cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản nhưng ý nghĩa sáng tạo

chúng ta sắp có một ngày lễ lớn, đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để tất cả những ai đã và đang là học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng, biết ơn thầy cô giáo của mình. Bạn đã có ý tưởng gì cho quà tặng thầy cô nhân ngày đặc biệt này chưa?

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản nhưng ý nghĩa sáng tạo hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản nhưng ý nghĩa sáng tạo

Cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản sáng tạo

Nguyên liệu

Để làm một tấm thiệp hoa 3D, bạn cần những nguyên liệu như sau:

– 1 tờ bìa cứng làm thiệp (màu sắc tùy ý, cỡ A4)

– 7 tờ giấy hình vuông nhiều màu với kích cỡ khoảng 10cmx10cm (giấy nhẹ và mỏng)

– Kéo

– Băng dính 2 mặt hoặc keo dán chắc

– Bút màu (để trang trí thêm, nếu cần)

Hướng dẫn

Bước 1. Làm hoa: Gập đôi rồi gập tư tờ giấy hình vuông. Sau đó gập chéo thành hình tam giác rồi cắt đường vòng cung hình cánh hoa (như 2 hình dưới)

Bước 2. Sau khi có được 7 cánh hoa từ 7 mảnh giấy hình vuông, bạn cắt một cánh hoa bất kỳ (số 8) và dán chồng 2 cánh hoa bên cạnh khoảng trống đó (cánh hoa số 1 và số 7) để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Làm tương tự với 6 bông hoa còn lại.

Lưu ý 2: Ở bước này, trước khi dán 2 cánh hoa, bạn có thể trang trí bằng cách vẽ vào bên trong cánh hoa (như một số hình ở cuối bài).

Lưu ý 1: Khi dán 2 cánh hoa lên nhau, các bạn nên dùng băng dính 2 mặt hay các loại keo dán chắc chắn để đảm bảo các cánh hoa được kết dính chặt với nhau. Bạn chỉ cắt một mẩu nhỏ băng dính 2 mặt, dán vào phần đầu của cánh hoa thôi, chứ không phải dính toàn bộ cánh hoa nhé!

Bước 3. Lắp ghép khối hoa: Đầu tiên bạn sắp xếp các bông hoa như hình dưới, những chấm tròn chính là những mẩu băng dính 2 mặt để bạn kết nối những bông hoa lại với nhau

Lần lượt dính các bông hoa theo thứ tự sau:
Dán bông hoa số 1, 2, 3 như hình dưới

Tiếp đó dán bông hoa số 4 chồng lên

Rồi dán tiếp bông hoa số 6 và số 7 như hình dưới

Cuối cùng là bông hoa số 7 được dán trên cùng

Hoàn thiện bước lắp các bông hoa, bạn được hình như bên dưới

Cuối cùng, bạn dính cả khối hoa này vào tấm bìa cứng. Sau đó chồng một vật nặng và phẳng (có thể là vài quyển sách) lên khối hoa này để giúp keo khô hay băng dính dán chặt hơn. Đừng mở khối hoa quá sớm nhé! Bạn cũng có thể dán thêm lá xung quanh các cánh hoa như hình dưới. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong thiệp hoa 3D cho ngày 20/11 rồi đấy.

Ở bước 2, các bạn có thể cắt cánh hoa với những hình dạng khác nhau để tạo thành những chùm hoa khác nhau.

Thêm lá và trang trí bên trong các bông hoa để tấm thiệp bắt mắt hơn.

Sử dụng các loại giấy có màu sắc và họa tiết đa dạng sẽ giúp chú

Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản ý nghĩa chúc thầy cô

Để làm mẫu thiệp chúc mừng 20/11 3D tương tự như khi bạn học 9 cách làm thiệp mừng cô giáo 8/3 bạn cần chuẩn bị tờ bìa cứng màu sắc tùy ý kích thước bằng tờ A4, các tờ giấy hình vuông nhiều màu sắc kích thước 10cmx10cm, kéo, băng dính, bút màu, keo dán có độ dính cao.

Thực hiện dùng các tờ giấy hình vuông cắt hình cánh hoa, ghim các cánh hoa vào giữa tấm thiệp để tạo hình bông hoa. Khi mở ra ta sẽ được một tấm thiệp 3D ấn tượng.

Hướng dẫn chi tiết làm thiệp 20/11 độc đáo

Bước 1: Vẽ và cắt giấy màu thành 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần.

