[Tổng hợp] 50 Hình nền noel cực chất nhất hiện nay

Hình nền noel là một trong những kho ảnh cực chất mà ai cũng muốn sở hữu, nhân dịp noel sắp đến Bangxephang gửi tặng bạn kho ảnh lý tưởng này nhé.

Noel là gì? – hình nền noel

Theo Wikipedia, lễ Giáng Sinh, được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời. Theo phần đông các tín hữu Kitô giáo, Chúa Jesus được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 1.

Tên gọi Noel xuất phát từ danh hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, được chép trong sách Phúc âm Matthew. Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Jesus, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. vì vậy Christmas theo nghĩa chiết tự là “(ngày) lễ của Đức Kitô”.

Chữ Christ bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp là Χριστός (Khristós, phiên âm Việt là “Ki-tô” hoặc “Cơ-đốc”, nghĩa là đấng được xức dầu), mở bài bằng chữ cái “Χ” (Chi) nên Christmas còn được viết tắt là Xmas.

Bạn đang xem: [Tổng hợp] 50 Hình nền noel cực chất nhất hiện nay

Noel là ngày nào? – hình nền noel

Theo CBN, ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 tuy nhiên hay được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt tay vào làm một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 2.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham gia hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregorius.

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng Sinh là 4 tuần Mùa Vọng và sau lễ Giáng Sinh là Mùa Giáng sinh (12 ngày mùa Giáng Sinh).

Nguồn gốc ngày lễ Giáng Sinh – hình nền noel

Theo Real Simple, ngay từ thời kỳ Kitô giáo sơ khởi, dù ban đầu Giáo hội chưa cử hành lễ mừng kính sự giáng sinh của Đức Jesus tuy nhiên ngày 25/12 đã được cho là sinh nhật Đức Jesus bởi Irenaeus, Hippolytus thành Roma và Sextus Julius Africanus. Bên cạnh đó có các suy đoán khác, Clemens thành Alexandria đề cập đến một số ngày được người ta nói ra như 20/5.

Trong nhiều thế kỷ, những sử gia Kitô giáo chấp nhận ngày 25/12 này. tuy nhiên, đến đầu thế kỷ XVIII, các học giả bắt tay vào làm đề xuất các cách giải thích khác. Isaac Newton cho rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày Đông chí – mà theo lịch thời đó rơi vào ngày 25/12 – bởi vì với các Kitô hữu, Đức Jesus chính là “Mặt trời công chính” đã được tiên tri trong Malachi 4:2.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 3.

Năm 1743, một người Đức theo Kháng Cách, Paul Ernst Jablonski cho rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti của người La Mã, ông xem việc này là một sự “ngoại giáo” hóa đã làm tha hóa Giáo hội đích thực.

mặc dù vậy có quan điểm ngược lại cho rằng chính lễ hội Dies Natalis Solis Invicti được Hoàng đế Aurelianus thiết lập vào năm 274 hầu như là một nỗ lực nhằm tạo ra một ngày lễ ngoại giáo thay thế cho một ngày vốn đã có hàm ý với các Kitô hữu ở Rôma.

Năm 1889, học giả Pháp Louis Duchesne cho rằng thời điểm được chọn là ngày Giáng sinh được tính bằng 9 tháng sau sự kiện Truyền tin, ngày Đức Jesus được hoài thai; truyền thống có từ rất sớm trong Giáo hội liên kết sự chết và sự nhập thể của Đức Jesus với nhau, theo đấy hai sự kiện này rơi vào cùng một ngày trong niên lịch: 25 tháng 3 theo cách tính của Tây phương hoặc 6 tháng 4 theo cách tính của Đông phương.

do vậy, việc ấn định 25/12 là ngày Giáng sinh không chịu ảnh hưởng từ ngoại giáo, đến khi Hoàng đế Aurelianus muốn biến ngày này thành ngoại giáo thì tới lượt các Kitô hữu tái thích ứng ngày này thành ngày lễ cử hành mừng sinh nhật Đấng Kitô.

Tổng hợp hình nền noel cực đẹp

1. Christmas Tree

Golden Golf

2. Christmas Wish

Christmas Lights

3. Queen Elsa

Christmas Snowfall

4. Golden Deer

Snow Man

5. Santa Claus

Olaf

Sau khi downnload vềtrên smartphone Bạn có thể truy xuất vào mục thiết lập > Hình nền để chỉnh sửa hình nền theo sở thích. Bạn thích bộ hình nền Giáng sinh nào nhất?

Xem thêm: [Tổng hợp] 50+ ý nghĩa và hình nền xe độ cực chất nhất 2022

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về hình nền noel mà bangxephang đã tổng hợp cho bạn. Hi vọng bài viết này hữu ích nhé.

Hãy Đánh Giá post