Hướng dẫn vẽ tranh đề tài lễ hội Noel cực độc đáo

Vẽ tranh đề tài  lễ hội Noel luôn là chủ đề yêu thích của trẻ em. Trong bài viết này Bangxephang.com tổng hợp lại những mẫu tranh vẽ Giáng sinh đẹp phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ giúp các em có thêm những ý tưởng sáng tạo cho bức tranh vẽ Noel của mình.

Đặc điểm về dòng tranh chủ đề lễ hội Noel

Nhắc đến Noel là nhắc đến những sắc màu rực rỡ với màu xanh của cây thông, màu đỏ của bộ đồ ông già Noel, màu trắng của những bông tuyết,… đáng chú ý, vì mang nét màu đẹp đẽ của mùa lễ hội nên dòng tranh này không bị gò bó bởi sắc màu nào chủ đạo mà mỗi bức tranh là mỗi màu mỗi vẻ dưới sự tưởng tượng ngộ nghĩnh, đáng yêu của các em sáng tạo nên.

Đặc điểm dòng tranh lễ hội Noel

Đặc điểm dòng tranh lễ hội Noel

Dòng tranh đề tài lễ hội Noel là đề tài mở, mang đến cảm giác tươi vui, rộn ràng và hạnh phúc bởi khung cảnh và những ảnh chụp mang tính biểu tượng mà chỉ mùa Noel mới có. chỉ phải chuẩn bị một số dụng cụ quen thuộc của bộ môn mỹ thuật như: giấy vẽ, bút chì, sáp màu, thước kẻ,… cùng những chỉ dẫn đơn giản của điện máy Lam Hồng dưới đây là các em ai cũng có thể dễ dàng có được cho mình một bức tranh đề tài lễ hội Noel ưng ý rồi.

XEM THÊM: Vẽ tranh ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 

Vẽ tranh đề tài lễ hội Noel, cần chuẩn bị những gì?

Để vẽ tranh đề tài lễ hội Noel, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ vẽ như bút chì, bút màu, màu nước, giấy vẽ, bảng màu. Ngoài ra, bạn cần suy nghĩ và lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Có thể lấy những hình ảnh liên quan đến mùa đông, cây thông, ông già Noel, hay các hoạt động tại lễ hội Noel để vẽ. Sau đó, bạn có thể vẽ phác thảo cơ bản trước khi thực hiện bức tranh chính thức

Hướng dẫn cách vẽ tranh đề tài lễ hội Giáng sinh

Yêu cầu chung:

Ngoài các dụng cụ thiết yếu khi vẽ thì ý tưởng và bố cục bức tranh cũng là bước chuẩn bị cần thiết không kém. Với chủ đề lễ hội Noel thì các em nên chọn cho mình ý tưởng tâm đắc nhất từ đấy vẽ nên bố cục gồm những chi tiết ảnh hưởng đến Noel sao cho thật ổnnếu quá “tham lam” nhiều chi tiết, bức tranh sẽ dễ bị rối. Còn nếu các chi tiết quá ít ỏi, sơ sài thì tác phẩm của các em sẽ rất trống trải, không để lại độc đáo và khó mang lại được một không khí Noel đúng nghĩa.

Cách 1: chỉ dẫn vẽ tranh cây thông Noel

Bên cạnh ông già noel thì cây thông cũng là một biểu tượng không thể không có mỗi khi đến mùa Giáng sinh. đây chính là cây phục sinh có sức sống mạnh mẽ, có khả năng mang lại cuộc sống phồn vinh, ấm no và hạnh phúc nên được trang trí rất là đẹp với nhiều đèn, các vật dụng treo với đầy màu sắc đẹp. Chính vì bởi vậy khi vẽ tranh đề tài Giáng sinh đẹp nhất bắt buộc phải làm tranh vẽ cây thông noel các bạn nhé.

Trước tiên, cần vẽ hình tam giác nhỏ tiếp đến là hình tam giác lớn hơn và cứ bắt đầu như thế đến sau đó chỉ cần vẽ hình gốc cây là đã có một cây thông Noel đẹp. Để có thể khiến cho cây thông có thêm điểm nhấn thì việc trang trí với hình tam giác trên đỉnh, hình tròn nhỏ ở góc tam giác, ở giữa tam giác. Rồi vẽ thêm 2 đường gạch chéo rồi tô màu là đã hoàn thành cây thông noel biểu tượng cho một mùa Giáng sinh đầy kỷ niệm.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất
Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 2)

Khi vẽ cây thông noel thì sẽ có rất nhiều cách vẽ khác nhautùy thuộc theo sở thích và sự sáng tạo của mỗi em. nhưng toàn bộ đều sẽ mang ý nghĩa tạo thành hình ảnh rất đẹp, luôn đi chung với một lễ hội lớn mà ở đấy không chỉ có các em nhỏ được nhận những món quà từ ông già Noel mang đến, mà cả gia đình, người thân cũng rất hân hoan bởi được cùng nhau vui chơi, ăn uống thỏa thích.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 3)

Hay các bạn cũng có thể vẽ theo ý tưởng của mình đó là chèn vào bức tranh hình ảnh ông già tuyết bên cạnh với khuôn mặt cười hóm hỉnh. Đầu đội mũ, cổ quấn khăn bằng những tông sắc màu hài hòa, cho cảm xúc mùa đông ấm áp và rất vui tươi. Đây cũng là bức tranh được vẽ nên từ trí tưởng tượng mà các em học sinh rất ưa chuộng mỗi khi được chuẩn bị đón mùa Giáng sinh về.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 4)

Cách 2: Chỉ dẫn vẽ tranh ngôi nhà tuyết và người tuyết

Người tuyết với chiếc mũi dài bằng củ cà rốt và được quấn khăn, đội mũ là nhân vật đán yêu tuyết tượng trung cho an lành, bình an và niềm vui. đặc biệt, hình ảnh người bạn tuyết trắng tinh đứng cạnh ông già Noel được các bạn nhỏ khắp thế giới cực kỳ yêu thích.

Đứng cạnh người tuyết không những có ông già Noel và cây thông mà còn có cả những ngồi nhà bằng tuyết. nếu vẽ tranh chủ đề Giáng sinh mà chỉ có mỗi tranh vẽ cây thông Noel thì các em hãy thêm người tuyết và ngôi nhà tuyết để bức tranh đỡ trống trải hơn nhé.

Cách vẽ người tuyết vô cùng đơn giản: các em vẽ 2 hình tròn gồm một hình tròn to là thân và hình tròn nhỏ phía trên làm đầu người tuyết. tiếp theo là vẽ 2 tay, ánh mắt, chiếc mũi dài bằng củ cà rốt và cái miệng cười tươi. thêm vào đó là những phụ kiện đi kèm quen thuộc như đôi tất, chiếc mũ và khăn quàng cổ. Khi tô màu, ngoại trừ thân người tuyết màu trắng và chiếc mũi màu cam thì các em có khả năng tự trang trí theo ý thích của mình nhé.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 5)

Cách vẽ ngôi nhà tuyết: các em có khả năng vẽ một ngồi nhà bình thường như các em hay vẽ. Sau đó phong cách phần mái nhà với 1 lớp tuyết dày. Phần góc phải mái nhà là cột ống khói quen thuộc – địa điểm ông già Noel sẽ chui xuống để phát quà. giống như là người tuyết, để trang trí đúng kiểu ngồi nhà tuyết, các em nhớ chừa phần tuyết trên mái nhà màu trắng, phần còn lại có khả năng tự trang trí theo ý mình.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 6)

Cách 3: hướng dẫn vẽ tranh ông già Noel cưỡi tuần lộc

Santa Claus hay ông già Noel là nhân vật thân thuộc và không thể thiếu mỗi độ Noel về. Với bức tranh này bên cạnh ông già Noel thì những “cực phẩm” luôn đi chung với ông già Noel như: tuyết, cây thông, cỗ xe tuần lộc và đặc biệt là túi quà căng phồng để trao tặng cho trẻ em khắp 4 biển 5 châu là những chi tiết các em nên đưa vào bức tranh của mình. Để bắt tay vào vẽ, đầu tiên các em hãy thu thập bút chì và cục tẩy phác hoạ bố cục bức tranh ông già Noel cưỡi tuần lộc gồm: nửa ngang phía trên là vẽ cây thông, nửa ngang phía dưới bên phải là ông già Noel và cỗ xe cùng túi quà; còn lại là phần 2 con tuần lộc nằm khung bên trái.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 7)

Để hợp với các em học sinh, bức tranh này các em hãy vẽ 2 con tuần lộc sao cho ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất bằng việc vẽ mỗi chú thêm một cái miệng cười thật tươi.

Ông già Noel có thể được tái hiện với những đường nét quen thuộc như: thân hình béo tròn, gương mặt phúc hậu tươi tắn cùng râu tóc bạc phơ. đừng quên bộ đồ Ông già Noel mặc luôn là một bộ đồ màu đỏ với chiếc mũ và đôi găng tay cùng tông màu.

Với cỗ xe kéo, các em hãy vẽ đơn giản nhất có thểcùng lúc đó nhớ trang trí thêm bằng những hộp quà đủ màu sắc để bức tranh thêm sinh động nhé.

Nửa trên bức tranh là bố cục dành cho cây thông Noel. Vì những cây thông sẽ khá dài và lớn, các em chỉ nên vẽ tầm 3-4 cây để tránh rối mắt và hãy điểm thêm những bông tuyết lấp lánh để che phủ những khoảng trống còn lại nhé.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 8)

Nếu như bức tranh trên hơi “quá sức” đối với các em tiểu học thì hãy tham khảo ngay bức tranh phía dưới. Với bố cục dễ dàng hơn chỉ gồm ông già Noel ôm con tuần lộc, các bé nhỏ tuổi hơn có khả năng tự sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. tuy nhiên, phụ huynh nhớ gợi ý cho các em các điểm quan trọng cần thiết không thể bỏ qua như: khuôn mặt phúc hậu, râu tóc, sừng tuần lộc,… để có thể ra được một bức tranh đúng không khí Giáng sinh.

Bên cạnh đấy, phụ huynh hãy để các em tự coi như hoàn tất bức tranh với những màu sắc mà các em ưa chuộng để tô màu cho tuần lộc. Còn với ông già Noel, hãy nhắc các em tô đúng màu các điểm quan trọng nhé.

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất (ảnh 9)

Mẫu tranh đề tài Giáng sinh đẹp nhất

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168