Cách trang trí thời khóa biểu đẹp mà đơn giản nhất

Thời khóa biểu là công cụ học tập quan trọng trong tất cả các bậc học, thậm chí sau khi đi làm bạn vẫn sử dụng đến nó. Thời khóa biểu giúp bạn kiểm soát thời gian làm việc, học tập hiệu quả, dễ dàng đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý Cách trang trí thời khóa biểu đẹp mà đơn giản nhất, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang trí thời khóa biểu đẹp mà đơn giản nhất

Thời khóa biểu là gì?

Thời khóa biểu là một lịch trình định kỳ và chi tiết về các hoạt động trong một hệ thống giáo dục hoặc tổ chức. Nó được sử dụng để xác định thời gian diễn ra các buổi học, bài giảng, nghỉ ngơi, hoạt động thể chất, và các sự kiện khác trong ngữ cảnh học tập hoặc làm việc.

Thời khóa biểu thường bao gồm thông tin về thời gian, địa điểm và nội dung của mỗi hoạt động. Nó có thể được xây dựng theo các khung giờ cố định, ví dụ: buổi sáng, buổi chiều, hoặc theo từng khung giờ cụ thể. Thời khóa biểu có thể được tổ chức hàng ngày, hàng tuần hoặc theo các khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức hoặc hệ thống giáo dục.

Thời khóa biểu giúp đảm bảo sự tổ chức và hiệu quả trong việc quản lý thời gian và tài nguyên. Nó cung cấp cho mọi người một cái nhìn tổng quan về lịch trình công việc và giúp họ chuẩn bị trước cho các hoạt động cụ thể.

Lý thuyết tìm hiểu nội dung bài thời khóa biểu tiếng việt 2

Lợi ích khi sử dụng thời khóa biểu

Thời khóa biểu là bảng lên danh sách các môn học, việc làm của từng ngày trong tuần. sử dụng thời khóa biểu là cần thiết vì chúng Đem lại đa lợi ích thiết thực dưới đây:

 • Thiết lập và duy trì thói quen học tập, làm việc có kế hoạch để chủ động trong mọi việc và không bỏ sót bất cứ môn học hay công việc nào.
 • Thời khóa biểu giúp bạn làm bài tập, chuẩn bị hoạt động hiệu quả cho Ngày tiếp đó.
 • Tránh hiện trạng bỏ xót, nhầm lẫn môn học này với môn học khác, gây ảnh hưởng đến đạt kết quả tốt học tập và làm việc.
 • Thời khóa biểu giúp bạn đặt ra mục tiêu và phấn đấu để có được nó.
 • Giúp cho bạn chủ động, có trách nhiệm để hoàn thành bài tập về nhà hoặc các deadline trong công việc.
 • Giảm căng thẳng, sợ khi chưa coi như hoàn tất bài tập hoặc hoạt động được giao.

cách trang trí thời khóa biểu

Thời khóa biểu giúp cho bạn chủ động trong học tập và thực hiện công việc

Cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giảnđẹp mắt

Hiện nay, có rất nhiều cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản và đẹp mắtBạn có thể chọn lựa cách làm thủ công trên giấy A4 hoặc làm trên các ứng dụng của máy tính, điện thoại. phía dưới là một số cách làm, trang trí thời khóa biểu mà chúng ta có thể tham khảo.

 Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp bằng giấy A4

Để làm thời khóa biểu bằng giấy A4, bạn phải cần làm theo các bước sau đây:

 • Liệt kê môn học, công việc

đây chính là điều cốt yếu hàng đầu khi bạn làm thời khóa biểu. Cần nắm rõ ràng các môn học sẽ có lịch học hoặc việc làm cần hoàn thành trong tuần. nếu như là thời khóa biểu cho học sinh thì bạn có sẵn nội dung từ giáo viên mang lại, với những người đi làm thì cần ngồi để vạch ra từng việc làm rõ ràng và thời gian hoàn thành hoạt động đó.

