Hướng dẫn cách làm bánh chưng bằng giấy đẹp nhất 2023

Cách làm bánh chưng bằng giấy – Bánh chưng, bánh tét là những ảnh chụp cực kỳ thân quen, làm nên sắc Tết của người đất nước tatrong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Bangxephang tham khảo 3 cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp bạn nhé.

Bạn có thể xem thêm gợi ý Phân tích 13 câu đầu bài vội vàng Xuân Diệu hay nhất

Những lưu ý khi làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết

Trên thực tế có rất nhiều cách để làm bánh chưng, bánh tét bằng giấy trang trí ngày Tết, ví dụ như:

  • Làm bánh chưng, bánh tét bằng hộp giấy
  • Gấp bánh chưng bánh tét bằng giấy màu
  • Làm bánh tét bằng lon bia và giấy màu…

Dù chọn lựa cách làm nào thì bạn cũng phải đảm bảo bánh chưng, bánh tét có màu xanh đặc trưng để giống với bánh thật nhất nhé.

Kích thước của bánh chưng, bánh tét sẽ do bạn quyết định và nếu như muốn làm bánh chưng, bánh tét kích thước khá lớn thì chúng ta cũng cần chuẩn bị các tờ giấy màu khổ lớn để khi làm không bị nổi các mối nối làm cho bánh thiếu thẩm mỹ.

ngoài những điều ấy ranếu như mong muốn những chiếc bánh chưng, bánh tét bằng giấy thêm sinh động thì Bạn có thể chuẩn bị các chữ Tết hay phúc, lộc, thọ… Để dán lên trên bánh nhé.

Bánh chưng bánh tét bằng giấy

Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết dễ dàng mà đẹp

Cách làm bánh chưng bằng giấy đơn giản nhất

Đây có lẽ là cách làm bánh chưng giả dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp giấy hình vuông gần giống với hình dạng của chiếc bánh chưng, sau đấy dùng giấy màu xanh và gói như kiểu gói quà tặng. Khi gói xong, bạn sử dụng dây ruy băng màu trắng quấn quanh chiếc hộp để giả làm lạt buộc bánh chưng. Chỉ với vài bước đơn giản như Vậy coi như là bạn đã có ngay 1 chiếc bánh chưng xinh xắn rồi đấy.

Còn với bánh tét, chúng ta có thể dùng hộp giấy hình trụ tròn hoặc sử dụng các vỏ lon nước ngọt, lon bia rồi sử dụng giấy màu xanh khéo léo quấn xung quanh, sau đấy cũng sử dụng những sợi ruy băng trắng để làm lạt buộc là được.

Cách làm bánh chưng bánh tét bằng giấy đẹp trang trí Tết

phương thức này kỳ công hơn một chútbạn có thể không sử dụng các hộp giấy có hình dạng giống chiếc bánh chưng mà phải thực hiện tạo hình chiếc bánh chưng từ những mảnh bìa carton. Hãy khéo léo cắt những mảnh bìa carton lớn rồi dùng súng bắn keo gắn lại để tạo hình cho chiếc bánh chưng với kích thước mà bạn mong muốn, sau đó, bạn cũng sử dụng giấy màu xanh bọc xung quanh chiếc hộp giấy ấy. Tiếp đến, để chiếc bánh chưng chân thật hơn, bạn cần dùng giấy màu trắng cắt thành các sợi nhỏ vừa phải rồi sử dụng băng keo để dán xung quanh bánh chưng sao cho giống với những chiếc lạt buộc nhất. Còn bánh tét bạn cũng sẽ làm từ các loại vỏ lon, sau đó bọc phía ngoài bằng giấy màu là được.

Cách làm bánh chưng bằng giấy màu – Gấp bánh chưng bằng giấy màu siêu đẹp

Cách làm bánh chưng bằng giấy này yêu cầu bạn phải khéo tay một chút nhé. bạn có thể không dùng hộp giấy đã có sẵn hay các mảnh bìa carton như 2 cách trên nữa mà thực hiện gấp bánh chưng từ chính những tờ giấy màu. mặc dù vậy để thực hiện được thì bạn cần chuẩn bị những tờ giấy màu có độ cứng cáp một tí. Còn chi tiết cách thực hiện ra sao thì hãy theo dõi ở video phía dưới nhé.

Một số mẫu bánh chưng, bánh tét bằng giấy đẹp

Bánh chưng bánh tét bằng giấy

Bánh chưng bánh tét bằng giấy

Bánh chưng bánh tét bằng giấy

Bánh chưng bánh tét bằng giấy

Xem thêm: Thể plasma là gì? Thể plasma và những điều bạn chưa biết

Tổng kết

Trên đây là 3 cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản, đẹp mà chúng tôi mong muốn sẻ chia tới bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của Bangxephang. Chúc bạn có thể có thể làm thành công những chiếc bánh chưng, bánh tét xinh xắn bằng giấy để giúp không gian nhà ở, văn phòng… Thêm rộn ràng không khí Tết nhé.

Hãy Đánh Giá post