Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh cực kì độc đáo

Giấy vệ sinh là đồ vật thông dụng của mọi người và mọi nhà. Được sử dụng đúng như tên gọi của nó là “vệ sinh”; nhưng trong bài viết của Bangxephang hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách biến tấu những mảnh giấy đó trở thành những bông hoa xinh tươi rực rỡ. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm hoa bằng giấy vệ sinh ngay sau đây nhé:

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh cực kì độc đáo

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Giấy ăn: 1 cuộn
  • Bút chì
  • Kéo, chỉ, băng dính
  • Kẽm số 22 hoặc cành cây khô để làm cành hoa.
  • Sáp màu xanh lá

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-1

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cắt giấy

Đầu tiên, để làm được những bông hoa hồng với kích thước bằng nhau thì bạn cần chuẩn bị khuôn để vẽ cánh. Bạn có thể vẽ các kích thước lên tờ giấy cứng và dùng kéo cắt ra. Ta được khuôn để vẽ cánh hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-2

Tiếp theo, bạn hãy cắt giấy vệ sinh thành những mảnh dài, chiều rộng khoảng 10 – 15 cm ( kích thước ra sao tùy thuộc vào bạn muốn làm hoa như thế nào: nhỏ, vừa, lớn).

XEM THÊM: Cách làm hoa bằng giấy nhún siêu đẹp

Bước 2: Vò giấy

Để những bông hoa hồng từ giấy vệ sinh trông thật tự nhiên và không bị đơ thì trước khi làm chúng ta nên vò nhàu giấy và chú ý đừng làm nát quá (giống kiểu giấy nhún vậy á).

Giấy sau khi vò nhàu rồi thì bạn quấn quanh thân bút cây bút chì, hoặc đồ vật có hình dạng tương tự.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-3

Bước 3: Ép giấy

Để tạo độ nhăn và mềm cho những cánh hoa thì cách đơn giản nhất là bạn dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút.

Bước 4: Cắt cánh hoa

Sau khi ép xong, bạn nhẹ nhàng gỡ dải băng đã ép ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng tránh trình trạng giấy bị rách do giấy vệ sinh rất mềm.

Lấy khuôn vẽ cánh hoa đã chuẩn bị ở bước 1, đo và cắt cánh hoa theo khuôn. Như thế, ta đã có các cánh hoa rời.

Bước 5: Tạo thành bông hoa hồng

Sau khi cắt sẽ có nhiều mảnh vụn được tạo ra, bạn dùng những mảnh vụn đó vo tròn lại  và dùng mảnh giấy lớn hơn bao lại để tạo thành nhụy hoa , giống như hình bên dưới.

Tiếp theo chúng ta sẽ xếp cánh hoa, bạn để nhụy hoa vừa mới hoàn thành lên một cánh rồi từ từ cuộn tròn lại một cách thật khéo léo, tránh để bị co rúm vì bông hồng tạo ra sẽ không đẹp mắt.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-4

Tiếp tục với các cánh thứ 2, thứ 3… bạn chú ý giữ chặt tay để các cánh hoa không bị lỏng lẻo. Để cho hoa được xòe và nở rộng hơn thì ở chỗ cuộn chúng ta nên  xếp ly và chú ý cuộn nhẹ tay.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-5

Cuộn cho tới bạn thấy bông hoa đạt được kích thước như ý dừng lại.

Bước 6: Hoàn thành cành hoa hoàn chỉnh

Những bông hoa có độ lớn mong muốn rồi, bạn dùng chỉ cột lại ở chỗ tay cầm thật cẩn thận nếu không thì công sức nãy giờ sẽ đổ bể đó.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-6

Để làm cành cho các bông hoa thì ta chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc cành cây khô) đã chuẩn bị, dùng băng keo cố định cành hoa và đoạn tay cầm của bông hoa

Dùng sáp xanh cuốn lại để tạo thành một bông hoa hoàn chỉnh.

Các bạn tiếp tục với những bông hoa còn lại với số lượng tùy mục đích và sở thích của mình.

Với những bông hoa đã làm xong, bạn có thể trang trí ở đâu xung quanh nhà tùy thích, hoa hồng thì thường bó thành bó sẽ đẹp, mang hiệu quả thẩm mĩ cao hơn, và như vậy thì cành cây bạn nên chọn là kẽm vì nó dễ bó hơn.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-7

Thật nhanh gọn và dễ dàng đúng không nào? ngay bây giờ đây bạn hãy trang trí cho căn phòng mà bạn muốn bằng chính những bông hoa của bạn đi! Còn gì thú vị bằng chính chúng ta tự tay làm ra những đồ vật nhỏ xinh tô điểm cho ngôi nhà của mình. Và lâu lâu làm mới lại không gian của chúng ta sẽ làm cho mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn. Hoặc bạn có thể cùng làm với các thành viên trong gia đình mình để mọi người trong nhà tăng thêm phần gắn kết.

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản

Các bạn có thể làm được những bông hoa xinh đẹp từ cuộn giấy vệ sinh ở nhà. Các thực hiện cũng rất đơn giản. Dưới đây Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa bằng giấy vệ sinh

  • Giấy vệ sinh 1 cuộn
  • Bút chì
  • Kéo, chỉ và băng dính
  • Kẽm số 22 hay cành cây khô để có thể làm cành hoa.
  • Sáp màu xanh lá

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Cắt giấy

Trước tiên để làm được những bông hoa hồng xinh đẹp với kích thước bằng nhau thì các bạn cần phải chuẩn bị khuôn để vẽ cánh. Các bạn có thể vẽ kích thước của cánh hoa lên tờ giấy cứng A4 và sử dụng kéo để cắt ra. Sau đó ta sẽ được khuôn để vẽ cánh hoa.

Tiếp đến, các bạn hãy cắt giấy vệ sinh của mình thành những mảnh dài với kích thước chiều rộng khoảng 10 – 15 cm (kích thước của hoa ra sẽ phụ thuộc vào các bạn muốn làm bông hoa hồng như thế nào: nhỏ, vừa, lớn).

Vò giấy

Để những bông hoa hồng xinh đẹp từ giấy vệ sinh trông tự nhiên mà không có cảm giác bị đơ thì trước khi làm các bạn nên vò nhẹ giấy đi và chú ý đừng làm quá mạnh mà kẻo nát hết các cánh hóa nhé (hơi giống với kiểu giấy nhún).

Giấy sau khi được vò nhàu thì các bạn quấn quanh thân cây bút chì hoặc các đồ vật khác có hình dạng tương tự.

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Ép giấy

Để tạo độ nhăn và mềm mại cho các cánh hoa hồng của mình thì cách đơn giản nhất đó là các bạn sử dụng lực tay ép theo như chiều dọc của thân cây bút chì.

Cắt cánh hoa

Sau khi ép xong, các bạn nhẹ nhàng gỡ từng dải băng đã được ép ra một cách cẩn thận. Lưu ý tránh trình trạng để giấy bị rách bởi giấy vệ sinh thường rất mềm.

Lấy khuôn vẽ cánh hoa mà các bạn đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo đo và cắt cánh hoa hồng theo như khuôn. Như thế, các bạn đã có những cánh hoa rời.

Tạo thành bông hoa hồng

Sau khi cắt cánh hoa hồng thường sẽ có nhiều mảnh vụn được tạo ra, do đó các bạn có thể sử dụng những mảnh vụn này vo tròn lạ và lấy một mảnh giấy lớn hơn bao bọc lại để tạo thành nhụy hoa.

Tiếp đến các bạn sẽ xếp cánh hoa hồng, cho nhụy hoa vừa mới tạo ra lên một cánh hoa rồi từ từ cuộn tròn nhẹ nhàng lại sao cho khéo léo và tránh cánh bị co rúm lại bởi vì thế hoa hồng tạo ra sẽ không được đẹp mắt.

Các bạn cứ tiếp tục thực hiện với các cánh thứ 2, thứ 3… nhưng chú ý hãy giữ chặt tay để những cánh hoa hồng giấy không bị lỏng lẻo. Để cho hoa hồng được xòe đẹp và nở rộng nhất thì ở chỗ cuộn các bạn nên xếp ly cũng như chú ý cuộn nhẹ tay một chút.

Cuộn cho đến khi các bạn thấy bông hoa hồng đạt được kích thước mà mình mong muốn.

Tới giao đoạn này rồi thì các bạn đã gần như hoàn chỉnh các bước làm hoa bằng giấy vệ sinh rồi.

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Hoàn thành cành hoa hồng hoàn chỉnh

Những bông hoa có độ lớn như mình mong muốn, các bạn sử dụng chỉ để cột lại ở chỗ tay cầm sao cho thật cẩn thận nếu không thì các bạn công sức nãy giờ sẽ bị đổ sông đổ biển.

Để làm cành cho những bông hoa hồng giấy này thì các bạn chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc có thể là cành cây khô) đã được chuẩn bị, sử dụng băng keo cố định cành hoa cũng như đoạn tay cầm của mỗi bông hoa

Dùng sáp xanh thực hiện cuốn lại để tạo ra một bông hoa hồng hoàn chỉnh.

Tổng kết

Như vậy Bangxephang đã chia sẻ cho các bạn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản. Mong rằng với những thông tin này các bạn có thể làm ra những bông hoa đẹp mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo ý thích của mình để làm mới không gian nơi phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Ngoài ra, các bạn không thích chọn hoa giấy thì có thể chọn lựa thêm nhiều loại hoa handmade khác tại chuyên mục Kiến thức handmade nhé!

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet