Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa xe SH đơn giản nhất

Không phải Ai cũng hiểu cách mở khóa xe SH như thế nào? nhất là các loại xe đời mới đôi khi bạn có thể gặp phải một vài khó khăn khi sử dụng và mở khóa xe. Vậy nên hôm nay Bảng Xếp Hạng sẽ chỉ dẫn cho bạn cách dễ dàng cách để mở khóa xe SH.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH đời cũ

Xe SH các đời cũ từ 2001, 2005 và 2009 về cơ bản thiết kế có ổ khóa giống như các mẫu xe tay ga khác. Các đời xe này vẫn dùng ổ khóa cơ hay key chính truyền thống để mở khóa. Loại khóa này có cấu tạo vô cùng dễ dàng và khá dễ sử dụng tuy nhiên cũng đều được nhiều người đánh giá là tính an toàn không quá cao.

Loại ổ khóa sử dụng chìa này vẫn được thiết kế với các chức năng căn bản mở và khóa máy, khóa cổ, mở cốp hay mở lắp bình. Để mở khóa xe SH với key chính cơ, đơn giản bạn chỉ phải đưa chìa vào ổ khóa vặn về vị trí “On” Vậy là khóa xe đã được mở ra.

Chìa khóa xe SH đời cũ
Chìa khóa xe SH đời cũ

Cách dùng chìa khóa cơ rất dễ dàng mặc dù vậy trong quá trình sử dụng chìa khóa này không chỉ khiến chúng ta gặp một tình huống bất tiện là việc mất key chính. Khi gặp tình huống này các chúng ta có thể học cách mở mà không cần chìa khóaĐây là tình huống không may nhưng Bạn có thể khắc phục được đơn giản.

Tuy vậy khóa xe SH này lại có một vướng mắc nữa xuất hiện là đôi khi con người sử dụng liên tục trong thời gian dàisẽ khiến cho những đường ray trong ổ khóa bị mòn, không ăn khớp với rãnh của ổ khóa khiến cho việc mở khóa gặp nhiều khó khăn. Với hoàn cảnh này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa đến tạo điều kiện. Tránh tự ý sửa chữa dẫn đến việc ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa xe Lead bằng smartkey đơn giản nhất

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH đời mới bằng Smartkey

Các phiên bản khóa xe SH đời mới có phần được cải tiến hơn, xe SH sử dụng chìa khóa chính thông minh Smartkey. Đây là 1 cải tiến mới làm cho ổ khóa trở lên tiện lợi hơn, sang hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về smartkey và cách mở khóa xe SH bằng smartkey.

Cấu tạo của hệ thống khóa Smartkey

Cấu tạo của hệ thống khóa Smartkey
Cấu tạo của hệ thống khóa Smartkey

Smartkey gồm 5 bộ phận chính đó là:

 • Thiết bị điều khiển FOB ( key chính thông minh) có công dụng truyền và nhận tín hiệu từ bộ điều khiển và bộ chip xử lý trung tâm
 • Cụm khóa sáng tạo sẽ tiếp nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khóa thông minh và để người dùng thao tác, vận hành căn bản trên xe.
 • Bộ điều khiển khóa sáng tạo ( Smart Control Unit) sẽ nhận tín hiệu từ chìa khóa sáng tạo để truyền tín hiệu tới phòng ban giải quyết trung tâm điều khiển đánh lửa và điều khiển cụm khóa trên xe
 • Bộ chip trung tâm ( ECM) cho phép khởi động động cơ.
 • Bộ máy đầu nối khẩn cấp.

Cơ chế hoạt động của bộ máy khóa Smartkey

Bộ máy chìa khóa thông minh xe SH Smartkey công việc dựa trên cơ chế đối chiếu mã công nhận giữa ECM và Key FOB, được miêu tả như sau:

 • Khi người sử dụng nhấn vào nút khóa điện, thì bộ giải quyết trung tâm ( CPU) của bộ điều khiển khóa sáng tạo có thể được khởi động và dùng ăng ten tích hợp để đối chiếu mã công nhận với thiết bị điều khiển FOB qua tin hiệu không dây.
 • Sau khi quá trình đối chiếu mà được hoàn tất, chủ xe có thể xoay núm khóa để tắt/ bật khóa điện, mở khóa cổ xe, mở khóa yên.
 • Khi chủ xe xoay núm khóa điện sang vị trí bật ( On), lúc này bộ điều khiển khóa sáng tạo, sẽ gởi mã xác nhận tới bộ chip trung tâm ( ECM) và sau khi đối chiếu với mã đã thiết lập được hoàn tất, người dùng mới có khả năng khởi động được động cơ

Cách mở khóa xe SH chỉ với 3 bước dễ dàng với smartkey

Cách mở khóa xe SH
Cách mở khóa xe SH

Bước 1: Để khởi động được hệ thống khóa thực hiện mở bằng việc ấn giữ nút bật tắt của khóa ở phía bên dưới trong vòng 2 giây. Đến khi đèn trên key chính đã chuyển từ màu đỏ sang xanh tức là khóa đã được mở.

Bước 2: Bạn hãy bấm nút khởi động máy trên tay lái phía bên phải. Khi màn hình trên xe đã có đèn báo sáng, xe sẽ báo hiệu bằng âm thanh sau đấy bạn hãy nổ máy.

Bước 3: Lúc này bạn hãy tiến hành vặn công tắc tròn đến vị trí ngoài cùng bên trái và sau đó hãy thực hiện bóp phanh đồng thời cùng lúc nhấn nút khởi động xe trên tay lái để khởi động xe.

Những chú ý khi dùng key chính xe SH

 • Ổ khóa khóa sáng tạo của xe SH mới, được Áp dụng tại Việt Nam, trong các đời xe mới đâyVì vậy hãy đọc thêm sách chỉ dẫn sử dụng xe Sh 125, Sh 150 của Honda để mượt hơn khi dùng loại chìa khóa này.
 • Key FOB, không có khả năng chống thấmVì vậy hãy để xa nguồn nước, và che chắn cẩn thận khi đi dưới trời mưa.
 • Thường xuyên kiểm tra Key FOB, để dễ dàng phát hiện pin yếu và thay pin định kỳ cho Key.
 • Cần chú ý vặn khóa về nấc O một khi tắt máy. Tuyệt đối để ở nấc Seat sau khi thu thập đồ, vì dù có bật khóa an ninh, tuy nhiên vẫn có thể dễ dàng mở yên xe.
 • Tín hiệu bật tắt xe máy, chỉ nhận được khi Key FOB cách vị trí xe trong phạm vi 2m. Key FOB không có khả năng tắt máy từ xa.

Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục Đời sống

Cách mở khoá xe SH bằng mã số khi mất chìa

Cách mở/đóng bình xăng xe SH 125i, 150i, SH Mode 2023 – TechXe.net

Khi mua xe SH có Smarktey bạn có thể được cấp mã ID của Smartkey gồm 6 – 9 chữ số, đoạn mã này là mật khẩu để mở khóa Smartkey khi gặp phải trường hợp mất Remote.
Các bạn hãy lưu lại mã ID và làm theo các bước sau đây khi bị mất Remote xe:
B1: Các bạn ấn vào núm vặn trên ổ khóa smartkey. Sau đấy giữ 5 giây đến khi đèn ở ổ khóa sáng lên thì con người thả tay ra. Nhấn giữ ổ khóa trong vòng 5 giây
B2: Chúng ta bắt đầu ấn nhẹ vào núm vặn ổ khóa thêm 1 cái nữa. Đợi đến khi đèn sáng lên thì chúng ta phải nhập mã liền.
B3: Nhập mã ID của mình vào. Nếu như là mã số 1 thì chúng ta nhấn 1 cái. Sau đấy đợi 5 giây khi đèn trên ổ khóa nháy sáng thì khi đó chúng nhập mã tiếp theo.
Mã số bao nhiêu thì con người nhấn liên tục từng đó lần tuy nhiên nhớ nếu là mã số 0 thì chúng ta không ấn.
Đợi đến khi nào ổ khóa nhấp nháy báo hiệu sang mã khác thì chúng ta tiếp tục điền. Mã ID là bao nhiêu thì ấn liên tục từng đó lần
B4: Khi nhập xong mã ID lúc này khóa xe sáng đèn sau đấy kêu tít tít. Lúc này bạn đã mở được khóa xe. Đợi đèn sáng và kêu báo hiệu.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở khóa xe SH đơn giản, dễ dàng mà Bảng Xếp Hạng đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet