Tổng hợp 1000+ Lời chúc Tết Đoan Ngọ 2023 Hay ý nghĩa nhất

Lời chúc Tết Đoan Ngọ 2023 là một trong những ngày lễ lớn trong năm. Vào dịp này, mọi gia đình sẽ sum họp, quây quần bên nhau và dành tặng nhau những lời chúc Tết Đoan Ngọ ý nghĩa. nếu bạn vẫn chưa biết dành tặng lời chúc gì đến người thân xung quanh mình trong ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch thì hãy đọc thêm nội dung sau đây cùng Bangxephang.com nhé!

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Đoan Ngọ.

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là tết Đoan Dương, được tổ chức vào giờ Ngọ, ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hằng năm. Đây là một ngày tết truyền thống tại một vài quốc gia Đông Á như Việt Nam, Triều Tiên, Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc. “Đoan” nghĩa là mở đầu, “Ngọ” là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, ăn tết Đoan Ngọ là ăn vào buổi trưa. Đoan Ngọ tức là lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất. Ở Việt Nam, tết Đoan Ngọ còn được gọi với cái tên khá dân dã đó chính là “tết giết sâu bọ”. Hiểu đơn giảnNó là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ

Theo truyền thuyết kể lại, một ngày một khi thu hoạch, nông dân ăn mừng vì trúng mùa tuy nhiên sâu bọ năm ấy lại kéo dày ăn mất cây trái, thực phẩm đã thu hoạch. Mọi người đau đầu không biết làm cách nào để có thể giải được nạn sâu bọ này, bỗng nhiên có một ông lão từ xa đi tới tự xưng là Đôi Truân. Ông chỉ cho dân chúng mỗi nhà lập một đàn cúng gồm đơn giản có bánh tro, trái cây, sau đó ra trước nhà mình vận động thể dục. Nhân dân thực hiện theo chỉ một lúc sau, sâu bọ đàn lũ té ngã rã rượi. Lão ông còn bảo thêm: Sâu bọ hằng năm vào ngày này rất hung hăng, mỗi năm vào đúng ngày này cứ thực hiện theo những gì ta đã dặn thì sẽ trị được chúng. Dân chúng biết ơn định cảm tạ thì ông lão đã đi đâu mất. Để tưởng nhớ việc này, dân chúng đặt cho ngày này là ngày “Tết diệt sâu bọ”, có người gọi đây chính là “Tết Đoan ngọ” vì giờ cúng thường vào giữa giờ Ngọ.

Những lời chúc tết Đoan Ngọ hay và ý nghĩa nhất

Tết Đoan Ngọ không chỉ là ngày lễ cầu mong một mùa màng bội thu, gia đạo bình an khỏe mạnh mà còn là dịp để gia đình được đoàn viên sum họp. bởi vậy, trong ngày lễ này chúng ta có thể dành tặng đến những người mà mình yêu thương lời chúc Tết Đoan Ngọ đầy ý nghĩa để ngày lễ ấy càng thêm đáng chú ý.

1. Hôm nay mùng 5/5 là Tết Đoan Ngọ. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an, may mắn và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

2. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, chúc mọi người có một ngày tết vui vẻ, quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp nhé. gởi đến tất cả mọi người những lời chúc sức khỏe, bình an chân tình nhất!

3. Chúc mọi người có một ngày mùng 5 tháng 5, Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ dậy sớm ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ cho sức khỏe dồi dào nhé.

4. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà quây quần bên gia đình cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro rồi nhưng bố mẹ đừng buồn nhé! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc.

5. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.

6. Chúc bố mẹ của con có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, chúc gia đình ta sẽ có một mùa vụ thật bội thu. Mong bố mẹ của con luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên con nhé!

loi-chuc-tet-doan-ngo

7. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ. Chúc gia đình ta diệt sâu bọ thành công tốt đẹp.

8. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, không có gì vui bằng việc được quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp. nếu bạn không thể về thăm gia đình vào Tết Đoan Ngọ năm nay thì cũng đừng quá buồn nha vì con người còn có nhiều dịp khác mà. Xin gửi đến bạn và gia đình những lời chúc sức khỏe, bình an chân thành nhất!

9. Chúc mọi người có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ nha!

10. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro với bố mẹ rồi, bố mẹ đừng buồn! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc để Bạn có thể cùng nhau đón nhiều cái Tết Đoan Ngọ nữa.

11. Tết Đoan Ngọ đến rồi! kỳ vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ.

12. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh/chị luôn vui – khỏe – trẻ, chúc chiến dịch diệt sâu bọ của gia đình chúng ta thành công tốt đẹp.

13. Chúc mọi người đón một cái Tết Đoan Ngọ thật nhiều sức khỏe, chào đón tương lai với một tâm thế bình an nhất.

14. Chúc mọi người có một cái Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. đừng bao giờ quên ăn bánh tro và ăn cơm rượu nếp để diệt nhiều sâu bọ nhé!

15. Chúc mọi người đón Tết Đoan Ngọ vui vẻ. Nhớ dậy sớm ăn xôi để diệt nhiều sâu bọ cho sức khỏe thêm dồi dào.

16. Tết Đoan Ngọ đến rồi, mong mọi người luôn có nhiều sức khỏe, vui vẻ và bình an. Hãy trân trọng những phút giây được sum họp cùng với gia đình mình nhé!

17. Vậy coi như là một mùa Tết Đoan Ngọ nữa lại đến rồi, chúc tất cả mọi người một mùa Tết đầm ấm, yêu thương, hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu.

18. Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 lại nhớ về những ngày thơ ấu được ba mẹ bứt lá móng nhuộm móng tay. Ôi cái cảm xúc ấy thật vui biết mấy. Chúc mọi người có ngày Tết Đoan Ngọ vui vẻ, đầm ấm bên gia đình nhé.

19. Tết Đoan Ngọ được ở bên gia đình là điều tuyệt vời nhấtvì vậy mình xin chúc toàn bộ mọi người đều được an vui, sum vầy bên những người thân yêu nhé.

Cap, Stt chúc Tết Đoan Ngọ ý nghĩa, hài hước

Những thức quả, bánh trái, xôi chè trong ngày Tết Đoan Ngọ

Những thức quả, bánh trái, xôi chè trong ngày Tết Đoan Ngọ

nếu như bạn ước muốn người nhận sẽ có một ngày vui vẻ, tràn đầy tiếng cười, hãy sử dụng lời chúc hài hước dưới đây nhé. đảm bảo người thân mà nhận được lời chúc này là nụ cười nở trên môi cả ngày đó!

1. Chúc bạn ngọt ngào như bánh trôi, trong trẻo như bánh gio, đủ chất như thịt vịt, sắc son như mận hậu, hăng hái như vải tháng 5!

2. Chúc mọi người Tết Đoan Ngọ đau đầu vì nhà giàu, mệt mỏi vì học giỏi, buồn phiến vì nhiều tiền, mất ngủ vì vẫn chưa có đối thủ, Tóm lại làm gì cũng được trơn tru nhé.

3. Tết Đoan Ngọ 2023: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, tiền vào bạc tỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự đúng ý của mình, luôn cười hi hi. Cung hỉ, cung hỉ.

4. Chúc toàn thể anh em Tết Đoan Ngọ giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như chim đà điểu.

5. Đoan Ngọ đã lấp ló. Ai cũng giàu to. Sức khỏe chẳng lo. Buồn bực xếp xó. chông gai chuyện nhỏ. Việc chạy ro ro. không còn nhăn nhó. mong muốn gì được đó!

6. Chúc mọi người hay ăn không béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

7. Chúc cô bác chú gì…. Tết Đoan Ngọ – Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.

8. Chúc anh em sau Tết Đoan Ngọ: 1 vợ/ chồng, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, du lịch 5 châu. Diệt sâu! Diệt sâu!

