Giải thích phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023

Giải thích phim Muốn gặp anh 2023 là thắc mắc của nhiều người bởi mach phim sắp xếp theo nhiều khung thời gian, đảo ngược xoay chiều nhiều lần nên có một số khán giả vẫn chưa thể hiểu hết được quy trình và nội dung của phim. Đọc ngay bài viết giải thích phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023 của bangxephang.com sau đây để biết chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết: Phim Duty After School khi nào chiếu? Review nội dung và dàn diễn viên Duty After School 

Dòng thời gian trong phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023

Dưới đây là chi tiết dòng thời gian trong phim Muốn gặp anh 2023, được sắp xếp theo trình tự thời gian rõ ràng, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu hơn nhé.

* 1999 (bản điện ảnh): Trần Vận Như tạm biệt Mặc Tuấn Kiệt để có thể lên Đài Bắc học.

* 2001: Dương Hạo gặp được Trần Vận Như ở cửa hàng băng đĩa Yang Hao met Chen Yunru in the record store.

* 2001: Mạc Tuấn Kiệt bỏ lỡ concert của Ngũ Bách.

* 2009: Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên liên tục có những ký ức về nhau (ở khoảng thời gian và khung cảnh khác nhau).

* 2009: Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên gặp nhau tại quán trà sữa.

* 2010: Trần Vận Như cứu được Vương Thuyên Thắng khi Vương Thuyên Thắng chuẩn bị gieo mình xuống biển tự vẫn.

* Từ 2010 to 2011: Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên xem pháo hoa đón năm mới cùng nhau và chính thức hẹn hò.

* 2011: Vương Thuyên Thắng học đại học và gặp Vũ Hằng.

* 2013: Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên sống chung.

* Ngày 08/07/2014: Vương Thuyên Thắng nghe bài Last Dance của Ngũ Bách bên cạnh mộ của Vũ Hằng và sau đó đã rơi nước mắt vào cuốn băng.

* Ngày 08/07/2014 (Timeline của Duy): sau khi về nhà, Vương Thuyên Thắng bị Lý Tử Duy xuyên không nhập vào cơ thể để chuẩn bị cứu Hoàng Vũ Huyên.

* Ngày 08/07/2014 (Timeline của Huyên): Trần Vận Như không đi làm. Vì hôm nay Hoàng Vũ Huyên xuyên không về cơ thể Trần Vận Như để cứu Lý Tử Duy.

* Ngày 10/07/2014: Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên / Trần Vận Như và Hoàng Vũ Huyên ngã từ trên cao xuống và chết

* Ngày 11/07/2014 (Duy): Lý Tử Duy đến nhà xác để nhận xác của Hoàng Vũ Huyên

* Ngày 12/07/2014 (Duy): Lý Tử Duy đến bệnh viện gặp Vương Thuyên Thắng và biết được rằng du hành thời gian là nhờ cuốn băng.

* Ngày 12/07/2014 (Huyên): Hoàng Vũ Huyên đến nhà xác để nhận xác của Lý Tử Duy

Từ 12/8/2014 đến 13/8/2014: Trần Vận Như thay đổi quyết định và đi tìm Vương Thuyên Thắng để đốt cuốn băng và từ đây, dòng thời gian được thiết lập lại theo đường thẳng.

2015 (Huyên): Trần Vận Như mua băng ở shop băng đĩa secondhand

* 2015 (Huyên): Trần Vận Như đi đến Thượng Hải. Chen Yunru was sent to Shanghai.

* 2017 (Huyên): Trần Vận Như sảy thai và sống đời sống thực vật không hề biết gì.

* 2017 (Huyên): Dương Hạo đọc được nhật ký và thử nghe nhạc tuy nhiên lại không xuyên không về được, Vì điều đó anh ấy để Trần Vận Như nghe và xuyên không về.

* 2017 (Huyên): Hoàng Vũ Huyên được chuyển công tác đến Thượng Hải và gặp được Dương Hạo.

* 2017 (Huyên): Dương Hạo tiếp tục cho Trần Vận Như nghe nhạc và xuyên không về thành công tuy nhiên cô ấy lại qua đời

2017 (Duy): Lý Tử Duy mua cuốn băng tại shop băng đĩa secondhand

* 2017 (Duy): Lý Tử Duy bắt đầu xuyên không về ngày 08/07/2014

* 2017 (Huyên): Hoàng Vũ Huyên nhận được cuốn băng do Dương Hạo gửi và xuyên không về ngày 08/7/2014

* 2017 (Huyên): một khi xuyên không và biết được mọi chuyện, Hoàng Vũ Huyên quay về Đài Bắc và hỏi Mạc Tuấn Kiệt và Vương Thuyên Thắng về mọi chuyện.

* 2017 (Huyên): Hoàng Vũ Huyên quay về Thượng Hải và tìm Dương Hạo và biết được chuyện của 2 người.

* 2017 (Huyên): Hoàng Vũ Huyên quay về Đài Bắc, lên phòng của cả 2 từng ở và đứng ở ban công lần cuối cùng.

* 2017 (Duy): Lúc này Lý Tử Duy cũng lên căn phòng đó và cũng đứng ở ban công lần cuối cùng.

* 2017: Hoàng Vũ Huyên tỉnh dậy, chẳng hạn như vừa thoát được khỏi ác mộng dài và nhìn thấy Lý Tử Duy nằm ben cạnh cô ấy.

*** 28/10/2019: Lý Tử Duy cầu hôn Hoàng Vũ Huyên Thành công trong ngày sinh nhật của cô ấy.

Tới đây thì là kết HE rồi nha

2015: Trần Vận Như được Vương Thuyên Thắng mời tới buổi triển lãm băng đĩa, Mạc TUấn Kiệt cũng xuất hiện ở đây.

2017: Dương Hạo nhìn thấy nhân viên nghe bài hát Ngũ Bách và 2 người nói chuyện.

Giải thích phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023

Sau khi giải thích dòng thời gian trong phim Muốn gặp anh, dưới đây sẽ là lý giải cho một số sự kiện trong phim để bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung của nó.

Tại sao Trần Vận Như và Lý Tử Duy có được cuốn băng của Vương Thuyên Thắng?

(Timeline của Huyên): Khi Lý Tử Duy còn sống, Duy đã mua băng của Thuyên Thắng tại một cửa hàng băng đĩa cũ. Lý Tử Duy đã mua băng vào năm 2017.

(Timeline của Duy): Vào thời gian và không gian khi Trần Vận Như còn sống, Vận Như thực sự đã mua băng của Vương Thuyên Thắng tại một shop băng đĩa cũ. Trần Vận Như đã mua băng trước khi cô ấy đến Thượng Hải vào năm 2015.

Mọi người hãy nhớ thời gian và khung cảnh ở cuối phim, khi Vương Thuyên Thắng đang dọn nhà: lý do băng của Vương Thuyên Thắng bị thất lạc đến cửa hàng băng đĩa cũ được đoàn làm phim chia sẻ như sau:

“Sau khi tốt nghiệp Đại Học một tháng sau vụ việc, trong lúc vận tải đồ đạc của Thuyên Thắng, công ty vận chuyển đã vô tình làm mất chiếc hộp sắt trong số đó chứa những đồ Vương Thuyên Thắng lấy được của Vũ Hằng (lúc này Vũ Hằng đã qua đời). Và cuốn băng bị lưu lạc đến một shop băng đĩa cũ. Cảnh này đã có trong kịch bản, nhưng cuối cùng cảnh này đã bị xoá sau khi đoàn làm phim đã cân nhắc kỹ càng.”

Nguyên nhân vì sao Trần Vận Như xuyên không lại hẹn gặp trong tòa nhà bỏ hoang?

Có hai nguyên nhân khiến Vận Như hẹn ở tòa nhà bỏ hoang:

“Một là tiềm thức của cô có độc đáo về địa điểm này. Bối cảnh của vòng tuần hoàn vẫn chưa có bắt đầu và kết thúc, và Vận Như, người bị cuốn vào vòng quay, chắc chắn sẽ chọn xuất hiện ở địa điểm này.

thứ hai là vì Vận Như, người đã nhận được tin nhắn văn bản, đã quyết định giết chết quá khứ của mình. Trong trường hợp hướng nội và bất lực, và được bao quanh bởi Tuấn Kiệt và Tử Duy, làm sao Như có thể hoàn thành mục tiêu của mình một cách mang lại hiệu quả mà không làm phiền mọi người? Cách độc nhất cô có khả năng nghĩ ra trong thời gian ngắn là nắm bắt thời cơ để khiến chàng đến tòa nhà. đấy là lý do tại sao họ cố tình để hai Lý Tử Duy nhìn thấy lưng của họ đứng trên tòa nhà đổ nát.

Bởi vì cô ấy biết rằng Vận Như (thực ra là Vũ Huyên xuyên không về), người mong muốn cứu Lý Tử Duy, nhất định sẽ đến nơi này theo trí nhớ của chính cô ấy, Vì điều đó cô ấy có khả năng giết bản thể của mình, nhưng điều mà Trần Vận Như không hiểu là tất cả đều là một phần của vòng lặp thời gian.”

Lý do Vận Như không nói thẳng với những người xung quanh sự thật khi xuyên không là gì?

“Theo quan điểm của Vận Như, cô ấy không phải là người có thể làm được tất cả mọi thứcho dù năm 2017 cô ấy không bị chết não và có ý thức yếu (nếu không cô ấy sẽ không thể du hành), tuy nhiên cô ấy vẫn sẽ không kế thừa ký ức trong năm 2014 cho bản thân mình vào năm 2017. (Vũ Huyên cũng chỉ có một ký ức mơ hồ). có khả năng tưởng tượng một vài người đang hôn mê đột nhiên tỉnh lại, cho rằng mình vừa mới ngủ say, mơ mơ màng màng, sau khi tỉnh lại chỉ còn ký ức trước khi hôn mê.

Vào năm 2014, Vận Như, sau khi rời khỏi cơ thể Vũ Huyên, chỉ có thể thử nghiệm nhật ký để ghép lại những kinh nghiệm không chắc là thực hay mơ. Sau đó, cô ấy cố tình trốn tránh ký ức, tình cờ đến Thượng Hải, gặp và yêu Dương Hạo, và quay trở lại vòng quay một lần nữa. (Vận Như trong một thời gian và không gian của Lý Tử Duy đã chết trực tiếp cùng với Vũ Huyên vào năm 2014).

Cuối phim Hoàng Vũ Huyên tỉnh dậy, hai người móc ngón tay út, vậy kết cục có phải là thật không?

“Đó là sự thật. Khi hai người họ móc tay tức là những chuyện xảy ra trước đây chỉ là giấc mộng. Trong tâm trí của hai người, những điều đó tưởng chừng như đã được trải nghiệm ngoài đời thực, nhưng lại ngỡ như chỉ là một giấc mơ. nhưng không sao cả, bởi vì trong khung cảnh và thời gian thông thường này, tình yêu của họ dành cho nhau đã ngày càng sâu đậm, và Đây là cái kết viên mãn nhất.”

Khi Lý Tử Duy móc ngón tay út của Vũ Huyên, anh ấy nói: “Móc tay anh có nghĩa là đó chỉ là một giấc mơ.” có nghĩa là khoảnh khắc bạn móc tay mình là có thật, còn ác mộng chỉ là mơ thôi, đừng lo lắng. Nó cũng lặp lại đoạn kết. Khi Vũ Huyên tỉnh dậy, cả hai nắm chặt tay nhau, thể hiện rằng tất cả mọi thứ xảy ra trước đây chỉ là một cơn ác mộng đối với họ.

Trên đây là những giải thích phim Muốn gặp anh 2023, nếu còn thắc mắc gì thì bạn có thể bình luận để chúng mình giải đáp nhé.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết giải thích phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023 , bạn đọc đã có thể biết được rõ hơn về nội dung cũng như nét đẹp nghệ thuật trong phim Muốn gặp anh bản điện ảnh 2023. Tiếp tục tham khảo những bài viết thú vị khác của bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Hãy Đánh Giá post