Hướng dẫn cách làm hoa sen bằng giấy đơn giản mà đẹp thanh tao

Hoa sen là một loài hoa đặc trưng của mùa hè. Sắc xanh ngọc của lá sen, màu hồng dịu dàng của hoa sen và cái vàng ươm của nhị tạo thành một bức tranh hòa hợp tuyệt đối về màu sắc. Vẽ nên một khung cảnh mà mỗi góc nhìn đều đẹp như một bức tranh. Các bạn yêu hoa sen, yêu các loài hoa hãy cùng Bangxephang học cách làm hoa sen hồng thanh tao và thuần khiết. Cùng bắt đầu ngay với chúng mình nhé!

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách làm hoa sen bằng giấy đơn giản mà đẹp thanh tao

Hướng dẫn cách gấp hoa sen bằng giấy A4 qua hình ảnh

Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Chuẩn bị một tờ giấy vuông (giấy A4 cắt ra). Do giấy A4 có màu trắng nên mình sẽ dùng để gấp bông sen trắng chứ không gấp bông sen hồng như trong video bên trên. Chúng ta gấp đôi tờ giấy vuông vào để tạo nếp
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Tiếp tục gấp đôi tờ giấy vuông theo nét đứt
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Sau khi đã gấp đôi 2 lần tờ giấy vuông ban đầu. Các bạn vuốt kỹ các nếp gấp rồi mở giấy ra như ban đầu. Khi đó chúng ta sẽ thấy có nếp gấp cũ để tạo tỉ lệ cho dễ gấp.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Gấp 4 góc của tờ giấy vuông vào điểm chính giữa tờ giấy. Do đã gấp nếp từ trước nên giờ việc gấp sẽ khá dễ dàng.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lại tiếp tục gấ 4 góc vào một lần nữa (lần 2)
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Tiếp tục gấp 4 góc vào giữa theo nếp (lần 3)
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Sau khi gấp góc của tờ giấy 3 lần chúng ta sẽ được hình như trên. Giờ chúng ta sẽ lật mặt sau của hình lên.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lại tiếp tục gấp 4 góc vào giữa. Các bạn chú ý là gấp ở mặt ngược lại với 3 lần gấp trước nhé.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Gấp một góc nhỏ vào bên trong
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Do gấp vài lần giấy nên góc gấp này giấy sẽ khá cứng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải cố gắng gấp thành nếp mà chỉ cần gập vào như hình là được rồi. Cố gấp thành nếp chắc chắn sẽ rách giấy đấy. Giờ lật mặt sau lên.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lấy tay lộn một phần tư của mép giấy bên trong lên
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Các bạn chú ý phần này làm nhẹ nhàng tình cảm thôi nhé không là rách giấy đấy.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Chuẩn bị lộn 1/4 góc giấy lên trên để làm cánh hoa
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Thật khéo léo để lộn cánh hoa. Cảnh báo là tương đối dễ rách giấy nhé
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Đã lộn xong một góc và thành quả như trên. Cánh hoa đầu tiên này lộn có thể nói là dễ nhất rồi.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Sau khi lộn xong các bạn hãy ấn giấy cho thành nếp hẳn hoi. Làm tương tự với 3 góc còn lại để được 4 cánh hoa đầu tiên.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
4 cánh hoa sen đầu tiên đã hoàn thành. Giờ chúng ta lật mặt sau để tiếp tục lộn các cánh hoa còn lại.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Tiếp tục lộn từng cánh hoa một lên như các bước làm ở trên.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Làm từ từ và lựa lựa để tránh bị rách giấy. Nếu độ khó ở 4 cánh hoa đầu tiên là 30% thì độ khó ở các cánh hoa lớp thứ hai này là 60%.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lộn từ từ lên, chú y không sẽ bị rách giấy.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lộn hẳn cánh hoa lên sẽ được hình như vầy. Đoạn này tương đối khó đấy. Nếu giấy của bạn có độ dai nhất định thì dễ làm hơn. Còn nếu dùng giấy A4 thì ….
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Sau khi lộn hết 4 cánh hoa ở lượt thứ hai chúng ta sẽ có hình như này. Tiếp tục lật mặt sau để lộn lớp cách hoa thứ 3 lên
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lần này mới là khó thực sự vì độ khó có thể nói là lên đến 90% nếu bạn dùng giấy A4. Tức là tỉ lệ thành công chỉ khoảng 10% mà thôi.
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Lật từng cánh hoa lên
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Cánh hoa sau khi đã lật lên nhưng chưa kéo hẳn lên
Cách gấp hoa sen bằng giấy A4
Thật, thật, thật nhẹ nhàng kéo nốt 4 cánh hoa lên để tạo thành bông hoa sen hoàn chỉnh.
Cách gấp hoa sen bằng giấy

