đặng anh quân bị bắt

Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt vì vụ của bà Phương Hằng

Mới đây, thông tin vị Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt tạm giam vì hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Cụ thể thì ông Đặng Anh Quân đã tham gia vụ án với vai trò là đồng phạm của bị can Nguyễn Phương Hằng. Vậy ông Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt là ai, chi tiết vụ việc như thế nào?Đọc ngay bài viết sau đây để biết nhé.

Vị luật sư đối đầu với Đặng Anh Quân cũng đã bị bắt. Xem về vị luật sư này tại đây: 

Bà Hàn Ni là ai? Nhà báo Hàn Ni bị Phương Hằng tố giác đã bị bắt

Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt là ai?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt trong vụ việc vừa rồi tên thật Đặng Anh Quân, hiện đang là giảng viên Khoa Luật Thương mại thuộc trường Đại học Luật TP.HCM.

đặng anh quân bị bắt

Sự nghiệp Đặng Anh Quân

Năm 2001, Ông Đặng Anh Quân tốt nghiệp Cử nhân luật Trường Đại học Luật TP. HCM.

Năm 204, Đặng Anh Quân đi du học tại Thụy Điển ở Đại học Lund lấy bằng Thạc sỹ Luật học và sau đó quay về giảng dạy tại trường Đại học Luật TP. HCM – Khoa Luật.

Năm 2011, Đặng Anh Quân tiếp tục học nâng cao và thành công nhận tấm bằng Tiến sỹ danh giá.

Ở thời điểm hiện tại, Tiến sĩ Đặng Anh Quân không chỉ đơn thuần là giảng viên Khoa Luật Thương mại thuộc trường Đại học Luật TP.HCM mà còn là cố vấn pháp lý của Công ty Luật Russin & Vecchi.

Đặng Anh Quân bị bắt vì nguyên nhân gì?

Ngày 24/2, theo thông tin từ các lực lượng chức năng đã bắt tạm giam Tiến sĩ Đặng Anh Quân vì tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Cụ thể thì trong những lần bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói về đời tư, gây ảnh hưởng uy tín, danh dự một số người như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh thì ông Đặng Anh Quân có xuất hiện chung và đã có những phát ngôn “không chuẩn mực” về các bị hại. Tuy nhiên, ở những lần điều tra trước, Cơ quan điều tra đã không khởi tố ông Quân, do chưa đủ cơ sở xác định người này xúc phạm các cá nhân.

Trước kia, trong khoảng thời gian cuối năm 2021, khi bà Nguyễn Phương Hằng chưa bị bắt tạm giam thì ông Đặng Anh Quân đã bị một số người cùng gửi đơn đến Ban giám hiệu  Trường đại học Luật TP.HCM nơi mà ông đang công tác để tố cáo về những vi phạm như: vi phạm chuẩn mực về tư cách đạo đức của người thầy theo Luật giáo dục đại học khi livestream chung với bà Hằng về vấn đề mang thai và sinh con của một người phụ nữ.

Bên cạnh đó, trong lá đơn tố cáo nặc danh cũng chỉ ra rằng ông Đặng Anh Quân mượn danh nghĩa giải thích pháp luật để công khai chế giễu và xúc phạm đến đời tư của người khác nhằm múc đích bôi nhọ.

Xét việc ông Đặng Anh Quân đang đứng trên cương vị là người giảng viên đại học thì lá thư cũng tố cáo rằng ông dù là giảng viên nhưng lại xuất hiện trên các livestream tai tiếng, sử dụng những ngôn từ thiếu văn hóa để lăng mạ người khác.

đặng anh quân bị bắt

Tiến sĩ Đặng Anh Quân là ai? Một số hình ảnh của Đặng Anh Quân

Dưới đây là một số hình ảnh của Tiến sĩ Đặng Anh Quân mà bạn có thể xem qua để cập nhật thêm tình hình tin tức nhé.

đặng anh quân bị bắt

đặng anh quân bị bắtđặng anh quân bị bắt

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được Tiến sĩ Đặng Anh Quân bị bắt là ai, Đặng Anh Quân bị bắt tạm giam vì tội danh gì cũng như những thông tin có liên quan khác. Tiếp tục tham khảo những bài viết khác của bangxephang.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 619