[Tổng hợp] TOP 10 font chữ google được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Font chữ Google là gì? Nó có khác với những font chữ còn lại không? Font chữ này có những điểm mạnh và điểm yếu nào? Hãy giải đáp ngay câu hỏi thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây của Bangxephang nhé!

Bạn đang xem: [Tổng hợp] TOP 10 font chữ google được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Font chữ google là gì?

Theo Wikipedia, Google Fonts (trước đây gọi là Google Web Fonts) là một phông chữ máy tính và dịch vụ phông chữ Website do Google sở hữu. việc này gồm có các họ phông chữ mã nguồn mở và không mất phí, thư mục Web tác động qua lại để duyệt thư viện và các API để dùng phông chữ qua CSS và Android. Các phông chữ phổ biến trong thư viện Phông chữ của Google bao gồm Roboto, Open Sans, Lato, Oswald, Montserrat, Source Sans Pro và Raleway.

Font chữ Google là gì?
Font chữ Google là gì?

Font chữ Google là gì?

Lợi ích của việc dùng font chữ google

Font chữ Google là công cụ cho phép Bạn có thể phối hợp với các tông màu khác nhau cho phần chữ được gõ. đồng thời Font chữ Google còn giúp nhận diện thương hiệu bằng việc sử dụng kiểu chữ.

Các phông chữ Website hoàn toàn không mất phí, cho phép sử dụng các kiểu chữ khác nhau mà không hẳn phải trả tiền cho giấy phép các phông chữ mới.
vì lẽ đó, không cần thiết việc bạn dùng bao nhiều font trên một trang Websitecũng như việc bạn chèn Font chữ Google vào bao nhiêu Websitetất cả mọi thứ đều miễn phí và bạn hoàn toàn không phải bỏ bất kì một khoản tiền nào để có thể sử dụng font chữ mà mình muốn.
nếu như trước đây, bạn muốn tùy chỉnh font chữ, bạn buộc phải kèm theo font trên hosting hoặc upload lên server nào đấy, sau đấy mới thu thập link về để chèn. Thì giờ đây, những thao tác này hoàn toàn không cần thực hiện từ khi có sự ra đời của Font chữ Google.
dùng Font chữ Google, ngoại trừ các font quá đáng chú ý mới đính kèm font trong giao diệnnếu như không thì chỉ cần sử dụng font trên Font chữ Google là được. Với số lượng font không giới hạn, chúng ta có thể chọn được font phù hợp nhất với nhãn hiệu và Web của chúng ta.

font chữ google
font chữ google

lợi ích của việc sử dụng Font chữ Google

không chỉ thế, Font chữ Google mang đến cho Web chính là tốc độ tải nhanh. Bởi tất cả các font đã được lưu trữ trên server của Google. Và tất cả mọi thứ cũng đã được nén, được tối ưu một cách sáng tạo để mang đến tốc độ tải trang một cách nhanh chóng có thể.
ngoài ra, Font chữ Google rất dễ tích hợpnói dễ hiểu là bạn chỉ cần ngồi Lựa chọn cho Web một font chữ ưng ý, copy và paste là đã coi như hoàn tất. Một điểm đặc biệt là toàn bộ các font chữ trên Google đều đã được phân bổ theo từng phân mục riêng, phù hợp với sở thích và thông tin của toàn bộ mọi người. Một điểm đặc biệt nữa, Font chữ Google cũng giúp đỡ bộ lọc để người sử dụng có thể tìm kiếm font nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách cài đặt font chữ google

Bước 1: truy cập vào Web của Font chữ Google và chọn lựa font chữ mà mình mong muốn dùng.
Bước 2: sau khi truy cập vào trang chủ của Font chữ Google,bạn sẽ thấy bố cục và giao diện WebsiteBạn có thể coi và tìm kiếm trong list những font chữ khác nhau, và khi mà bạn tìm thấy một font chữ đẹp, vừa ý và mong muốn sử dụng font chữ đấy cho trang Website của mình. Lú này, hãy dùng công cụ của Google Chrome để tìm ra tên font chữ đấykhả thi nhất là font chữ đó sẽ xuất hiện trên thư viện của Font chữ Google.
Bước 3: Để kiểm tra xem font chữ đó có trên thư viện của Font chữ Google hay không, bạn chỉ phải gõ tên font chữ mong muốn tìm vào ô “Search fonts”.
Bước 4: bộ máy tự động sẽ cho bạn nhìn thấy một thông tin được tích hợp sẵn trên bộ máytuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi thành đoạn nội dung của mình để nhận biết nó có thực sự ổn hay không. Lúc này, bạn hãy click vào “Type something”. lúc đó toàn bộ thông tin chữ mẫu đã được hiển thị thành thông tin của bạnvì thế, việc tìm ra một được font chữ phù hợp nhất với chủ đề của trang Website mình sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.
Bước 5: nếu mong muốn thay đổi kích cỡ chữ mẫu tùy ý bằng việc kéo thanh trượt hoặc Lựa chọn kích cỡ chữ đã được tích hợp sẵn từ thanh menu đổ xuống. Sự linh động này sẽ giúp ích cho bạn chắc chắn nhận biết font chữ nào ổn để làm các thẻ tiêu đề cho Web của mình một cách đơn giản. Bạn cũng hoàn toàn có thể khác biệt bố cục và giao diện Website thành nền đen chữ trắng (thay vì màu trắng chữ đen của Google Fontsđể phù hợp hơn.

Các font chữ google đẹp

Font Roboto

Ở hiện trạng thông thường (Regular), font chữ có độ rộng ký tự hơi mảnh (nhạt). Theo chúng tôi, Nó là điểm không tốt độc nhất và phải tăng kích thước font hoặc sử dụng độ đậm font để font cứng cáp hơn. Kích thước font sử dụng văn bản phù hợp là từ 15px đến 18px.

font chữ google
font chữ google

Font Roboto

Font Noto Sans

Noto Sans tuy không phổ biến bằng Roboto, chỉ có khoảng 1.8 triệu Website sử dụng nhưng lại là một font khá đẹp và hiển thị tương thích với hơn 30 ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt) cũng giống như nhiều nền tảng không giống nhau.

Font Open Sans

nếu như không chú ý kỹ, thoạt nhìn Bạn có thể thấy Open Sans hao hao giống Noto Sans chỉ với vài sai biệt nhỏ như font chữ Open Sans mảnh hơn 1 chút và chữ “g” có móc liền. Về độ phổ biến, Open Sans “ăn đứt” Noto Sans khi mà có đến 22 triệu Website sử dụng font chữ này.

font chữ google
font chữ google

Font Noto Sans

Font Arima Madurai

Với các đỉnh tròn tinh tế, font chữ Arima Madurai mang lại cho người coi cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng. Font chữ giống như kiểu viết tay của ai đấy rất nắn nót, gọn gàng và có thể dùng làm đoạn văn bản hoặc tiêu đề/đề mục lớn trên bố cục và giao diện Website.

Font IBM Plex Serif

Nó là 1 font chữ của IBM Plex nhằm kết nối tinh thần thương hiệu IBM và lịch sử để mô phỏng mối quan hệ phù hợp nhất giữa con người và máy tính.
cho dù chỉ có 7900 Web sử dụng trên khắp thế giớitrọng điểm là tiếng Anh, Pháp và Việt nhưng font chữ này thật sự rất dễ đọc, độ tương phản cao và mang tính văn bản hàn lâm. Đo đó, sẽ vẫn chưa có gì tranh luận khi nó được sử dụng font này trên các trang báo chí.

Font Noto Serif

Nếu chúng ta muốn Dùng font chữ cho một Web tin tức, bạn lại có 1 chọn lựa tuyệt vời nữa với font chữ Noto Serif. Với 1 số nét chữ giống Open Sans, Noto Serif có độ rộng ký tự hẹp hơn và có nhiều móc hơn, và có kích thước bé hơn một chút Open Sans nếu như so cùng kích thước chữ mặc định.

font chữ google
font chữ google

Font Noto Serif

Font Muli

Muli là font chữ Sans Serif được tối thiểu hóa với thiết kế dùng để hiển thị văn bản ở các trình duyệt webdesktopdesktop và các thiết bị mobile. Font Muli mang tính máy móc nhiều hơn khi nhà thiết kế loại bỏ hoàn toàn các đường cong và dấu móc.

Xem thêm: Hướng dẫn 9 cách sử dụng với font chữ instagram story hiện nay

Tổng kết

Font chữ Google ngày càng nhận được những góp ý tích cực nhờ sự phong phú trong tìm kiếm và dễ sử dụng trong quá trình chuyển đổi. Đây cũng là cách để các nhà làm Website nhiều loại hóa font chữ cho Web để giúp các trang của họ thu hút được sự lưu ý của khách hàng, Bangxephang chúc bạn có thêm nhiều sự lựa chọn nhé. 

Hãy Đánh Giá post