9. Nhân dịp Tết giết sâu bọ, tới chúc cậu nhan sắc thăng hoa, tiền của thăng tiến, tình yêu bùng nổ.

10. Mùng 5/5 càng súc túc, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức,… tiền vào thơm phức. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!!!

11. Tụi mình là một đám gà, tuy không cùng mẹ nhưng mà vui ghê. Đoan Ngọ đến quậy cho chán chê, sang tháng bới thóc say mê, cần cù.

12. Mừng bạn tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hủ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ. Chúc mừng Tết giết sâu bọ!

Những câu chúc tết Đoan Ngọ bằng tiếng Trung

Ở Trung Quốc, tết Đoan Ngọ là một trong những lễ hội văn hóa phổ biến. Vào ngày lễ ngày một vài nơi tại Trung Quốc thường tổ chức đua thuyền rồng, treo cây ngải cứu (hoặc cây thạch xương bồ), ăn bánh ú… Bên cạnh đấy, họ còn gởi đến nhau những câu chúc tết Đoan Ngọ tiếng Trung hay, nhiều ý nghĩa.

1. 用一份健康的绿豆,一份开心的花生,一份美丽的红豆,一份快乐的调料,包成一个开心的粽子送给你,祝你端午节快乐。
Phiên âm: Yòng yī fèn jiànkāng de lǜdòu, yī fèn kāixīn de huāshēng, yī fèn měilì de hóngdòu, yī fèn kuàilè de tiáoliào, bāo chéng yīgè kāixīn de zòngzi sòng gěi nǐ, zhù nǐ duānwǔ jié kuàilè.
Tạm dịch: dùng một ít đậu xanh khỏe mạnh, một ít đậu phộng vui vẻ, một ít đậu đỏ xinh đẹp và một loại gia vị hạnh phúc, gói chúng thành một chiếc ú hạnh phúc tặng bạn. Chúc bạn Đoan Ngọ vui vẻ.

2. 总希望快乐将你围绕,总盼望幸福把你拥抱,总期望健康与你同在,总奢望能为你做的更多。祝福我亲爱的朋友,端午节快乐。
Phiên âm: zǒng xīwàng kuàilè jiāng nǐ wéirào, zǒng pànwàng xìngfú bǎ nǐ yǒngbào, zǒng qīwàng jiànkāng yǔ nǐ tóng zài, zǒng shēwàng néng wéi nǐ zuò de gèng duō. Zhùfú wǒ qīn’ài de péngyǒu, duānwǔ jié kuàilè.
Tạm dịch: Luôn hy vọng vui vẻ sẽ vây thu thập bạn, hy vọng hạnh phúc sẽ ôm lấy bạn, hy vọng sức khỏe sẽ ở bên bạn, và luôn hy vọng sẽ làm được nhiều điều hơn nữa vì bạn. Chúc các bạn thân yêu tết Đoan Ngọ vui vẻ.

60 lời chúc Tết Đoan Ngọ 2023 ấm áp, ý nghĩa 2

3. 送你一个粽子,代表对你一生的思念,送你一瓶雄黄酒,代表对你一世的祝福。端午节到,礼物虽轻,是我生一世的祝愿,祝你端午节快乐!
Phiên âm: sòng nǐ yīgè zòngzi, dàibiǎo duì nǐ yīshēng de sīniàn, sòng nǐ yī píng xiónghuángjiǔ, dàibiǎo duì nǐ yīshì de zhùfú. Duānwǔ jié dào, lǐwù suī qīng, shì wǒ shēng yīshì de zhùyuàn, zhù nǐ duānwǔ jié kuàilè!
Tạm dịch: Tặng bạn một chiếc bánh ú tượng trưng cho ý niệm cả đời tôi dành cho bạn, tặng bạn một bình rượu hùng hoàng tượng trưng cho sự chúc phúc cả đời tôi dành cho bạn. Tết Đoan Ngọ đã đến, cho dù món quà nhỏ bé nhưng đó là ước nguyện của cuộc đời tôi, tôi chúc bạn tết Đoan Ngọ vui vẻ!

4. 五月五,到端午,愿你端来快乐,无烦无恼;端来好运,无时无刻;端来健康,无忧无 虑;端来财富,五谷丰登;端来祝福,五彩缤纷。端午节安康!
Phiên âm: Wǔ yuè wǔ, dào duānwǔ, yuàn nǐ duān lái kuàilè, wú fán wú nǎo; duān lái hǎo yùn, wúshíwúkè; duān lái jiànkāng, wú yōu wú lǜ; duān lái cáifù, wǔgǔ fēngdēng; duān lái zhùfú, wǔcǎibīnfēn. Duānwǔ jié ānkāng!
Tạm dịch: Ngày 5/5, tết Đoan Ngọ đến, mong bạn đạt được hạnh phúc, không phiền não, không lo âu, mọi việc hanh thông, sức khỏe không lo, Đem lại của cải, mùa màng bội thu, mang đến phước lành, đầy sắc màu. Chúc mừng tết Đoan Ngọ.

5. 端午节到啦祝大家和自己“粽” 要的人团圆安康
Phiên âm: Duānwǔ jié dào la zhù dàjiā hé zìjǐ “zòng” yào de rén tuányuán ānkāng.
Tạm dịch: Tết Đoan Ngọ đến rồi, chúc mọi người đạt được một cái tết Đoan Ngọ tròn đầy hạnh phúc, an lành, bình an.

Tết Đoan Ngọ là một ngày Tết truyền thống giữa năm ấn tượng. Ngoài những món ăn truyền thống như bánh tro, cơm rượu, chè trôi nước,.. Thì món ăn tinh thần là những bài thơ Tết Đoan Ngọ cũng góp phần tạo nên ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết này.

STT chúc tết Đoan Ngọ Bằng thơ hay ý nghĩa

Bài thơ số 1 – Tết Đoan Ngọ Cảm Tác

Tác giả: Đỗ Công Luận

Lại về cúng lễ mùng năm

Tết Đoan Ngọ nắng với tầm tay cao

Đã qua bố tháng Tết nào

Giữa năm lại đến Tết chào tươi vui.

Người đi chợ Tết tới lui

Bánh tro trôi nước ngọt bùi trái cây

Chôm chôm măng cụt thơm lây

Vải thiều cơm rượu vui vầy buổi trưa

Sau ngày thu hoạch vụ mùa

Sâu bọ gớm giếc thi đua phá rào

Diệt trừ lũ hại hoa màu

Tết trừ sâu bọ ân cao lộc trời

Ngụp lầy sóng gió biển khơi

Đón dương khí mới ấm lời cỏ cây

Giữa trưa tiết tới tỏ bày

Cầm tay hạ chí về đây định tuần

Thu phân ngày tới lượt lần

Tết Trung Thu lại đến gần ngày trôi

Tết vui thiên địa đất trời

Ẳn ngon mặt đẹp ngủ thời thong dong…

Bài thơ số 2 – Tết Đoan Ngọ

Tác giả: Thám Hoa

Bày: xôi, oản, thịt hôm trùng ngũ

Tửu nếp thơm ngào lưng một hũ

Sửa soạn hương trầm, lễ Tết xưa

Dâng mừng phẩm vật, theo lề cũ

Lòng mơ thuận gió cảnh an mùa

Ngả khấn xuôi chèo, sông tịnh lũ

Mỹ tục, thuần phong, tất phải gìn

chân tình bái vọng! Tâm tà giũ.

Bài thơ số 3 – Tết Đoan Ngọ

Tác giả: Phạm Huy Hùng

Tảng sáng xôn xao rượu nếp mời

Xa gần quả trái sắc hương tươi

Trừ sâu mận đỏ già ưa nếm

Diệt bọ dưa vàng trẻ thích xơi

Nụ vối nhân trần hôm bán lợi

Kim ngân ích mẫu buổi mua hời

Nhân gian nếp cũ hồn muôn tuổi

Nét đẹp sơn hà Tổ quốc tôi.

Bài thơ số 4 – Vui Đoan Ngọ

Tác giả: Phạm Trọng Tân

Tưng bừng Đoan Ngọ, nụ cười tươi

Hồ hởi xóm thôn, cứ hỏi mời

Roi rói cành hoa, lòng phấn khởi

Ngọt ngào mâm quả, dạ thèm xơi

Xôn xao trẻ nhỏ áo quần mới

Dào dạt người già vui khắp nơi

Xào xạc muôn chim bay chấp chới

Thiết tha tình nghĩa, rộn làng tôi.

Bài thơ số 5 – Tết Đoan Ngọ

Tác giả: Phan Hạnh

Mỗi lần tới Tết mùng năm

Là ngày giỗ nội viếng thăm cuối tuần

Thắp hương tưởng nhớ người thân

Mẹ ơi siêu thoát an phần yên vui

Kiếp người lận đận đầy vơi

Những lời hứa hẹn đầu môi ngọt ngào

Giờ như nước chảy mưa rào

Trái tim trằn trọc nghẹn ngào ai hay

mong rằng số kiếp gặp may

Chắp tay khấn nguyện từ rày bớt đau

Yêu thương nguồn cội khắc sâu

Tết về vun đắp dài lâu nghĩa tình.

Câu chúc Tết Đoạn Ngọ hay cho người yêu

cám ơn sự quan tâm của anh, cám ơn sự giúp đỡ của anh, cảm ơn vì tất cả những gì anh đã làm cho em… Bất cứ lúc nào, hãy đón nhận những lời chúc chân thành nhất của em! Năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn nhé anh yêu!

chúng ta đã cùng nhau trải qua ngày hôm qua, cùng nhau sẻ chia ngày hôm nay, cùng hướng tới ngày mai! Năm mới, hy vọng chúng ta vẫn sẽ trọn đời bên nhau như thế, anh sẽ luôn bình an, luôn vui vẻ từng phút giây. Chúc mừng năm mới!

Tiếng chuông ngân là mong muốn thực tế của em, tiếng hát là lời chúc của em, bông tuyết là thiệp mừng của em, rượu ngon là nụ hôn của em, làn gió là những cái ôm của em và hạnh phúc là món quà của em! Người yêu ơi, em yêu anh rất nhiều, nhớ anh rất nhiều! Chúc mừng năm mới!

Nhân dịp năm mới đến, anh mong muốn trao tặng tới em tình cảm yêu thương nhất từ sâu thẳm trong con tim anh. Với anh, em là tất cả, là tài sản vô giá của cuộc đời anh. Anh luôn nguyện cầu và mong ước cho em mãi khỏe mạnh để được bên anh mãi mãi. Anh chúc em luôn thành công trong sự nghiệp, nhưng với anh điều quan trọng nhất là sức khỏe của em. Anh yêu em rất rất nhiều, chỉ một mình em thôi!

nếu nói trái đất may mắn vì đạt được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kỳ may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

kể cả những lúc chúng ta xa nhau, anh sẽ luôn ở bên em. Thật là buồn khi không nên trải qua đêm giao thừa này với em. Những kỉ niệm của chúng tôi khiến tôi hạnh phúc mỗi khi nhớ đến em. Chúc mừng năm mới!

chúng ta hãy cùng thề đi anh, thề sẽ không bao giờ rời xa nhau dẫu cuộc đời sau này có ra sao. Mong cho tình yêu của đôi ta có thể chiến thắng tất cả những sóng gió trong đời. Em yêu anh. Chúc anh năm mới gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý!

Câu chúc Tết 2023 ngọt ngào cho người yêu (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Trên đây là bài tổng hợp lời chúc Tết Đoan Ngọ 2023 hay và ý nghĩa nhất. hy vọng qua những thông tin mà Bangxephang.com chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để gửi đến những lời chúc hay đến người thân và bạn bè xung quanh mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress