cách làm ông già noel bằng giấy cute đáng yêu trang trí giáng sinh

Ông già Noel hay ông già tuyết là một nhân vật được các em nhỏ trông đợi nhất trong đêm Giáng sinh. Chúng luôn hy vọng, ông sẽ tới trên chiếc xe được kéo bởi những con tuần lộc và mang theo những món quà xinh xắn.

Với cách làm ông già Noel dễ thương vô cùng đơn giản và dễ bằng giấy này, bạn có thể thực hiện cùng các con để mang không khí Giáng sinh về nhà mình.

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý cách làm ông già noel bằng giấy cute đáng yêu trang trí giáng sinh, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm ông già noel bằng giấy cute đáng yêu trang trí giáng sinh

cách làm ông già noel bằng giấy cute đáng yêu

Nguyên liệu:

 • Giấy màu (trắng và đỏ)
 • Hạt cườm trang trí (nếu có)
 • Keo dán
 • Kéo

Cách làm:

Dùng giấy màu đỏ cuốn thành hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại.
Dùng giấy màu đỏ cuốn thành hình chóp, rồi dùng keo dán cố định lại.

Vẽ hình bộ râu của ông già Noel
Dùng kéo cắt bỏ phần thừa bên dưới để tạo thành một hình chóp đế bằng có thể đứng được. Vẽ hình bộ râu của ông già Noel ra giấy màu trắng (vẽ đơn giản như hình đám mây thuôn dài là được) và cắt rời. Bạn nên ước lượng với chiều cao của chóp giấy để có được kích thước thích hợp.

Tạo bộ râu
Hơi gấp nhẹ phần đầu đám mây, vẽ một đường con màu xanh (như hình bên dưới) rồi cắt theo hình đã vẽ để tạo ra một 1/2 hình bầu dục.

Gấp phần giấy đã cắt xuống để tạo thành một khoảng trống.
Gấp phần giấy đã cắt xuống để tạo thành một khoảng trống.

Hơi gập nhẹ phần đầu nhọn của hình nón để tạo phần mũ của ông già NoelLồng bộ râu vừa làm vào là bạn đã tạo được mô hình phác thảo của ông già Noel.

Hơi gập nhẹ phần đầu nhọn của hình nón để tạo phần mũ của ông già Noel. Lồng bộ râu vừa làm vào là bạn đã tạo được mô hình phác thảo của ông già Noel.

Cắt một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ làm mũi và một đám mây nhỏ màu trắng để làm bộ ria mép cho ông già Noel.
Cắt một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ làm mũi và một đám mây nhỏ màu trắng để làm bộ ria mép cho ông già Noel. Dán bộ ria mép mà bạn vừa làm lên vị trí khuôn mặt của ông già Noel.

Vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel
Tiếp theo, bạn dùng bút màu vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel. Cuối cùng bạn dùng hạt cườm đính lên phần chóp mũ là bạn đã hoàn thành xong một ông già Noel bằng giấy cực đáng yêu rồi.

Vẽ thêm đôi mắt, miệng cho ông già Noel

Bạn có thể sử dụng giấy có kích thước lớn, nhỏ khác nhau để tạo ra những ông già Noel tý hon và khổng lồ đáng yêu dành tặng bé và trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh.

Xem thêm cách làm quả mướp bằng vải nỉ cho bé đơn giản dễ thương tại nhà

Cách làm ông già noel bằng giấy từ lõi giấy vệ sinh độc đáo

Từ những lõi giấy vệ sinh bỏ đi, chúng ta có thể tạo ra được những ông già Noel cực đáng yêu, hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

 • Lõi giấy
 • Giấy màu đỏ, giấy trắng
 • Kéo, bút dạ đen, keo dán

Nguyên liệu làm ông già Noel bằng giấy

Cách làm ông già Noel

Dùng giấy đỏ bao quanh lõi giấy
Sử dụng giấy màu đỏ dán kín xung quanh lõi giấy vệ sinh.

Sau đó dùng tay ấn đầu lõi giấy (khoảng 1cm) vào phía bên trongSau đó dùng tay ấn đầu lõi giấy (khoảng 1cm) vào phía bên trong, rồi miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Quay đầu lõi giấy bên kia và làm tương tự, nhưng chú ý phần nhô lên của hai đâu lõi giấy phải so le với đầu còn lại như hình phía dưới.

Dùng tay bóp nhẹ nửa trên lõi giấy
Dùng tay bóp nhẹ nửa trên lõi giấy, rồi dính chặt hai mặt của mép gập vào nhau bằng băng dính. Trước khi dán bạn có thể dùng dây thừng nhỏ đặt vào phần giữa để làm dây treo khi trang trí. Hai mũi nhọn của phần còn lại, bạn bẻ nhẹ sang hai bên để làm chân của ông già Noel.

Bạn cắt một hình tam giác cân bằng giấy màu trắng rồi dùng bút dạ vẽ mặt cho ông già Noel.
Bạn cắt một hình tam giác cân bằng giấy màu trắng rồi dùng bút dạ vẽ mặt cho ông già Noel. Sau đó bạn dùng keo dán lên thân lõi giấy như hình bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng bút dạ màu đen để tô lên phần chân để làm ủng và vẽ một đai ngang ở giữa lõi giấy để làm thắt lưng cho ông già Noel.

Ông già Noel
Đừng quên gắn thêm một quả bông nhỏ xinh lên chóp mũ cho đúng chuẩn ông già Noel nhé. Vậy là chỉ cần vài phút là bạn đã tái chế những chiếc lõi giấy vệ sinh bỏ đi thành đồ trang trí Giáng sinh vô cùng đáng yêu.

Cắt dán làm ông già Noel bằng giấy thủ công siêu dễ

Với các nguyên liệu và dụng cụ đơn giản gồm giấy bìa cứng màu trắng, đỏ, xanh và giấy màu da người hoặc hồng nhạt, kéo, keo và bút màu, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trong hình dưới đây là có thể cắt dán ông già Noel cực dễ dàng.

Cách làm ông già Noel từ giấy này rất đơn giản, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn hoặc làm cùng con để vừa có được một đồ trang trí Giáng Sinh đẹp, vừa giúp con rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo và có những phút giây thư giãn thoải mái.

Cách làm ông già Noel thủ công

Với ông già Noel từ giấy thủ công này, bạn có thể làm thêm phần áo choàng và dán lên tấm bìa cứng màu xanh như hình để trưng bày hoặc làm thiệp Giáng sinh tặng mọi người.

Cách làm ông già Noel bằng đĩa giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Đĩa giấy dùng 1 lần.
 • Giấy màu trắng, đen, đỏ.
 • Màu nước.
 • Keo dán, kéo.

Cách làm:

Cách làm ông già Noel bằng đĩa giấy

Bước 1: Đầu tiên cắt đĩa giấy thành 2 phần không bằng nhau để làm mặt ông già Noel.

Bước 2: Sử dụng màu giống màu da tô vào lòng chiếc đĩa hoặc có thể dùng giấy màu cắt hình tròn với kích thước bằng với lòng đĩa rồi dán vào, nhớ chừa phía ngoài làm râu.

Bước 3: Dùng giấy trắng, cắt dán mắt, râu, mồm, mũ cho ông già Noel.

Bước 4: Cắt hình tam giác lớn để làm mũ. Dán khuôn mặt ông già Noel vừa cắt dán xong lên hình tam giác. Cắt hình tròn và hình chữ nhật bằng giấy trắng dán lên để tạo hình mũ cho ông già Noel.

Xem thêm cách làm súng bằng bút bi đơn giản xịn xò

Cách làm ông già noel bằng giấy màu cực đẹp

Chuẩn bị:

– Giấy màu đỏ để làm tranh phục và trắng dùng để làm râu tóc

– Keo dán, kéo, bút màu,…

Bước 1: Giấy đỏ hình chữ nhật, bạn cuộn lại thành hình chóp rồi cố định bằng keo dán. Sau đó, bạn dùng kéo cắt đi phần giấy dư ở đuôi hình chóp, sao cho hình chóp có thể tự đứng vững được.

Bước 2: Dùng bút vẽ hình bộ râu của ông già noel ra giấy trắng, bạn tùy ý thiết kế kiểu dáng mình mong muốn. Lưu ý nếu vẽ râu dài thì phải so với chiều cao của hình chóp để bố cục được cân đối.

Cắt hình bộ râu đã vẽ ra, sau đó gập đôi nhẹ một đầu theo chiều dài, dùng kéo cắt hở ra một nửa hình bầu dục nhưng không cắt đứt giấy ra ngoài.

Bước 3: Bóp nhẹ phần chóp, luồn vào phần nửa bầu dục của hình râu. Dùng giấy trắng vẽ ria mép, giấy đỏ vẽ mũi dán chồng lên phía trên của râu, vậy là bạn đã định hình xong, mặt, nón, râu và thân hình ông già noel. Cuối cùng, có thể đính Trang trí thêm phụ kiện ở đỉnh mũ hay rắc kim tuyến lên trang phục của mô hình cho thêm phần lấp lánh.

