Tổng hợp các cách tắt chuột laptop Dell đơn giản nhất

Nếu như không thích cảm giác dùng kém trơn chu và tốc độ phản hồi chậm của Touchpad, bạn có thể tắt chuột laptop Dell bằng một trong những cách được lên danh sách sau đây.

Tắt chuột laptop Dell bằng phím tắt chuyên dụng

Tắt chuột laptop dell
Tắt chuột laptop dell

Một vài dòng laptop sẽ có nút tắt được tích hợp ngay trên bàn phím để tắt Touchpad cực kỳ đơn giản mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm đã có sẵn hay phần mềm cài thêm nào. Đối với laptop Dell, đấy thường là tổ hợp phím FN + F8.

Xem thêm: Tổng hợp 7+ cách tách nhạc và video dễ nhất 2021

Tắt chuột laptop Dell ngay trên Windows 10

  • Bước 1: Mở giao diện setting

Có nhiều cách để mở giao diện setting. bạn có thể truy cập giao diện setting bằng việc nhập ‘’setting’’ trên mục tìm kiếm của thanh Toolbars hoặc trên giao diện Action Center tại góc phải của thanh Toollbars

Mở giao diện Setting
Mở giao diện Setting
  • Bước 2: Mở giao diện Touchpad Setting

Tại Setting bạn chọn Devices. Sau đấy chọn Touchpad tại thanh menu bên trái. Hoặc truy xuất nhanh bằng việc nhập ‘’touchpad’’ trên trên mục tìm kiếm của thanh Toollbars sau đó chọn Touchpad setting.

Mở giao diện Touchpad setting
Mở giao diện Touchpad setting

Tại đây bạn có thể tắt touchpad bằng việc click vào công tắc để chuyển sang Off. Và cũng có thể khác biệt tốc độ chuột bằng cách trượt thanh ‘’Change the cursor speed

  • Bước 3: Thiết lập vô hiệu hoá touchpad tự động

Tại đây tùy thuộc theo driver hỗ trợ mà tùy chọn tắt touchpad khi kết nối chuột có hiển thị hay không. Như hình ảnh dưới đâybạn có thể bỏ tick phần Leave touchpad on when a mouse is connected hiển thị ngay trong phần thiết lập của Windows 10 để kích hoạt chế độ vô hiệu hoá touchpad tự động khi kết nối với chuột rời.

Vô hiệu hoá touchpad tự động
Vô hiệu hoá touchpad tự động

Nếu như không thấy tùy chọn trên, bạn có thể click vào Additional settings, phần cài đặt của touchpad do nhà sản xuất cài sau đó đặt sẽ hiện ra. Sau đó mục Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached đang được tắt, chỉ cần đánh dấu tick để bật tùy chọn trên rồi nhấn OK là xong.

Vô hiệu hoá touchpad tự động 2
Vô hiệu hoá touchpad tự động 2

Lưu ý: Bài viết áp dụng từ Windows 10 Build 1507

Tắt chuột laptop Dell bằng phần mềm

Tắt chuột laptop dell
Tắt chuột laptop dell

Có rất nhiều phần mềm giúp cho bạn tắt touchpad như Touchpad Blocker, TouchFreeze, Touchpad Pal…

Tắt chuột laptop dell bằng Mouse Properties

Đầu tiên bạn hãy bấm Start rồi nhập device manager vào khung tìm kiếm. Sau đấy chọn Device Manager từ danh sách. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ popup Device Manager. Tìm đến mục Mice and other pointing devices. Sau đó clích chuột phải vào Touchpad rồi chọn Disable và ok.

Vô hiệu hóa Touch Keyboard Service để tắt chuột

Trong trường hợp, chuyên mục tin học & công nghệ khuyên bạn bạn không tắt được chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng tổ hợp phím tắt Fn + Touchpad vừa hướng dẫn đầy đủ phía trên, hãy thử áp dụng phương pháp vô hiệu hóa Touch Keyboard Service để tắt Touch Keyboard Service khi không sử dụng đến. Dưới đây là các bước hướng dẫn đầy đủ bạn vô hiệu hóa Touch Keyboard Service thành công:

Bước 1: Nhấn cùng lúc đó tổ hợp 2 phím Window + R để mở menu Services, bạn có thể thấy trên màn hình laptop hiện lên cửa sổ lệnh Run. Nhập “services.msc” vào cửa sổ trên màn hình.

Bước 2: Tại menu Services, nhấn chọn cột Name, kéo và cuộn, tìm kiếm tùy chọn “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”, kế tiếp click vào tùy chọn đó.

Lúc này, ở màn hình laptop hiển thị cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”, tại mục startup type bạn nhấn chọn tùy chọn Disable.

Bước 3: Tại tùy chọn Service status, click vào Stop để kết thúc chế độ chạy Service.

Bước 4: Cuối cùng nhấn chọn OK và restart lại máy tính là bạn đã hoàn thiện xong các bước vô hiệu hóa Touch Keyboard Service.

Vô hiệu hóa Touch Keyboard Service
Vô hiệu hóa Touch Keyboard Service

Tắt chuột laptop Dell trên khay hệ thống

Thường thường các dòng laptop chính hãng của Dell sẽ cung cấp cho người dùng phần mềm để có thể tùy chỉnh và tắt phím Touchpad. Do vậy, bạn sẽ tắt Touchpad bằng cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell win 10 trên khay hệ thống. Cách tắt này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cầm tìm kiếm biểu tượng Touchpad, sau đấy nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng đó, tìm kiếm tính năng vô hiệu hóa Touchpad. Rất dễ dàng đúng không.

Biểu tượng Touchpad
Biểu tượng Touchpad

Cách mở chuột laptop Dell

Dùng tổ hợp phím tắt

Đa phần các dòng laptop vào thời điểm hiện tại đều được hỗ trợ phím tắt giúp người sử dụng tắt/mở Touchpad. Về vị trí, phím tắt này luôn được sắp xếp ở hàng phím trên cùng.

Mặc dù vậy, bàn phím của các hãng và các dòng máy có thiết kế khá khác biệt nên phím không có một vị trí cố định nào. Thế nhưng, có một cách chung nhất để bạn thực hiện thực hành các bước này là trên các phím đó đều thể hiện biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi URL kênh YouTube nhanh chóng và đơn giản MỚI 2022

Cho nên, bạn chỉ cần tìm đúng phím có biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím rồi nhấn cùng lúc đó với phím Fn là có thể khởi động được Touchpad.

Mở chuột laptop Dell
Mở chuột laptop Dell

Vẽ hình lên Touchpad

Một số dòng máy cho phép người sử dụng có thể kích hoạt Touchpad theo hình thức vẽ hình, có nghĩa là người dùng có thể khởi động bằng cách vẽ hình xoắn ốc, hoặc hình Zigzag trên mặt của Touchpad trong vòng vài giây.

Mở chuột laptop Dell
Mở chuột laptop Dell

Thiết lập chế độ sử dụng Touchpad trên laptop

Bước 1: Trước tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R

Mở chuột laptop Dell
Mở chuột laptop Dell

Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run C:Program FilesSynapticsSynTPDellTouchpad35.exe.

Mở chuột laptop Dell
Mở chuột laptop Dell

Bước 3: Sau đấy nhấn nút OKtùy vào trình cài đặt của Touchpad của mỗi hãng máy khác nhau mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad. Chẳng hạn, đối với laptop hãng DELL thì đầu tiên bạn gạt công tắc Touchpad sang chế độ ON, sau đấy lưu lại với nút Save và cuối cùng nhấn ENTER để hoàn tất.

Mở chuột laptop Dell
Mở chuột laptop Dell

Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad, với công thức điều khiển chung là dùng phím Tab và các mũi tên để điều khiển và nhấn Enter để chọn.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một vài cách để tắt chuột laptop Dell của bạn. Mong rằng bài content sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp

Hãy Đánh Giá post

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress