Trầm Bê là ai? Trầm Bê bị bắt về tội gì?

Trầm Bê là ai đang là thắc mắc của rất nhiều người khi dạo gần đây, những video tường thuật lại vụ việc của Trần Bê đang ngày càng hot trở lại. Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết Trầm Bê là ai cũng như một số thông tin liên quan đến Trầm Bê như: con đường sự nghiệp, gia thế, nguyên nhân tù tội,…

Xem thêm bài viết: MC Nghê Bình là ai? Mối tình giữa Nghê Bình và Trần Khải Ca

Trầm Bê là ai? Trâm Bê trong kỳ án VNCB

Trầm Bê sinh ngày 10/9/1959, là người dân tộc Hoa, sinh ra và lớn lên tại Trà Vinh. Trầm Bê đã có vợ và 3 người con lần lượt là: Vợ Viên Đông Anh, Con Trầm Trọng Ngân, Trầm Thuyết Kiều, Trầm Khải Hòa.

trầm bê là ai

Con đường sự nghiệp của Trầm Bê

Giai đoạn huy hoàng trong sự nghiệp của Trầm Bê

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nên Trầm Bê chỉ học đến lớp 6 đã nghỉ học đi làm kiếm tiền.

Trong những năm tháng đi làm thuê, Trầm Bê đã cố gắng tích lũy tiền bạc để ra mở công ty riêng và đến năm 1991, Trầm Bê chính thức khởi nghiệp bằng việc mở  Công ty Chế biến Lâm sản Đông Anh.

Công ty Chế biến Lâm sản Đông Anh dưới sự dẫn dắt của Trầm Bê đã phát triển vượt bậc, gây nhiều tiếng vang lớn trong ngành và từ đây, tên tuổi Trầm Bê cũng bắt đầu được nhiều người chú ý.

Năm 1999, Trầm Bê tiếp tục thử sức ở thị trường bất động sản, ông đầu tư một lượng vốn khá lớn vào Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh BCCI và trở thành thành viên có tiếng nói khá lớn trong Hội đồng quản trị của BCCI.

Năm 2001, Trầm Bê lại tiếp tục cùng các chiến hữu của mình là bác sĩ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh BCCI hợp tác xây dựng bệnh viện Triều An và cũng đã gặt hái được một khoản doanh thu khổng lồ từ bệnh viện tư nhân này.

Năm 2004, nhận thấy lĩnh vực ngân hàng vẫn là miếng bánh béo bở có thể khai thác được nên Trầm Bê tiếp tục đầu tư và trở thành thành viên của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phương Nam.

Năm 2007, Trầm Bê chính thức lập thêm 2 công ty mới đứng tên sở hữu của mình là  Công ty Vàng bạc Đá quý Phương Nam (NJC) và Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS).

Tháng 2/2012, Trầm Bê thao túng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (tức Sacombank) và hợp nhất Sacombank cùng ngân hàng Phương Nam của mình.

Giai đoạn Trầm Bê bị sa sút kinh tết và bắt giữ

Năm 2014, Ngân hàng Phương Nam (do Ngân hàng Sacombak và Ngân hàng Phương Nam) hợp nhất đã hoạt động không hiệu quả, không thể chia lợi tức cho các cổ đông, bước đầu báo hiệu suy sụp.

Tháng 2 năm 2017, Trầm Bê chính thức ký giấy rời vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank và không còn quyền hạn gì đối với Ngân hàng Sacombank.

Tháng 8 năm 017, Trầm Bê bị bắt giam và phải chấp hành án tổng cộng là 7 năm, cụ thể:

Phạt 4 năm tù với tội danh cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Phạt 3 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Và mới đây, ngày 15/2/2023, Cơ quan tố tụng tỉnh Trà Vinh đã xác nhận rằng ông Trầm Bê đã thi hành xong 2 bản án và đã được thả tự do.

trầm bê là ai

Trầm Bê là ai? Một số hình ảnh của ông Trầm Bê

Dưới đây là một số hình ảnh của Trầm Bê mà bạn đọc có thể xem qua để cập nhật thêm tình hình tin tức.

trầm bê là aitrầm bê là aitrầm bê là ai

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được Trầm Bê là ai cũng như một số thông tin có liên quan về tiểu sử cuộc đời Trầm Bê, con đường sự nghiệp của Trầm Bê,… Xem, thêm trang web bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

 

Hãy Đánh Giá post