Chó đội nón mê là gì? Nón mê là gì?

Cụm từ chó đội nón mê gây tò mò cho nhiều người vì họ không hiểu vì sao mà “chó đội nón mê” lại gây ra nỗi sợ lớn đến như vậy. Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết nón mê là gì cũng như biết chó đội nón mê là gì và nguồn gốc có từ đâu nhé.

Nón mê là gì?

Nón mê là chiếc nón cũ và rách. Từ mê có thể được hiểu là lấy từ chữ “mân mêm”, vì “mân mê” và sử dụng chiếc nón quá nhiều lần nên chiếc nón trở nên cũ và rách, từ đó có tên gọi là “nón mê”.

nón mê là gì
nón mê là gì

Chó đội nón mê là gì?

Chó đội nón mê là thuật ngữ trong tâm linh, là con chó đội chiếc mũ rách, đi bằng hai chân sau, chống gậy bằng hai chân trước và thường xuât hiện vào đêm trăng sáng. Chó đội nón mê thường là loài chó trắng mũi đỏ, sống lâu năm trong nhà và rất tinh quái, khiến gia chủ phải đau đầu nếu muốn xử lý nó.

chó đội nón mê là gì
chó đội nón mê là gì

Nguồn gốc câu “chó đội nón mê”

Nguồn gốc câu “chó đội nón mê” đến từ quan niệm dân gian của ông cha ta. Tức là trong những câu chuyện linh dị mà ông bà truyền lại, có loài chó ma quỷ cứ đến đêm trăng sáng là lại đánh cắp chiếc nón mê, chống gậy đi trên mái nhà và gây những điềm xui xẻo cho gia chủ. Có lẽ ông cha ta đã chứng kiến thấy con chó đội nón mê chống gậy, và biết được hậu quả mà nó gây ra nên đã lưu truyền câu “chó đội nón mê” để hậu bối đời sau cẩn thận và đề phòng.

Vì sao chó đội nón mê lại đáng sợ

Chó đội nón mê rất nguy hiểm, nguy hiểm vì con chó này là hiện thân của quỷ dữ, ban ngày làm chó bình thường nhưng đến tối lại biến thành quỷ. Mỗi khi thành quỷ, con chó nón mê này sẽ chống gậy đi trên mái nhà, vừa đi vừa phát ra những tiếng tru cũng như tiếng hú não nề. Những âm thanh này là để kêu gọi mà quỷ tập hợp lại và gây ra những điềm xấu cho gia chủ. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện nhà mình xuất hiện chú chó đội nón mê và có những hiện tượng lạ trong nhà thì bạn cần đề phòng và  thủ sẵn những phương pháp để chống lại loài vật đáng sợ này. Cách để chống lại con chó đội nón mê thì bạn có thể xem ở phần tiếp theo của bài viết.

Cách để chống lại con chó đội nón mê

Ngay khi phát hiện trong nhà bạn hoặc trong gia đình của người bạn quen xuất hiện chú chó đội nón mê, trước hết hãy giữ bí mật và không được để nó biết rằng bạn đã biết được thân phận của nó. Tiếp đến, bạn hãy nhờ những người thầy pháp hoặc những người có hiểu biết về tâm linh để đứng ra chống lại chú chó đội nón mê này. Không nên tiêu diệt chú chó nón mê một cách mù quáng và không có biện pháp cụ thể vì sẽ gây nguy hiểm lớn cho gia chủ. Hãy nhờ những người có năng lực tâm linh để giúp đỡ trong trường hợp liên quan đến tâm linh này nhé.

Xem phim lấy chủ đề về chó đội nón mê – Phim Quỷ Cẩu chiếu rạp

Xem phim Quỷ Cẩu -phim chiếu rạp lấy chủ đề từ hình tượng linh dị: chó đội nón mê:

Thông qua bài viết trên đây, chắc bạn đọc đã biết chó đội nón mê là gì cũng như những thông tin có liên quan. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Hãy Đánh Giá post