[Update 2022] Cách sửa Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình

Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình không lên là lỗi gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ấy? Và cách sửa Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình ra sao ? Khi sử dụng laptop, việc hư hỏng, lỗi xảy ra là chuyện không tránh khỏi, các lỗi nghiêm trọng làm gián đoạn trực tiếp quá trình sử dụng của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do cùng một số cách giúp bạn có thể khắc phục màn hình laptop bị tối đen qua bài viết sau.

Bạn đang xem bài viết: Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình

Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình là lỗi gì?

Lỗi Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình thường xuất hiện khi máy tính của bạn sử dụng phần mềm Windows không bản quyền. Bạn có thể gặp hiện tượng màn hình đen trong quá trình sử dụng hoặc ngay sau khi cài đặt Windows.

Một số dấu hiệu của lỗi màn hình đen trên laptop:

  • Màn hình bị đen khi khởi động máy.
  • Xuất hiện dòng chữ “This copy of Windows is not genuine” góc dưới bên phải màn hình.
  • Laptop không thay được hình nền.
  • Không thể truy cập vào hệ thống Windows dù các bộ phận như ổ cứng, con trỏ chuột vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân laptop đen màn hình khi đang dùng?

Mặc dù không gây nguy hiểm đến phần cứng như lỗi màn hình xanh (blue screen) nhưng lỗi Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình không vào được win cũng khiến không ít người lo lắng và gây khó chịu khi sử dụng.

Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột tuy nhiên bạn lại không thể truy cập được vào Windows , dưới đây là nguyên nhân :

  • Bản quyền Windows bị lỗi: Việc sử dụng Windows không bản quyền, bị phát hiện key giả thì laptop đang dùng bị đen màn hình kèm dòng thông báo nhỏ ở góc phải.
  • Lỗi hiển thị về kết nối: việc kết nối laptop với các thiết bị ngoại vi như HDMI, DVI,…đôi khi cũng khiến laptop bị đen màn hình. Có thể do dây cáp bị hỏng hoặc jack cắm bị lỗi mà sẽ dẫn đến lỗi này.
  • Lỗi phần cứng: có thể là do lỗi phần cứng hoặc do card đồ họa của laptop bị hỏng.
  • Nhiệt độ máy quá cao: nhiệt độ của laptop cũng có thể gây ra lỗi , laptop không lên màn hình. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như khả năng xử lý và máy sẽ tự ngắt hoạt động để hạ nhiệt.
  • Bên cạnh đó, những xung đột phần mềm hay gặp vấn đề về ổ cứng cũng khiến gặp phải lỗi này.

Cách sửa Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình

Khi gặp phải tình trạng lỗi này có thể bạn sẽ bối rối vì không biết xử lý như thế nào. Hãy tham khảo một số cách sau đây để có thể xử lý hiệu quả cho vấn đề.

Chỉnh lại khe cắm RAM 

Để chỉnh lại khe cắm RAM của một chiếc máy tính để bàn rất dễ tuy nhiên với laptop thì lại khó hơn. Việc RAM khi cắm bị lỏng, lệch,…cũng khiến máy không nhận RAM và ảnh hưởng đến màn hình laptop.

Cẩn thận kiểm tra để chắc chắn bạn cắm đúng khe RAM, dùng một lực đủ mạnh để cắm RAM vào khe tuy nhiên cũng đừng dùng lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến bảng mạch.

fix lỗi màn hình bị đen do lỗi Ram

Dùng nút Power để tắt và khởi động lại máy

Cách nhanh nhất để xử lý lỗi ngay lúc đó là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hoàn toàn sau đó khởi động lại máy. Có thể máy bị xung đột phần mềm khiến cho laptop đang dùng bị đen màn hình, nên việc này có thể giúp máy reset lại, làm mới các hoạt động của máy.

Nhấn giữ nút Power để tắt máy rồi khởi động lại

Kiểm tra dây kết nối với màn hình ngoài

Kiểm tra các loại dây kết nối ngoại vi như HDMI, DVI,…để xem dây có bị hỏng không, có hoạt động bình thường hay không. Việc các loại dây kết nối với laptop bị hỏng, bị lỗi cũng sẽ khiến cho màn hình laptop bị tối đen.

Ngắt kết nối với các thiết bị khác, tháo các dây đang kết nối với máy và khởi động lại máy để xem máy có hiện màn hình hay không.

Kiểm tra dây kết nối - Dây cáp hỏng có thể gây lỗi

Tản nhiệt cho laptop

Laptop hoạt động quá tải, thường xuyên ở trạng thái nóng cũng dẫn đến màn hình bị lỗi đen, bạn có thể dễ dàng nhận biết khi laptop đang hoạt động bỗng nhưng bị tắt màn hình đột ngột, đây là lúc hệ thống máy sẽ tự động ngắt để hạ nhiệt.

Để khắc phục tình trạng quá tải này, bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop, thay keo tản nhiệt cho CPU và nâng cấp máy mạnh hơn.

Nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo các dòng laptop đáp ứng được nhu cầu của bạn để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh laptop

Gỡ phần mềm gây xung đột bằng Safe Mode

Lỗi xung đột phần mềm trên laptop thường xảy ra khi bạn vừa cài đặt xong phần mềm nào đó khiến màn hình máy tính bị đen. Để khắc phục hiện tượng này, bạn thực hiện các bước:

Bước 1: Khởi động máy tính và vào chế độ Safe Mode.

Bước 2: Gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

Gỡ phần mềm gây xung đột bằng Safe Mode

Sử dụng Windows bản quyền

Để khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình laptop bị đen trên Windows, tốt nhất bạn nên sử dụng các phiên bản Windows có bản quyền.

Điều này không chỉ giúp laptop hạn chế được những lỗi không mong muốn mà còn cung cấp nhiều tính năng, tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Tổng kết

Qua bài viết trên của bangxephang.com, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức cũng như cách sửa Laptop Asus A415EA-EB1750W bị đen màn hình thành công.

Nên vệ sinh định kỳ và lưu ý nếu bạn không rành về các thao tác với laptop thì mang máy đến trung tâm bảo hành để quá trình sửa chữa an toàn và dễ dàng hơn.

Hãy Đánh Giá post