Top 7 sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh

 

Top 7 sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh

1. Hiểu căn bản về sữa công thức

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chất lượng và tuyệt vời cho con yêu của bạn vì trong đó chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là nhiều chất kháng khuẩn. Tuy nhiên, trong trường hợp con bạn không đủ điều kiện để dùng sữa mẹ, đừng vội lo lắng, sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà bạn cần tìm kiếm đang ở đây.

(Nào, đừng vội bỏ qua bước này, cùng tìm hiểu sơ qua về sữa công thức, sau đó chúng ta cùng nhau lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé yêu của bạn nhé!)

 Sữa công thức (hay sữa bột trẻ em) được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi. Sữa công thức có thành phần giống công thức hóa học của sữa mẹ nên có thể dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù sữa mẹ và sữa công thức vốn đã khác nhau nhưng loại này không nhất thiết là tốt hơn loại còn lại. Sữa công thức hoàn toàn an toàn và là một giải pháp thay thế lành mạnh cho trẻ sơ sinh. Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất là bé được ăn đầy đủ. Và có rất ít bằng chứng cho thấy trẻ bú sữa mẹ và trẻ bú sữa công thức phát triển với tốc độ khác nhau.

(Bạn đã phần nào yên tâm rồi chứ!)

Vấn đề đặt ra là hiện nay trên thị trường cung cấp cho chúng ta quá nhiều sự lựa chọn, đến nỗi chúng ta phải “hoa mắt” để tìm được một loại sữa phù hợp cho bé yêu của mình. Và bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại sữa cụ thể, mong rằng nó hữu ích với bạn.

2. Top 9 sữa công thức tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh

2.1 Similac Pro-Advance

Similac là một thương hiệu đáng tin cậy cung cấp sữa công thức tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh, trẻ cần dinh dưỡng chuyên biệt, và các lựa chọn hữu cơ mà không biến đổi gen. Sữa công thức Similac không chứa hormone tăng trưởng nhân tạo. Trong Similac Pro-advance có chứa:

 • Công thức bổ sung 2’-FL HMO prebiotic giúp tăng cường Miễn dịch
 • DHA, Lutein, và Vitamin E giúp não bộ – thị giác của bé phát triển vượt bậc.
 • Sữa NON GMO đảm bảo mang tới cho bé nguồn dinh dưỡng thuần khiết nhất.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >900.000 VNĐ
 • Trọng lượng: 658g

2.2 Enfamil Enspire

Enfamil Enspire – sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh với các thành phần chuyên biệt

Enfamil áp dụng nhiều thập kỷ nghiên cứu vào các sản phẩm của mình và phân loại các công thức của nó thành 4 nhóm chính: dinh dưỡng hàng ngày, các vấn đề về dạ dày, các vấn đề dị ứng và dinh dưỡng cho trẻ mới biết đi. Enfamil NeuroPro và Enfamil Enspire là lựa chọn “dinh dưỡng hàng ngày” cho trẻ sơ sinh. NeuroPro chứa sự pha trộn giữa MFGM và DHA xây dựng não bộ. Enspire có lactoferrin hỗ trợ miễn dịch, một loại protein cũng được tìm thấy trong sữa non và sữa mẹ, cũng như MFGM và omega 3 DHA.

abcdef

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng trên toàn quốc như Kidplaza, ConCung, Bibomart,…

 • Giá sản phẩm: >850.000 VNĐ (Hiện tại Kidplaza Tp.HCM đang có chương trình giảm giá còn 806.000 VNĐ)
 • Trọng lượng: 581g

2.3 Enfamil A2 Premium Infant Formula

Công thức Enfamil Premium A2 được làm từ những con bò Châu Âu được chọn lọc thủ công đặc biệt, chỉ sản sinh ra protein tự nhiên của sữa A2 một cách tự nhiên. Tại sao điều đó lại quan trọng? Protein A2 tương tự như protein được tìm thấy trong sữa mẹ. Hầu hết sữa bò được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa ngày nay đều chứa protein sữa A1 và A2. Mặc dù tên của nó, A2 được cho là giống ban đầu. Nhiều năm trước, bò chỉ sản xuất protein sữa A2 và người ta tin rằng khi nông dân bắt đầu chăn nuôi để có sản lượng cao hơn, nhiều con bò bắt đầu sản xuất protein sữa A1 hơn. Bằng chứng mới nổi từ các nghiên cứu ở trẻ em mẫu giáo và người lớn cho thấy A2 ít có khả năng liên quan đến khó chịu về tiêu hóa.

Enfamil A2 Pure Protein Infant Formula Milk-Based Powder with Iron - Shop Food & Formula at H-E-B

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >750.000 VNĐ.
 • Trọng lượng: 553g

2.4 Enfamil Nutramigen

Nutramigen LGG Infant Formula, sữa dành cho trẻ sơ sinh là công thức ít gây dị ứng được chứng minh lâm sàng để kiểm soát nhanh cơn đau bụng do dị ứng protein sữa bò.

Enfamil Nutramigen là công thức không gây dị ứng được thiết kế để cung cấp dinh dưỡng mà em bé đang lớn của bạn cần để phát triển khỏe mạnh, đồng thời giúp giảm đau bụng do dị ứng sữa bò. Nếu đứa trẻ khỏe mạnh của bạn quấy khóc hơn ba giờ một ngày, ít nhất ba lần mỗi tuần trong 3 tuần liên tiếp, đó có thể là đau bụng do dị ứng sữa bò. Cách duy nhất để biết con bạn có bị đau bụng hay không là đến gặp bác sĩ của con bạn để được xác định chính xác. Trẻ bị dị ứng với protein sữa bò cũng có khả năng mắc các bệnh dị ứng khác như hen suyễn hoặc chàm cao hơn.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >1.500.000 VNĐ
 • Trọng lượng: 561g

2.5 Earth’s Best Organic Dairy

Sữa Earth’s Best Organic Dairy là sữa công thức hữu cơ dễ tiêu hóa và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng đầu, tất cả các công thức sữa bột dựa trên lactose. Bên cạnh đó, sữa có công thức gần với sữa mẹ. Tăng cường chất sắt và chứa lutein tốt cho mắt và chất xơ prebiotic để miễn dịch. Có thành phần Omega-3 DHA và Omega-6 ARA giúp hỗ trợ sức khỏe của não và mắt. Được USDA chứng nhận hữu cơ và được làm bằng các thành phần không biến đổi gen. 

Sữa hữu cơ Earth's Best Organic Dairy của Mỹ cho trẻ từ 0 đến 12 tháng hộp 992g (Earth's Best đỏ) - Mẹ và Bé Plaza

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >1.000.000 VNĐ
 • Trọng lượng: 992g

2.6 Glico Icreo Balance Milk số 0 nội địa Nhật Bản

Glico Icreo Balance Milk số 0 nội địa Nhật Bản là sản phẩm có giá trị cao nhất (Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Intage Nhật Bản tháng 3/2017), được các mẹ Nhật tin dùng nhất (Giải thưởng Mother Selection Japan 2015) và là sự lựa chọn của hơn 900 bệnh viện tại đất nước Mặt trời mọc. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Kaibaracho, tỉnh Hyogo, Nhật Bản – nơi không chịu ảnh hưởng của chất phóng xạ, có thành phần và mùi vị tự nhiên. Glico số 0 đặc biệt dành riêng cho giai đoạn đầu đời, khi hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, giúp phòng chống bệnh táo bón hay tiêu chảy thường gặp ở các bé trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hàm lượng axit béo Palmitic và 5 loại Nucleotides vượt trội cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ phát triển não bộ tinh anh. Sản phẩm có chứa: 5-Nucleotides và Beta-carotene giúp Đề kháng vững vàng; Dầu tía tô chuyển hóa thành DHA và Axit Palmitic giúp Trí não tinh anh; Bộ đôi Sắt – Vitamin C và Bộ ba Vitamin D – Sắt – Canxi-Photpho cho bé một Sức vóc cao khỏe.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >550.000 VNĐ
 • Trọng lượng: 800g

2.7 Bellamy’s Organic Infant số 1

Các sản phẩm Bellamy’s Organic được bình chọn là Nhãn hiệu Hữu cơ và Sản phẩm Hữu cơ được yêu thích nhất năm 2020 tại Úc; 100% được làm tại Úc; Đạt chứng nhận hữu cơ đôi.

Công thức dinh dưỡng Bellamy’s Organic Infant Formula số 1, 900g, 0-6 tháng chứa: dinh dưỡng hoàn thiện cho trẻ sơ sinh. Có thể sử dụng liên tiếp với sữa mẹ hoặc sử dụng hoàn toàn sữa công thức cho trẻ. Bên cạnh đó, sữa còn bổ sung thêm DHA (Omega 3) và ARA. Bổ sung thêm GOS Prebiotic hỗ trợ hệ tiêu hoá và miễn dịch, xây dựng hệ vi khuẩn đường ruột khoẻ mạnh.

Sữa Bellamy's Organic số 1 Organic Infant Formula của Úc cho trẻ từ 0 đến 6 tháng hộp 900g - Mẹ và Bé Plaza

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đây.

 • Giá sản phẩm: >650.000 VNĐ
 • Trọng lượng: 900g

Tổng kết

Yup!
Chúng ta vừa cùng với nhau xem qua một loạt sản phẩm về những loại sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Chúng tôi mong rằng thông tin vừa rồi hữu ích với các bạn. Nếu các bạn muốn tìm thêm những loại sữa khác dành cho bé yêu của mình, các bạn có thể xem thêm:
10 loại sữa dành cho bé sơ sinh tốt nhất hiện nay – Bảng Xếp Hạng (bangxephang.com)
Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn sẽ thích nội dung này: TOP 5 loại bỉm Nhật tốt nhất cho trẻ được nhiều mẹ tin dùng – Bảng Xếp Hạng (bangxephang.com)

Hãy Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *