Top 20+ Nhân vật mạnh nhất trong Marvel Comic Universe 2023

Nhân vật mạnh nhất trong Marvel – Vũ trụ Marvel (MCU – Marvel Comic Universe) đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả khi được chuyển thể thành phim. Nó hấp dẫn khán giả với hệ thống nhân vật nhiều loại và sức mạnh không giới hạn, đặc biệt là nhân vật Thanos. nhưng ít người biết rằng trong vũ trụ Marvel còn nhiều thực thể khác mạnh hơn cả Thanos. Vậy những nhân vật đấy là ai? Hãy cùng chuyên mục giải trí điểm qua top các nhân vật mạnh nhất trong Marvel Comic phía dưới nhé!

Marvel Comic Universe là gì?

Marvel Comic Universe là một thế giới hư cấu trong vũ trụ Marvel, địa điểm các siêu anh hùng và nhân vật siêu nhiên khác của Marvel sống và hoạt động. Nó gồm có các câu chuyện trong các bộ truyện tranh, phim và truyền hình của Marvel, và được tạo ra trên nền tảng của các tác phẩm gốc của Stan Lee, Jack Kirby và các nhà văn và họa sĩ khác của Marvel.

Mua POSTER STOP ONLINE Marvel Comics Universe - Comic Poster/Print (All  Marvel Characters) (Size 36

Những nhân vật nổi tiếng trong MCU gồm có Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Spider-Man. MCU cũng gồm có một số group siêu anh hùng, giống như Avengers, Guardians of the Galaxy và X-Men.

Top nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Marvel Comic Universe

Dormammu

Dormammu là một sinh vật đến từ Chiều tối tăm và thống trị nơi này, nó sở hữu sức mạnh vô biên. Dormammu đã tồn tại từ thuở sơ khai và ước muốn độc nhất của Nó là thống trị tất cả những thứ hiện hữu ở thực tại bằng cách hợp nhất chiều khung cảnh của mình với MCU, hay còn được gọi là Earth-199999.

tuy nhiên muốn làm như vậy thì nó nên có người giúp đỡ, và Dormammu tìm thấy Kaecilius và môn đồ của hắn ta. Và khi chúng đã có những bước thành công đầu tiên trong việc đưa Dormammu đến Trái đất thì Doctor Strange đã bước vào chiều khung cảnh ấy để ngăn chúng lại.

phan-dien-marvel

Dormammu bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian với Strange, và bất kể Dormammu tiêu diệt Strange bao nhiêu lần hay với bất kỳ cách nào đi chăng nữa, vòng lặp có thể được đặt lại, nhốt anh ta lại trong túi thời gian.

Để trốn thoát, Dormammu chấp thuận rời khỏi Trái đất trọn đời, và anh ta bắt Kaecilius và môn đồ của hắn để tra tấn mãi mãi. Sức mạnh của Dormammu vượt qua thời gian, không gian và thực tế, có lẽ bởi vậy mà nó đã biến thành một trong những phản diện Marvel mạnh nhất.

The One Above All (TOAA)

nhân vật mạnh nhất trong marvel comic

The One Above All tạm dịch là “kẻ đứng trên tất cả” được gọi tắt là TOAA. Đây được coi là nhân vật mạnh nhất trong Marvel Comic, sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất nhất vũ trụ Marvel, hay còn được đánh giá là hiện thân của Đấng sáng tạo trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

The One Above All đúng như tên gọi của nó, đứng trên toàn bộ không ai mạnh hơn hắn và cũng không một ai là hắn không thể tiêu diệt và thao túng mọi thực thể khác trong vũ trụ Marvel.Chính vì sức mạnh vô đối này nên TOAA rất ích xảy ra trong truyện nhằm tạo ra sự cân bằng về sức mạnh của các nhân vật trong vũ trụ Marvel.

Mọi người thường cho rằng Đây là hiện thân của Stan Lee và Jack Kirby – 2 nhà sáng tạo ra vũ trụ Marvel bởi vì TOAA là thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel – người đứng trên tất cả thực thể khác trong vũ trụ.

Beyonder

Beyonder được sinh ra từ khối Cosmic Cube và thuộc về một giống loài hùng mạnh cực kỳ cổ xưa: Beyonders. Quyền năng của Beyonder là vô hạn, đối với ông vũ trụ hay đa vũ trụ chỉ là những hạt bụi nhỏ bé. Beyonder hiện hữu qua mọi khung cảnh và thời gian với sức mạnh vĩnh cửu và vô hạn, ông ở đẳng cấp không ai chạm đến được.

Secret Wars' Beyonder: What to Expect From Marvel's Most Powerful Villain

khả năng của Beyonder cũng gần chẳng hạn như Living Tribunal – Tòa Án sống khiến ông và hắn thường tranh nhau vị trí số 2 trong vũ trụ Marvel. Beyonder là thực tại của vạn vật trong vũ trụ từ Death, Thanos, Galactus, các siêu anh hùng, ác nhân… tất cả mọi thứ được sống hay bị phá hủy đều là vì ý mong muốn và quyết định của Beyonder.

SURTUR

Surtur là một con quái vật lửa khổng lồ vô cùng tàn ác, nó xuất phát từ Muspelheim – một vùng đất chỉ có lửa và lửa và là kẻ thù sinh tử của Odin và con trai Thor. Surtur cũng đều được định sẵn là có liên quan nhiều đến Ragnarok, trong đó Asgard sẽ bị phá hủy và tái sinh. sứ mệnh của Surtur là tiêu diệt Asgard bằng thanh kiếm khổng lồ Twilight.

Surtur - Wikidata

Surtur là một sinh vật to lớn và ác độc, có sức mạnh của một nghìn ánh mặt trời rực lửa. Hắn là một con quỷ lửa khổng lồ, cao hơn 1.000 feet ngoài ra, Surtur còn sở hữu sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng và độ bền cao vượt trội đối với cả Thor.

LIVING TRIBUNALArtStation - Living Tribunal

Đã có lúc Tòa án sống được cho là sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ và nó tồn tại miễn là chính vũ trụ tồn tại. Không chẳng hạn như những sinh vật khác trong đa vũ trụ, chỉ có một Tòa án sống có nghĩa là nó không có đối tác thay thế. chức năng của Toà án sống là duy trì sự cân bằng và bảo vệ Đa vũ trụ. năng lực của Living Tribunal gói gọn trong ba từ: toàn năng, toàn trí và toàn hiện.

Các Celestial

Những Celestial đóng vai trò như những mắt xích của sự cân bằng giữa “tạo hóa” và “hủy diệt”. Nhờ có họ, những hệ mặt trời mới được tạo ra, những thiên hà mới có sự sống và vũ trụ mới đạt được ánh sáng. tuy nhiên, họ cũng là những kẻ phán quyết cho những nền văn minh không xứng đáng được hiện hữu. Họ cũng sẵn sàng hy sinh những hành tinh phát triển để nuôi dưỡng những Celestial mới, nhằm giúp sự sống trong vũ trụ được tiếp tục mở rộng.

Nói chốt lại, họ đều là những nhân tố vô cùng quan trọng trong vũ trụ này. mặc dù vậy, họ chỉ tưởng tượng đến “đại cuộc” chứ không bao giờ xót thương. do đókhả năng hành tinh nào đó đạt được sự công nhận của họ và thoát được khỏi họa diệt vong là vô cùng khó, tuy nhiên may mắn là họ vẫn rất công tư phân minh. Họ cũng là những “nhà khoa học” vĩ đại nhất Đa vũ trụ, luôn chọn lựa tri thức và nghiên cứu mọi vướng mắc mà họ chưa hề biết.

Celestial mạnh nhất có lẽ là “One Above All” – vị thủ lĩnh tối cao của chủng tộc thực thể này, vốn có một bức tượng thờ trước Cánh cổng Vĩnh Hằng. Đứng thứ hai dám chắc là Arishem – thủ lĩnh thứ 2 của Celestials. Kẻ thấp kém nhất trong số họ có lẽ chính là Ego, một Celestial sai biệt tới mức mà có nhiều khán giả tin rằng hắn đã mạo nhận, hoặc thực tế là vì hắn “không hoàn chỉnh”.

Eternity

15 thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel - Thanos cũng chỉ là muỗi đối với họ 12

Hiện thân của thực tại, thời gian, Eternity có thể sai khiến không gian, thời gian và thực tại theo cách hắn mong muốn. Sức mạnh của hắn cũng như Galactus tuy nhiên gấp nhiều lần cơ.

Ivory Kings

The Ivory Kings hay còn được biết tới với cái tên The Beyonders, xuất phát từ Beyonder Realm – một vùng không thuộc multiverse của Marvel. Họ là những người đã tạo ra Cosmic Cube và các Molecule Man – những quả bom hủy diệt vũ trụ. thông tin về những Ivory Kings này cực kỳ bí ẩn do những thực thể đã chạm trán họ đều biến mất sống sót. Trong một lần vô tình đi điều tra về tung tích của những Ivory Kings, Hank Pym đã phát hiện ra xác của Living Tribunal và có được hình ảnh về nhóm này.

Beyonders (Ivory Kings) – Welcome to Snow September blog

group Ivory Kings này đã đi chu du khắp mọi vũ trụ với mục đích hủy diệt đa vũ trụ bằng các Molecule Man – những quả bom. Trong hành trình của mình, nhóm Ivory Kings đã chạm trán với tất cả các thực thể mạnh mẽ nhất trong vũ trụ Marvel như Celestial, Infinity, Eternity, Lord Chaos, Master Order và cả Tòa Án sống Living Tribunal. Với sự thông minh toàn trí, các Ivory Kings đã bẫy và giết sạch các thực thể này khiến cho vũ trụ Marvel phải kinh ngạc về sức mạnh của họ.

thế nhưng những Ivory Kings vẫn có nhược điểm là không thể du hành xuyên thời gian và nếu không đi cùng nhau thì có thể bị giết bởi những thực thể khác.

FRANKLIN RICHARDS

Là con trai của con trai của hai vợ chồng Mr. Fantastic Reed Richards và Invisible Woman Sue Storm, Franklin Richards sinh ra là một dị nhân và bắt đầu bộc lộ sức mạnh của mình từ khi còn nhỏ – không giống như những dị nhân khác mà sức mạnh thường không biểu hiện cho đến tuổi dậy thì.

Franklin Richards (Character) - Comic Vine

Các Celestials thứ hạng Franklin như một sinh vật vượt ra ngoài chia loại Omega cũng giống như đột biến cấp độ Alpha và được mô tả là một trong những dị nhân mạnh nhất trên Trái đất. Cậu bé đã cho thấy năng lực có thể xảy ra các vũ trụ có kích thước theo ý muốn và được coi là ngang hàng với các Celestials. Sức mạnh của Franklin sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn khi cậu đủ trưởng thành để đối phó với sức mạnh của mình.

Thanos

Thanos là Mad Titan, kẻ duy nhất còn sống sót trên hành tinh Titan. Trước khi hành tinh ấy bị phá hủy, hắn ta đã cố gắng đáp ứng người dân hy sinh một nửa dân số để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt tài nguyên đang ngày càng nghiêm trọng mà hành tinh đang phải đối mặt, tuy nhiên ý kiến này đã bị từ chối thực thi.

phan-dien-marvelThanos là Mad Titan, kẻ duy nhất còn sống sót trên hành tinh Titan 

Cuối cùng, Titan đã thất thủ, và Thanos bắt đầu sứ mạng “giúp đỡ” các toàn cầu khác bằng việc tàn sát một nửa dân số của họ để họ không phải chịu chung số phận như hành tinh của hắn.
việc này khiến Thanos trở thành kẻ thù của tất cả mọi ngườinhưng cho đến khi hắn bắt đầu đạt được những Viên đá Vô cực, hắn mới thực sự trở thành mối đe dọa đối với tất cả sự sống trong vũ trụ theo đúng nghĩa đen.

mục tiêu của anh ta là hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách thu thập được tất cả các Viên đá và búng ngón tay, sau đấy sẽ tiêu diệt một nửa sự sống trong vũ trụ, từ những sinh vật đơn bào, đa bào, thực vật, động vật hay đương nhiên là cả chúng ta đều có rủi ro bị hủy diệt.

Thanos tìm mọi cách để thực thi cú búng tay của mình, tuy nhiên sau đó hắn ta lại bị các Avengers săn đuổi và chặt đầu. Sau đấy, qua một vài bí ẩn du hành thời gian, hắn ta quay trở lại. mục tiêu của hắn ta lúc này là định hình lại hoàn toàn vũ trụ theo hình ảnh của mình.

MOLECULE MAN (POST-RETCON)

Molecule Man: Bio, Origin & History

Reese là quả bom mà Ivory Kings tạo ra nhằm đưa Đa Vũ Trụ về số không. mặc dù vậy, trong sự kiện Secret Wars lão đã hấp thụ tất cả Beyond-Realm và Beyonders ( Ivory Kings), biến thành thực thể tối thượng, vượt xa Đa Vũ Trụ. Thậm chí lúc này Owen có khả năng đánh bại True Living Tribunal nếu mong muốn ( Beyond-Realm mạnh như nào thì mời bạn về số 2, thừa sức huỷ diệt Vô Hạn Đa Vũ Trụ Cấp Cao )

Phoenix Force

15 thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel - Thanos cũng chỉ là muỗi đối với họ 10

Là một thực thể đáng sợ nhất trong vũ trụ Marvel, Phoenix Force có thể một tay đánh bại Galactus cơ đó.

Hela

Hela là con gái đầu lòng của thần Odin, tuy nhiên vì bản tính hiếu chiến của mình, bà ta đã bị chính người cha của mình đày xuống cõi chết. Tại đó, bà ta biến thành Nữ thần của cái chết và không thể quay trở lại cho đến khi thần Odin qua đời. Ngay khi ông vừa chết, Hela đã tồn tại ở máy bay trên trần gian và gặp Thor và Loki.

Hela yêu cầu họ phải thừa nhân sức mạnh của bà ta vượt trội hơn, nhưng Thor và Loki đều không chấp thuận và đồng thời rút vũ khí ra. Hela triệu hồi những thanh kiếm hoa mỹ từ tinh không và phá hủy cây búa Mjolnir đầy quyền năng của Thor mà không đổ một giọt mồ hôi.

phan-dien-marvelHela đã chứng minh rằng mình là người bất khả chiến bại trong tất cả những phản diện Marvel 

Bà ta lấy sức mạnh từ Asgard và sau khi đánh bại được Thor và Loki, bà ta đã đến đấy và lập tức tiêu diệt toàn bộ các chiến binh Asgardian và tàn sát toàn bộ quân đội Asgardian.
Qua những lần phô diễn sức mạnh, Hela đã chứng minh rằng mình là người bất khả chiến bại trong toàn bộ những phản diện Marvel, ngay cả Thor cũng phải ra những đòn tấn công mạnh nhất của mình chỉ để thoát khỏi bà ta, và thậm chí những chiêu đấy của Thor cũng không khiến bà ta xây xước dù chỉ một chút.

Cyttorak

Cyttorak là một thực thể ma thuật mạnh nhất và cổ xưa nhất trong vũ trụ Marvel. Ông đã từng được tôn thờ như một vị thần trên Trái Đất tuy nhiên cũng đều được miêu tả như một con quỷ đáng sợ. Ông bị trục xuất đến Crimson Cosmos tuy nhiên bằng cách nào và ai là người có khả năng làm điều đấy thì vẫn còn là một bí ẩn.

Cyttorak mạnh tới nỗi có khả năng giam cầm thực thể hùng mạnh như Galactus bằng phép thuật của mình và khiến hắn bất lực. Các phù thủy quyền năng đến từ mọi chiều không gian sau này như Dr. Strange, Dormammu hay Zom đều có nguồn gốc sức mạnh liên quan đến Cyttorak. Trong kết giới của mình, sức mạnh của Cyttorak là vô hạn và không thực thể nào có thể đánh bại ông ở đây kể cả là Phoenix Force.

Hồ Sơ Nhân Vật Cyttorak – Hồ Sơ Nhân Vật

Ông cũng chính là người đã tạo ra The Crimson gem và gửi sức mạnh của mình vào trong số đó, khiến bất kì ai chạm vào đều biến thành Juggernaut.

Odin

15 vị thần hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

đây chính là một cái tên dường như đã quá quen thuộc đối với những người hâm mộ truyện tranh cũng giống như phim ảnh của Marvel. Odin Borson là vua của Asgard và cha của thần sấm Thor. Với tư cách là người cai trị Asgard, khi dùng Odinforce ông trở nên manh hơn hầu hết các sinh vật tồn tại trong vũ trụ. Sức mạnh của ông to lớn đến mức ngay cả Thanos cũng phải khiếp sợ mà không dám trực tiếp tấn công vào Asgard để chọn lựa một trong những viên đá vô cực.

Odin đã chiến đấu cùng với các thực thể vũ trụ mạnh mẽ khác trong Avengers thời kỳ đồ đá 1.000.000 trước Công nguyên và chỉnh sửa số phận của vũ trụ bằng sức mạnh của mình – một trong những vị thần quyền năng nhất Marvel.

Galactus15 vị thần hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 5.

Cái tên này luôn luôn đi chung với sự xấu xa trong suy nghĩ của rất phần đông người. Được biết tới như người sống sót độc nhất của đa vũ trụ cũ – tiền thân của đa vũ trụ hiện tại, Galactus vốn là một nhà khoa học của nền văn minh Taa, người đã hợp nhất với hiện thân của vũ trụ cũ và sống sót qua nhiều năm trong Cosmic Egg. Ông trở thành Galactus, Kẻ Ẳn Hành Tinh. Để duy trì sự sống cho bản thân, Galactus buộc phải hấp thụ năng lượng từ những hành tinh trong vũ trụ để sống sót.

Nemesis

Nó là một trong những nhân vật trước tiên được sinh ra sau vụ nổ Big Bang. Sau đó, Nemesis đã làm ra bảy viên đá vô cực bằng việc không ai ngờ đến là tự phá hủy thân thể mình. Cơ thể vỡ nát của Nemesis được xem là vũ khí nguy hiểm hàng đầu trong vũ trụ Marvel. Nhân vật này gần như không tham gia vào bất kỳ sự kiện nào cho đến khi được hồi sinh nhờ viên Infinity Stone thứ bảy có tên Ego Stone. Mang trong mình nguồn sức mạnh to lớn như vậy nên gần như là đơn giản hiểu khi Nemesis hoàn toàn có khả năng khắc chế được Găng tay vô cực.

Resident Evil lực lượng S.T.A.R.S. Chống lại Nemesis như thế nào?

Hunger

đề cập những nhân vật mạnh nhất trong Marvel Comic thì bắt buộc nhắc đến Hunger. Hunger được biết đến là một sinh vật đã ăn rất nhiều vũ trụ. Hunger từng có ý định ăn Earth-616 trong truyện tranh nhưng trong Marvel Hunger đã lừa Galactus lấy toàn bộ Đá Vô cực và giúp mình mở cổng vào Earth-616.

Ego

Ego là một Celestial. Chính bởi vậy, ông ta có khả năng điều khiển cả vật chất và năng lượng. Năng lượng của ông ta được thể hiện dưới dạng ánh sáng và hút sức mạnh từ các thiên thể khác. Không nhưng thế, ông ta còn có thể biến đồ vật thành một phần cơ thể mình và có quyền kiểm soát đồ vật ấy.

Ego hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tác động nào nên ông ta có khả năng lập tức hồi phục một khi bị thương. việc này đã khiến ông ta trở nên khó tiếp cận và hạ gục hơn bao giờ hết.phan-dien-marvelLà một Celestial, sức mạnh của Ego gần như vô hạn

Là một Celestial, sức mạnh của Ego gần như vô hạn, nhưng như các sự kiện của Guardians of the Galaxy Vol. 2 Chứng minh rằng anh ta có một điểm yếu. Đến trung tâm toàn cầu của hắn và phá hủy bộ não, và Ego chết. Hành tinh của anh ta vẫn ở dạng nào đấy một khi anh ta diệt vong, tuy nhiên thực thể điều khiển nó đã không còn vĩnh viễn.

DEATH

Death (Cái chết) được sinh ra cùng vũ trụ với các thực thể khác liên kết với cô như Eternity và Galactus. Trong khi Eternity là hiện thân của sự sống và sự phát triển, Death lại là hiện thân của sự phân rã và hủy diệt. cũng như các anh em của mình, sức mạnh của Death hầu như là toàn năng. Cô xảy ra như một bộ xương của chúng ta, Death hiếm khi lớn tiếng khi nói chuyện và sự có mặt của cô đã là một minh chứng để truyền tải thông điệp về cái chết.

Death sống trong lãnh giới của mình ở Realm Of Death (một địa điểm mà khi chết, toàn bộ linh hồn đều bắt buộc phải đến đó). Cô có các Death’s undead thực hiện công việc ở đó như một tay sai và lính cho mình. Trong thời gian Thế chiến 2, Death còn có một người lính Mỹ tên là John Kowalski đã biến thành sứ giả cho cô.

Khi xảy ra, Death luôn có mặt dưới hình dạng Mistress Death, một người phụ nữ trẻ trong một chiếc áo choàng trùm đến đầu gối, trên mặt thường đeo một chiếc mặt nạ hình đầu lâu (chưa bao giờ có ai nhìn thấy được khuôn mặt thật của cô).

Tổng kết

Vậy coi như là chúng ta đã nhận biết những thực thể mạnh nhất trong vũ trụ Marvel cùng quyền năng và sức mạnh của họ. Bạn ấn tượng nhất với cái tên nào trong danh sách trên, hãy đưa ra ý kiến nhé!

Bangxephang.com chúc các bạn thật nhiều sức khỏe

Nguồn Tổng Hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress