Tranh vẽ chú bộ đội và hướng dẫn vẽ chi tiết mới nhất 2023

Tranh vẽ chú bộ đội là một trong những chủ đề được rất nhiều các em nhỏ yêu thích và sử dụng làm đề tài vẽ tranh trong các cuộc thi hay chỉ đơn giản là để vẽ trong môn học hàng ngày. Nếu các bạn đang tìm kiếm cách thức vẽ chú bộ đội đơn giản nhưng vẫn đẹp lại một điều gì đó rất riêng cho bức tranh của mình, hãy cùng bangxephang.com tìm hiểu về những ý tưởng tranh vẽ chú bộ đội và hướng dẫn chi tiết nhé.

 

Đôi nét về hình ảnh tranh vẽ chú bộ đội

99+ Cách Vẽ Chú Bộ Đội Tranh Đơn Giản Mà Đẹp, Ý Nghĩa Vô Cùng - TH Điện  Biên Đông

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh các chú bộ đội luôn luôn đi chung với nhân dân, với quốc gia. Họ là lực lượng tiên phong trong kháng chiến sẵn sàng hy sinh thân mình vì nước vì dân.

Khi chỉ xảy ra trên các phương tiện thông tin đại chúng như con người vẫn thường thấy mà ngay cả trong văn học hình ảnh của chú bộ đội cũng đều được sử dụng như một cách biết ơn sự hy sinh quên mình trong từng trận chiến hào hùng của dân tộc.

Người con của bộ đội cụ Hồ mang trong mình những đức tính tính chất tốt đẹp, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Để chúng ta đạt được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như ngày hôm nay, những chúng ta đã dâng mình vào sinh ra tử cùng đất nước.

Bởi vậy mà hình ảnh chú bộ đội đã in sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam yêu nước. điều này cũng lý giải được vì sao tranh vẽ chú bộ đội nhận được nhiều sự yêu thích đến từ nhiều tầng lớp không giống nhau bất kể già trẻ, trai gái, lớn bé.

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ tranh gia đình dành cho học sinh mới nhất 2023

Hướng dẫn các bước vẽ chú bộ đội dễ dàng nhất

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vẽ

Để bức tranh vẽ chú bộ đội được hoàn thiện đẹp nhất thì ba mẹ hãy giúp bé chuẩn bị rất đầy đủ các dụng cụ không thể không có như sau:

  • Khung vẽ
  • Giấy vẽ
  • Bút chì
  • Tẩy
  • Màu (nếu muốn tô màu)

Bước 2: Tùy chỉnh mẫu vẽ và bố cục

Ở bước này, bé cần tùy sửa bố cục mẫu, chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). nếu vẫn chưa có mẫu sẵn, ba mẹ có thể giúp bé Lựa chọn một tấm hình về chú bộ đội ở trên internet internet hoặc một bức tranh về đề tài tranh vẽ chú bộ đội là được.

Về bố cục, bé có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ như ảnh chân dung) hoặc bố cục 1/3 tùy từng ảnh mẫu hoặc tùy thuộc theo chủ đề, ý tưởng mà bé định vẽ.

cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Cách vẽ chú bộ đội dễ dàng nhất

Bước 3: Dựng hình và khối mặt chính

Đây là bước vẽ mấu chốt trong lúc vẽ về chú bộ đội. Một chú ý nhỏ khi dựng hình và vẽ khối mặt chính là bé chỉ nên vẽ chì nhẹ tay để tránh không lưu lại các nét hằn cho bức vẽ.

Bước 4: Vẽ khuôn mặt

Khi mà đã dựng được khối mặt chính, bé cần hoàn tiến hành vẽ chi tiết vào ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. nếu như mong muốn bức tranh đẹp và có hồn hơn thì với các phần phụ như” bọng mắt, mí mắt, cánh mũi,… bé nên lên chì đậm hơn một chút để tách biệt với làn da.

Bước 5: Vẽ chi tiết, tóc, áo, nền và cải thiện

Để hoàn thiện một bức tranh vẽ chú bộ đội dễ dàng nhất, bé hãy bắt đầu vẽ thêm các chi tiết cho các bộ phận khác trên khuôn mặt như: tóc, tai, cầu vai áo, túi áo,

Cuối cùng, nếu như muốn tô màu cho bức tranh thì bé nhớ sử dụng màu xanh lá cây để tô màu áo, phần cầu vai là màu đỏ và màu vàng, mái tóc màu đen,…

Cách Vẽ Tranh Chú Bộ Đội Lớp 5 Vô Cùng Đáng Yêu

Một số chủ đề vẽ chú bộ đội mà bé không nên bỏ qua

Cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa là chủ đề không còn lạ lẫm nhưng không kém phần sinh động. Từng nét vẽ vừa giản dị, đơn sơ tuy nhiên có thể thể hiện rất rõ hình ảnh người bộ đội cụ Hồ đang thoăn thoắt đôi tay giúp dân gặt lúa.

Màu vàng của cánh đồng lúa chín tích hợp màu xanh của màu áo quân nhân sẽ tạo nên 1 nét “chấm phá” cực kỳ ấn tượng. Bên cạnh đó, hình ảnh những chú bộ đội sẵn sàng xắn tay áo gặt lúa giúp dân khiến cho công việc gặt lúa dù nặng nhọc đến mấy thì cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh các chú bộ đội, các chú quân nhân với chiếc mũ cối có ngôi sao vàng 5 cánh, bộ quần áo đặc trưng và trên tay cầm liềm – dụng cụ sử dụng để cắt lúa.

Bước 2: Để bức tranh thêm sinh động, các em có khả năng vẽ thêm nhiều động tác không giống nhau cho các chú bộ đội như: bó lúa, gánh lúa, vác lúa,…

vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 1

Bước 3: Vẽ thêm hình ảnh những cô bác nông dân đang gặt lúa

Bước 4: cải thiện bức tranh với hình ảnh cánh đồng lúa, phía xa xa là làng quê, đồi núi hoặc những tán cây,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. tuy nhiên lưu ý bé là cánh đồng lúa chín phải tô màu vàng, bộ đồ của các chú bộ đội phải tô màu xanh lá cây nhé!

vẽ chú bộ đội gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 2

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung

Vào mùa lũ lụt ở miền Trung, hình ảnh các anh Bộ đội Cụ Hồ không quản ngại chông gai, gian khổ và nguy hiểm để nỗ lực giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất… đã in đậm trong trái tim của mỗi chúng ta. Các anh luôn là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của người dân trong Mỗi lần nguy nan nhất. Vì điều đó, khi vẽ chủ đề bộ đội giúp dân, các em đừng bỏ qua đề tài ý nghĩa này nhé!

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh anh bộ đội mặc áo phao cõng các em nhỏ, vượt lũ cứu trợ từng thùng mì tôm,…

vẽ chú bộ đội dễ nhất

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 1

Bước 2: Vẽ những mái nhà phía xa xa đang ngập trong biển nước để Bạn có thể thấy được sự khắc nghiệt của thiên tai.

Bước 3: Tô màu cho bức tranh theo ý thích. Vẫn giữ màu xanh áo lính thân thuộc. Còn áo phao thì các em có khả năng tô màu cam, viền áo màu xanh dương.

vẽ chú bộ đội của chúng em

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 2

Vẽ chú bộ đội hải quân

Hải quân là một quân chủng trong quân đội thuộc lực lượng vũ trang các đất nước có biển. Bộ đội hải quân thực hiện vai trò chủ yếu trên chiến trường biển, đại dương và sông nước.

Cách vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp nhất:

Bước 1: Vẽ đầu và mũ của chú bộ đội. Mũ của chú bộ đội hải quân sẽ hơi nhọn về phía trên đỉnh đầu một chút. Phía sau mũ sẽ có thêm hai dải lụa.

vẽ chú bộ đội hải quân

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 1

Bước 2: Vẽ cổ áo. Cổ áo của lính hải quân sẽ to, rộng gần hết vai và có họa tiết là những đường thẳng sọc.

Bước 3: Vẽ tay ôm khẩu súng. Cách vẽ chú bộ đội cầm súng dễ nhất là bé chỉ phải vẽ từ các khối tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

Bước 4: Vẽ thêm các chi tiết còn lại như: chân, dây nịt, mắt, mũi, miệng,… Phía sau, bé có thể trang trí cho bức tranh bớt đơn điệu bằng những ngọn sóng hay những hòn đảo nhỏ phía xa xa,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. lưu ý là quần áo của lính hải quân sẽ có hai màu chủ đạo là màu trắng và xanh nước biển.

vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 2

Với 5 bước trên đây, bé cũng có thể vẽ chú bộ đội canh gác với nhân vật chính là các chú bộ đội lục quân với bộ quần áo màu xanh lá cây đặc trưng.

Vẽ chú bộ đội chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát thì hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ không quản ngày đêm gác chốt, đi chợ, đến từng nhà đưa thực phẩm giúp dân, những người lính quân y luôn hiện diện tại vùng tâm dịch để tiếp sức đồng bào là những ảnh chụp rất đáng trân trọng.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch:

Bước 1: Vẽ chú bộ đội với bộ quân phục thân thuộc, trên đầu có đội mũ sao vàng 5 cánh, mặt đeo khẩu trang y tế.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 1

Bước 2: Vẽ 2 tay chú bộ đội cầm 2 túi đồ gồm những loại thực phẩm, rau củ quả,…

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 2

Bước 3: Tô màu theo ý thích. Nhớ tô màu xanh lá cây cho bộ quân phục của chú bộ đội các em nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ tranh ngày Tết 2023 đơn giản cho học sinh 

Một vài mẫu tranh đẹp và dễ dàng chủ đề vẽ về chú bộ đội

Tranh vẽ chú về bộ đội

IFrame

Tranh vẽ chú về bộ đội

Những bức tranh cháu yêu chú bộ đội của các em học sinh tiểu học mang đậm tình cảm và sự kính yêu đối với những người chiến sĩ, anh hùng của nhân dân cùng Tổ Quốc

Tranh vẽ chú bộ đội ý nghĩa nhất

Tranh vẽ chú bộ đội ý nghĩa nhất với với rất nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống như: giúp dân gặt lúa, chống dịch, canh gác hay hành quân…cho ta thấy được những đức tính tốt đẹp của người lính cụ Hồ thời chiến cũng giống như thời bình. Các anh đã không ngại gian nan, vất vả ngày đêm để cho mọi người dân đất nước ta có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet