Top 7 cách kiểm tra iPhone cũ chất lượng nhất

Do điều kiện tài chính không cho phép, nhiều người chọn lựa mua iPhone cũ 99% (hay còn gọi là like new) để tiết kiệm khoản chi. Tất nhiên, hàng cũ đi kèm một vài nguy cơ về phần cứng. Trong bài viết này, chúng ta tham khảo top 7 cách kiểm tra iPhone cũ chất lượng nhất.

Để chọn lựa được một chiếc iPhone đã qua dùng thì điều đầu tiên có lẽ ai cũng phải làm là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Vì đã qua sử dụng nên máy có thể sẽ bị trầy xước hoặc móp méo nên cần kiểm tra kĩ càng.
Đầu tiên bạn, hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên vẹn không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Sau đó bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiệu đã thay hoặc tháo ra không. Và lần lượt tới các góc cạnh và bộ vỏ.
Kiểm tra hình thức
Kiểm tra hình thức

2. Kiểm tra mã sản phẩm

Ngoài việc check imei iphone để kiểm tra thông tin máy, một điều bạn cần làm là xem đấy là phiên bản tin học & công nghệ của quốc gia nào. Để thực hiện bạn chỉ cần vào thiết lập chung ở phần giới thiệu. Dưới đây là một vài mã phổ thông của iPhone cho một số thị trường quốc gia trên thế giới:
– Mã ZA phân phối tại Singapore.
– Mã ZP phân phối tại Hong Kong.
– Mã CA phân phối tại Canada.
– Mã XA phân phối tại Úc.
– Mã LL phân phối tại Mỹ.
– Mã J phân phối tại Nhật.
Điều đáng ngạc nhiên hơn là thiết bị của bạn là một iphone lock hay quốc tế. Vì nếu như tất cả chúng là phiên bản quốc tế thì cấu hình và chất lượng sản phẩm được cho là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.
Kiểm tra mã sản phẩm
Kiểm tra mã sản phẩm

 

3. Kiểm tra Icloud

Đây là phần đáng chú ý quan trọng trong việc kiểm tra một chiếc iPhone cũ. Nếu chủ cũ vẫn còn lưu tài khoản icloud của mình trên thiết bị thì bạn hãy yêu cầu họ đăng xuất ra ngay, nếu không thì chiếc iPhone yêu dấu mà bạn sắp mua sẽ có nguy cơ thành một “khối sắt” và không thể làm gì được nữa. Điều này được lý giải là icloud được dùng để bảo mật, sao lưu và khôi phục thiết bị của bạn. Vì thế nên chủ tài khoản có thể khóa thiết bị bất cứ lúc nào, hoặc thiết bị sẽ yêu cầu nhập lại tài khoản khi bạn khôi phục thiết bị để đảm bảo tính bảo mật.
Để kiểm tra bạn vào phần tài khoản icloud trong cài đặt xem đã đăng nhập tài khoản khác chưa, nếu như chưa thì bạn cũng nên khôi phục lại chiếc iPhone để đảm bảo an toàn.
Kiểm tra icloud
Kiểm tra icloud

 

4. Kiểm tra cảm ứng

Phần tiếp theo cũng vô cùng quan trọng của toàn bộ các smartphone chính là kiểm tra màn hình cảm ứng. Các bạn kiểm tra phần cảm ứng của máy iPhone cũ bằng cách nhấn vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đấy mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó gặp vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác. Hoặc các bạn tăng cao độ sáng và bật các hình có màu đen, đỏ, xanh, trắng để xem màn hình có bị lỗi không và nhìn các cạnh miền màn hình xem có bị hở sáng hay không.
Kiểm tra màn hình
Kiểm tra màn hình

 

5. Kiểm tra khay sim

Trước tiên các bạn hãy tháo khay sim của iPhone ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng. Hơn nữa trên khe sim có khắc một dãy số imei, hãy so sánh dãy số đó với dãy số imei trong thiết bị của bạn. nếu chúng không trùng nhau thì có nghĩa là thiết bị của bạn đã không còn nguyên bản nữa.
Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim

 

6. Cách Kiểm Tra iPhone Cũ qua pin

Chất lượng pin ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng iPhone. đáng chú ý với những thiết bị được mua cũ, nếu như bạn không biết cách kiểm tra pin khi mua iPhone cũ thì nguy cơ mua phải một thiết bị không được đảm bảo là rất cao. Vậy phải làm thế nào để kiểm tra được pin của thiết bị?

Xem thêm: Top 7 cách kiểm tra iPhone cũ chất lượng nhất

Bạn nên tải xuống ứng dụng Battery Life – công cụ có ích và cũng là cách kiểm tra độ chai pin iPhone khi mua điện thoại cũ rất nhanh và chính xác nhất.

Bạn sẽ tải ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên App Store và dùng một cách dễ dàng. Với giao diện dễ nhìn, cách dùng dễ dàngbạn sẽ nắm được tất cả các chỉ số của pin và thậm chí là tình trạng của máy để quyết định xem có nên mua thiết bị này hay không.

7. Cách kiểm tra iPhone cũ có bị thay linh kiện hay không

Kiểm tra xem máy đã bị thay linh kiện hay chưa là thao tác cực kì quan trọng khi mua iPhone qua sử dụng. Bạn phải cần chú ý các bước được miêu tả dưới đây.

Trước tiên, bạn tải về và thiết lập phiên bản 3uTools mới nhất tại địa chỉ www.3u.com (tương thích hệ điều hành Windows).

Tiếp theo, bạn mở phần mềm lên rồi kết nối iPhone với máy tính. Lưu ý là bạn cần sử dụng cáp chính hãng hoặc đạt chứng thực MFi của Apple, bởi những sợi cáp kém chất lượng thường chỉ có thể sạc mà không có công dụng truyền dữ liệu.

Trên bố cục và giao diện chính của phần mềm, một vài thông tin căn bản của iPhone sẽ hiện lên như: phiên bản iOS đang chạy, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, độ chai pin… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ tập trung vào mục View Verification Report.

3u tool
3u tool

Nếu số lượng linh kiện bị thay thế là quá là nhiều, đây nhiều khả năng là iPhone đã bị dựng lại nên bạn tuyệt đối không nên mua dù giá bán có rẻ đến đâu.

Tổng kết

Với những kiến thức trên, bangxephang.com hy vọng sẽ giúp ích cho bạn tìm mua và kiểm tra một chiếc iPhone cũ có chất lượng tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy Đánh Giá post

Viết một bình luận