Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản 2022

Cách làm cây thông noel bằng giấy . Chỉ với vài thao tác bạn sẽ có ngay những cây thông đẹp mắtđộc đáo để trang trí trong nhà, hay bàn làm việc của mình. Cây thông là vật không thể thiếu trong Lễ Giáng Sinh. Thay vì mua sẵn, chúng ta có thể mua giấy và một số vật dụng đơn giản để tự tay thiết kế tại nhà nếu khéo tay. Làm cây thông Noel bằng giấy vừa thân thiện với môi trường vừa có thể thông minh theo cách riêng. Mời bạn cùng xem qua ngay 3 cách làm mà phân mục Cẩm Nang của Bangxephang sẻ chia phía dưới và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Vì mùa Giáng Sinh nữa lại sắp về đến rồi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản 2022

Cách làm cây thông noel bằng giấy
Cách làm cây thông noel bằng giấy

Những cây thông bằng giấy vừa xinh xắn vừa dễ dàng sử dụng với môi trường. Ảnh: Internet

Cách làm cây thông noel bằng giấy cứng

1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 2 tờ giấy bìa cứng màu xanh lá cây
 • Kéo
 • Băng keo trong
 • Hồ dán
 • Súng bắn keo và keo nến
Cách làm cây thông noel bằng giấy
Cách làm cây thông noel bằng giấy

Bạn chuẩn bị giấy bìa cứng màu xanh và các dụng cụ ảnh hưởng. Ảnh: Internet

1.2. chỉ dẫn cách làm cây thông Noel bằng giấy cứng

 • Bước 1: Xếp hai tờ giấy cứng chồng lên nhau rồi gấp đôi lại cho đều nhau (gấp theo chiều dọc). Sau đấy thu thập bút vẽ phác họa hình cây thông lên mặt ngoài của tờ giấy rồi sử dụng kéo cắt theo các đường đã vẽ sẵn. Lúc mở ra bạn có thể có hai cây thông với kích thước giống hệt nhau.
Cách làm cây thông noel bằng giấy
Cách làm cây thông noel bằng giấy

Đánh dấu trên tờ giấy và cắt theo đường đã có sẵn. Ảnh: Internet

 • Bước 2: Gấp đôi cây thông theo chiều ngang, gấp đầu nhọn xuống dưới để nắm rõ ràng trọng tâm của mỗi cây thông. Đánh dấu giao điểm của nếp gấp theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Tiếp đến bạn cắt một khe ở đỉnh cây xuống điểm vừa đánh dấu. Cây còn lại thì cắt từ đáy lên điểm giao nhau.

cat hai cay thongCắt đôi cây thông và xác định tâm. Ảnh: Internet

 • Bước 3: Sau khi đã coi như hoàn tất cắt hai cây thông, bạn ghép chúng lại với nhau theo các khe đã cắt. dùng băng keo dán vào muối nối để cây thông được chắc hơn, nhớ dán miếng nhỏ thôi, tránh lộ keo mất đẹp nhé.

ghep hai cay thong laiBạn ghép hai cây thông lại để thành một cây hoàn chỉnh. Ảnh: Internet

 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ phải Điều chỉnh sao cho cây thông đứng vững, trang trí thêm các dây ruy băng hay rắc kim tuyến,… Tùy bạn để nhìn nét hơn. Trong các ý tưởng làm cây thông Noel , đây là phương án cực dễ ai cũng có khả năng thực hiện và làm đẹp được.

cay thong bang giay cungTrang trí thêm vài chi tiết để cây thông thêm sinh động. Ảnh: Internet

Cách làm cây thông noel bằng giấy nhún

2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy nhún màu xanh
 • Kéo
 • Keo dán
 • Dây kẽm nhỏ

giay nhun mau xanhChuẩn bị một cuộn giấy nhún màu xanh để làm cây thông Noel. Ảnh: Internet

2.2. Cách thực hiện làm cây thông Noel bằng giấy nhún

 • Bước 1: đầu tiên, bạn gấp giấy nhín thành nhiều lớp (càng nhiều lớp thì cây thông càng dày và đẹp) rồi cắt thành dải dài có bề ngang khoảng 4 – 6cm. bắt đầu cắt tua nhỏ bản rộng 1 cm sau đó nhẹ nhàng tách từng lớp giấy ra để không làm rách.

cat giayBạn gấp giấy thành nhiều lớp rồi cắt thành dải dài. Ảnh: Internet

 • Bước 2: dùng tay xoắn tròn từng tua của bản giấy để tạo thành những chiếc cánh lá kim cho nhánh thông. Làm giống như là vậy cho đến khi không còn dải giấy đã cắt sẵn.

tao la thongTiến hành xoắn từng tua giấy để tạo thành những chiếc lá. Ảnh: Internet

 • Bước 3: Khi đã xoắn hết toàn bộ các dải giấy thành sợi tua, bạn sử dụng sợi kẽm nhỏ đặt vào đầu của dải giấy bằng với phần chân. Nhớ phết chút keo để giấy được dính cố định vào dây kẽm nhé. Tiếp đó từ từ quấn dải giấy quanh sợi kẽm theo dạng xoắn ốc cho đến khi tạo thành nhánh lá thông. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết.

ghep nhanhTạo lá xong bạn tiến hành quấn dây kẽm để tạo nhánh thông. Ảnh: Internet

 • Bước 4: coi như hoàn tất xong công việc chuẩn bị quấn giấy tạo nhánh thông, bạn ghép chúng lại để hình thành cây thông noel. có thể trang trí thêm vài chiếc nơ nhỏ xinh để cây thông Noel được sinh động và bắt mắt hơn.

cay thong bang giay nhunGhép nhiều nhánh lại để hình thành cây thông và trang trí thêm cho đẹp đẽ. Ảnh: Internet

Cách làm cây thông bằng giấy màu

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 miếng giấy hình vuông
 • 1 miếng giấy hình chữ nhật
 • Hồ dán
 • Keo sữa
 • Kéo

chuan bi giay mauVới giấy màu chúng ta có thể chọn màu tùy vào sở thích của mình. Ảnh: Internet

3.2. Thực hiện cách làm cây thông bằng giấy màu

 • Bước 1: Bạn gấp miếng giấy hình vuông theo đường chéo, chú ý gấp mặt phải vào trong. Gấp theo đường chéo còn lại và mặt phải cũng vào trong. bắt đầu gấp theo đường ngang, lúc này mặt trái vào trong, đường ngang còn lại cũng gấp như vậy. Mở miếng giấy ra, úp mặt trái xuống dưới và gấp 2 đường chéo vào trong để hình thành hình vuông.

gap giayKhi gấp giấy bạn lưu ý gấp đúng mặt nào vào trong mặt nào ngoài. Ảnh: Internet

 • Bước 2: Lần lượt gấp hình vuông nhỏ thành 8 miếng tam giác và bẻ thân để hình thành cây thông. sử dụng bút đánh dấu chia đều cạnh tam giác rồi cắt những đường ngang để bẻ lá. Làm tương tự cho đến khi không còn 8 hình tam giác.

gap va cat canh thongKhi đánh dấu để bẻ lá hình cây thông bạn nhớ đánh dấu đều tay. Ảnh: Internet

 • Bước 3: một khi chia và cắt đều các cánh thông, bạn tiếp tục gập các cánh đó vào trong tạo hình so le. Thực hiện lần lượt như vậy đến hình cuối cùng. coi như hoàn tất thì sử dụng kéo cắt bỏ phần tam giác phía dưới gốc thông.

gap la thongGấp hết các cạnh bạn dùng kéo cắt bỏ phần tam giác thừa phía dưới. Ảnh: Internet

 • Bước 4: Tạo hình gốc thông từ miếng giấy hình chữ nhật. Bạn gấp đôi miếng giấy theo chiều ngang (nhớ chừa phần đầu để dán). Gấp chia miếng giấy thành các phần đều nhau, làm theo hướng trái phải đổi nhau như kiểu gấp cánh quạt. Dán gốc thông rồi lồng vào trong thân cây.
Cách làm cây thông noel bằng giấy
Cách làm cây thông noel bằng giấy

Tạo hình gốc thông xong bạn lồng vào thân cây. Ảnh: Internet

 • Bước 5: Đến đây bạn đã coi như hoàn tất cây thông, muốn đẹp hơn chúng ta có thể sử dụng dây ruy băng nhỏ quấn xung quanh và một hạt bi ở đỉnh là okeyy.
Cách làm cây thông noel bằng giấy
Cách làm cây thông noel bằng giấy

Cây thông Noel bằng giấy màu sau khi đầy đủ. Ảnh: Internet

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cây thông noel đơn giản 2022

Tổng kết

Trên Đây là 3 cách làm cây thông bằng giấy mà phân mục Cẩm nang của Bangxephang muốn chia sẻ đến các bạn, gần như là đơn giản đúng không nào. nếu rảnh rỗi hãy tự tay làm những cây thông Noel xinh xắn để trang trí nhà cửa hay tặng những người bạn, người thân. Đây cũng là món quà không tồi để bạn tặng người mình thương nữa đóBạn có thể sử dụng giấy nhiều màu, giấy báo,… Để tạo thêm sự nhiều loại và lung linh nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet