Top 8 cách chặn quảng cáo android hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua

Trên các ứng dụng của điện thoại Android thường xuyên xuất hiện quảng cáo rất khó chịu trong lúc sử dụng. Nhiều khi loay hoay tìm cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại nhưng mãi không được. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, bangxephang.com xin chia sẻ với mọi người top 8 cách chặn quảng cáo android hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

chặn quảng cáo android

Chặn quảng cáo android bằng AdGuard

Bước 1: Tải tệp Apk ứng dụng AdGuard tại đây.

Bước 2: Thiết lập file Apk vừa download.

*Lưu ý: Trước khi cài đặt bạn hãy bật cho phép không rõ nguồn gốc bằng cách vào cài đặt >> Bảo mật >> Bật không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Youtube hiệu quả nhất 2022

Chặn quảng cáo android bằng AdGuard
Chặn quảng cáo android bằng AdGuard

Bước 3: Mở ứng dụng AdGuard.

Chặn quảng cáo android bằng AdGuard
Chặn quảng cáo android bằng AdGuard

Bước 4: Nhấp cho phép các thiết lập ban đầu của ứng dụng.

Chọn bắt đầu
Chọn bắt đầu

 

​Cho phép các tuỳ chọn
​Cho phép các tuỳ chọn

Bước 5: Nhấp kích hoạt >> Khởi động lại máy một lần để đảm bảo ứng dụng hoạt động.

AdGuard sẽ tự động chặn các quảng cáo trong ứng dụng.
AdGuard sẽ tự động chặn các quảng cáo trong ứng dụng.

Bạn đang xem bài viết: Top 8 cách chặn quảng cáo Android hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua

Cũng lưu ý thêm đến người dùng rằng AdGuard sẽ sử dung tốt nhất khi bạn chọn mua bản Premium của nhà phát triển. Do đó nếu bạn cảm nhận thấy ứng dụng này hữu ích có thể mua hoặc nếu như không bạn có thể dùng bản giới hạn vẫn chặn quảng cáo khá tốt.

Cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại bằng việc tắt cửa sổ Pop-up và Ads

Trình duyệt web Google Chrome hiện tại có lẽ là trình duyệt được phần đông mọi người đang sử dụng vào thời điểm hiện tại trên điện thoại, và cụ thể là trên android có lẽ Google Chrome đang là trình duyệt được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

Và may mắn thay rằng Google lại cực kỳ đồng cảm nỗi khổ của người sử dụng nên đã chèn vào rất nhiều tính năng phức tạp nhằm tối ưu trải nghiệm của người dùng. Có lẽ không có quá nhiều người biết rằng, trình duyệt sở hữu số lượng người dùng cực kỳ đông đảo này có cả tính năng hạn chế quảng cáo nhằm mục tiêu hạn chế tối đa các quảng cáo dạng spam, nội dung độc hại đang tràn lan trên internet hiện hành.

Tính năng chặn quảng cáo của Google Chrome
Tính năng chặn quảng cáo của Google Chrome

 

Tuy nhiên, tính năng này sinh ra chỉ để chặn các nội dung quảng cáo dưới dạng spam, rác, nội dung độc hại, lặp lại quá là nhiều làm giảm trải nghiệm người dùng. Và không được khuyến khích đối với các quảng cáo ở các trang Website tin cậy, vì chúng ta cần tôn trọng toàn bộ những nội dung trong Website của họ và họ cũng cần doanh thu được biết đến từ quảng cáo để có thể hiện hữu. Sau đây chính là hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên điện thoại :

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại của bạn. Sau đấy tìm đến phần cài đặt ở bên góc trên phải của bố cục và giao diện.

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại android
Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại android

 

Bước 2: Sau đấy tìm đến phần thiết lập trang Website. Sau khi click chuột vào tìm đến phần Quảng cáo > Kích hoạt công dụng chặn cửa sổ Bật lên (Pop-up) và chặn quảng cáo (Ads) theo như hình.

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại android
Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại android

 

Như vậy là đã hoàn tất các bước để có thể chặn quảng cáo từ các website trên androidhơn nữa cũng còn có nhiều cách khác cũng khá dễ dàng thực hiện.

Cách chặn quảng cáo về điện thoại – Thiết lập Extension (Tiện ích mở rộng)

Có thể cách sử dụng tính năng chặn quảng cáo tin học & công nghệ của Google Chrome là chưa thực sự triệt để và thỉnh thoảng không có hiệu quả đối với một số web. Vậy nên chúng ta vẫn còn cách khác đó là sử dụng tiện ích của Google Chrome. Tiện ích nhất định hơn ở đây mà Điện máy ADES đang đề cập đó là AdBlock.

Adblock giúp ngăn chặn quảng cáo hiệu quả trên android
Adblock giúp ngăn chặn quảng cáo hiệu quả trên android

 

Adblock là một tiện ích lọc nội dung và chặn quảng cáo mã nguồn mở được phát triển bởi Eyeo GmbH, một doanh nghiệp phát triển phần mềm của Đức. Tiện ích mở rộng đã được phát hành cho Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge, Opera, Safari, Yandex Browser, và Android. Và khi sử dụng Adblock bạn có thể yên tâm hơn và tận hưởng những giây phút yên tĩnh không sợ bị ” quấy rầy ” bởi những âm thanh, quảng cáo rác.

Adblock chặn quảng cáo trên android rất hiệu quả
Adblock chặn quảng cáo trên android rất hiệu quả

Cách chặn quảng cáo trên Chrome – Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode)

Có một phương pháp khác ít được biết tới hơn có thể giúp bạn không nhìn thấy một vài trang Website và quảng cáo gây rối cho bạn trên Chrome. Chỉ cần vào thực đơn chính một lần nữa, nhấn vào thiết lập, sau đấy tìm đến phần Chế độ thu gọn và kéo thanh trượt sang phía phải để chuyển thành màu xanh.

Sử dụng chế độ Lite mod để chặn quảng cáo
Sử dụng chế độ Lite mod để chặn quảng cáo

 

Tuy vậy phương pháp này không được nhiều người lựa chọn vì không phát huy được quá hiệu quả trong lúc trải nghiệm của người dùng. Vì đơn giản chế độ tiết kiệm dữ liệu của Google Chrome sinh ra để tối ưu dữ liệu của điện thoại. Đây là một mẹo tương đối đơn giản giúp trình duyệt Chrome cam kết rằng không phải toàn bộ nội dung trên trang Website sẽ hiển thị ngay lập tức khi bạn mở trang.

Trình duyệt chia đôi màn hình và hiển thị nửa trên cùng rất đầy đủ trước. Nếu như bạn cần nửa dưới, chế độ Chrome Lite sẽ chỉ tải khi bạn vuốt xuống đọc ở dưới.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu Lite mod trên trình duyệt Google Chrome
Chế độ tiết kiệm dữ liệu Lite mod trên trình duyệt Google Chrome

 

Điều đấy có nghĩa là phần nửa đầu trang web sẽ mở trong khi nửa sau sẽ ở chế độ chờ. Do vậy, trang Web tải nhanh hơn với ít dữ liệu hơn. Chế độ Lite cho phép Chrome giảm mức sử dụng dữ liệu của người dùng tới 60 phần trăm, thường bằng cách nén các trang mà người sử dụng yêu cầu trước khi download.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu Lite mod trên trình duyệt Google Chrome
Chế độ tiết kiệm dữ liệu Lite mod trên trình duyệt Google Chrome

 

Khi chế độ Chrome Lite dành cho Android hoạt động, Chrome sẽ trì hoãn tải các hình ảnh ở dưới cho đến khi người dùng vuốt tới gần chúng. Tự động tải nhanh giúp giảm dùng dữ liệu mạng và dùng bộ nhớ. Xin lưu ý rằng việc tự động tải hình ảnh và iframe sẽ chỉ hoạt động nếu như người sử dụng kích hoạt nó.