Xem thêm: Cách làm hoa mai bằng giấy

Cách làm hoa sen bằng giấy

Để thực hiện cách gấp hoa sen bằng giấy đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để gấp hoa sen bằng giấy như sau:

Vật dụng cần có để gấp hoa sen

  1. Giấy màu hồng + màu xanh
  2. Ghim kẹp
  3. Bút + thước + kéo + kẽm hay dây chun

Hướng dẫn làm hoa sen bằng giấy

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước gấp hoa sen bằng giấy như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt 12 hình chữ nhật màu hồng và 4 hình chữ nhật màu xanh có cùng kích cỡ, sau đó gấp đôi lại theo chiều dài của giấy.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Bước 2: Mở phần gấp đôi ra, bạn gấp 4 góc của hình chữ nhật tạo ra 2 góc nhọn, để cho 2 cạnh góc vừa gấp trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 3: Sau khi gấp 4 góc xong, bạn gấp 2 cạnh chiều dài của hình chữ nhật trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy, các bạn tiến hành gấp đường gấp ở giữa của hình chữ nhật để 2 cạnh bên ngoài. Tương tự gấp 12 cái như vậy.

Bước 5: Để làm đài hoa sen giấy, bạn lấy giấy màu xanh, tương tự từ bước 1 đến bước 3 để gấp cánh hoa, đến bước 4 bạn sẽ gấp ngược với cánh hoa bằng cách gấp vào bên trong.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Bước 6: Lấy 1 đài sen màu xanh và 3 cánh hoa màu hồng. Lần lượt xếp theo thứ tự màu xanh và đến 3 màu hồng. Dùng ghim kẹp giữ cố định những cánh hoa sen lại. Tương tự như bước 5 và 6 bạn làm cho 3 phần cánh hoa sen còn lại.

Bước 7:Tiếp tục thực hiện cách gấp hoa sen bằng giấy đơn giản mà đẹp tại nhà:

– Lấy ghim ra và buộc 4 cụm cánh hoa với nhau bằng kẽm. Nếu không có dây kẽm, bạn có thể dùng dây chun để buộc các cánh hoa sen giấy với nhau. Tách các phần cách hoa cho đều nhau.

Bước 8: Bạn dùng tay nhẹ nhàng bẻ cánh hoa sen giấy lên trên.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

– Tương tự bẻ hết cánh hoa cho lớp thứ nhất. Khi làm hoa sen giấy, chú ý bạn nên bẻ theo thứ tự một chiều cho cánh hoa sau chồng lên trên cánh hoa trước. Tiếp tục bẻ phần cánh hoa lớp thứ 2. Bẻ lớp cánh hoa sen giấy thứ 3.

Bước 9: Cuối cùng, đến phần đài hoa sen bạn bẻ nhẹ ra hai bên là xong bông hoa sen bằng giấy tuyệt đẹp rồi đó.

Gấp hoa sen bằng giấy Origami

Hiện nay, nghệ thuật gấp giấy Origami (Nhật) rất phổ biến và được xem la bộ môn giải trí cực kỳ thú vị và bổ ích. Chất liệu giấy đẹp và dễ tìm mua tại các nhà sách, cửa hàng handmade… Điểm độc đáo của gấp giấy Origami là hạn chế cắt, dán, vết đánh dấu, do đó, nguyên liệu để làm hoa sen Origami chỉ đơn giản là giấy và đôi tay khéo léo của bạn.

hoa sen origami

Để tạo nên những bông hoa đủ sắc màu, bạn có thể chọn các gam màu: đỏ, trắng, vàng, hồng, tím và xanh dương bằng những cách gấp được hướng dẫn khá nhiều trên các website dạy gấp Origami.

