Thuật ngữ IDK là gì? IDK là viết tắt của từ gì? IDK nghĩa là gì?

IDK là gì? IDK hiện nay là một thuật ngữ được nhiều người sử dụng rộng rãi hiện nay. IDK là một cụm từ tiếng Anh được nhiều người sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội, ngay cả trong game online hay ngoài đời. Cụm từ này không chỉ phổ biến ở nước ngoài mà ngay cả Việt Nam cũng được dùng rất nhiều.

Hôm nay, bangxephang.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ để giải thích về cụm từ IDK là gì? IDK là viết tắt của từ gì? Nghĩa của IDK là gì? để tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thuật ngữ IDK là gì?

idk hay IDK là gì? IDK là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên các nền tảng. IDK là viết tắt của cụm từ I Don’t Know, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Tôi không biết”. IDK được dùng để diễn tả sự không biết một cách ngạc nhiên, bất ngờ và không biết một chút thông tin, kiến thức nào về sự vật, sự việc được hỏi đến.

IDK là gì?
IDK là gì?

Ví dụ:

A: Cậu có biết vì sao Huyền cao hơn Minh không?

B: IDK (I don’t know)

IDK được sử dụng chủ yếu trên các nền tảng mạng xã hội, tin nhắn, bình luận, game online giữa những người thân khá thân mật hoặc cùng cấp bậc. Bạn không nên dùng IDK khi nói chuyện với người lớn tuổi hoặc người có cấp bậc cao hơn vì điều đó sẽ thể hiện sự không lễ phép.

Ngoài ra cụm từ IDK còn được biết đến là các viết tắt của cụm từ Itegration Development Kit – Bộ phát triển tích hợp là một thiết bị có nhiều các chức năng khác nhau hay Interface Development Kit: Bộ phát triển giao diện.

Nhìn thì tưởng là đơn giản nhưng thực ra IDK là một cụm từ viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau. Bạn nên căn cứ dựa vào lĩnh vực và ngữ cảnh để sử dụng IDK cho phù hợp nhé.

Xem thêm: Bard là gì?

Một số khái niệm liên quan đến thuật ngữ IDK

IDK emoji: là biểu tượng cảm xúc “tôi không biết’, được thiết kế với hình ảnh của một người ở dạng hoạt hình và hai cánh tay giơ ngang vai, khuỷu tay gặp cùng với vẻ mặt thể hiện rằng tôi hoàn toàn không biết

? Shrug ¯_(ツ)_/¯ Emoji

Idk Text Face & Emoticon: Là một dạng gởi tin nhắn thể hiện cảm xúc bằng cách sử dụng các ký tự văn bản đơn thuần để phác thảo hình ảnh cảm giác rằng tôi không hề biết ( ví dụ: 。゚(゚∩´﹏`∩゚)゚。; ¯_( ͡~ ͜ʖ ͡°)_/¯ ; ʅ(°_°)ʃ ; ƪ(•̃͡ε•̃)∫ ; 乁(Ƹ̵̡oƷ)ㄏ ; 乁(⨱ω⨱)ㄏ ; 乁(ᴗ ͜ʖ ᴗ)ㄏ; ¯_(⟃ ͟ʖ⟄)_/¯ …. )

IDK meme: Bên cạnh những hình ảnh hoạt hình thể hiện suy nghĩ (emoji) và các ký tự tạo ra sắc thái (text face and emotion) thì vào thời điểm hiện tại các video ngắn lặp đi lặp lại một cảm xúc hay ý nghĩ đang ngày càng được phổ biến, đấy gọi là meme. IDK meme nghĩa là những video ngắn vài giây có chữ I don’t know hoặc cảm xúc của một người tỏ ra là không hề biết về một điều gì đó.

Idk troll face Memes - Imgflip

IDK ứng dụng (IDK pro) là một trong những phần mềm lên internet free không giới hạn được Áp dụng cho hệ điều hình android. Ngoài bản IDK pro, còn có bản IDK Gaming.

idk App Apk Download for Android & iOS phones - Apk Store 4 You

Jay IDK – nghệ danh của một Rapper nổi tiếng – Jason Aaron Mills: Anh chàng này sinh ngày 24 tháng 5 năm 1992, được biết tới với cái tên chuyên nghiệp là IDK (còn còn được gọi là Jay IDK; viết tắt của từ vô minh cung cấp kiến thức), là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà cung cấp thu âm người Mỹ gốc Anh.Một số album nổi tiếng của Jay IDK là Is He Real; USee4Yourself; Simple; Taco; Breathe; Dog food (là sự kết hợp giữa Jason Aaron Mill với Denzzel Curry)….

idk my bff rose: Đây là tên bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Keith Patrick Latinen phát hành vào năm 2010. Bài hát được biết tới là ca khúc có ca từ hay, ý nghĩa, giai điệu phù hợp cho một câu chuyện tình yêu ngọt ngào.

Tổng kết

Bài viết trên bangxephang.com đã tổng hợp những thông tin cần về IDK là gì? Thuật ngữ IDK? Ý nghĩa của IDK là gì? cho bạn có thể dễ dàng tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Hãy Đánh Giá post