TOP 15 font chữ truyện tranh dễ thương được dùng nhiều nhất

Tổng hợp font chữ truyện tranh cho người mới tập viết, nếu như bạn đang tập tành viết truyện tranh, chắc chắn bạn cần tìm hiểu về font chữ truyện tranh comic phổ biến. Font chữ truyện tranh đẹp sẽ giúp các trang truyện của chúng ta trở nên sinh động và cuốn hút hơn nhiều lần.

Bạn đang xem bài viết: font chữ truyện tranh

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu, sử dụng font chữ thiệp cưới để thiết kế các tấm thiệp cưới đẹp, ấn tượng thì hãy tải link ở đây: Font chữ thiệp cưới

Font truyện tranh việt hóa siêu đỉnh –  Font Teddy Bear

Đôi nét về Font Teddy Bear việt hóa

Đôi nét về Font Teddy Bear việt hóa
Đôi nét về Font Teddy Bear việt hóa

Truyện tranh comic có đặc điểm là không gian để viết chữ khá nhỏ, phông chữ phải dễ đọc và gần gũi, sử dụng font mặc định thì nghiêm túc quá. Mà font nhiều nét nghệ thuật sẽ khó đọc và khó nhét vào khoảng trắng hẹp.

Nếu bạn hay đọc truyện tranh giấy, điện tử, thì đã quá quen với các đoạn hội thoại bằng văn bản. đó là cổng giao tiếp chính của thể loại này, không âm thanh, chỉ có hình vẽ và chữ. vì thếmong muốn về loại phông chữ chuyên dụng như Teddy Bear rất quan trọng.

Bởi môi trường truyện tranh có đặc thù là khung cảnh để viết chữ nhỏ, rồi mẫu chữ phải dễ đọc và mang cách điệu nghệ thuật gần gũi, chứ nghiêm túc quá không nên, mà vẽ vời nhiều nét tuy đẹp lại khó nhét vào khoảng trắng hẹp.

Font Teddy Bear Việt Hóa do group Wonderland trên diễn đàn iCiel tiến hành tuyển chọn và thêm dấu giúp đỡ gõ tiếng Việt. Lúc đầu, group chỉ dùng phục vụ cho group của mình. mặc dù vậy nhận thấy nhiều người cùng nghề đang cần nên đã cho phép tải Teddy Font không mất phí.

Font TeddyBear được Việt Hóa theo bảng mã Unicode chuẩn quốc tế nên tương thích tốt với phần đông thiết bị và hệ điều hành hiện nayhàng hóa gồm nhiều phông chữ hiếm, nếu như thông thường phải bỏ tiền mua, thậm chí khó để tìm được kiểu chữ mình ổn thỏa.

Nên nhớ, group của iCiel share đường link download Font Teddy Truyện tranh không mất phímặc dù vậy không có nghĩa bạn được phép sử dụng cho mục tiêu thương mại, chỉ nên sử dụng cho cá nhân thôi.

Đối tượng mục tiêu mà Font chữ Teddy Việt Hóa là dân chuyên về truyện tranh Comic và Manga. Bộ font gồm hơn 100 font Teddy Bear tập trung tối ưu thiết kế cho Comic, VD comicraft, blambot, giúp đỡ gõ tiếng Việt theo bảng mã Unicode.

 

*******************************************************************************************

CHÚ Ý: nếu bạn muốn tải đầy đủ Font việt hóa edit comic (CẬP NHẬT 2022), tải về tại đây nhé:

TỔNG HỢP FONT VIỆT HÓA EDIT COMIC 2022

LIST FONT CHỮ RETRO VIỆT HÓA 2022

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ ĐẸP TRONG CANVA 

*******************************************************************************************

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Nghề Content chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

*******************************************************************************************

 

Vì vậy, nhóm Wonderland trên diễn đàn iCiel đã quyết định tạo nên Font Teddy Bear Việt Hóa như bạn có ở đây. Lúc đầu, nhóm chỉ làm để phục vụ cho group của mình. Nhưng nhận thấy nhiều người cùng nghề đang cần nên đã cho phép tải font miễn phí.

Nó được Việt Hóa theo bảng mã Unicode nên tương thích với phần lớn thiết bị và hệ điều hành hiện nay. Sản phẩm gồm nhiều font chữ khó tìm được kiểu chứ mình ưu ý. Vì font là công sức, tâm huyết của team Wonderland, share miễn phí cho mọi người cùng có font chữ để dùng nên bạn hãy bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân.

Xem thêm: Link tải 100+ font chữ retro Việt hóa đẹp mới nhất

Ưu điểm của font chữ truyện tranh Font Teddy Bear

 • Font truyện tranh việt hóa này phù hợp khi type hiệu ứng đặc biệt
 • Cực kì đa dạng với hơn 100 font, cho bạn tha hồ lựa chọn
 • Có bảng mã Unicode nên tương thích tốt với phần lớn thiết bị hiện hành như Windows, macOS, Linux
 • Cung cấp hoàn toàn miễn phí, cài đặt dễ dàng
 • Vì có nhiều nhóm đang sử dụng font Teddy Bear nên font được nhóm WonderLand cập nhật fix lỗi thường xuyên nên người dùng có thể yên tâm

Nhược điểm Font Teddy Bear

 • Không đẹp khi type lời nói bình thường của nhân vật trong bóng thoại
 • Font không mềm mại, nhiều font na ná nhau

Font chữ truyện tranh Anime – Font chữ manga xịn

Khi tải về bộ font chữ truyện tranh việt hóa rất đầy đủ về sẽ giúp cho tác phẩm truyện của bạn trở nên có sức sống hơn. Từ đấy giúp lột tả thông tin của truyện cũng giống như thấu hiểu được cảm giác của nhân vật.

Chúng ta ở trong một toàn cầu thật với những cảm xúc được bộc lộ dễ dàng nhưng những nhân vật trong truyện hay Anime chỉ thể hiện suy nghĩ được thông qua hình ảnh và chữ trong đó.

Vậy nên việc Lựa chọn font chữ phù hợp với truyện tranh cũng cực kì thiết yếu. Các font chữ cơ bản như Arial, Times New Roman thân thuộc với những người xung quanh nhưng nếu đưa vào truyện tranh sẽ giảm đi vẻ đẹp của những bộ truyện. ví dụ như hình dưới đây là sử dụng Font căn bản.

Font chữ cơ bản

Còn hình kế đến là Font chữ truyện tranh đầy cảm giác.

phông chữ của truyện có hình ảnh

Như bạn thấy khi so sánh giữa hai hình ảnh thì ảnh có dùng font chữ truyện tranh việt hóa đầy đủ sẽ mang lại cảm giác cuộc đối thoại của nhân vật sinh động, bộc lộ được cảm giác chi tiết. Từ đấy các câu thoại có thể được nhấn mạnh vào những lúc cao trào vui nhộn hay trầm lắng rất tuyệt phải không nào.

Font chữ truyện tranh việt hóa – Font HL Comic

Đôi nét về Font HL Comic việt hóa

Khác với font chữ retro việt hóa, font truyện tranh việt hóa – HL Comic là bộ font chữ đẹp việt hóa được thiết kế dành riêng cho các bạn sáng tác truyện tranh của họa sĩ Nguyễn Lân Hùng. Font HL Comic gồm 3 font truyện tranh: HL-Comic1unicode, HL-Comic2unicode, HL-Comic3unicode.

Đôi nét về Font HL Comic việt hóa
Đôi nét về Font HL Comic việt hóa

Font HL Comic gồm các font chữ thuộc nhiều thể loại, thích hợp sử dụng trong truyện tranh, phù hợp để hiển thị nội dung chữ. Anh Hùng Lân cũng là người đã cho ra mắt một số bộ font thư pháp đã được nhiều người yêu thích trước đây.

Ưu điểm của phông chữ truyện tranh Font HL Comic

 • Font phù hợp khi gõ lời thoại của các nhân vật, hay lời độc thoại
 • Font có nét chữ khá mềm mại, không cứng
 • Có bảng mã Unicode nên tương thích tốt với phần lớn thiết bị hiện hành như Windows, macOS, Linux
 • Cung cấp hoàn toàn miễn phí, cài đặt dễ dàng.

Nhược điểm của Font HL Comic

 • Không thể dùng để type hiệu ứng đặc biệt
 • Vì là dự án của cá nhân nên Font chữ chưa được đa dạng, mới chỉ có 3 font
 • Tiếc là Font này không sử dụng được các loại bảng mã thông thường mà phải dùng bảng mã riêng

Font truyện tranh việt hóa – Font MTO

Đôi nét về Font MTO việt hóa

Đôi nét về Font MTO việt hóa
Đôi nét về Font MTO việt hóa

Ưu điểm của Font chữ MTO

 • Một trong những bộ font truyện tranh việt hóa thích hợp cho việc chỉnh sửa manga, manhua
 • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức khi không mất thời gian chuyển đổi bảng mã Unicode
 • Type SFX thì miễn chê

Nhược điểm của Font MTO

 • Font MTO có 1 số font bị lỗi nếu viết bằng chữ in hoa, nhưng link tải của Bảng Xếp Hạng đã cập nhật bản fix lỗi, bạn cứ yên tâm tải về

Font chữ truyện tranh đẹp cho bìa Truyện manga

phía dưới là danh sách một vài font chữ truyện tranh việt hóa cho bìa truyện Manga Bạn có thể tham khảo thêm:

 • SVN-Batman Font
 • SVN-Alek Font
 • SVN-Archaic 1897
 • SVN-Novelia Font
 • SVN-Paris Pro Font
 • SVN-Wallington Font
 • SP3-Shania Font
 • UVF Aria Pro Font
 • SVN-Swashington Font
 • iCiel TALUHLA Font
 • iCiel Amerigraf Font

Các font chữ truyện tranh khác

Có rất nhiều kiểu font chữ truyện tranh cho bạn lựa chọn, mỗi kiểu sẽ có những phần nhấn đặc biệt riêng, ví dụ như:

Font chữ mầm non – phông chữ mầm non

Nghe cách gọi thôi là bạn cũng đã hình dung ra tư thế font chữ truyện tranh rồi phải không nào? Với những font chữ mầm non, tiểu học đẹp, chuẩn theo những mẫu trong sách giáo khoa, truyện mà bạn đã, đang học. Vận dụng font chữ truyện tranh đấy Bạn có thể thông minh những tác phẩm truyện hay cho bé.

font chữ truyện tranh mầm non sáng tạo trong những tác phẩm truyện tranh

Bạn có thể thử nghiệm Font chữ mầm non VNI – Avo hoặc Font chữ mầm non VNAvant đều tạo được sự mềm mại, nhẹ nhàng trong khi đọc.

Font chữ xưa

Thay vì sử dụng những bộ font chữ bình thường như Times New, Arial… thì những mẫu font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo ấn tượng cổ điển cuốn hút.

font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.

Font chữ trái tim dễ thương

Để thông minh những tấm hình Typography hấp dẫn thì chún

g ta cần đến hình ảnh đẹp và bộ font chữ truyện tranh chất lượng, độc đáo. Vì lẽ đấy dùng font chữ trái tim để tạo điểm nhấn và sự thơ mộng cho bộ truyện tranh của bạn

font chữ trái tim đẹp trong bộ font chữ truyện tranh

Happy Markers

nếu như bạn yêu thích và thích thú với những kí tự lớn, tròn trịa, thân thiện và không chịu ảnh hưởng từ những phần hạn chế của Comic Sans thì Happy Markers của Joseph Dawson sẽ là font chữ truyện tranh phù hợp với bạn.

Với các mẫu tự in hoa của Happy Markers trông chẳng hạn như được tạo nên bởi bút đánh dấu đầu tròn cỡ lớn. Font chữ này sẽ giúp bạn nhấn mạnh các câu thoại, tác giả cũng đã tạo thêm phiên bản chữ in nghiêng đi kèm để tạo điểm chú ý đặc biệt hơn.

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí cả hai phông chữ cho kết quả trước mắt cá nhân và bạn sẽ cần mua giấy phép dùng trong các dự án thương mại với giá 10 USD.

Những kí tự lớn tròn trịa thân thiện happy markers trong font chữ truyện tranh

Nias Bird

Nias Bird được tạo ra bởi nhà thiết kế người Indonesia Ryal Docallisme, Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn và đáng chú ý ổn với các nhân vật hoạt hình cơ bắp. Nó cũng phù hợp với đầu đề và tiêu đề bài content bởi mặc dù là những mẫu tự in thường nhưng chính các nét chữ đậm hơn nhiều và được cách điệu nghệ thuật hơn làm cho truyện tranh đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

so với Font chữ truyện tranh này miễn phí cho dùng cá nhân và bạn cần liên hệ với tác giả để dùng trong các dự án thương mại.

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm

Reality Check

Reality Check được vẽ bằng tay bởi nhà thiết kế font chữ Hanoding tại bàn bếp của mình, Reality Check là một font chữ truyện tranh hiển thị to lớn và mập mạp, với các mẫu tự in thường là các biến thể tinh tế và thú vị của các mẫu tự in hoa.

Bạn có lưu ý đến phiên bản dùng thử của Reality Check khi không mất phí cho dùng cá nhân; bạn cần truy xuất trang riêng cá nhân của Hanoding để mua phiên bản thương mại với nhiều tùy chọn cao cấp khác.

Reality Check

The Labothings

đôi khi bạn cần một font chữ viết tay kì quái hơn để truyện tranh trở nên thật khác biệt thì The Labothings của Kotak Kuning Studio có thể là một Lựa chọn xuất sắc cho bạn. The Labothings tạo cảm giác vui tươi và tràn trề năng lượng bởi lẽ font chữ truyện tranh này bao gồm một bộ chữ in hoa, một bộ chữ in thường và một bộ số nhưng lại thiếu mất dấu câu và các ký tự đáng chú ý khác.

mặc dù vậy điều đấy không là vấn đề khi bạn có khả năng đơn giản bổ sung thiếu sót này bằng các mẫu tự gần giống từ những kiểu chữ khác. Font chữ này hiện chỉ có bản không mất phí dành cho dùng cá nhân mà chưa có phiên bản thương mại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có khả năng hi vọng trong tương lai gần sẽ có.

 font chữ truyện tranh viết tay kì quái The Labothings

Tootle Play

so với Tootle Play hay được dùng cho các đoạn hội thoại, tạo nên sự hoàn hảo cho các đoạn hội thoại trong truyện tranh. Tootle Play mới được Midfont Studio giới thiệu vào đầu tháng năm vừa qua.

Font chữ truyện tranh này miễn phí cho sử dụng cá nhân và tạo nên sự đáng yêu vì chỉ có một phiên bản là chữ viết tay dễ dàng mặc dù vậy sống động, cùng với các con số và toàn bộ các dấu câu mà chúng ta có thể cần đến khi dùng.

Tootle Play font chữ truyện tranh viết tay tạo nên sự hoàn hảo cho các đoạn văn hội thoại

Comic Comoc

Font chữ này thu thập cảm hứng từ chính truyện tranh và được thiết kế bởi Dumadi Studios. Font chữ truyện tranh này hiện đang là một font chữ hiển thị dễ thương và vui nhộn với những nét chữ đậm xuất sắc đủ để tạo thành một bước ngoặt đáng yêu cho bất kỳ dự án thiết kế nào.

Comic Comoc có cả bộ chữ in hoa và chữ in thường, cộng với các biểu tượng và ký tự có dấu. Cũng như các font chữ truyện tranh trên, phiên bản này không mất phí chỉ dành cho sử dụng cá nhân, cùng với đấy một giấy phép rất đầy đủ cho các dự án thương mại sẽ chỉ khiến bạn tiêu tốn mất 5 USD, gần như là đơn giản đúng không nào?

Comic Comoc có cả bộ chữ in hoa và chữ in thường, cộng với các biểu tượng và ký tự có dấu

Comic Marker Deluxe

Khi sử dụng Comic Marker Deluxe, bạn hoàn toàn cảm nhận được sự tái tạo hoàn hảo cảm nhận của chữ viết tay bằng ngòi bút đánh dấu tròn béo, Comic Marker Deluxe của Darrell Flood là font chữ dành cho tất cả những người có ước muốn về chữ trong truyện tranh của chúng ta.

Font chữ này cũng không mất phí cho sử dụng cá nhân, và bạn sẽ cần 20 USD cho giấy phép sử dụng thương mại bao gồm cả nét chữ tiêu chuẩn và in nghiêng.

font chữ truyện tranh viết tay tròn béo Comic Marker Deluxe

Tổng kết

Tóm lạiFont chữ viết tay chỉ dùng cho edit comic là rất nên có, cần nên có. Và là người edit, bạn cũng nên sử dụng linh động các font chữ này để truyền tải nội dung truyện 1 cách an toàn nhất. Hi vọng qua bài Tổng hợp Font truyện tranh việt hóa chỉ dùng cho edit comic mà Bảng Xếp Hạng đã chia sẻ đến bạn đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Hãy Đánh Giá post

Viết một bình luận

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168