Cách làm thiệp 20 11 3D đơn giản

Bước 2: sử dụng một tấm giấy lớn bằng kích thước thiệp, sử dụng bút vẽ bông hoa tương tự như bước 1. Sau đấy sử dụng dao rọc giấy trổ theo hình đã vẽ sao cho bông hoa vẫn còn dính lại trên nền thiệp (xem hình dưới).

Bước 3: sử dụng mũi kéo vuốt cong các cánh hoa vào trong, sau đấy dán chồng 6 bông hoa ở bước 1 vào bông hoa trên nền giấy ở bước 2.

Cách làm thiệp 20 11 3D đơn giản

Bước 4: dùng một tấm giấy khác màu trắng to gấp đôi giấy nền bông hoa, gấp đôi lại rồi dán cố định phần giấy hoa vào tấm giấy trắng bằng keo và cột ruy băng để trang trí. Phần giấy bìa này bạn có thể sử dụng để viết những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô.

Cách làm thiệp 20 11 3D đơn giản

Với cách làm thiệp 3D ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô này, Bạn có thể biến tấu sản phẩm của mình bằng việc thay đổi màu sắc hoặc vẽ thêm họa tiết trang trí, dán thêm ruy băng viền xung quanh… Để làm tấm thiệp trông bắt mắt hơn. Chắc chắn thầy, cô giáo của chúng ta sẽ rất cảm động khi nhận được món quà ý nghĩa này.

 Cách làm thiệp 3D handmade đơn giản cho 20.11

Các nguyên liệu cần thiết

  • Giấy bìa màu trắng, cứng, cỡ A4.
  • Giấy bìa màu hồng hoặc đỏ.
  • Dây ruy-băng chấm bi.
  • Keo dán, kéo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: In hình mẫu thiệp và các cánh hoa (các kích thước từ nhỏ đến lớn theo thứ tự như hình) lên tấm giấy màu trắng rồi cắt giấy bìa màu đỏ theo các mẫu cánh hoa đã in.

In hình mẫu thiệp và các cánh hoa

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa để tạo hình hoa rồi dán chồng các vòng cánh hoa với nhau lên bìa thiệp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ ở trong.

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa để tạo hình hoa rồi dán chồng các bông hoa với nhau lên bìa thiệp

Bước 2Cắt thêm lá để trang trí hoa thêm đẹp mắt.

Xem thêm cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a4 đẹp ý nghĩa

Làm thiệp 3D hình trái tim đơn giản

Thiệp 3D trái tim

Các nguyên liệu cần thiết

  • Dao rọc giấy, kéo, thước kẻ (tốt nhất là thước kim loại).
  • Bàn cắt chuyên dụng hoặc nhiều lớp bìa cứng để lót.
  • Keo sữa, keo hai mặt hoặc hồ dán thông thường.
  • Giấy bìa màu.

Dụng cụ và vật liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: In mẫu dưới đây lên giấy bìa. Chọn màu sắc tùy theo sở thích.

In mẫu nãy lên bìa

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt các đường đen, chừa lại các đường được tô đỏ như trong hình (hình 1). Cắt thật cẩn thận, vì sai một đường sẽ bị hư hình trái tim 3D và bạn phải làm lại.

Dùng dao rọc các vị trí đường đỏ trên hình

Bước 3: Sau khi cắt xong, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao rọc giấy di nhẹ dọc theo các nét in chưa cắt. Bước này tạo vết gãy sẵn trên giấy, khi dựng thiệp sẽ chính xác, nhanh chóng và không bị nhăn, hỏng giấy.

Dùng sống dao rọc giấy di nhẹ dọc theo các nét in chưa cắtBước 4Gấp thiệp. Nhẹ nhàng dùng một tay giữ thiệp, tay còn lại đẩy phần trái tim lên trên. Chú ý hướng mặt không có mực in lên phía trên. Bước này cần kiên nhẫn, cẩn thận.

Đẩy phần trái tim lên trên

Bước 5: Sau khi trái tim đã “nổi” lên, gấp thiệp lại và vuốt phẳng các nếp gấp (bằng dao hoặc tay đều được). Bước này giúp thiệp đứng vững và các nếp gấp không bị nổi cộm.

Vuốt thẳng các nếp gấp

Bước 6Dán keo vào phía sau trái tim và dán lên bìa thiệp. Trang trí thêm tùy thích.

Dán keo vào phía sau trái tim

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có ngay tấm thiệp trái tim 3D với vài bước đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào.

Xem thêm Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đẹp xinh tặng bạn bè người thân

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản  và ý nghĩa dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của Bangxephang.com đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc thiệp dễ thương và đẹp nhất nhé.

Hãy Đánh Giá post