Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị tuyên án mấy năm tù?

Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị bắt. Hiện tại những thông tin về Đặng Như Quỳnh bị bắt và tuyên án tù được các trang báo hàng đầu đưa tin. Thông tin về người này hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến. Hôm nay Bảng xếp hạng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị tuyên án mấy năm tù cho các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?

Đặng Như Quỳnh sinh năm 1980, sinh sống tại phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đặng Như Quỳnh là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực nhập khẩu xe ô tô và siêu xe. Hiện đang là chủ một showroom ô tô trên đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Hà Nội.

Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?
Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?

Đặng Như Quỳnh được nhiều người chú ý đến khi thực hiện chiến dịch “Giải cứu dưa hấu” cho bà con miền Trung. Anh còn là người khởi xướng phong trào “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng” cho bà con miền Trung. Nhờ vào các đợt giải cứu dưa hấu thành công, anh đã kêu gọi nhiều người quen, người thân, bạn bè cùng tham gia chiến dịch ý nghĩa này. Từ đó được cư dân mạng gọi cho cái tên: Hiệp sĩ nông sản, Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu, hay Quỳnh dưa hấu…

Không những vậy qua các năm, anh lại phát triển nhiều việc từ thiện như “Góp quỹ xây trường vùng cao” năm 2016, tham gia nhập khẩu dây chuyền sản xuất khẩu trang, cồn rửa tay sát khuẩn,… năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát. Ngoài ra còn tham gia làm nhóm trưởng tổ chức chương trình “Hà Nội không bỏ lại một ai phía sau”, “Ai cần cứ lấy” và “ATM gạo miễn phí”, tiếp đến 6/2020 tổ chức chương trình “Mầm sách vùng cao” cùng bạn bè và cơ quan tổ chức.

Đặng Như Quỳnh bị bắt vì tung tin giả

Đặng Như Quỳnh từng bị cơ quan chức năng triệu tập vì tung tin đồn thất thiệt liên quan đến Covid-19. Theo đó anh đã gỡ bỏ 216 bài viết có chứa nội dung chưa được xác thực, có bình luận xuyên tạc, đưa ra thông tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh Covid-19. Sau khi làm việc với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Đặng Như Quỳnh đã có nhận thức được sai lầm của mình và đồng thời đưa ra lời hối lỗi với cơ quan chức năng và cộng đồng mạng.

Tiếp đến ngày 14/4/2022, Đặng Như Quỳnh bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”, theo quy định tại Điều 331 bộ luật Hình sự.

Biết rằng, trước đó anh đã đăng lên tài khoản facebook cá nhân có 318.000 người theo dõi những thông tin úp mở về việc một doanh nghiệp sắp bị điều tra, sự việc này đã dẫn đến việc bán tháo liên tiếp trên thị trường chứng khoán khiến cho cả nghìn tỉ đồng vốn hóa bị quét sạch trong vòng vài ngày.

Xem thêm: Vợ ông Nguyễn Xuân Phúc là ai?

Đặng Như Quỳnh bị tòa tuyên án mấy năm tù?

Vào ngày 14/2/2023, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” đối với Đặng Như Quỳnh. Trước đó, Facebooker Đặng Như Quỳnh bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên án 2 năm tù về tội danh ở trên.

Tuy đã xin lỗi và xin giảm á, nhưng HĐXX xét thấy không có cơ sở để giảm án nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đặng Như Quỳnh và giữ nguyên bản án sơ thẩm 2 năm tù.

Tổng kết

Bài viết hôm nay Bảng xếp hạng đã cung cấp cho bạn đầy đủ các tin tức về Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai? Thông tin về bản án của Đặng Như Quỳnh để có thể tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Hãy Đánh Giá post
Trà My
Trà My

Xin chào, mình là My. Một câu châm ngôn mà mình luôn hướng đến: "When you like your work every day is a holiday." Hãy cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Bài viết: 429