Xem thêm: Top 5 cách check imei Samsung nhanh nhất

Phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp nhất định có thể giúp bạn không nhìn thấy quảng cáo gây phiền nhiễu. Thế nhưng, như đã nói ở trên, đây không phải thực sự là một cách để chặn quảng cáo trên android mà chỉ là một mẹo nhỏ, giúp bạn phần nào đấy giúp cho bạn đỡ phải nhìn thấy quảng cáo hơn.

Cách chặn quảng cáo android bằng AdAway (yêu cầu root)

Adaway trước đây đã từng xuất hiện trên Google Play tuy nhiên sau đấy ứng dụng đã bị gỡ bỏ do vi phạm một số điều khoản của Google.

Đối với các thiết bị Android đã root, bạn có thể tải và thiết lập ứng dụng Adaway để chặn quảng cáo ứng dụng adroid tại địa chỉ https://adaway.org/. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

Chặn quảng cáo android bằng AdAway
Chặn quảng cáo android bằng AdAway

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, nhấp vào tùy chọn tải xuống files and apple ad blocking (tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo), khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi. Kể từ khi này, hầu như mọi quảng cáo trên smartphone đều sẽ bị chặn.

Block This (không cần root)

Block This là ứng dụng chặn quảng cáo mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Không kiểu như các ứng dụng khác, Block This sử dụng DNS để chặn thay vì bộ lọc, nhà phát triển cho biết phương pháp này dùng ít pin hơn.

UBlock Origin – Chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome

uBlock Origin - Chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome
uBlock Origin – Chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome

 

Phần mềm chặn quảng cáo tiếp theo mà chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn đó chính là ứng dụng uBlock Origin. So với các cách chặn quảng cáo chrome trên điện thoại khác thì cách này có phần hiệu quả và đơn giản hơn nhiều.

Đây là công cụ chặn quảng cáo hỗ trợ trên mọi trình duyệt webnổi bật nhất như trình duyệt: ChromeFirefoxSafari. Qua quá trình tìm hiểu cũng giống như qua phản hồi từ những người đã sử dụng ứng dụng này rồi thì có nhận xét đây là một công cụ chặn quảng cáo hiệu quả mà lại tốn ít CPU và bộ nhớ.

So với những phần mềm chặn quảng cáo khác thì ứng dụng này có thể nạp, áp dụng hàng ngàn bộ lọc, lớn hơn rất nhiều.

Bên cạnh chức năng chặn quảng cáo thông thường, phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại – uBlock Origin này còn có nhiều tính năng nâng cao, cho phép hoặc chặn các web một cách cụ thể.

8. Firefox Focus – Phần mềm chặn quảng cáo trên Android / iOS

Firefox Focus - Phần mềm chặn quảng cáo trên Android / iOS
Firefox Focus – Phần mềm chặn quảng cáo trên Android / iOS

 

Nhắc đến một phần mềm chặn quảng cáo tiện lợi trên trình duyệt web Firefox chúng ta không thể nào không đề cập đến phần mềm Firefox Focus. Đây là phần mềm chặn quảng cáo bảo đảm tính riêng tư trên điện thoại và máy tính. Vào thời điểm hiện tại, công cụ bảo mật này hỗ trợ trên mọi hệ điều hành, dù là bạn sử dụng điện thoại IOS hay Android.

Ngoài tính năng chặn quảng cáo, Firefox Focus còn có tính năng thận thiện bảo mật quyền riêng tư cho người sử dụng như: xóa lịch sử và cookie.

Ngoài rangười dùng khi dùng ứng dụng cũng có thể chọn lọc các tính năng chặn quảng cáo của web, chặn thông tin người dùng và chặn các trang kênh mạng xã hội.

Tổng kết

Với top 8 cách chặn quảng cáo android chúng tôi vừa giới thiệu, mong rằng bạn có thể đạt được cho mình thông tin tốt nhất để tránh bị quấy rầy bởi quảng cáo một cách hiệu quả và triệt để nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp

Hãy Đánh Giá post

Viết một bình luận