Hướng dẫn 3 cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất hiện nay

Cách vẽ hoa hướng dương – Hoa cỏ là một trong những chủ đề hay được rất nhiều người chọn để vẽ đặc biệt là những nhân viên mới bắt tay vào làm. Không kể đến những bức tranh chuyên nghiệp và khó hiểu thì hoa là một chủ đề rất dễ để những người mới bắt tay vào làm học vẽ.  Bangxephang sẽ hướng dẫn bạn.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 cách vẽ hoa hướng dương vô cùng đơn giản để chúng ta có thể bắt tay vào làm ngay hoạt động vẽ vời của mình hôm nay. Cùng theo dõi nhé! Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách vẽ tóc xoăn cực hot nhất 2023

Vì sao nên vẽ hoa hướng dương? – cách vẽ hoa hướng dương

có khả năng các bạn sẽ thấy câu hỏi thắc mắc vì sao giữa vô vàn loài hoa mà bài content này lại chỉ cho bạn cách vẽ hoa hướng dương đúng không? thật ra hợp lí do của nó cả đấy.

  • Hoa hướng dương có kết cấu khá đơn giản với nhiều cánh hoa mỏng giống nhau ghép lại. Thân hoa ít lá Vì vậy có khả năng giảm thiểu chi tiết khiến cho bạn dễ bắt tay vào làm vẽ mà không gặp khá nhiều khó khăn hay chán nản.
  • đặc biệt, ý nghĩa của hoa hướng dương cũng rất sâu sắc, để biết rõ hơn xin mời các bạn cùng quay lại bài viết trước. Việc tìm kiếm một loài hoa quen thuộc với nhiều ý nghĩa bên trong sẽ dễ tạo cho bạn nhiều ham thích hơn. Nhờ đấy mà bức tranh cũng trở nên có hồn và thêm phần ý nghĩa.

Trên đây chính là 2 lí do tại sao đề tài hôm nay của bài content là vẽ hoa hướng dương. Ngay sau đây bài viết sẽ mách nhỏ cho bạn 2 cách vẽ hoa hướng dương dễ dàng.

Cách vẽ hoa hướng dương đẹp

bắt tay vào làm với một chữ C cho trung tâm của bông hoa đầu tiên. Bông hoa này có thể được đặt sang một bên, Vì vậy trung tâm là một hình bầu dục thay vì hình tròn.

vẽ tranh hoa huong duong 1

Để khoảng trống cho chữ C này để thêm một vài cánh hoa. Các cánh hoa có hình dạng tam giác mặc dù vậy các cánh hoa có độ cong nhẹ nhàng.

vẽ tranh hoa huong duong 12

Thêm tiếp các cánh hoa xung quanh, đều là hình dạng tam giác nhưng hơi cong. một số dài hơn, một vài ngắn hơn, chồng lên nhau và tiếp tục như thế thành nhiều lớp xung quanh tâm hoa.

vẽ tranh hoa huong duong 14

tiếp tục thêm cánh hoa đến khi mà bạn cảm nhận thấy độ dày cánh hoa như Vậy là hợp líhãy cố gắng làm các cánh hoa có độ cong có lí.

vẽ tranh hoa huong duong 15

Thêm những chiếc lá có dạng nhỏ và dài hơn vào phía sau bông hoa đã phác thảo. Nhụy hoa là các đường kẻ chéo chồng lên nhau ở giữa, mặt viền ngoài là các hình tròn xếp dần lên nhau.

vẽ tranh hoa huong duong 16

Vẽ thân và lá trên thân hoa. Thân hoa là 2 đường song song kéo dài xuống dưới với đường cong nhẹ nhàng để tạo sự mềm mại, chân thực cho bức tranh. Lá hoa có các đường vân ziczac ở một cạnh bên.

vẽ tranh hoa huong duong 18

Tiếp đến là bông hoa hướng dương thứ 2 với trung tâm là hình tròn hướng về phía trướctiếp tục bằng các cánh hoa xung quanh tâm hoa, các dáng cánh hoa có hình giọt nước những có độ cong uốn lượn cho chân thực.

vẽ tranh hoa huong duong 120

Bông hoa này sẽ đứng sau bông hoa ban đầu nên các cánh hoa của nó sẽ bị khuất về sau. Tiếp đấy là vẽ thân và lá hoa.

vẽ tranh hoa huong duong 122

kế tiếp vẽ một hình bầu dục nhỏ, Nó là một nụ hoa nhỏ, ngay bên cạnh bức tranh. trước tiên vẽ một đáy tròn cho nó, sau đó bắt tay vào làm thêm một vài lá và cánh hoa xung quanh nó. Sau đấy cho nó một thân cây.

vẽ tranh hoa huong duong 123

vẽ tranh hoa huong duong 124 1

vẽ tranh hoa huong duong 125

Thêm một nụ hoa nữa bên trên với các cách vẽ giống như là trên. tuy nhiên để tạo sự hiện đại cho nó thì phần nhụy hoa sẽ được thay bằng nụ hoa đang chuẩn hé nở, có dạng cuộn trong quanh chồi. Sau đó vẽ thân cho nó và một vài lá quanh nụ.

vẽ tranh hoa huong duong 127

vẽ tranh hoa huong duong 128

Tô màu thêm màu tùy theo sở thích của mình, ở đây cánh hoa được vẽ màu vàng, lá và thân màu xanh, nhụy hoa màu nâu.

vẽ tranh hoa huong duong 130

Hướng dẫn cách vẽ hoa hướng dương cho bé

1Cách vẽ hoa hướng dương

bắt tay vào làm thôi!

Bước 1

đầu tiên, bạn vẽ một hình tròn với những chấm nhỏ bên trong làm phần nhụy hoa nhé.

Bước 2

kế đến, bạn vẽ cánh hoa theo chỉ dẫn như hình vẽ phía dưới.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Bước 3

kế đến bạn hãy vẽ cành hoa nhé.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Bước 4

Sau đó bạn vẽ hai chiếc lá trên cành hoa.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Bước 5

Bạn trang trí những nét nhỏ trên cánh hoa nhé.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Bước 6

Cuối cùng, đừng bao giờ quên tô màu cho bông hoa thêm rực rỡ nhé. Vậy là bạn đã coi như hoàn tất bức vẽ rồi đấy.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Cấu tạo và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loại hoa thuộc họ cúc và cấu trúc của loài hoa này có nhiều lợi thế cạnh tranhtrước tiên phải kể đến hình dạng của bông hoa hướng dương. Những cánh hoa bên ngoài màu vàng bao bọc nhụy hoa và khi lớn lên nhụy hoa sẽ trở thành “hạt hướng dương”.

Một đặc điểm vô cùng đặc trưng của loài hoa này và cũng đều được thể hiện trong chính cái tên của nó đó là hướng dương – luôn hướng về phía mặt trời. Thân cây cho phép chúng uốn theo hướng mặt trời từ Đông sang Tây trong ngày theo chu kỳ của mặt trời. Các cây hoa hướng dương luôn nhìn về phía Đông cho một bắt đầu mới, để được sưởi ấm từ mặt trời nhằm nổi bật các côn trùng thụ phấn.

cách vẽ hoa hướng dương
cách vẽ hoa hướng dương

Cách vẽ tranh hoa hướng dương đẹp

Hoa hướng dương tượng trưng cho nghị lực và sự phấn đấu luôn luôn nghỉ như cách nó luôn vươn mình theo hướng mặt trời mọc trong bất kì trường hợp nào. Nó cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu, thủy chung sâu sắc. Bởi mặt trời luôn tỏa ra cái nóng , có khả năng là ấm áp và tình yêu nếu như vượt qua những thời điểm ấy sẽ đơm hoa kết trái , hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ tóc xoăn cực hot nhất 2023

Tổng kết

Vừa rồi là 2 cách vẽ hoa hướng dương cực đơn giản. Cách vẽ này dành cho những bạn mới tập vẽ. nếu các bạn loay hoay không hề biết phải bắt đầu phải vẽ tại đâu thì bài viết này chính là dành cho bạn.  Đừng bao giờ quên thu thập giấy bút ra và thực hành ngay. Hãy vẽ lên những bức tranh thật đẹp và chụp chia sẻ dưới phần comment hoặc gởi về Bangxephang để cùng trao đối. Chúc các bạn vui vẻ!

Hãy Đánh Giá post