Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản đón Tết 2023 rực rỡ

Hoa đào một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Nguyên Đán ở miền Bắc Việt Nam. Nhìn thấy những bông hoa đào khoe sắc là ta biết Tết đang đến thật gần. Trong bài viết này, hãy cùng Bangxephang tìm hiểu cách làm hoa đào bằng giấy đẹp, đơn giản cho ngày Tết để mang không khí ngày Tết về gần hơn cho gia đình bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản đón Tết 2023 rực rỡ

Ý nghĩa của hoa đào trong ngày Tết Cổ Truyền

Hoa đào không chỉ là sắc hoa để tô điểm cho khung cảnh ngày Tết, mà phía sau sắc hương của hoa là tầng tầng ý nghĩa được gởi gắm từ bao đời nay vào ngày Tết cổ truyền.

Tinh hoa ngũ hành

Ý nghĩa của tinh hoa ngũ hành

Chính sắc độ nhẹ nhàng, tươi thắm của hoa đào đã được xem như tinh hoa ngũ hành, có khả năng xua đuổi bách quỷ, điều không may và mang đến cho chúng ta một năm mới an yên, hạnh phúc.

Biểu tượng của sinh sôi nảy nở

Sự mơn mởn, tinh tế và cùng sự sinh sôi, khoe sắc cho một năm mới đã thực hiện chúng ta thêm kỳ vọng về một cuộc sống tốt lành, sẽ gặp được may mắn, mở ra một chặng đường đầy thuận lợi.

Biểu tượng cho sự hòa thuận, gắn kết

Hoa đào còn gợi người ta nhớ tới tình nghĩa gắn kết và chung thủy bởi Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi trong vườn đào đã cùng kết nghĩa huynh đệ và nguyện: “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng“.

Qua câu chuyện ấy, hoa đào đầy giá trị và sự gởi gắm những mong muốn cho một năm mới đầy sự gắn kết và hòa thuận.

Biểu tượng của sự thịnh vượng

Biểu tượng cho sự hòa thuận, gắn kết

Sắc hồng được coi là sắc màu may mắn, luôn mang đến sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới tốt đẹpmang lại những điều thịnh vượng, hạnh phúc, sự an yên, yên bình trong một năm mới.

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa

Chuẩn bị

  • Giấy lụa màu hồng
  • Nhành cây khô nhỏ
  • Thước kẻ
  • Kéo

Chi tiết cách làm

Bước 1: Bạn cắt 1 dải giấy màu hồng rồi gấp đôi theo chiều dài, sau đó lại gấp đôi 1 lần nữa.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 2: Từ 1 nửa vừa cắt ở bước trên, bạn gấp vào 1 đoạn rồi lại gập vào cho đến hết theo đoạn nhỏ ấy.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 3: Bạn thu thập 1 mẫu cánh hoa 5 cánh đã cắt sẵn, gập đôi lại và đặt lên miếng giấy màu hồng, sau đấy cắt theo mẫu đó. Kết quả bạn có thể mang lại được những bông hoa 5 cánh để tạo hình hoa đào.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 4: Cho keo ra 1 tờ giấy, rồi thu thập que gỗ chấm keo, sau đó đặt phần chấm keo lên giữa bông hoa vừa cắt và hơi bóp nó lại để keo dính xung quanh tạo cho bông hoa có độ khum giúp trông thật hơn. Thực hiện tương tự với các bông hoa còn lại.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 5: sử dụng dụng cụ gắp để kẹp giữ phần cánh hoa, chấm phần dưới bông hoa vào keo và gắn lên cành khô. Trong khi thực hiện, bạn giữ nhẹ tay cho tới khi keo hơi khô và bám vào cành cây là được nhé. Thực hiện tương tự với những bông hoa còn lại là bạn đã có một cành đào khoe sắc thật rực rỡ rồi đấy.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Cách gấp hoa đào bằng giấy

Bước 1: đầu tiên bạn phải cần chuẩn bị.

  • Giấy kích thước vuông (số lượng nhiều)
  • Keo dán giấy, keo sữa
  • Băng dính hai mặt
  • Cành đào handmade

lam hoa dao gia

Bước 2: trước tiên bạn hãy gấp chéo tờ giấy thành hình tam giác (2), sau đấy gấp tiếp hai cạnh (3) của hình tam giác lại thành hình thoi (4). kế đến hãy gấp hai cạnh lại thành hai bên để thu thập nếp gấp (6).

gap hoa dao giay

Khi đã có nếp gấp ở bước 6 rồi, bạn hãy gấp hai cạnh thành hình tạo hoa lần lượt ở hai cạnh (7, 8). bắt đầu gấp góc nhọn xuống ở cả hai cạnh như ở bước (9, 10), dán một miếng băng dính hai mặt vào một mặt hoa đã gấp (11). Sau đó uốn cong hai bên lại để băng dính dính hai mặt vào nhau và bạn có thể được bông hoa như ở dưới hình (12).

gap hoa dao giay

Với 5 tờ giấy bạn hãy gập thành 5 bông hoa như ở dưới hình, sau đó dán chúng lại thành một bông hoa như ở phía dưới là bạn đã có một bông hoa đào rồi đấynếu muốn bông hoa đào trông thật hơn chúng ta có thể dùng kéo khoét đầu nhọn của nhành hoa.

Để làm nhụy hoa bạn có thể thử nghiệm xốp tròn nhuộm màu hồng, sử dụng dây thép xiên vào miếng xốp này và luồn vào giữa bông hoa.

hoa đào giấy

Ngoài dán 5 nhành hoa để thành một bông hoa đào, bạn cũng có thể dán 12 nhành hoa lại thành một quả cầu hoa.

XEM THÊM: Cách làm hoa mai bằng giấy

Cách làm hoa đào bằng giấy nhún

phía dưới là chi tiết cách làm hoa đào bằng giấy nhún để bạn tham khảo. Với giấy nhún, các cánh hoa đào sẽ có độ nhăn và nhìn sẽ rất chân thật.

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa

 

Hướng dẫn cách làm cành hoa anh đào

Và sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn có thể cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ đi làm nhị hoa đào:

– Đầu tiên để làm nhị hoa thì các bạn cần cắt 1 mảnh giấy màu vàng và sau đó, bạn tiếp tục cắt mảnh giấy theo hình nan bừa rồi bạn xoắn từng nan lại với nhau bạn sẽ thu được dải giấy đẹp để chuẩn bị cho những nhụy hoa

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

– Bạn làm tương tự như trên đối với phần làm nhụy nhưng bạn cần làm nhụy xanh và nhụy vàng nhé.

– Sau đó, bạn lấy keo phết đều lên đầu của nhị hoa và nhúng vào chén đựng bột báng để bột dính trên phần nhị là được nhé.

Bước 2: Sau bước làm nhị hoa và nhụy hoa thì bạn tiến hành làm cánh hoa anh đào. Đây là phần bạn cần khéo tay một chút đó nhé.

– Công việc bạn cần làm đó là, các bạn tiếp tục cắt giấy màu trắng thành hình những bông hoa và rồi bạn tiến hành xoắn lại. Tiếp theo, bạn cuốn từng cánh hoa xung quanh phần nhụy mà bạn vừa làm ở bước 1. Những bông hoa này nếu bạn mà tìm được giấy có màu phớt hồng thì càng đẹp nhé.

– Khi làm cánh và nhị hoa xong bạn tiến hành làm cành và lá. Cành và lá thì bạn tiến hành quấn giấy xanh thật chặt lên thân để gắn hoa là được nhé.

Bước 3: Làm lá đào:

Bạn tiến hành cuốn giấy nhún xung quanh cuống lá, và cắt phần giấy nhún màu xanh để tạo thành những chiếc lá. Sau đó bạn đem dán vào các cuống lá và xoắn lại phần mép lá để được một chiếc lá hoa đào hoàn chỉnh.

Bước 4: Làm nụ hoa đào:

– Những bông hoa cành hoa đẹp không thể nào thiếu đi những nụ hoa đúng không nào. Để làm nụ hoa các bạn hãy dùng những miếng giấy nhún màu trắng hay màu phớt hồng càng tốt nhé, rồi bạn dùng kẽm buộc lại. Cuốn giấy nhún màu xanh quanh cuống của nụ hoa. Sau đó thì các bạn cắt miếng giấy nhún màu xanh thành hình tam giác, rồi gắn vào phần nụ của hoa đào

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

Bước 5: Hoàn thiện cách làm cành hoa anh đào tại nhà:

– Sau khi đã làm xong các phần của cành hoa thì bạn sẽ lấy dây kẽm buộc phần hoa đào và nụ lên cành cây, sau đó cuốn giấy nhún màu xanh lên thân chỗ mà bạn nối nhé nhớ là cuốn cho thật khéo léo nhé.Bạn làm như vậy tương tự với phần gắn lá vào thân là bạn có thể hoàn thành xong rồi đó.

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

Tổng kết

Trên đây là cách làm hoa đào bằng giấy cực kỳ đơn giản mà đẹp để bạn tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự mình làm một cành hoa đào đẹp để trang trí trong gia đình nhằm mang không khí Tết đến gần hơn. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Kiến thức hanmade để cập nhật thêm nhiều thông tin từ việc làm đồ handmade bạn nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet