Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai? Nguyễn Thị Thanh Thủy Việt Á là ai?

Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai? Nguyễn Thị Thanh Thủy bị bắt là ai? Nguyễn Thị Thanh Thủy Việt Á là ai hiện đang được nhiều người quan tâm. Là một trong những bị can liên quan đến vụ việc Việt Á, khiến cho bao người phẫn nộ. Hiện các thông tin bắt tạm giam của bà đã được thông báo trên các đầu báo, tin tức.

Hôm nay hãy cùng Bảng xếp hạng tìm hiểu Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai hay còn được biết Nguyễn Thị Thanh Thủy Việt Á là ai? thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai?

Nguyễn Thị Thanh Thủy sinh năm 1967, trú tại thủ đô Hà Nội. Bà là cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại bà đã 56 tuổi.

Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai?
Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai?

Hiện tại bà được biết đến vì là bị can trong vụ án hỗ trợ Việt Á trục lợi. Bà đang bị bắt tạm giam, khởi tố để điều tra về tội: Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, theo khoản 3 Điều 366 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Thị Thanh Thủy bị bắt tạm giam

Vào ngày 4/1, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng một người khác bị khởi tố, bắt tạm giam để tiện điều tra vì liên quan đến vụ án Việt Á.  Theo kết quả điều tra ban đầu có thể xác định hai bị can, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy và bà Nguyễn Bạch Thùy Linh có hành vi lợi dụng, ảnh hưởng, can thiệp, tác động lãnh đạo của một số Bộ, ngành để tạo điều kiện giúp Việt Á trong quá trình sản xuất, kinh doanh kit test Covid 19 để trục lợi bất chính.

Đây được xem là một diễn biến mới khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) mở rộng điều tra về vụ án xảy ra tại công ty Việt Á và các bộ ngành liên quan.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê duyệt, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chi tiết điều tra tội danh bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Theo pháp lý, tội “Lợi dụng ảnh hưởng người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” là một trong những chế định quan trọng, quy định về các vấn đề cá nhân qua trung gian hoặc trực tiếp dụng sức ảnh hưởng để thúc đẩy người có chức vụ, quyền hạn làm hoặc không làm một việc nào đó để đạt được một mục đích nào đó của người phạm tội.

Dấu hiệu cơ bản của tội danh này là cá nhân đó có đủ khả năng trách nhiệm hình sự, đủ tuổi theo pháp luật. Cùng với đó, chủ thể của tội danh này phải là người có quan hệ và có ảnh hưởng nhất định đối với người có chức vụ, quyền hạn. Tuy rằng, ảnh hưởng đó không phải là do chức vụ, quyền hạn mà do có quan hệ gia đình. Ví dụ người phạm tội là vợ/chồng của người có chức vụ, quyền hạn hoặc các mối quan hệ xã hội khác.

Thông tin về đại án Việt Á

Tại vụ án này, cơ quan tố tụng đã bắt giữ được 8 người đều là cựu lãnh đạo, quan chức thuộc Bộ Y tế, Bộ KH-CN, đặc biệt như: ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế), ông Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN). Cùng đó bắt giữ nhiều những người khác là lãnh đạo, cán bộ tỉnh ủy, UBND, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC), Sở Y tế,…

Xem thêm>> Tiktoker Tikka Hoàng Hiền là ai?

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những tin tức cần về bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là ai? Nguyễn Thị Thanh Thủy Việt Á là ai? những điều liên quan để có thể tham khảo. Hãy cùng Bảng xếp hạng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Hãy Đánh Giá post