Cách trang trí hình tròn đơn giản mà siêu cuốn hút

Trang trí hình tròn là một loại hình nghệ thuật vô cùng quen thuộc trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, thiết kế. Những sản phẩm từ trang trí hình tròn luôn mang đến cho người nhìn những hình thái sinh động, đẹp mắt. Xin mời các bạn hãy cùng đến với bài viết sau đây của Bangxephang để có câu trả lời lập tức cho mình nhé!

Bạn đang đọc: Cách trang trí hình tròn đơn giản mà siêu cuốn hút

Trang trí hình tròn là gì?

Trang trí hình tròn là cách sắp xếpsắp đặt các hình khối, đường nét, màu sắc để thành một tổng thể hài hoà, khi nhìn vào có cảm tưởng xinh đẹp.

Trong hình học phẳng, hình tròn là một vùng mặt phẳng nằm bên trong đường tròn. Tâm và bán kính hình tròn cũng là tâm, bán kính đường tròn chứa nó. Cấu trúc hình tròn bao gồm những đặc điểm rõ ràng như:

 • Hình tròn là mặt phẳng kín, mang tính quy ước, vẫn chưa có hướng xác định.
 • Hình tròn chứa vô số trục xuyên tâm. Trục này là đường kính của hình tròn và cắt nhau tại tâm.
 • có thể xảy ra nhiều đường tròn đồng tâm bên trong hình tròn từ đường kính và bán kính.

Cấu trúc hình tròn

Các bước vẽ trang trí hình tròn đẹp, đơn giản nhất-2

Trong hình học phẳng, hình tròn là một vùng mặt phẳng nằm bên trong đường tròn. Tâm và bán kính của hình tròn cũng chính là tâm và bán kính của đường tròn chứa nó. nếu bên trong hình tròn có chứa một hình vuông thì đấy gọi là hình vuông nội tiếp, còn nếu như hình vuông nằm bên ngoài thì gọi là hình vuông ngoại tiếp.

Cấu trúc hình tròn gồm có những đặc điểm rõ ràng như sau:

 • Hình tròn là một mặt phảng kín, mang tính quy ước và vẫn chưa có hướng nắm rõ ràng.
 • Hình tròn chứa vô số trục xuyên tâm.
 • Những trục này chính là đường kính của hình tròn và cắt nhau tại tâm.
 • Các bạn có thể xảy ra nhiều đường tròn đồng tâm bên trong hình tròn từ đường kính và bán kính.
 • so với mỗi hình tròn phát sinh, các Bạn có thể vẽ thêm những hình vuông nội tiếp và ngoại tiếp cho chúng.

Quy luật trang trí hình tròn

nếu muốn trang trí hình tròn theo dạng bố cục dễ dàng thì chỉ phải phụ thuộc vào nguyên lý thăng bằng, đối xứng. Còn nếu như muốn thông minh ngoài ra thì thoải mái phân chia bố cục theo sở thích của chính mình nhé. dưới đây là một vài quy luật trong trang trí hình tròn để mọi người đọc thêm.

– Quy luật lặp lại: chỉ cần vẽ sao cho 4 phía khu vực trung tâm giống nhau, 4 góc giống nhau hay 4 đường chéo trong hình tròn giống nhau là được nhé.

– Quy luật xen kẽ: nghĩa là hoạ tiết của 4 đường chéo xen kẽ với hoạ tiết trên 4 trục chính.

– Quy luật đảo ngược: Khi vẽ lần thứ nhất bạn vẽ hoạ tiết thuận chiều, còn lần sau thì vẽ theo chiều trái lại.

– Quy luật chồng hình: Cũng là quy luật đặc trưng nhất khi trang trí hình tròn. Bạn vẽ chồng hoạ tiết này lên một hoạ tiết khác. Như vậy sẽ tạo ra những ảnh chụp mới. Đây gọi là khung cảnh liên kết trong trang trí hình tròn.

trang trí hình tròn 2

Những nguyên tắc khi trang trí hình tròn

nếu ở phía trên là quy luật làm ra hoạ tiết thì các nguyên tắc tạo điều kiện cho chúng trở nên thu hút mà không phá vỡ đi tính tổng thể của tác phẩm.

– Nguyên lý đăng đối: Những hoạ tiết nằm trên trục phải đăng đối, có khả năng thẳng đứng hoặc nằm ngang. Đây cũng là nguyên lý thăng bằng có trục, điểm nhấn chính là hoạ tiết trung tâm hình tròn.

– Nguyên lý bất đăng đối: Các hoạ tiết được phân chia thành chính – phụ cụ thểđiểm nhấn của sắc màu nằm trong nhóm hoạ tiết chính.

trang trí hình tròn 3

– Nguyên lý ly tâm: Là nguyên lý phối màu đặc biệt vì nhờ nó mà hình tròn của chúng ta có sức sống hơn, không khác gì hoạ tiết đang chuyển động và lan toả xung quanh. để thực thisắc màu của hoạt tiết nên có sự phân chia đậm nhạt cụ thể, uyển chuyển nhằm làm ra nhịp chuyển động từ trong ra ngoài.

trang trí hình tròn 4

– Nguyên lý hướng tâm: Là lấy khu vực trung tâm làm chính. Khi trang trí, bạn sắp xếp các sắc màu tạo cảm giác chúng đang đổ về trung tâm.

trang trí hình tròn

– Nguyên lý xoáy trôn ốc: để thực hiện nguyên lý này, bạn phải cần Kết hợp với nguyên lý đăng đối cùng cách phối màu sao cho cảm xúc những hoạ tiết bên trong hình tròn đang chuyển động xoáy rất sinh động.

trang trí hình tròn 6

– Nguyên lý về hệ thống chủ đạo: điều này giúp trang trí hình tròn không bị rối mắt hay rời rạc. Hãy chăm chú vào khu vực cần thiết trước tạo điều kiện cho bài vẽ toát lên được thần thái, tinh thần mà bạn muốn gởi gắm. Sau đó, phân chia các mảng màu đậm nhạt, sáng tối thật rõ ràng.

trang trí hình tròn 7

Tham khảo: Cách trang trí bàn học đẹp sống động

Cách trang trí hình tròn

sau khi đã có thể nắm được một số kiến thức cơ bản ở trên thì mọi người hãy dành chút thời gian để đầu tư cho sản phẩm của mình. Đây là 2 bước chính thực hiện nhé.

Bước 1: phân tích bố cục

Trước khi bắt tay vào trang trí hình tròn thì khâu ý tưởng đáng chú ý cần thiết. Bạn nên thử gạch ra vài ý như:

 • nắm rõ ràng các dạng trong bố cục hình tròn.
 • xác định quy luật và nguyên lý định Dùng.
 • xác định hoạ tiết, gam màu chỉ đạo là gì, tone màu nóng, lạnh,..
 • Phác thảo một vài bố cục chính ra ngoài nháp rồi chọn hoạ tiết ổn thỏa nhất.

Bước 2. rèn luyện trang trí hình tròn

bắt tay với trang trí hình tròn là bước đi sau cùng giúp hoàn thiện một tác phẩm mỹ thuật. kế đến đây, bạn vẫn cần tuân theo các công đoạn:

 • Vẽ các hoạ tiết muốn định hình lên trang giấy.
 • thay đổi lại hoạ tiết theo ý muốn.
 • Tiến hành tô màu chủ đạo trước rồi đến các màu xung quanh.
 • Sửa lại lần nữa đến khi được tác phẩm ưng ý.

trang trí hình tròn 8trang trí hình tròn 9trang trí hình tròn 10trang trí hình tròn 11trang trí hình tròn 12trang trí hình tròn 13

Tổng kết

Trên đây là những phương pháp trang trí hình tròn mà Bangxephang muốn gợi ý cho quý vị đọc giả. Nếu biết cách áp dụng nhuần nhuyễn những nguyên lý cũng như quy luật nêu trên, các bạn sẽ đem đến cho hình tròn của mình những họa tiết cực kì bắt mắt và có hồn. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác từ chuyên mục tranh vẽ nhé nhé!

Hãy Đánh Giá post