Một số mẫu hoa sen tự làm khác

Hoa sen bằng giấy nhún

Những năm gần đây, hoa bằng giấy nhún được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng, bởi hoa handmade không chỉ đẹp mà còn giữ được rất lâu. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ và đam mê làm hoa giấy, bạn sẽ có được một chậu hoa sen giấy nhún đơn giản, nhanh chóng để trang trí nhà cửa, góc làm việc.

hoa sen giay nhun

Làm hoa sen bằng đất sét

Hoa đất sét khởi nguồn từ các nước như Nhật, Hàn, Thái Lan… và phong trào này ngày càng lan rộng trên toàn thế giới. Nếu như một bó sen thật nhanh héo tàn thì bó hoa sen từ đất sét vừa mang vẻ đẹp tự nhiên, vừa là bông hoa bất tử bền đẹp. Trên thị trường, dòng hoa từ đất sét có giá thành khá cao.

hao sen-dat

Vì vậy, bạn thể tự làm cho mình 1 chậu hoa sen đất sét, với nguyên liệu chính là đất sét chuyên dụng. Bạn nên chọn đất sét của Nhật, Thái Lan hoặc Nga, vì đây là những đất nước nổi tiếng với dòng hoa đất sét và có rất nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Cách làm hoa sen đất không khó, chỉ với bộ dụng cụ nặn đất sét 16 đầu và 1 cục đất sét, hộp màu sơn dầu Winton hoặc Pebeo và bộ kẽm làm thân, cánh là đủ để tạo ra bộ hoa rất đẹp. Hiện nay, trên thị trường còn có bộ dụng cụ tạo cánh hoa để giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn với những tác phẩm hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Làm hoa sen bằng vỏ nhựa độc đáo

Từ những chiếc vỏ chai nhựa, muỗng nhựa không dùng đến chúng ta có thể tạo ra những bông hoa sen đẹp mắt cực ấn tượng chỉ với những bước cơ bản. Nguyên liệu chuẩn bị cho bộ hoa sen nhựa sẽ bao gồm: chai nhựa (mỏng, trong suốt), ống hút màu vàng, màu acrylic keo sữa, keo nến, súng băn keo, kéo, thước, bút chì và giấy.

hoa sen muong nhua

Cánh sen và lá làm từ những chiếc vỏ chai nhựa, muỗng nhựa kết hợp tô màu tương ứng, nhuỵ hoa vàng tua rua cắt từ ống hút nhựa. Sau đó, đính chúng lại với nhau bằng keo nến là đã có được một bông hoa sen nhựa vô cùng dễ thương mà không cần đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo.

Làm hoa sen bằng xốp

Hoa sen bằng mút xốp có khả năng chịu được nước và ánh sáng, có độ bền cao nên thích hợp để làm trang trí sự kiện ngoài trời, trong thời gian dài. Hoa sen bằng mút xốp đảm bảo được tính không thấm nước, khó bong rách và bay màu rất chậm.

hoa sen xop

Với tiêu chí trang trí trong không gian nhà ở, bạn có thể làm bó hoa sen bằng xốp màu, có kích thước vừa phải, không nên làm bản quá rộng, gây rườm rà mà giảm đi tính thẩm mỹ.

Tổng kết

Với cách làm hoa sen bằng giấy trên, nếu bạn nào không gấp được thì nên tìm loại giấy nào mỏng và dai sẽ giảm độ khó khi gấp rất nhiều. Còn nếu dùng giấy A4 thì sẽ phải thật cẩn thận mới gấp được. Nếu bạn gấp được, hãy khoe ngay hình ảnh cho mọi người cùng thấy nhé.

Và nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về làm đồ Handmade, hãy ghé chuyên mục Kiến thức handmade để được giải đáp ngay nhé!

Hãy Đánh Giá post