Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

November dump là gì? Chia sẻ câu chuyện của bạn mà không dùng Filter

November dump là gì? Đây được xem như là một trào lưu đang phổ biến trên Instagram, nó đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ yêu thích nền tảng mạng xã hội này. Việc đăng một loạt các bức ảnh ngẫu nhiên mà không tuân theo bất cứ một chủ đề củ thể nào và cũng không qua chỉnh sửa Filter đang được GenZ ưa chuộng. GenZ cho rằng việc này có thể chia sẻ từng khoảnh khắc trạng thái cảm xúc, rung cảm bất ngờ mà đôi khi chúng ta bỏ qua.

Hôm nay Bảng xếp hạng sẽ chia sẻ một số kiến thức thú vị về trào lưu November dump là gì và giúp bạn hiểu rõ hơn về trào lưu này nhé!

Photo dump là gì vậy?

Photo dump hay còn gọi là kết hợp ảnh là khái niệm để chỉ đến việc đăng tải một loạt các chuỗi hình ảnh, video gif, meme tưởng như là không cố ý lên Instagram.

Các bài đăng kiểu photo dump thường không thông qua chỉnh sửa, filter. Nhìn những hình ảnh đó thì đơn giản, rời rạc, cũng không quá quan trọng về thẩm mỹ nhưng lại mang đến khả năng kể chuyện và một chủ đề nhất định.

Xem thêm: Pantone công bố màu sắc của năm 2023

November dump là gì

Xuất xứ của Photo dump

Photo dump bắt nguồn lần đầu tiên trên Urban Dictionary từ tháng 1/2010. Lúc đó, cụm từ này ngầm nói đến hành động đăng tải tất cả số ảnh đã có sẵn trong thư viện ảnh của điện thoại và máy tính hoặc nền tảng Facebook.

Vào năm 2020, ca sĩ Rihanna đã dùng cụm từ “Phuck a photo dump” khi trào lưu này đang dần phổ biến. Nữ ca sĩ đã ám chỉ đến việc liệu một loạt hình ảnh được đăng tải có thể “Phá hủy” sự chú ý vào một hình ảnh duy nhất như thế nào.

Vào thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng, việc nhốt mình trong không gian kín, ngày ngày đối mặt với 4 bức tường khiến cho nhiều người bắt đầu đăng tải những bức ảnh cũ hoặc thường ngày lên nền tảng Instagram. Và khoảnh khắc này, Photo dump được người dùng lựa chọn để kể những câu chuyện của mình chứ không còn đơn giản chỉ là dọn bộ nhớ trong máy.

Cùng với trào lưu October dump (chia sẻ chuỗi ảnh được chụp xuyên suốt tháng 10/2021 lên Instagram Story), photo dump mang lại nhiều tầng ý nghĩa từ trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành căng thẳng.

  • Thổ lộ những khoảnh khắc giản dị của mình giúp cho người dùng thêm trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất từ trong cuộc sống. Những bức ảnh này cũng phần nào thể hiện được việc loại bỏ các áp lực cùng kỳ vọng trên nền tảng mạng xã hội.
  • Photo dump đã phản ánh một cách chân thật bản chất của con người. Lúc này đây không cần phải thêm nhiều filter cho một tấm ảnh được đặc biệt chú ý mà quan tâm đến cách để kể một câu chuyện theo chuỗi.
November dump là gì

November dump là gì?

Hầu hết người dùng Instagram đều có thể tạo nội dung trên Photo dump như các bạn đã biết. November dump là gì? November dump đơn giản chỉ là chia sẻ những câu chuyện của bạn trong tháng 11 ngay trên Instagram Stories. November dump giúp mô tả các khoảnh khắc ảnh và video của bạn trong tháng 11 bằng việc chia sẻ ảnh thường nhật, không thông qua bất cứ filter nào.

Bạn hoàn toàn có thể tạo khoảnh khách ảnh và video thành 1 ảnh ghép và đăng tải lên Instagram Stories của mình. Nội dung của Instagram Dump tháng 11 mà bạn tạo chỉ tồn tại trong 24h sẽ biến mất, trong thời gian này, bạn có thể xóa và thay đổi hoặc thêm nhiều hình ảnh mới.

Dưới đây là những khoảnh khắc photo dump giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này:

Một số chủ đề November dump cho Instagram của bạn trở nên thú vị

Thực chất việc chụp ảnh và đăng ảnh dump lên Instagram không khiến bạn cần phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới trong việc chụp ảnh dump và không có thời gian ghi lại cuộc sống thường ngày của mình, dưới đây là gợi ý những chủ đề cho bạn một kho ảnh dump tuyệt vời.

Các chủ đề làm việc tại nhà (WFH): cà phê dở dang, không gian bàn làm việc, danh sách việc cần làm, ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với đồng nghiệp (nhớ xin phép đồng nghiệp trước khi chụp và đăng ảnh).

Chủ đề sách: cuốn sách bạn đang đọc, đoạn văn bạn thích đọc lại, bìa sách, giá sách…

Chủ đề bữa ăn: Bữa ăn trong ngày, Nhà bếp lộn xộn sau buổi biểu diễn nấu ăn, khăn trải bàn, phòng ăn, cửa hàng tạp hóa, giỏ trái cây…

Chủ đề nhẹ nhàng: nắng ban mai ấm áp vuốt ve bàn tay em, trời chiều buông dần…

POV (Point of View): quan điểm cá nhân, ví dụ như Ở nhà với anh: chăn bung, quần áo gấp, bọ rùa trên đèn…

Chủ đề không gian xung quanh: hàng cây trước nhà thay lá, gân lá như lòng bàn tay, mặt đất lát đá muôn màu, thế giới nhộn nhịp của đàn chim kiến…

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin mà có thể bạn cần biết về November Dump là gì? Bảng xếp hạng cũng gợi ý những ý tưởng để tạo November dump ấn tượng hơn cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị khác nữa nhé. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Hãy Đánh Giá post
Trà My
Trà My

Xin chào, mình là My. Một câu châm ngôn mà mình luôn hướng đến: "When you like your work every day is a holiday." Hãy cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Bài viết: 429