Hướng dẫn các cách làm vòng giáng sinh 2022

Cách làm vòng giáng sinh – Vậy coi như là tháng cuối cùng của năm cũng đã đến báo hiệu một năm mới sắp tới. Dịp cuối năm luôn rất được mong chờ bởi những ngày Giáng sinh cũng sắp đến. Vào những ngày này mong muốn trang trí nhà cửa cho đúng Noel ngày một tăng cao kéo theo giá tiền của các món đồ trang trí cũng đi lên. Hiểu được việc này thì sau đây Bangxephang sẽ hướng dẫn mọi người cách làm vòng nguyệt quế Noel tại nhà đẹp mà dễ dàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn các cách làm vòng giáng sinh 2022

Nguồn gốc và ý nghĩa của vòng nguyệt quế 

Từ thời cổ đại vòng hoa được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Những người thuộc tầng lớp quý tộc thường được đeo vòng nguyệt quế cùng các trang sức khác nhau lên đầu nhằm thể hiện sự cao quý của mình. Từ năm 800 TCN người Hy Lạp có tục lệ trao những chiếc vòng nguyệt quế cho người thắng cuộc và khi về đến nhà họ thường treo những chiếc vòng này lên cửa như chiến lợi phẩm và cũng để lấy may mắn. việc này cũng chính là nguồn gốc cho việc trang trí cửa nhà hoặc tường với vòng nguyệt quế.

từ lâu nay chiếc vòng nguyệt quế được treo trước 4 tuần trước khi Giáng sinh đến. Vòng nguyệt quế truyền thống có hình tròn móng ngựa hay được làm từ nhành cây thường xuân hoặc cành lá nguyệt quế. ngày nay vòng nguyệt quế thường có hình tròn khép kín được thông minh với nhiều chất liệu, sắc màutư thế mới lạđộc đáo. Trang trí vòng nguyệt quế Noel không chỉ báo hiệu Giáng Sinh đang đến mà còn nhằm biểu tượng cho kỳ vọng, may mắn; ao ước về một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp và một cuộc sống vĩnh hằng. Vòng tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc và vòng nguyệt quế cũng như vậy.

Cách làm vòng giáng sinh – vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế là một trong những đồ trang trí Giáng sinh không thể không có để trang trí nhà cửa, văn phòng, cửa hàng… Đón Noel. nếu như không mong muốn mua vòng nguyệt quế làm sẵn, đại trà mà giá thành lại cao chúng ta có thể tự tay làm vòng nguyệt quế Noel handmade tại nhà mà không mất đi phần độc đáo, tạo một dấu ấn riêng trong dịp Giáng sinh.

Có rất nhiều cách để làm một chiếc vòng nguyệt quế đẹp, dưới đây là những cách làm vòng nguyệt quế Giáng sinh dễ dàng bằng nhiều chất liệu khác nhau mà mọi người đều có khả năng tham khảo để làm tại nhà.

Cách làm vòng giáng sinh với dây ruy băng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Kìm và kéo.
 • Dây ruy băng ít nhất 2 màu.
 • 1 cây móc áo bằng nhôm.
 • 2 – 3 quả châu.

Cách làm

điều đầu tiên là dùng kìm uốn chiếc móc thành vòng tròn, sau đấy cắt các đoạn dây ruy băng dài khoảng 20cm và thắt hình nơ xen kẽ các màu. Thực hiện liên tiếp cho đến hết chiếc vòng. Bước cuối cùng là treo các quả châu ở vị trí móc trên cùng là xong.

Cách làm vòng giáng sinh bằng giấy màu

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Súng bắn keo và kéo.
 • Vòng tròn bằng bìa cứng.
 • Giấy màu 2 – 3 màu tuỳ thích (thường dùng màu đỏ và xanh).

Cách làm

trước tiên chúng ta phải có cắt giấy màu thì từng miếng với kích thước 20x4cm, sau đó xếp ly với độ rộng khoảng 1 – 1,5cm. kế đếndùng keo dán những màu giấy giáp vòng tròn theo hình rẻ quạt, xen kẽ giữa các màu. Bước cuối cùng sử dụng một chiếc nơ đỏ dán lên vòng nguyệt quế là xong.

Cách làm vòng giáng sinh bằng dây kim tuyến

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Súng bắn keo.
 • Dây kẽm lớn sử dụng làm vòng tròn, dây kẽm nhỏ để cột.
 • Dây kim tuyến màu xanh lá cây.
 • một vài phụ kiện khác: Chữ Merry Christmas, quả châu, chuông,…

Cách làm

bước đầu tiên bạn sử dụng kẽm lớn uốn thành 2 vòng tròn gồm nhỏ và lớn, kết lại với nhau. tiếp theo là dùng dây kim tuyến quấn xung quanh đến giáp vòng tròn. Sau đó sử dụng keo dán những phụ kiện chuẩn bị xung quanh chiếc vòng theo sở thích là okeyy.

Cách làm vòng giáng sinh lá bằng giấy

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Keo dán và kéo.
 • Một vòng cành cây đã uốn sẵn hoặc sử dụng vòng dây mây.
 • Giấy bìa xanh, màu đậm nhạt khác nhau.

Cách làm

điều đầu tiên bạn in hình lá cây lên giấy bìa, sử dụng kéo cắt ra để tạo thành những cành lá cây. sau khi cắt xong thì xếp đôi cành lá để tạo nên một đường rãnh tự nhiên và sử dụng keo dán từng cành lá lên vòng tròn xen kẽ giữa các màu. Cứ tiếp tục dán theo hình thức tiếp nối, cành sau chồng lên cành trước để cho vòng nguyệt quế có độ phồng cũng như phân bổ theo chiều xinh đẹp. Như vậy, bạn đã tạo xong vòng nguyệt quế rồi nhé, để thêm sinh động thì chúng ta có thể đính thêm một số phụ kiện khác tuỳ thích như người nổi tiếng, chuông, quả châu,…

Cách làm vòng giáng sinh bằng vải dạ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
 • Súng bắn keo, kéo.
 • Đinh ghim, 5 – 5 hạt gỗ đỏ.
 • Vòng tròn xốp.
 • Vải dạ màu xanh đậm nhạt khác nhau.
Cách làm

đầu tiên, bạn hãy cắt vải dạ thành hình chiếc lá với kích thước vừa phải. tiếp theo bạn dùng đinh ghim chặt từng chiếc lá vào vòng tròn xếp chồng lên nhau và đan xen giữa các màu để tạo nên màu sự bắt mắt. Cuối cùng, sử dụng keo dán các hạt gỗ lên trên chiếc vòng là okeyy.

Các mẫu vòng giáng sinh handmade cực dễ dàng

Bên cạnh các cách làm vòng nguyệt quế Giáng sinh kể trên thì còn rất nhiều cách trang trí khác mà quý vị có khả năng tham khảodưới đây là một vài tư thế vòng nguyệt quế handmade nổi bật nhất.

cách làm vòng giáng sinh
cách làm vòng giáng sinh
cách làm vòng giáng sinh
cách làm vòng giáng sinh

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mô hình giáng sinh mới nhất 2022

Tổng kết

Bangxephang hy vọng bài viết tham khảo trên có thể giúp các bạn tiết kiệm khoản chi để trang trí dịp Noel này và chúc mọi người làm vòng nguyệt quế Noel thật đẹp và độc đáo, tạo dấu ấn riêng cho căn nhà.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168