 • Chọn cách điệutư thế thời khóa biểu

Bạn có thể đọc thêm trên internet các mẫu thiết kế thời khóa biểu để làm theođáng chú ýBạn có thể tự sáng tạo mẫu thời khóa biểu tùy vào ý thích của mình. một vài mẫu thời khóa biểu mà chúng ta có thể Lựa chọn như: mẫu thời khóa biểu đơn giản, mẫu thời khóa biểu cute, thời khóa biểu với các điểm quan trọng trang trí hoa lá, cỏ cây…

cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất

Chọn mẫu thời khóa biểu ổn trước khi bắt tay vào làm

 • Chuẩn bị vật dụng và bắt tay với thực hiện

Một số dụng cụ thiết yếu khi làm thời khóa biểu bằng giấy A4 là giấy A4, kéo, bút, giấy màu, keo dán và một vài phụ kiện khác theo nhu cầu của bản thânví dụ như sticker, hình dán, họa tiết xinh đẹp, bút nhũ, bút màu… Sau khi đã chuẩn bị đủ dụng cụ, Bạn có thể bắt tay ngay vào làm và trang trí thời khóa biểu theo ý thích của mình.

Cách làm thời khóa biểu dễ dàng bằng Word

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc phần mềm các công nghệ này vào học tập, cuộc sống ngày càng phổ biến. Bạn cũng có khả năng làm thời khóa biểu dễ dàngrất nhanh bằng phần mềm Word trên desktop PC.

Bạn chỉ phải mở ứng dụng Word, tạo bảng với các cột là các thứ trong tuần, bên dưới sẽ là các hàng giải thích các môn học, việc làm trong từng ngày kèm theo một vài lưu ý cần nhớ. nếu học cả ngày thì chúng ta có thể chia mỗi ngày trong tuần thành hai buổi sáng chiều để tiện theo dõi.

Các mẫu thời khóa biểu đẹp file Word, Excel - thcsbevandan.edu.vn

Để tạo một thời khóa biểu đơn giản bằng Microsoft Word, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word và tạo một tài liệu mới.

Bước 2: Tạo bảng để hiển thị thời khóa biểu. Để làm điều này, bạn có thể chọn tab “Bảng” trên thanh công cụ và chọn kích thước bảng mà bạn muốn (ví dụ: 7 cột x 5 hàng).

Bước 3: Điền tiêu đề cho thời khóa biểu của bạn. Bạn có thể viết tiêu đề ở phần đầu của bảng hoặc tạo một hàng đầu tiên riêng để viết tiêu đề.

Bước 4: Điền thông tin chi tiết về các hoạt động trong thời khóa biểu. Mỗi hoạt động có thể được đặt trong một ô riêng trong bảng. Bạn có thể viết tên hoạt động, thời gian bắt đầu và kết thúc, địa điểm, và bất kỳ thông tin khác mà bạn muốn bao gồm.

Bước 5: Tùy chỉnh bảng và định dạng thời khóa biểu. Bạn có thể thay đổi kích thước của các ô, căn chỉnh văn bản, thay đổi màu sắc và kiểu chữ, và thực hiện các điều chỉnh khác để làm cho thời khóa biểu trông chuyên nghiệp và dễ đọc.

Bước 6: Lưu và in thời khóa biểu. Khi bạn đã hoàn thành, lưu tài liệu và in thời khóa biểu nếu bạn muốn có bản giấy.

Đây chỉ là một cách đơn giản để tạo thời khóa biểu bằng Microsoft Word. Nếu bạn muốn có các tùy chọn tùy chỉnh phức tạp hơn hoặc muốn sử dụng các công cụ mạnh mẽ hơn để quản lý thời khóa biểu, có thể nên xem xét sử dụng các phần mềm quản lý thời gian hoặc các mẫu thời khóa biểu trực tuyến có sẵn.

Xem thêm Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy đẹp nhất đón xuân

Cách trang trí thời khóa biểu cute đơn giản bằng Canva

Trên phần mềm Canva có vô vàn các mẫu thời khóa biểu với các thiết kế, sắc màu không giống nhauBạn có thể Lựa chọn mẫu thời khóa biểu ổn và sử dụng chúng. Bạn cũng có thể trải nghiệm các mẫu sẵn có và tự design theo ý thích của mình.

trang trí thời khóa biểu đơn giản

Trang trí thời khóa biểu bằng canva

Trang trí thời khóa biểu trên Excel

Excel là một trong những phần mềm đơn giảnđạt kết quả tốt để làm thời khóa biểu. Đặc trưng của Excel là có sẵn các hàng, các cột, bạn chỉ phải điền các môn học và thời gian theo ý mong muốn của mình, sau đấy là Điều chỉnh độ rộng của hàng cột, căn chỉnh kiểu chữ, cỡ chữ, sắc màu của chữ…Sau khi đã liệt kê đủ môn học và thời gian, chúng ta có thể tô khung viền cho bảng để tạo điểm chú ý cho thời khóa biểu.

Ngoài Excel, bạn cũng có khả năng tạo thời khóa biểu theo cách tương tự trên Google Sheet, cách làm cũng hầu như giống như là khi làm trên Excel.

Cách Tạo Mẫu Thời Khóa Biểu Tự Động Trong Excel 8/2023

Cụ thể cách làm:

Để trang trí thời khóa biểu trên Excel, bạn có thể sử dụng các tính năng định dạng và trình bày của Excel để làm cho thời khóa biểu trông hấp dẫn và dễ đọc. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Sử dụng màu sắc: Chọn các màu sắc tương phản và hài hòa để làm nổi bật các phần của thời khóa biểu. Bạn có thể thay đổi màu nền của ô, màu chữ, và sử dụng các mẫu nền để tạo điểm nhấn.

2. Định dạng văn bản: Sử dụng các kiểu chữ, cỡ chữ, đậm, nghiêng và gạch chân để làm nổi bật thông tin quan trọng. Bạn có thể áp dụng định dạng cho tiêu đề, ngày tháng, giờ bắt đầu và kết thúc, và nội dung khác trong thời khóa biểu.

3. Căn chỉnh và gom nhóm: Sử dụng các tính năng căn chỉnh và gom nhóm của Excel để tạo cấu trúc rõ ràng cho thời khóa biểu. Căn chỉnh các tiêu đề và dữ liệu theo chiều ngang và dọc để tạo ra một bố cục đẹp mắt.

4. Sử dụng biểu đồ và biểu đồ mô hình: Nếu bạn muốn trực quan hóa thời khóa biểu, bạn có thể sử dụng các biểu đồ và biểu đồ mô hình có sẵn trong Excel. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng biểu đồ dạng cột hoặc dạng dòng để so sánh các hoạt động trong thời gian.

5. Chèn hình ảnh và biểu tượng: Để làm cho thời khóa biểu thú vị hơn, bạn có thể chèn hình ảnh hoặc biểu tượng liên quan đến các hoạt động hoặc sự kiện cụ thể. Ví dụ, nếu có buổi thể dục, bạn có thể chèn biểu tượng hình người tập thể dục.

6. Bảng điều khiển điều hướng và liên kết: Nếu thời khóa biểu của bạn lớn và chứa nhiều thông tin, bạn có thể tạo bảng điều khiển điều hướng hoặc liên kết để dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau của thời khóa biểu.

Điều chỉnh và trang trí thời khóa biểu trên Excel tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn. Bạn có thể thử nghiệm với các tính năng và tùy chọn của Excel để tạo ra một thiết kế tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách làm thời khóa biểu bằng Powerpoint

Powerpoint là một phần mềm trình chiếu của Microsoft, giúp người dùng có thể xảy ra các slide để thuyết trình trong các buổi học, thực hiện công việc, họp nhóm… Bạn cũng có thể thử nghiệm app này để thiết kế thời khóa biểu cho bản thân.

