Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách dán màn hình điện thoại

Cách dán màn hình điện thoại các loại đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Bạn đã biết được cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng hay chưa? nếu như bạn có ý định tự dán màn hình cho “dế yêu”, hãy bỏ túi ngay những chú ý dưới đây nhé! Việc dán màn hình sẽ “suôn sẻ” hơn nhiều lần đó.

Bạn đang xem bài viết: Cách dán màn hình điện thoại các loại đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Các loại miếng dán màn hình trên smartphone

Hiện nay, số lượng người sử dụng smartphone như iPhone hay Samsung ngày càng gia tăng và kéo theo đó là các thiết bị đi kèm giúp đỡ nó cũng trở nên phổ biến hơn.

Một miếng dán điện thoại trong suốt, mỏng và ôm sát màn hình được cắt khéo léo để hợp với từng dòng máy có thể được người mua hàng ưa chuộng. Bên cạnh việc thiết kế để chừa phần trống cho loa, phím nguồn ở mặt trước thì những loại miếng dán mặt sau cũng được để trống phần camera và đèn flash.

cách dán màn hình điện thoại

Cách dán màn hình điện thoại chuẩn không bong, thực hiện tại nhà

Các loại miếng dán màn hình điện thoại

Hiện nay, nhằm đáp ứng được thị hiếu của người dùng, số loại miếng dán màn hình điện thoại cũng ngày càng nhiều và phong phú ví dụ như:

  • Miếng dán màn hình cường lực: Đây là loại miếng dán áp sát vào bề mặt máy, chịu được lực va chạm mạnh nhằm tránh vỡ màn hình và hư hỏng linh kiện bên trong.
  • Miếng dán màn hình kim cương: Ngoài chức năng giống như là miếng dán cường lực thì loại này sẽ óng ánh và đạt độ thẩm mỹ cao hơn
  • Miếng dán màn hình trong suốt: gần như bất kỳ chiếc smartphone nào mới mua về đều có dùng loại miếng dán phổ biến này.
  • Miếng dán màn hình chống trộm: Theo mình thấy thì Đây là loại miếng dán có thiết kế và tính năng đặc biệt nhấtkhông chỉ chịu được lực va chạm mà nó sẽ chỉ cho phép người nhìn trực diện thấy được thông tin trên smartphone.

Công dụng của miếng dán màn hình điện thoại iPhone hay Samsung

Tất nhiên, ích lợi lớn nhất mà miếng dán màn hình Đem lại chính là bảo vệ chiếc smartphone của anh/chị không bị trầy xước khi va đập mạnh. Bên cạnh đómột vài loại miếng dán màn hình còn giúp điện thoại anh/chị trông đẹp hơnlịch thiệp hơn và có khả năng chống nhìn trộm.

  • so với mặt trước điện thoại khi sử dụng miếng dán màn hình sẽ giảm được tỉ lệ nứt bể, không bị thẩm thấu nước vào trong (loại chống nước), giúp đơn giản lau đi các vết mồ hôi, dấu vân tay (loại chống dầu) để chiếc điện thoại luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới.

cách dán màn hình điện thoại

  • Còn đối với mặt sau thì miếng dán màn hình cũng sẽ bảo vệ tối ưu để chiếc điện thoại không bị trầy xước, phai màu sơn nhãn hiệu,…

Bước chuẩn bị cho cách dán màn hình điện thoại

Trước khi thực hiện cách dán màn hình điện thoại iPhone, bạn phải cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau:

1. Một miếng dán màn hình hoặc kính cường lực ổn với điện thoại iPhone đang sử dụng.

2. Một miếng vải bông mềm, khô và sạch.

Cách dán màn hình điện thoại với miếng dán cường lực

lưu ý: Hầu hết các miếng dán màn hình đều có thể áp dụng cách dán như nhau, nhưng để đảm bảo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo loại miếng dán bạn đang sử dụng.

Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

trước tiênbạn phải cần bóc lớp bảo vệ trên 1 mặt của miếng dán, mặt này sẽ là mặt dính vào màn hình điện thoại của chúng ta. Bạn xuất phát từ một góc sau đó nhẹ nhàng kéo miếng bảo vệ ra để lộ phần kết dính của miếng dán.

một số miếng dán cường lực sẽ có nhãn để giúp cho bạn phân biệt được đâu là mặt dính vào màn hình điện thoại, một số khác sẽ có độ cong bao phủ vừa khít với màn hình.

cách dán màn hình điện thoại

Điều chỉnh và dán cường lực vào màn hình

Bạn sử dụng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp với màn hình, cần chú ý Điều chỉnh vị trí của micro, loa và các nút trên smartphone.

Bạn chỉ nên đặt miếng dán dính vào màn hình điện thoại khi đã căn chỉnh kỹ càng, vì khi dán vào sẽ rất khó để Điều chỉnh lại.

Căn chỉnh miếng dán cường lực

sau khi Điều chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.

Lau màn hình một khi dán và đẩy bọt khí (nếu có)

Khi mà đã dán màn hình, bạn bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô qua một lần. nếu như màn hình xuất hiện bọt khí thì chúng ta có thể sử dụng khăn vải không xơ, ấn vào bọt khí và đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

một vài bộ hàng hóa kính cường lực sẽ có dụng cụ chuyên dụng để đẩy bọt khí như 1 tấm nhựa phẳng nhỏ, bạn có thể trải nghiệm theo chỉ dẫn của bộ dán cường lực đấy.

Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí

Vấn đề gặp phải trong cách dán màn hình điện thoại tại nhà

Trong quá trình thực hiện cách dán màn hình điện thoại tại nhà, người sử dụng cũng có khả năng gặp một vài lỗi và vướng mắc như: Màn hình nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình hoặc ở viền miếng dán. Tùy từng hoàn cảnhngười sử dụng có thể áp dụng các cách khắc phục dễ dàng phía dưới.

Nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình

Khi gặp tình trạng này, người sử dụng có khả năng xử lý bằng cách gỡ miếng dán màn hình điện thoại hoặc kính cường lực rồi tiến hành dán lại đúng công thức kỹ thuật.

Bước 1: trước tiên bạn gỡ miếng dán màn hình bị lỗi ra khỏi thiết bị một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy xước màn hình.

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình khi tự dán màn hình

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình khi tự dán màn hình

Bước 2: Sau đấy bạn tiến hành vệ sinh màn hình điện thoại bằng khăn sạch mềm. Với cách tẩy keo dán màn hình điện thoại chúng ta có thể sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình để làm sạch hiệu quả hơn.

Sau đó, bạn cần tẩy keo dán màn hình điện thoại

Sau đấybạn cần tẩy keo dán màn hình điện thoại

lưu ý: Cần làm sạch hoàn toàn các sợi xơ vải, bụi bẩn trên màn hình để hạn chế tình trạng bong bóng hay nổi bọt khí.

Bước 3: Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình và dán kính cường lực/tấm dán màn hình lên, tránh bám dấu vân tay. Hãy căn chỉnh chuẩn xác góc cạnh của miếng dán và vuốt nhẹ miếng dán để bám chắc chắn vào màn hình.

Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình

Bước 4: trường hợp màn hình một khi dán vẫn còn nhưng bọt khó thì có thể dùng cách loại thẻ cứng như thẻ ATM, sử dụng tay hoăc vải mềm vuốt đẩy bọt khí ra ngoài.

Nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình (1)

Nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán

một khi dán kính cường lực trên màn hình hình xảy ra các bọt khí hay bong bóng xuất hiện tại viền miếng dán thì Bạn có thể dùng dầu ăn để khắc phục dễ dàng như sau:

Bước 1: dùng tăm bông sạch thấm một chút dầu vào mép phần màn hình đang bị nổi bọt khí rồi lau nhẹ để đẩy các bọt khí ra ngoài.

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán

Bước 2: Bạn cũng cần bảo đảm miếng dán đã dính chặt vào màn hình, sau đấy bạn vệ sinh miếng dán và cùng thẻ cứng miết lại phần viền bị bọt khí. sau khi hoàn tất, bạn dùng khăn mềm khô mềm để lau sạch dầu thừa bám trên miếng dán màn hình.

Cần đảm bảo đảm bảo miếng dán đã dính chặt vào màn hình

Cần đảm bảo đảm bảo miếng dán đã dính chặt vào màn hình

Dán màn hình sau bao lâu thì thay?

Thường khoảng 2 năm bạn nên thay miếng dán, vì lúc đó nó đã quá cũ và không còn được nhạy như ban đầu nữa. Ngoài ra, trong lúc sử dụng bạn có thể rơi rớt điện thoại và làm hao mòn, sứt mẻ miếng dán nên hiệu quả không còn như lúc đầu. Vì vậy ta nên thay miếng mới sau 1 thời gian để đảm bảo an toàn cho điện thoại

Tổng kết

Hy vọng với cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng trên từ Bảng Xếp Hạng. Anh em không phải gặp phải hiện trạng bọt khí, bong bóng khi thực hiện nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Hãy Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *