lab banana là gì

Lab banana là gì? Vì sao quả chuối lại nhúc nhích?

Lab banana là gì? Đối với những bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội tiktok thì dạo gần đây có lẽ sẽ bắt gặp những video thí nghiệm thú vị về trái chuối. Vậy cụ thể thì lab banana là gì, thực hư vụ việc trái chuối nhúc nhích là như thế nào? Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết: Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Ý nghĩa và cách dùng phù hợp

Lab banana là gì? Hiện tượng Lab banana là gì?

Lab banana dịch ra tiếng Việt nghĩa là làm thí nghiệm với trái chuối, tức là sử dụng một số dụng cụ đặc biệt để tác động lên trái chuối nhằm kiểm tra một tính chất nào đó.

Hiện tượng lab banana là hiện tượng trái chuối nhúc nhích sau khi con người tác động vào.  Đây là hiện tượng hoàn toàn có thật và có thể tự thực hiện tại nhà nếu có đầy đủ nguyên vật liệu.

lab banana là gì

Nguyên nhân trái chuối chuyển động là gì? Giải thích hiện tượng lab banana

Vậy nguyên nhân trái cuối chuyển động là gì, hiện tượng lab banana được giải thích như thế nào? Để lý giải thì trước tiên phải hiểu cơ chế hoạt động của hiện tượng lab banana đó chính là sử dụng giấm bơm vào trong chuối, sau đó để giấm phát triển bên trong trái chuối đó và khi đạt đến mức độ nhất định, giấm sẽ di chuyển dẫn đến việc trái chuối cũng di chuyển

Tức, không phải bản thân trái chuối di chuyển mà do giấm bên trong chuối sinh sôi nảy nở và hoạt động khiến cuối bị tác động theo.

Hướng dẫn cách làm lab banana – Hướng dẫn làm chuối nhúc nhích

Để có thể làm thí nghiệm khiến cuối nhúc nhích, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau đây:

Cách 1: Hướng dẫn làm chuối chuyển động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu:

1 trái chuối chín có vỏ mịn

Nước đun sôi để nguội

Một ít đường cát

Bước 2: Tiến hành xử lý chuối

Bạn cần bóc sạch vỏ chuối và rửa lại chuối dưới vòi nước sạch

Bước 3: Nấu chuối

Đổ nước vào nồi và nấu sôi lên

Đến khi nước sôi thì bỏ trái chuối đã chuẩn bị trước đó vào nấu. Khi chuối chín mềm thì tiến hành bỏ đường vào nồi nấu chung trong 10 phút rồi tắt bếp để nguội.

Bước 4: Ngâm chuối vào giấm

Vớt chuối ra sau đó cho chuối vào chai nhựa đã đựng sẵn giấm trước đó. Đóng kín nắp chai và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Cách 2: Cách làm thì nghiệm lab banana khiến chuối nhúc nhích

Đối với cách này thì về cơ bản vẫn như cách 1 nhưng có một số thay đổi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bao gồm chuối chín, giấm, kim tiêm, hộp nhựa

Bước 2: Nhẹ nhàng dùng kim tiêm tiêm giấm vào chuối, tuyệt đối trong trường hơp này thì không được lột vỏ chuối

Cho chuối đã được tiêm giấm vào hộp nhưa và đóng kỹ nắp. Chờ đợi 3-5 ngày sau, khi chuối đã rẽ hết thì mở nắp hộp ra và sẽ thấy chuối nhúc nhích (do lúc này giấm đã mạnh, có số lượng khá lớn).

Lab banana là gì? Video hướng dẫn cách lab banana đơn giản tại nhà

Dưới đây là video hướng dẫn cách làm lab banana đơn giản tại nhà, bạn đọc có thể tham khảo thử nhé. Đây thực sự có thể xem là cách giải trí hot nhất đến thời điểm hiện tại đó.

@providingforthecommunity

#labbanana #lab #tiktok

♬ One Last Breath – Boyce Avenue

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của bangxephang.com, bạn đọc đã có thể biết được lab banana là gì cũng như biết cách làm lab banana. Tiếp tục tham khảo những bài viết khác của bangxephang.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 619