Hướng dẫn cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa 2023

Cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa – toàn cầu đang được cảnh bảo về mức độ ô nhiễm môi trường từ các chất thải trong số đó có phế liệu nhựa. Tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập, đồ chơi giúp nâng cao chất lượng học tập và vui chơi cho trẻ. Cùng Bangxephang tìm hiểu nhé.

Sự cần thiết của việc tái chế chai nhựa

Số lượng chai nhựa mà chúng ta sử dụng đang ngày càng nhiều. Trong đời sống văn minh hiện nay, lượng chai nhựa được lại càng được dùng nhiều hơn từ chai dầu ăn, nước suối, sữa… sau khi dùng xong thường chúng ta sẽ vứt bỏ chúng vào thùng rác mà không hề tưởng tượng đến việc tái sử dụng lại.

Môi trường của bạn đang ngày càng ô nhiễm do chính ý thức của chúng ta. Thay vì vứt bỏ chúng, chúng ta có thể bán cho các cơ sở thu mua phế liệu hoặc tái chế sử dụng cho những mục tiêu khác nhau. Mỗi một vỏ chai mang những hình dáng, hình thù không giống nhau mà tùy vào sự thông minh của mỗi người để tạo thành một hàng hóa, đồ vật phù hợp với mong muốn dùng.

Hướng dẫn cách tái chế chai nhựa

hướng dẫn cách tái chế chai nhựa

Chính Vì điều đó, để giảm bớt lượng rác thải ra môi trường thì Bạn có thể tái dùng vào những việc khác giúp ích cho cuộc sống thường nhật, tái chế chai nhựa thành đồ sử dụng học tập, đồ chơi, con vật… thỏa thích theo sự sáng tạo và sở thích của mình. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm không phải mua một vài đồ dùng học tập mà có thể trải nghiệm chính những vật dụng từ chai nhựa có sẵn trong nhà mình rất độc đáo.

Một số cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa

Từ những nguyên vật liệu bỏ đi, giờ đây chúng ta có thể tái chế nó thành những vật dụng mới hữu ích hơn.

Tái chế chai nhựa giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tái chế chai nhựa giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tái chế vỏ lon thành đồ sử dụng học tập

Vỏ lon là đồ dùng mà mọi người thường vứt đi một khi dùng hết. Vỏ lon trọng điểm là các lon nước ngọt, lon bia được thực hiện từ nhôm và kẽm rất mềm dẻo và dễ uốn tạo hình. Ngoài những vỏ lon thì con người cũng có khả năng làm từ các vỏ chai nhựa nước uống và hóa chất.

trước tiên, bạn thu thập vỏ lon đã sử dụng đem đi rửa sạch và phơi khô. Bạn chọn màu sơn mà mình yêu thích rồi sơn kín đầy bề mặt và đáy của vỏ lon. Chờ cho sơn khô rồi bạn cắt vải hoặc giấy có màu sắc hay họa tiết dễ thương bọc quanh bề mặt ngoài của hộp. Cuối cùng, bạn sử dụng ruy băng hoặc dây ren quấn quanh vỏ lon là coi như hoàn tất.

Có nhiều cách để tái chế chai nhựa thành những vật dụng khác

Có nhiều cách để tái chế chai nhựa thành những vật dụng khác

Sử dụng chai nhựa để tái chế thành đồ sử dụng đựng gôm tẩy

Gôm tẩy, gọt bút chì những vật dụng nhỏ gọn và sẽ rất dễ làm rơi nếu không được . muốn sắp xếp đồ sử dụng học tập nhỏ ngăn nắp bắt buộc phải làm chiếc hộp bút. Và với những chai nhựa, chúng ta có thể tái chế chúng thành hộp bút nhỏ xinh để đựng đồ.

để tạo nên một hộp bút nhỏ xinh Bạn có thể dùng hai đế chai nhựa gắn kết với nhau thông qua một dây kéo khóa. Bạn sử dụng dao hoặc kéo để cắt đế chai thành hai phần bằng nhau. Sau đó, bạn đo độ dài vòng chai rồi cắt dây kéo vừa bằng với vòng chai rồi sử dụng keo 502 dính hai đầu lại với nhau.

Dùng chai nhựa làm kệ sách

Kệ sách thường là một đồ vật không thể thiếu trong góc học tập của các bé. Các chai nhựa thường rất cứng và dày nên Bạn có thể sử dụng chúng làm kệ sách.

Bạn chuẩn bị 5 chai nhựa lớn rồi cắt các chai nhựa có hình chữ L theo đáy. Bạn hãy chọn một tấm gỗ lớn rồi sơn tấm gỗ theo màu mà bạn yêu thích. Để các vỏ nhựa lên miếng gỗ xếp theo thứ tự rồi vặn ốc vít từ đáy chai nhựa được trang bị với mặt gỗ. Như Vậy là đã hoàn thành chiếc kệ để sách bằng chai nhựa cũ.

Kệ sách bằng can nhựa

Xem thêm: [Tổng hợp] 30+ Mẫu bánh sinh nhật cực xinh nhất hiện nay

Tổng kết

Sau khi đọc xong những sẻ chia của công ty thu mua phế liệu MC về cách tái chế chai nhựa thành đồ sử dụng học tập rất đơn giản và dễ làm. Hi vọng các bạn có thể tận dụng được những chai nhựa cũ nhà mình để làm những đồ sử dụng mà mình yêu thích vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Bangxephang chúc bạn may mắn nhé.

Hãy Đánh Giá post