Powerpoint có một kho lớn các sơ đồ, hình vẽ và nhiều kiểu định dạng khác nhauBạn có thể chọn lựa những mẫu sơ đồ mà mình yêu thích để làm thời khóa biểu. Bạn cũng có thể trải nghiệm thêm hình ảnh để khiến cho thời khóa biểu của mình thêm đẹp đẽ và ấn tượng hơn.

trang trí thời khóa biểu đẹp

Mẫu thời khóa biểu được trang trí bằng powerpoint

Lưu ý khi làm, trang trí thời khóa biểu

Để thời khóa biểu của mình thực hiện đúng vai trògiúp đỡ bạn hiệu quả trong việc học tập và làm việc thì chúng ta cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

 • Tạo thời khóa biểu một cách chi tiết ở mỗi ngày trong tuần, việc này giúp cho bạn không bị bỏ xót các môn học, các đầu việc thiết yếu để tránh ảnh hưởng đến việc học và làm.
 • Kết quả trước mắt học tập và làm việc luôn được đặt lên hàng đầu: Thời khóa biểu có khả năng trang trí với nhiều họa tiết, hình ảnh khác nhau tuy nhiên mấu chốt vẫn là thông tin của thời khóa biểu, đó chính là môn học và việc cần làm. các điểm quan trọng trang trí chỉ có tác dụng làm cho thời khóa biểu đẹp đẽ hơn, vì lẽ đó không nhất thiết là bạn phải trang trí thời khóa biểu với nhiều màu sắc, hoạt tiết rườm rà. Hãy chọn cho mình những mẫu thời khóa biểu đơn giản nhưng dễ thương, đẹp mắt.
 • Dán thời khóa biểu ở những địa điểm mà bạn dễ dàng nhìn thấy, tuyệt vời nhất là dán ở bàn học, bàn làm việc, kệ sách… nếu làm thời khóa biểu trên máy tínhBạn có thể để chúng ở màn hình hoặc một thư mục nào đấy dễ nhìn thấy để truy cập vào mỗi ngày.
 • Kiên định thực hiện thời khóa biểu: Nó là điều rất cần thiết khi bạn lập thời khóa biểu. Thời khóa biểu cần được thực hiện đúng để đảm bảo bài tập và các hoạt động được hoàn thành đúng thời hạn, có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mainếu lập thời khóa biểu nhưng không làm theo thì việc học và thực hiện công việc sẽ bị ảnh hưởng, không đạt được mục tiêu đã đặt ra.
 • Cho dù việc làm theo thời khóa biểu là thiết yếu nhưng bạn cũng không được quá cứng nhắc trong mọi việc. điều cốt yếu là cần phân bổ các hoạt động một cách hợp lý để tránh hiện trạng “quá tải” ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của bản thân.

cách trang trí thời khóa biểu đẹp

Nên đặt thời khóa biểu ở địa điểm dễ quan sát

Xem thêm Hướng dẫn cách làm hoa sen bằng giấy đơn giản mà đẹp thanh tao

Các mẫu trang trí thời khóa biểu đẹp tự tay thiết kế

Phía dưới là một vài mẫu thời khóa biểu được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mỗi mẫu sẽ có những nét đặc trưng riêng. mặc dù vậy, điểm chung của các mẫu thời khóa biểu này là khoa học, đẹp đẽtạo ấn tượng với người nhìn. nếu như Bạn đang muốn làm và trang trí thời khóa biểu nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo và sử dụng nhé.

cách trang trí thời khóa biểu đơn giản

Mẫu thời khóa biểu đơn giản nhưng đẹp đẽ

trang trí thời khóa biểu de thuong

Mẫu thời khóa biểu dễ thương cho học sinh

những cách trang trí thời khóa biểu

Mẫu thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Trên Đây là các cách làm, trang trí thời khóa biểu dễ dàng và đẹp đẽ mà chúng tôi đã gởi đến bạn. kỳ vọng rằng sau bài content này bạn sẽ tìm được cho mình mẫu thời khóa biểu ổn, từ đó có khả năng thực hiện công việc, học tập theo chiến lược để có được những mục tiêu đã đặt ra nhé.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn Cách trang trí thời khóa biểu đẹp mà đơn giản nhất đẹp và dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của Bangxephang.com đã chia sẻ, các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với cách trang trí trên nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet