Hướng dẫn trang trí quạt giấy đơn giản mà bắt mắt

Quạt giấy là vật dụng phổ biến trong cuộc sống, nó không chỉ có tác dụng làm mát cho con người mà còn có thể dùng để trang trí nhà cửa, phòng học…Vậy bạn đã biết cách trang trí quạt giấy sao cho phù hợp chưa? Hãy cùng Bangxephang khám phá ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn trang trí quạt giấy đơn giản mà bắt mắt

Ý nghĩa của quạt giấy

Khi điện đài và công nghệ vẫn còn chưa phát triển thì gió trời thiên nhiên được sử dụng một cách cao nhất bởi những chiếc nón lá, quạt mo, quạt giấy,…. Chiếc quạt mo cau rồi chiếc quạt nan giấy gió và dần thay vào đó là quạt điện rồi máy điều hòa. Ở thời điểm hiện tại, những chiếc quạt giấy tồn tại dường như chỉ còn để làm vật trang trí, một nát văn hóa được lưu trữ lại.

Thực vậy, những cơ sở sản xuất quạt giấy tại thời điểm này càng ít dần đi và chất liệu làm quạt cũng dần chỉnh sửa theo nhu cầu ngày càng đa dạng của cuộc sống hiện đại. Ý nghĩa của quạt giấy cầm tay hiện nay trọng điểm là để trang trí, làm đồ lưu niệm và thình thoảng được sử dụng để quạt mát trong những ngày mất điện, những đếm hè oi ả mất ngủ hay trong các chuyến picnic xa.

Dù vậy, vẫn có một điều không thể phủ nhận đó chính là những chiếc quạt giấy cầm tay này vẫn là thứ bắt buộc phải làm được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù là được sung để trang trí, hay chỉ thình thoảng được sử dụng, thì quạ giấy vẫn là một nét văn hóa đậm chất lịch sử của dân tộc cần được giữ gìn và phát triển.

Quạt giấy đẹp

Một chiếc quạt giấy trên thị trường vào thời điểm hiện tại được bán với giá từ 5000đ đến 10.000đ, một mức giá khá rẻ, vì thế ai cũng có thể sở hữu cho mình ngay một chiếc với những tư thế, thiết kế độc đáođẹp mắt.

để làm nên những chiếc quạt giấy cần những gì?

Để thực hiện được một chiếc quạt giấy đẹp, hai thứ cần thiết bạn cần cần có đó là tre và giấy. ngoài những điều ấy ra cũng không thể thiếu keo hay hồ dán và chốt giữa các nan tre. Bạn cần khoan các nan tre để gắn chốt, sau đó dán giấy lên phơi khô rồi gấp quạt lại.

Nghe có vẻ rất nhanh và dễ dàng quá phải không? nhưng thực tế không hề nhanh đâu nhé. Ít nhất, bạn phải trải qua 20 công đoạn từ khâu chọn lựa tre, giấy và công đoạn xử lí tre cũng mất ít nhất 1 năm để chiếc quạt giấy có thể thử nghiệm được lâu dài bền bỉ nhất.Quạt giấy chất lượng

ngày nay, những chiếc quạt giấy hầu như không còn được dùng vào mục đích quạt mát như ta biết, mà hầu hết đã được vào mục đích quảng cáo, thương mại và du lịch,…. Chắc chắn không khó để bắt gặp những chiếc quạt có in những ảnh chụp các địa danh nổi tiếng, có in hình logo thương hiệu công tydoanh nghiệp, nào đấy, …

đó chính là các chiến dịch truyền thông mà các công tydoanh nghiệp mong muốn quảng bá cho nhãn hiệu của mình đến với người sử dụng.

Bên cạnh đấy, quạt giấy còn được thực hiện riêng cho các lĩnh vực nghệ thuật như dụng cụ múa, lễ nghi đám cưới hỏi, để viết thư pháp nghệ thuật, trang trí phòng khách,…. Tuy được sử dụng vào nhiều mục tiêu khác nhautuy nhiên có một điều không hề chỉnh sửa đó chính là hình dáng đặc trưng và công dụng làm mát của những chiếc quạt giấy.

XEM THÊM: Cách trang trí báo tường đẹp mắt

Quạt giấy món quà ý nghĩa

một vài mẫu trang trí quạt giấy bắt mắt nhất

Các mẫu vẽ quạt giấy đơn giản:

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách vẽ quạt giấy lớp 8

Cách trang trí quạt giấy rõ ràng nhất

Tổng kết

Trên đây là cách trang trí quạt giấy và một số mẫu quạt giấy phổ biến, hi vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng từ bài viết, nếu bạn là người đam mê vẽ thì chuyên mục Vẽ tranh hiện ra ở đây là dành cho bạn rồi, nhanh tay khám phá ngay thôi nào!

Hãy Đánh Giá post