Một số cách làm ông già noel bằng vật liệu khác

Cách làm ông già noel bằng vải nỉ

Chuẩn bị

Vải nỉ hoặc vải da màu đỏ, cam, trắng, xanh, nâu, đen, màu kem,… (cách làm ông già noel bằng vải dạ tương tự vải nỉ).

– 6 hạt cườm đen nhỏ

– Dây giấy xoắn màu đen

– Kéo, kim khâu, chỉ màu

– Keo dán

Bước 1: Cắt vải nỉ đỏ làm phần thân, cắt vải nỉ màu kem làm khuôn mặt. Đặt tấm vải khuôn mặt trên tấm vải thân, khâu 2 hạt cườm đen lên trên làm đôi mắt. Cắt vải trắng làm bộ râu và ria dán chồng trên khuôn mặt.

Bước 2: Cắt và dán bộ thắt lưng màu đen và cam bên dưới chòm râu. Cắt 4 đoạn dây giấy xoắn đen làm đôi tay và đôi chân.

Bước 3: Cắt 2 tấm vải nỉ đỏ làm đôi găng tay và 2 tấm vải nỉ đen làm đôi giày, dán vào 4 đầu đoạn dây làm đôi tay và đôi chân. Dán đôi tay và đôi chân vào mặt sau thân ông già noel.

Bước 4: Cắt vải đỏ làm tấm thân thứ hai, đặt chồng khít 2 tấm thân với nhau. Bạn khâu đường viền mép xung quanh, chừa trống phần giữa đôi chân không khâu để bọc đầu bút hoặc nhét gòn vào và khâu lại.

Cách làm ông già noel bằng xốp

Mô hình ông già noel bằng mút xốp là phụ kiện trang trí vô cùng ấm áp, quen thuộc trong dịp Giáng sinh này.

Chuẩn bị:

– Mút xốp tròn

– Vải dạ hoặc giấy bìa cứng màu đỏ, trắng

– Bút dạ đen

– Súng bắn keo

Bước 1: Cắt vải nỉ đỏ làm phần thân, cắt vải trắng làm bộ râu và ria dán lên mút xốp tròn.

Bước 2: Dùng bút dạ đen vẽ lên mút xốp làm đôi mắt.

Bước 3: Vẽ lên vải dạ đỏ nửa hình tròn, sau đó cắt nửa hình tròn ra quấn thành hình chóp và lấy keo dán định hình lại làm nón ông già noel, lấy 1 ít bông gòn vo tròn gắn lên đỉnh hình chóp nón và thêm 1 ít bông gòn lên viền nón cho ông già noel thêm xinh xắn.

Bước 4: Bạn có thể trang trí thêm phụ kiện để ông già noel thêm đẹp, độc đáo.

Cách làm ông già noel bằng vỏ trứng

Chuẩn bị:

– Vải dạ màu đỏ, trắng

– Bìa mô hình

– Bút dạ đen

– Vỏ quả trứng vịt

– Súng bắn keo

– Bông gòn

Bước 1: Vẽ lên vải dạ đỏ nửa hình tròn, sau đó cắt nửa hình tròn ra quấn thành hình chóp và lấy keo dán định hình lại làm nón ông già noel.

Bước 2: Dán hình chóp lên đỉnh nhọn vỏ trứng, lấy 1 ít bông gòn vo tròn gắn lên đỉnh hình chóp nón và thêm 1 ít bông gòn lên viền nón cho ông già noel thêm xinh xắn.

Bước 3: Vẽ 1 bộ râu lên tấm vải nỉ màu trắng, cắt ra dán tiếp lên, sau đó dùng bút đen vẽ thêm mắt mũi.

Bước 4: Bạn có thể trang trí thêm phụ kiện để ông già noel thêm đẹp, độc đáo, và đừng quên dán thêm 1 miếng bìa cứng để ông già noel đứng không bị ngã nhé!

Cách làm ông già noel bằng dâu tây

Chuẩn bị:

– Dâu tây

– Kem tươi, socola

Cắt đôi quả dâu tây rồi bơm kem tươi vào giữa quả dâu để làm mặt ông già noel.

Đậy nửa quả dâu nhỏ hơn lên trên làm đầu rồi xịt một ít kem làm chóp. Lấy socola đun chảy vẽ mắt, mũi, miệng hay cúc áo là có ngay những ông già noel béo, tròn, phúc hậu được bày lên bàn ăn trông thật bắt mắt.

Hướng dẫn làm ông già Noel bằng giấy rất dễ

Cách làm ông già Noel bằng giấy thủ công sáng tạo cho bé

 

Làm cây thông và ông già Noel bằng giấy đơn giản

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫncách làm ông già noel bằng giấy đẹp và dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của Bangxephang.com đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những ông già noel thật dễ thương và đẹp nhất nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet