10 cách mở ổ khóa tròn khi bị mất chìa nhanh chóng, đơn giản

Cách mở ổ khóa tròn như thế nào? Khóa tay nắm tròn là một trong các loại khóa được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nó giúp người sử dụng giữ an toàn cho tài sản và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu một ngày ổ khóa bị mắc kẹt và bạn không hề biết xử lý như thế nào? Bài viết này Bảng Xếp Hạng sẽ giới thiệu đến các bạn cách mở khóa cửa tay nắm tròn nhanh chóng và dễ dàng nhất khi bị kẹt. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về ổ khóa tròn

Cấu tạo của ổ khóa tròn

Trước khi con người đi tham khảo về cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mắc kẹt thì chúng ta phải có phải hiểu về loại khóa này. Hãy coi cấu tạo của chúng như thế nào để có cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị mắc kẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.

Bật mí cách mở ổ khóa tròn siêu đơn giản khi làm mất chìa khóa

Tay nắm tròn được yêu thích trong cộng đồng người sử dụng

Phân loại ổ khóa tròn

Trên thị trường hiện có 4 loại khóa cửa tay nắm tròn được sử dụng phổ cập như sau:

 • Loại khóa trơn 2 chiều: Đây là loại khóa hay được dùng cho cửa phòng trẻ em. Vì để tránh trẻ em chơi đùa, khiến cho khóa phòng tự động đóng lại. Hay trường hợp chúng ta đi chơi mà bỏ xót mang theo chìa khóa.
 • Loại một đầu là nút nhấn để khóa. đây chính là loại khóa thường được sử dụng cho những loại cửa thông thường như cửa nhà tắm, nhà vệ sinh,….
 • Loại có một đầu là chìa khóa: Loại này có một đầu là nút bấm dành cho cửa thông phòng.
 • Loại cuối cùng là loại có cả hai đầu là key chính. Loại này thường dùng cho cửa chính, cửa đi.

 

Cấu tạo chính của khóa cửa tay nắm tròn

CẤU TẠO KHÓA TAY NẮM TRÒN

Cấu tạo của khóa cửa tay gạt tròn khá đơn giản, gồm 3 bộ phận chính bao gồm:

 • Hai tay nắm tròn hình nắm tay bên trong và bên ngoài. Tay nắm của khóa hay được làm bằng vật liệu inox cao cấp, không bị han gỉ. Tay nắm cửa cũng đều được trang trí với nhiều hoa văn và họa tiết cũng như màu sắc khác nhau.
 • Thân khóa là cơ quan nằm trong khung cửa. Bộ khóa được lắp đặt, có dạng khuôn tròn. Thân khóa là cơ quan rất cần thiết của ổ khóa. nó quyết định đến độ bền, chắc và an toàn của khóa cửa. các điểm quan trọng của thân khóa hay được làm bằng thép hoặc inox.
 • Backset hay còn được gọi là then khóa: Là chi tiết kết nối từ thân khóa đến mép cửa. Trên mặt sau có một chốt vát có khả năng rút ra khi đóng mở cửa. Ốp lưng có nhiều độ dài không giống nhau tùy vào chiều rộng của khung cửa.

Xem thêm: TOP 7 cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu hoặc bị kẹt hiệu quả

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng bộ dụng cụ mở khóa

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng bộ dụng cụ mở khóa
Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng bộ dụng cụ mở khóa

Đây là cách hay được những thợ khóa chuyên nghiệp và cả những tên trộm sử dụng để mở khóa cửa tay nắm tròn. Để thực hiện cách này, bạn phải cần có một bộ mở khóa cửa chuyên dụng. Cách mở khóa tay nắm tròn bị mất chìa bằng dụng cụ như sau:

Bước 1: Để có khả năng mở khóa các bạn phải cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì sử dụng để xoay trục khóa trong lúc mở khóa.

Bước 2:
Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chuẩn xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Chính do đó mà chúng ta phải có chọn lựa đúng chiều quay của trục khóa. việc này tuy dễ dàng tuy nhiên cũng rất quan trọngbạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. nếu các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.Cách mở ổ khoá cửa phòng đơn giản ai cũng có thể mở được

 

Bước 3:

Tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và con người luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã nắm rõ ràng trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn buộc phải Điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có khả năng mở khóa.

Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có khả năng nắm rõ ràng các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các chúng ta có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có khả năng đưa được các pin này về vị trí ban đầu. nếu như các bạn cảm thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.

Bước 4:

Sau đấy chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì con người tiến hành bắt tay vào làm mở từ pin đấy. Đẩy pin đó lên với một gánh nặng vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. mục tiêu của chúng ta là có khả năng đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.

Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng giống như phần vỏ chính vì vì lẽ đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.

Sau đó nếu các bạn thử lại bằng việc đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì tức là lúc này bạn đã có thể nắm được cách mở cửa khi mất key chính.

Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.

Các bạn chú ý rằng luôn có khả năng giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và cùng lúc đó căn chỉnh lực xoay nếu như bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Bước 5: Sau khi đã căn chỉnh hết tất cả các pin thì các chúng ta có thể xoay ổ khóa và mở khóa. nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ khi bắt đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa là vô cùng cần thiết.

Cách mở ổ khoá tròn khi mất chìa bằng đoạn dây thép

 

Trong hoàn cảnh bạn không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có khả năng chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách làm sẽ được thực hiện như sau,

Bước 1. Bạn chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,

Bước 2. Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép, mục tiêu của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn bạn có thể kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.

Bước 3. Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đấy.

Bước 4. Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đấy kéo mạnh để giật chốt.

Bật mí cách mở ổ khóa tròn siêu đơn giản khi làm mất chìa khóa

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Đời sống

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng dĩa ăn

Dĩa ăn là dụng cụ rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Dĩa ăn còn có thể dùng để mở khóa tay nắm tròn nếu bạn biết cách. Hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Bẻ cong đầu nhọn dĩa ăn khoảng 1- 1.5cm tính từ đầu dĩa.Cắt riêng phần mặt dĩa với phần tay cầm dĩa thành 2 phần. Đặt dĩa như hình dưới đây.

IFrameSau đó bạn kéo mạnh phần tay cầm dĩa, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở khóa tay nắm tròn rồi.

Mở ảnh

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi vẫn chưa có key chính bằng thẻ ATM được dùng cho các loại ổ khóa cửa có lò xo (loại ổ khóa có lẫy kéo bên trong tay cầm) đặc biệt với các dòng cửa mà miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài.

Để thực hiệnbạn phải cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương, lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên áp dụng các loại thẻ đã không còn hạn sử dụng bởi cách này có khả năng làm thẻ bị gãy.

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. Bạn bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy),

Bước 2. Bạn nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì bạn nhét thẻ qua khe hở đấy,

Bước 3. Bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng 1/2 chiều dài thẻ.

Bước 4. Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa),

Bước 5. Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là okeyy.

Cách mở khóa tay nắm tròn khi mất chìa bằng mắc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng mắc áo quần sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. để thực hiện cách này thì yêu cầu bạn chuẩn bị một chiếc mắc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Trước tiên, bạn tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. hoàn cảnh không có khe hở thì bạn cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra.

Tiếp theobạn có thể luồn đầu móc áo quần qua chốt nắm tròn. Cuối cùng sử dụng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

Cách mở ổ khóa tay nắm bằng kẹp tóc

Top 10 Cách mở ổ khóa bấm Việt Tiệp không cần chìa "SIÊU DỄ"

Đưa 1 chiếc kẹp ghim vào ổ khóa tạo áp lực. Sau đó, nhẹ nhàng đưa kẹp thứ 2 vào và nâng cao lên đến khi đẩy hết các chốt khóa. Làm lần lượt như vậy đến khi khóa cửa được mở hoàn toàn.

IFrameCách mở khóa cửa phòng nắm tròn tròn khi mất chìa bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

 

Cách mở ổ khóa này thì bạn nên cân nhắc bởi nó sẽ ít nhiều gây hư hại và làm mất thẩm mĩ cho khung cửa.

Để thực thi bạn phải cần chuẩn bị:

 • 1 con dao rọc giấy
 • 1 cái đục hoặc tua vít để cậy nẹp cửa

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. Bạn dùng dao rọc giấy để rạch phần sơn hoặc keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa

Bước 2.Sử dụng đục hoặc tua vít để bẩy nẹp lên. nếu như không muốn làm hư hỏng cửa thì bạn chỉ nên bẩy bằng một lực tương đối, đủ để có khe hở giữa khung và cánh cửa.

Bước 3. Bạn chú ý quan sát và tìm đến vị trí chốt cửa, sau đấy sử dụng đục, tua vít hoặc thẻ ATM để tiến hành đẩy chốt.

Bước 4. Nếu miếng vát của chốt quay ra ngoài thì thúc đẩy cửa vào hướng bên trong. Còn nếu chốt cửa nằm quay vào bên trong thì phải sử dụng dây thép để giật miếng vát.

10 Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi mất chìa cực dễ

IFrame

Cách mở cửa tay nắm tròn khi mất chìa bằng cách tháo bản lề cửa

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây cũng là một cách khá hay lại không gây tổn hại khá nhiều đến cửa. Cách này dùng với những cánh cửa sử dụng bản lề ngoài được trang bị ngay trên khung cửa.

Để thực thi bạn phải cần một tua vít hoặc một thanh sắt dẹt đủ cứng để bẩy trục bảo lề lên (nếu là bản lề dẹt) hoặc tháo ốc bản lề ra (nếu là bản lề dùng ốc vặn)

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi mất chìa bằng ngoại lực

Trong một vài hoàn cảnh nguy cấp như có hỏa hoạn, rò rỉ khí ga, … nếu thợ khóa hoặc cứu hộ chưa đến kịp thì việc phá cửa bằng ngoại lực lại là phương án tối ưu nhất.

Với cách này, bạn cần xác định là cánh cửa (bao gồm cả ổ khóa) sẽ bị hỏng hoàn toàn, sau đó bạn cần phải thay cánh cửa mới để đảm bảo an toàn.

Cách Phá khóa cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

Dùng một dụng cụ như cọc đóng bằng tay, giữ chắc tay cầm và đẩy mạnh vào cửa theo hướng vuông góc. Chỉ cần làm vài lần là cánh cửa sẽ bung ra và bạn có thể vào trong nhà.

Cách Phá khóa cửa bằng sử dụng lực đá của chân

Nếu không có các dụng cụ phá cửa chuyên dụng như: búa hoặc cưa máy thì bạn bắt buộc phải sử dụng lực đá của chân để đẩy cánh cửa vào trong.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cơ thể, hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

 • Phải đi giày bảo hộ hoặc chí ít là quấn vải xung quanh bàn chân để giảm thiểu tối đa lực tác động
 • Đứng đối diện với cánh cửa, dạng chân ngang bằng vai, hơi uốn cong đầu gối của chân thuận lên ngang đùi, sau đó hướng gót chân và đạp mạnh vào cánh cửa. Đạp một vài lần cho đến khi cửa được mở thành công.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở khóa ổ tròn mà Bảng Xếp Hạng đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Hãy Đánh Giá post