tô ân xô là ai

Trung Tướng Tô Ân Xô là ai? Tô Ân Xô nói gì về Đỗ Hữu Ca

Trung tướng Tô Ân Xô là ai đang là câu hỏi được nhiều thắc mắc bởi mới đây, trung tướng Tô Ân Xô đã đứng lên phát ngôn về vụ việc Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị điều tra hình sự. Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết Tô Ân Xô là ai cũng như một số thông tin có iên quan nhé.

Trung tướng Tô Ân Xô là ai? Tiểu sử và gia thế Tô Ân Xô

Trung tướng Tô Ân Xô tên thật là Tô Ân Xô, sinh năm 1963, sinh tại tỉnh Bắc Ninh. Trung tướng Tô Ân Xô là con của nhà báo Tô Ân và bà Nguyễn Thị Thanh. Ông Tô Ân từng là Trưởng phòng Biên tập Quân sự (nay là Phòng biên tập Quốc phòng – An ninh), Bà Nguyễn Thị Thanh là giáo viên trường câp I, II tại Bắc Ninh. Tô Ân Xô còn có một người em gái là Tô Thanh Lan, hiện đang giữ cấp bậc Trung tá.

tô ân xô là ai

Sự nghiệp trung tướng Tô Ân Xô

Trung tướng Tô Ân Xô trước năm 2017 từng là chỉ huy tình báo tại Hoa Kỳ. Năm 2017, ông về nước và trở thành cục trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Tháng 7/2018, Tô Ân Xô được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

Tháng 9/2019, Tô Ân Xô được bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam.

Tháng 11/2011, Trung tướng Tô Ân Xô được bổ nhiệm chức vụ Trợ lý Bộ trưởng Bộ công an

Tháng 2/2023, Trung tướng Tô Ân Xô xin thôi giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Công an và hiện nay đang đóng góp cho đất nước dưới những chức danh như: Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an.

Trung tướng Tô Ân Xô nói gì về Đỗ Hữu Ca

Chiều ngày 19/2/2023, Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công An cho biết Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã tạm giữ nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng là ông Đỗ Hữu Ca để xác minh và làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án hình sự.

Vụ án hình sự này liên quan đến việc “Trốn thuế, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” hòng vụ lợi cho bản thân và khiến nhà nước thiệt hại một số tiền không nhỏ.

Video chi tiết phát ngôn của Trung tướng Tô Ân Xô về việc Đỗ Hữu Ca bị tạm giam

Để biết thêm chi tiết về vụ việc ông Đỗ Hữu Ca bị tạm giam để điều tra thì bạn đọc có thể tham khảo video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=1CaAguU_wdE

Trung tướng Tô Ân Xô là ai? Một số hình ảnh của trung tướng Tô Ân Xô

Dưới đây là một số hình ảnh của Trung tướng Tô Ân Xô mà bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin tin tức nhé.

tô ân xô là aitô ân xô là ai

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được Trung tướng Tô Ân Xô là ai cũng như một số thông tin có liên quan. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 619