Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

phim cảnh sát TVB

Top 11 bộ phim cảnh sát TVB hay nhất mọi thời đại

Phim cảnh sát TVB từ lâu đã rất thu hút khán giả Châu Á bởi dàn diễn viên thực lực, nội dung lôi cuốn, tình tiết gay cấn làm thỏa mãn người xem. Hãy cùng bangxephang.com điểm qua top 11 bộ phim cảnh sát TVB đáng xem nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem bài viết: Phim cảnh sát TVB hay nhất

Phim điều tra TVB – Bằng chứng thép (2006 – 2020)

Thể loại: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng: 45 phút/tập

 • Phần 1 (2006): 25 tập
 • Phần 2 (2008): 30 tập
 • Phần 3 (2011): 30 tập
 • Phần 4 (2020): 30 tập

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Giải thưởng: Giải thưởng thường niên TVB 2006, Giải thưởng truyền hình Astro Hoa Lệ Đài 2007

Đề cập đến phim bộ TVB chắc chắn không thể không đề cập đến series Bằng chứng thép, một “siêu phẩm” điện ảnh đã làm nhiều khán giả nước ta “mất ăn mất ngủ” mỗi buổi trưa các ngày trong tuần. Phim kể về các cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. trong số đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bác – bác sĩ pháp y cao cấp, với hoạt động thu thập bằng chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án. Trên con đường đi tìm công lý, bên cạnh Cao Ngạn Bác luôn có sự hỗ trợ của Lương Tiểu Nhu – một nữ cảnh sát không những thông minh, xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn cùng dàn diễn viên hàng đầu của nền điện ảnh Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn… Bộ phim điều tra TVB này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút căng thẳng, hồi hộp.

Bằng chứng thép - bộ phim hình sự kinh điển của đài TVB

Phim TVB 2016 – Giác Quan thứ 6 

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 30 tập, 45 phút/tập
 • Thể loại: Phim cảnh sát hành động
 • Diễn viên: Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú,…
 • Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê
 • Giải thưởng: Giải thưởng thường niên TVB 2016

Giác Quan Thứ Sáu là bộ phim hành động về tổ trọng án, phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người.

Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh, và đặc biệt cô có một giác quan thứ sáu cực mạnh, cực nhạy bén. Chính nhờ giác quan thứ 6, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công.

Giác quan thứ 6

Tuy vậy, khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là những người bạn, thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không hề biết nên phải bắt đầu điều tra hay từ bỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm phim TVB cảnh sát hấp dẫn thì đừng bỏ qua tuyệt phẩm này nhé!

Những bộ phim hình sự TVB hay nhất – Sứ đồ hành giả (2014)

 • Năm phát hành: 2014
 • Tên gọi khác: Mất dấu
 • Thời lượng: 31 tập, 45 phút/tập
 • Thể loại: Phim cảnh sát hành động
 • Diễn viên: Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trầm Chấn Hiên,…
 • Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng
 • Điểm IMDb: 7.5/10
 • Giải thưởng: Phim hay nhất tại lễ trao giải TVB StarHub TVB Awards 2014
 • Ca khúc nhạc phim hay nhất: Càng Khó Càng Yêu – Ngô Nhược Hy

Sứ đồ hành giả

Sứ đồ hành giả còn có tên khác là “Mất dấu”, bộ phim xoay cuộc tranh đấu của những cảnh sát hình sự phải đối đầu với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhấtkhông chỉ thế, họ không những chống lại thế lực giang hồ mà còn phải đối phó với những người là cảnh sát nhưng thực chất thật sự là một người xã hội đen.

Những tập phim sẽ cho khán giả xem những màn ẩu đả, đấu súng để thanh toán tranh giành địa bàn của các băng đảng và những vụ giết người không gớm tay của họ. Điều khó khăn nhất của đội cảnh sát là những manh mối mà cảnh sát có được ít ỏi và rất mù mờ, mà còn luôn bị xã hội đen phát giác nhất cử nhất động.

Lôi đình tảo độc – Phim TVB hay và ý nghĩa

Năm phát hành: 2012
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Bộ phim Lôi đình tảo độc đề cập về một cuộc chiến nội bộ trong cục điều tra tội phạm về ma túy, giữa cảnh sát chân chính Vỹ Thế Lạc (Lâm Phong thủ vai) và cảnh sát biến chất Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ đảm nhận). Trong lúc điều tra về Hướng Vinh, Vỹ Thế Lạc biết thêm về Trần Gia Bích, một cô gái thường cung cấp nội dung để cảnh sát điều tra vụ án.

Cũng vì thấy được Gia Bích là một cô gái tốt, Thế Lạc đã đem lòng yêu thương cô. nhưng do cuộc đời xô đẩy đã khiến Gia Bích bước chân vào con đường buôn bán ma túy, đối đầu với Thế Lạc. Từ đấy, một cuộc chiến khốc liệt giữa Thế Lạc, Hướng Vinh, Gia Bích bắt đầu xảy ra.

Lôi đình tảo độc
Lôi đình tảo độc – phim điều tra TVB hấp dẫn

Những bộ phim kinh điển của TVB – Tiềm hành truy kích

Năm phát hành: 2011
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Nam chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do Tạ Thiên Hoa thủ vai), với thân phận gián điệp, anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, nhằm tìm ra chứng chứ buộc tội băng đảng này.

Tuy vậysau khi hoàn thiện vai trò, anh đã không thể quay lại cuộc sống quy củ trong sở cảnh sát, nên anh quyết định bắt đầu sẽ đảm nhiệm hoạt động tay trong đầy nguy hiểm. Lần này, anh phải tiếp xúc một môi trường đen nguy hiểm có tên là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng).

Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa ác nửa tà; một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy dã tâm, cả hai luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em ngồi cùng một thuyền, tuy nhiên phía sau mỗi người đều có mưu đồ của riêng mình và chuẩn bị và sẵn sàng sát hại đối phương bất cứ lúc nào…

Những ai đang tìm kiếm phim bộ TVB hay thì chắc chắn phải xem qua Tiềm hành truy kích nhé!

Tiềm hành truy kíchTiềm hành truy kích – những bộ phim hình sự TVB hay nhất

Phim điều tra phá án Hồng Kông – Đội điều tra đặc biệt (2008-2009)

Thời lượng: 45 phút/tập

 • Phần 1 (2008): 25 tập
 • Phần 2 (2009): 24 tập

Thể loại: Phim cảnh sát hành động

Diễn viên: Quách Tấn An, Quách Thiện Ni, Tăng Hoa Thiên, Mã Quốc Minh, Quách Chính Hồng,…

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Giải thưởng: TVB Anniversary Awards (2008)

Nhắc đến những bộ phim kinh điển của TVB chắc chắn nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến Đội điều tra đặc biệt từng nổi như cồn một thời.

Đội điều tra đặc biệt là một bộ phim truy tìm bằng chứng TVBkhá là nhiều tình tiết hài hước. Đúng như cái tên của mình, đội điều tra Đặc biệt gồm những thành viên rất “đặc biệt”, có trách nhiệm điều tra những vụ án chông gai mà vẫn chưa được phá. Trong số những kỳ tài của đội, Điển hình là anh chàng Vu Tử Lãng (do Quách Tấn An thủ vai), người có khả năng tâm linh Đặc biệt khi chạm vào đồ vật.

Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh, một nữ điều tra viên với ngoại hình xinh đẹp, tuy nhiên hơi nóng vội và bốc đồng; Trương Chính Nghĩa hào hiệp, chính nghĩa như tên của anh chàng… coi phim khán giả sẽ được chứng kiến những vụ án mạng bí ẩn, những thủ đoạn tinh vi khiến cho các nhân viên cảnh sát nhiều phen điêu đứng, cùng lúc đó bộ phim cũng đan xen những chi tiết lãng mạn từ chuyện tình cảm của Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, giữa Trương Chính Nghĩa và Hình Bội Bội.

Đến nay đây vẫn là top những phim bộ cảnh sát Hồng Kong hay nhất mà nhiều bạn tìm kiếm để “cày” lại!

 Phim bộ TVB Đội điều tra đặc biệt 2008

Học cảnh truy kích – Top những bộ phim TVB hay nhất

Năm phát hành: 2009
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Tiếp theo là một bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong hấp dẫn không kém – Học cảnh truy kích.
Nội dung
chính của bộ phim có liên quan nam cảnh sát Chung Lập Văn do Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát sát trẻ, mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu). Anh đã chấp thuận nguy hiểm, tự nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. nhưng về sau, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu, khiến mọi chuyện ngày càng khó hiểuchông gai, nguy hiểm hơn nhiều lần…

Học cảnh truy kích

Top phim TVB hay nhất – Đấu trí

Năm phát hành: 2008
Thời lượng: 20 tập
Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương (Mã Đức Chung) và “hiệp đạo” Cao Triết (Lưu Tùng Nhân). Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng trộm lớn, hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu bí mật này, tuy nhiên không có cách nào tìm được chứng cứ tội phạm của Triết.

Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định. nhưng với niềm tin mạnh mẽ rằng “tà không thể thắng chánh”, cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng, bắt Triết phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

Đấu trí vẫn là một trong những bộ phim cảnh sát hình sự Hồng Kông được nhiều người theo dõi hiện nay!

Đấu tríĐấu trí – Top phim bộ cảnh sát Hồng Kong hay nhất

Hồ sơ trinh sát – Detective Investigation Files (1995 – 1999)

 • Năm phát hành: 1995 – 1999
 • Thời lượng: 50 tập, 45 phút/tập
 • Thể loại: Phim cảnh sát hành động
 • Diễn viên:Đào Đại Vũ,Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa
 • Đạo diễn: Phan Gia Đức
 • Bài hát trong phim: The Truth of Love do Cổ Cự Cơ trình bày
 • Điểm IMDb:7.6/10

Series “Hồ sơ trinh sát” gồm 4 phần, trong đó 3 phần đầu xoay quanh với nhau. Còn phần 4 chỉ mượn thương hiệu và có thông tin cùng dàn diễn viên hoàn toàn mới. Trong 3 phần đầu của phim, dàn diễn viên được giữ nguyện vẹn, không có sự thay đổi nào. Vì vậy đã tạo được sự liền mạch trong nhân vật cũng giống như nội dung.

hồ sơ trinh sát 4

Câu chuyện xảy ra có liên quan group cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station. Trong phim Tử Sơn là đội trưởng trong groupngoài ra bao gồm cả Từ Phi, 1 bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng rất thông minh.

Bên cạnh những tình tiết phiêu lưu, trinh thám hay gây cấn, bộ phim còn nổi bật lên chuyện tình cảm đầy phức tạp giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên.

hồ sơ trinh sát 4

Chọn phim TVB hay nhất: Truy tìm bằng chứng

Năm phát hành:1998
Thời lượng: 20 tập

Nhân vật chính của phim là nữ pháp y tên Ngôn, từng du học ở Anh và trở về Hong Kong làm việc. Bên cạnh sự rắc rối, phức tạp, không kém phần nguy hiểm trong việc truy tìm các manh mối của các vụ án; bộ phim còn kể về cuộc sống tình cảm đầy đau khổ của Ngôn, khi yêu ai, Ngôn cũng chọn lựa hi sinh bản thân để người yêu được hạnh phúc. Tuy nhiên sau cùng, đã có người luôn chờ đợi cô trở về.

Truy tìm bằng chứng
Xem phim TVB hay nhất – Truy tìm bằng chứng

Phim TVB cảnh sát cực cuốn – Lực lượng phản ứng

Năm phát hành: 1998
Thời lượng: 20 tập
Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Với sự tham gia của diễn viên Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà. Bộ phim gồm 20 tập và nội dung xoay quanh cuộc sống trong đơn vị cảnh sát, đồng thời là cuộc sống của ba gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh) , họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình.

Đây là một trong những bộ phim kinh điển của TVB có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Lực lượng phản ứng

Trên đây là top những bộ phim cảnh sát, hình sự TVB hay và ý nghĩa nhất bangxephang.vn muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm ra được tác phẩm yêu thích nhất và có những giây phút thư giãn, giải trí cũng người thân và bạn bè.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

Hãy Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *