9+ cách trang trí sổ tay độc đáo tạo cảm hứng học tập

Sổ tay học tập là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lên kế hoạch. Quyển sổ tay sẽ là người bạn đồng hành của chúng ta ở mọi nẻo đường. Vậy làm thế nào để có một quyển sổ tay đẹp mắt và sinh động, khơi gợi được cảm hứng ghi chép và viết lách của mình? Cùng Bangxephang tìm ra các ý tưởng trang trí sổ tay học tập ngay sau đây.

Bạn đang đọc: 9+ cách trang trí sổ tay độc đáo tạo cảm hứng học tập

Sổ Tay Học Tập Là Gì?

Sổ tay học tập là đồ dùng không còn mới lạ của các bạn học sinh, sinh viên. Sổ tay giúp ghi chép lại những thông tin quan trọng, ngắn gọn và cần thiết nhất trong quá trình học tập. Thói quen sử dụng sổ tay ghi nhận mang đến nhiều tiện ích như giúp cho bạn quản lý thời gian và công việc đúng thời hạn, giúp ghi nhớ lịch học và những ý cần thiết trong bài giảng của thầy cô. ngoài những điều ấy ra, sổ tay còn giúp cho việc học từ vựng, học ngoại ngữ tiện lợi hơn.

Sở hữu mẫu sổ tay học tập xinh xắn và đặt trên bàn học đẹp sẽ hỗ trợ bạn tăng thêm hứng thú học tập, tạo kết quả tốt.

Bullet journal trang trí sổ tay đơn giản

Sổ tay thường sử dụng để làm gì?

Không phải ai cũng biết cách quản lý quỹ thời gian của mình sao cho đạt kết quả tốtphần đông người mặc dù làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không đạt được hiệu suất ước muốn. Lúc này, việc bạn cần làm là phân bổ lại tất cả hoạt động sao cho đúng cách. Bạn nên ưu tiên việc nào làm trước, việc nào làm sau và dành bao nhiêu thời gian cho nó. Sổ tay sẽ công cụ đắc lực giúp bạn có một kế hoạch tốt đẹp nhất.

Cách trang trí sổ tay độc đáo và dễ thương

Sổ tay chính là một bản kế hoạch chi tiết, là công cụ để bạn quản lý thời gian hiệu quảchúng ta có thể ghi lại và sắp xếp các hoạt động sao cho không bị trùng lặp hoặc phung phí thời gian. Biết cách trang trí sổ tay sẽ giúp tăng thêm sắc màu, năng lượng, hứng thú cho một ngày thực hiện công việc của chúng ta.

Những lý do bạn nên sở hữu sổ tay trang trí đẹp đẽ

hỗ trợ ghi nhớ

Trí nhớ con người có giới hạn nên đôi khi Bạn có thể quên đi mất trọng trách nào đó mà không hay biết. Lúc này, sổ tay ghi nhận sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lưu giữ những nội dung thiết yếu. Chẳng hạn như: một số điện thoại, một địa chỉ, một vật dụng cần mua, chi tiêu trong tuần,… Hãy tập cho mình thói quen ghi ra giấy để không tạo gánh nặng cho bộ nhớ của bạn nhé.

Tăng sự tập trung

Học cách trang trí sổ tay cute, sinh động sẽ khiến bạn động não và sáng tạo ra những ý tưởng mới. khi đóbạn có thể cần phải tập trung ghi nhớ và thể hiện tất cả lên phía trên trang giấy. Người hay ghi nhận chính là những chúng ta sáng tạoVì điều đó, hãy tập thói quen cầm bút ghi lên những suy nghĩ của mình để thông minh ra những điều mới mẻ, thú vị.

Cách trang trí sổ tay độc đáo và dễ thương

Khi trang trí sổ tay đẹp, Bạn có thể phát hiện ra những góc nhìn mới mà người bình thường không nhận ra được. Vì vậy, đây cũng được đánh giá là cách để tăng trưởng sự thông minh của bản thân vô cùng lợi hại.

Tiếp nhận nội dung nhanh

nếu như bạn có thói quen sổ tay chắc hẳn bạn có rất nhiều công việc phải ghi nhớ. Và bạn sẽ không có nhiều thời gian trong ngày để đọc nội dung ghi lại trong cuốn sổ. Vì vậy, đừng ghi nó một cách lộn xộn, phức tạp. Thay vì đấychúng ta có thể tìm cách trang trí sổ tay đẹp đơn giản để tiếp nhận thông tin nhanh nhấtchính xác.

Giúp giảm stress

Học cách trang trí sổ tay đơn giản cũng giúp bạn có kết quả trước mắt rõ ràng, chi tiết hơn. không những vậy, nó còn giúp bạn giải quyết được sự lười biếng và việc phung phí thời gian thường nhật. Trang trí sổ tay không những giúp cho bạn tăng năng lực thông minh và còn giúp giải trí, xả stress cuối ngày làm việc làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Cách trang trí sổ tay đẹp dễ dàng, dễ làm

Chia các mục để trang trí

Để sổ tay của bạn sao cho thật khoa học, dễ hiểu thì trước tiên hãy chia nhỏ các kết quả trước mắt ra nhé. Như vậy sẽ giúp ích cho bạn xây dựng nền móng và các bước đi vững chắc để hoàn thành mục tiêu lớn lao. không những vậy, chia nhỏ kết quả trước mắt cũng giúp bạn cảm thấy bớt gánh nặng hơn trong quá trình làm việc.

XEM THÊM: Cách trang trí quạt giấy siêu đẹp 

Trang trí các mục tiêu khác nhau

Bạn hãy lên cho mình một bảng danh sách những hoạt động cần làm và sẽ làm. Với những mục tiêu chính, cần thiết, hãy tô màu hoặc có một chú thích riêng cho nó. Như vậy, bạn có thể biết được thứ tự và nên ưu tiên làm cái gì trước. Chi tiết nhỏ này sẽ hỗ trợ bạn quản lý thời gian một cách khoa học và sáng tạo hơn.

Cách trang trí sổ tay độc đáo và dễ thương

Dành mục cho bản thân

Ở bước này, bạn hãy biết như một cuốn nhật và tự do trang trí những gì mà chính mình thích. Như vậy, những muộn phiền, căng thẳng trong ngày sẽ tan biến, giúp bạn có thêm tinh thần chiến đấu.

duy trì hàng ngày

ghi chép sổ tay là một thói quen tốt, lành mạnh mà bạn nên giữ vững mỗi ngày. Chúng sẽ giúp ích cho bạn hoàn thiện trí nhớ, kiểm soát thời gian hiệu quả hơnnhờ điều đó, chính chúng ta có thể tìm ra được phương pháp, cách xử lý cho tình huống chông gai đang mắc phải.

các kiểu ý tưởng trang trí sổ tay đẹp dễ dàng

Bạn hãy cùng ATALINK trải nghiệm các ý tưởng về cách trang trí sổ tay đẹp, dễ dàng lại khác lạ theo từng hình thức khác biệttoàn bộ đều được thể hiện chi tiết trong phần dưới đây:

Cách trang trí sổ tay BTS

Cuốn sổ tay được trang trí bằng hình ảnh group BTS khá ấn tượng và khác biệtquan trọng nhất là so với những người thần tượng group nhạc này. Bạn có thể áp dụng theo công thức hướng dẫn chi tiết trong phần dưới đây:

Chuẩn bị dụng cần thiết:

 • Giấy A4: Vài chục tờ
 • Bìa màu cứng: màu sắc tùy chọn lựa
 • Ảnh của group nhạc BTS
 • Keo dán, và băng dính 2 mặt
 • Thước kẻ và kéo
 • Kim chỉ loại cỡ lớn

Thực hiện cách trang trí sổ tay BTS:

Để dễ dàng trang trí được sổ tay BTS, bạn cần thực hiện theo 8 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Ban đầu, bạn gấp đôi tờ giấy A4 thành một tập, mỗi tập 5 hoặc 10 tờ tùy thuộc theo ý thích của bạn
 • Bước 2: Bạn gấp giấy thành các tệp gọn gàng, sau đấy thu thập thước kẻ cách mép ngoài khoảng 5cm, sau đó lấy bút chì đánh dấu để tạo các lỗ
 • Bước 3: Khi lỗ đã được dập, thu thập kim lớn để đục tất cả các lỗ đã đánh dấu
 • Bước 4: Luồn qua tất cả các lỗ đã đục sẵn và sử dụng dây buộc cố định lại, dùng keo dán vào gáy sổ để cố định các trang lại với nhau
 • Bước 5: sử dụng kẹp giấy kẹp hai đầu lại để keo khô
 • Bước 6: sử dụng kéo cắt bìa cứng thành hai ý bằng nhau và dán vừa vào vở
 • Bước 7: lấy keo sữa quét lên tờ bìa và dán lên vở, dùng tay miết để keo khô
 • Bước 8: Cắt thành viên BTS yêu thích của bạn và dán lên bìa và trang

Cách trang trí sổ tay học tiếng anh

Cách trang trí sổ tay học tiếng anh rất dễ dàng. Về bản chất, bạn chỉ phải dùng một cuốn sổ bình thườngsử dụng một vài sticker dán lên và giải thíchghi chép từ vựng tiếng Anh sao cho khoa học và hợp lý.

Bước 1: Chuẩn bị sổ tay khổ A5 hoặc A6

chúng ta có thể chọn sổ tay có bìa sau bằng da để dùng được lâu bền hơn. Hoặc chúng ta có thể chọn sổ tay lò xo để thuận tiện hơn trong lúc sử dụng.

làm đẹp sổ tay học tập

Sổ tay lò xo giấy A5

Bước 2: ghi chép từ vựng theo group chủ đề

đừng quên ghi chú từ vựng theo từng nhóm chủ đề khi làm sổ tay từ vựng tiếng Anh. phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống hóa các kiến ​​thức đã học hơn.

Học từ vựng theo đề tài cũng sẽ giúp người học dễ nhớ từ mới hơn. ví dụchúng ta có thể ghi chú các từ mới tiếng Anh theo đề tài nhà cửa, sở thích, công sở, kinh doanh…

Bước 3: Ghi chú bằng hình ảnh

Một trong các phương pháp ghi nhớ tuyệt vời nhất là ghi nhớ bằng hình ảnh. nếu bạn có một chút khả năng vẽ, chúng ta có thể vẽ hình minh họa cho mỗi từ mới.

cách trang trí sổ tay tiếng anh

một vài hình vẽ giúp cách trang trí sổ tay học tiếng Anh trở nên sinh động hơn

Bước 4: Ghi lại từ vựng theo kỹ năng

Bốn kỹ năng khi học ngoại ngữ mà chúng ta cần đạt được đó là nghe, nói, đọc, viết. so với cả kỹ năng nghe và nói, bạn nên ghi chú với rất đầy đủ cách phát âm và trọng âm. so với cả kỹ năng đọc và viết, bạn nên ghi lại một số ngữ pháp quan trọng để dùng với những từ mới đó.

Cách trang trí sổ tay bằng washi tape

Washi tape là tên một loại giấy thủ công xuất phát từ Nhật Bản với rất nhiều họa tiết và sắc màu để bạn chọn lựachúng ta có thể dán băng dính washi lên toàn bộ các mặt như băng dính bình thường tuy nhiên có khả năng bóc ra mà không để lại vết như băng dính giấy.

Băng keo Washi nổi tiếng với những họa tiết độc đáo và phong cách rất đặc trưng của Nhật Bản. Trong cách trang trí sổ tay có dùng băng dính washi sẽ giúp cuốn sổ của chúng ta vừa đẹp đẽ tuy nhiên vẫn giữ được sự tối giản và tinh tế.

làm đẹp sổ tay tiktok

Trang trí sổ tay với washi tape làm cuốn sổ của bạn trở nên đầy màu sắc

Cách trang trí sổ tay lò xo

Trang trí sổ lò xo là một cách thể hiện thẩm mỹ cho sổ lò xo phổ biến nhất. Việc trang trí sổ tay có khả năng tùy vào sự Lựa chọn của mỗi cá nhân theo sở thích và ý tưởng riêng.

 • Sổ lò xo trang trí theo đòi hỏi là mẫu sổ tay do bạn tự thiết kế và trang trí theo sở thích mong muốn. Những mẫu sổ tay cá nhân như sổ lò xo nhật ký, sổ tay lò xo hoạt động riêng không liên quan gì đến hoạt động chung của tổ chứccông ty được coi là mẫu sổ tay tốt nhất cho mong muốn sử dụng riêng.
 • Bìa sổ trang trí theo đòi hỏi công việc của tổ chức, tổ chức được làm bằng phương pháp in rõ nét, có tính thẩm mỹ cao, rõ nét theo yêu cầu của từng cá nhân.

Việc trang trí bìa sổ tay lò xo theo đòi hỏi phải thể hiện rõ nội dungmục đích sử dụng, in chi tiết trên bìa dễ phân biệt, đồng thời là bộ nhận diện nhãn hiệu như tên doanh nghiệp, hình ảnh logo, số máy, địa chỉ, hàng hóa, dịch vụ,…

Cách trang trí sổ tay handmade

Với một tí khéo léo, đam mê và cách làm sổ tay handmade phía dưới sẽ giúp bạn có một cuốn sổ tay mang đậm chất riêng của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy trong: sử dụng loại giấy A4 dày, kẻ ca rô hoặc không tùy theo mục tiêu và sở thích của chúng ta
 • Bìa cứng: đối với nguyên liệu này, chúng ta có thể tái dùng những loại giấy của hộp bìa cứng, cũng có thể mua bìa cứng với độ dày bạn đang ước muốn
 • Vải bìa: nên sử dụng các loại vải thô, cứng: Jeans, canvas, canvas trơn,… hoặc sử dụng bìa báo để thay thế
 • Keo sữa, băng dính hai mặt
 • Chuẩn bị về thước kẻ, kim lớn, và kẹp giấy, kéo

sổ tay handmade

Cách trang trí sổ tay handmade

chỉ dẫn cách trang trí sổ tay handmade

 • Bước 1: Với một tờ giấy A4, bạn hãy gấp đôi lại để làm một cuốn sổ lớn, bạn tiến hành gấp 5 tờ giấy A4 thành một tập và gấp toàn bộ những tờ giấy bạn đã chuẩn bị (bạn cũng có thể gấp làm 4 nếu mong muốn một cuốn sổ nhỏ hơn).
 • Bước 2: Xếp giấy ngay ngắn, sử dụng thước kẻ cách mép giấy 4cm vào bên trong, sử dụng bút dạ hình thành các lỗ
 • Bước 3: sử dụng loại kim lăn lớn đục các lỗ, đã được đánh dấu cẩn thận cho đến khi hết giấy chuẩn bị trước
 • Bước 4: bạn phải cần luồn toàn bộ những tờ giấy đó lại với nhau và buộc thắt nút cố định chúng vào. dùng keo sữa quét lên gáy vở để tạo độ dính cho vở
 • Bước 5: sử dụng kẹp giấy ghim 2 đầu giấy lại và đợi đến khi keo khô hoàn toàn
 • Bước 6: Làm bìa sách: dùng bìa cứng cắt thành hai miếng bằng nhau, có chiều bao quát hơn miếng giấy khoảng 0,5cm. sử dụng kéo để cắt một miếng bìa cứng nhỏ thành các chiều dài và chiều rộng có kích thước 1,5cm.
 • Bước 7: dùng keo sữa phết lên bề mặt 2 tấm bìa rồi dán lên bề mặt vải, sử dụng tay vuốt mạnh để keo dính đều. dùng kéo cắt 4 góc vải
 • Bước 8: Dán hai miếng bìa lại với nhau, dùng băng dính hai mặt để dán mép và dán hai mặt bìa và chồng giấy lại với nhau

Vậy coi như là đã hoàn tất cách trang trí sổ tay cho riêng bạn. Không nhất thiết bạn phải làm theo hoàn toàn các cách làm trên. tùy thuộc theo sự thông minh và khéo léo của mình mà bạn hãy thiết kế cho mình một cuốn sổ tay ấn tượng và ấn tượng nhất.

Ý tưởng trang trí sổ tay ấn tượng nhất

Hãy trang trí cho cuốn sổ của chúng ta thêm rực rỡ và đẹp đẽđiều này giúp bạn có thêm cảm hứng học tập và thực hiện công việcBạn có thể tham khảo qua danh sách phía dưới để tìm ra ý tưởng phù hợp nhất để trang trí quyển sổ cho riêng mình.

Trang trí sổ bằng những tấm ảnh yêu thích

cach trang tri so tay hoc tap

trước tiên, hãy chọn lựa những tấm hình mà bạn ưa chuộng, in ra và dán lên quyển sổ. Bạn nên chọn bức hình tạo nhiều cảm giác như ảnh những người bạn, ảnh thời ấu thơ, ảnh gia đình… vì chúng sẽ giúp bạn cảm nhận thấy vui vẻ, tiếp thêm năng lượng để học tập và thực hiện công việcNó là một trong những cách trang trí sổ tay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trang trí sổ tay bằng nét vẽ ấn tượng

cach trang tri so tay hoc tap

nếu bạn có niềm đam mê với hội họa thì hãy thử trang trí quyển sổ của mình bằng những hình ảnh, đường nét do chính mình vẽ. điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giúp quyển sổ trở nên độc đáo và mang cách điệu cá nhân nhưng nếu như bạn không quá khéo thay thì cũng có khả năng họa những nét vẽ dễ dàng.

Trang trí sổ tay bằng bút nhiều sắc màu

cach trang tri so tay hoc tap

Bút màu là một trong những dụng cụ sẽ giúp bạn trang trí quyển sổ của mình trở nên mới lạ và tràn đầy sức sống. chúng ta có thể dùng phong phú bút khác nhau như: bút dạ, bút chì, bút lông để tô vẽ và highlight những đề mục cần thiết trong sổ tay.

Trang trí sổ tay học tập bằng sticker

cach trang tri so tay hoc tap

Với mẫu mã nhiều loại cùng với giá thành rẻ, sticker hiện nay đang được bày bán ở khắp mọi địa điểm. Đây cũng là chất liệu phù hợp để bạn sử dụng để tô điểm thêm cho quyển sổ tay của mình. Bạn lưu ý chỉ nên dán sticker ở các góc của sổ, hoặc những khoảng trống với số lượng vừa phải để không bị rối mắt.

Trang trí sổ tay bằng các hình doodle

cach trang tri so tay hoc tap

Doodle là một dạng nghệ thuật đơn giản và thường được vẽ đơn giản với các nét nguệch ngoạc không dựa theo một quy tắc nào. Doodle là những hình vẽ nhỏ nhắn dễ dàng, được họa ra trong những lúc nhàm chán và rảnh rỗi. vì thếnếu như bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể ứng dụng cách trang trí sổ tay học tập bằng các hình vẽ này.

Trang trí sổ tay bằng hoa sấy khô

cach trang tri so tay hoc tap

Hoa khô sẽ là một gợi ý tuyệt vời để thiết kế sổ tay dành cho những ai ưa chuộng cách điệu vintage. chúng ta có thể dùng cánh hoa khô để dán vào trang giấy hoặc đóng dấu sáp cùng với hoa để quyển vở trong xinh đẹp và cổ điển hơn.

Trang trí sổ tay bằng những loại giấy cũ

cach trang tri so tay hoc tap

chúng ta có thể tận dụng lại những loại giấy cũ, báo cũ, để làm nên cách điệu trang trí đậm chất hoài cổ cho quyển sổ tay của mình. Hãy cắt xé những loại giấy cũ rồi dán lên sổ để tạo nên một tác phẩm độc đáo của riêng mình. ngoài những điều ấy ra, bạn có thể thử nghiệm những loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với hoạ tiết phong phú để giúp sổ tay đẹp mắt và ấn tượng hơn.

chỉ dẫn trang trí sổ tay học tập dễ dàng nhất

tùy theo sở thích cá nhân mà mỗi cá nhân sẽ có cách trang trí không giống nhautuy nhiên chúng ta có thể xem thêm phần hướng dẫn sau đây để thực hành theo.

Chuẩn bị

 • Cuốn sổ tay tùy ý
 • những loại bút nhiều sắc màu
 • Phụ kiện trang trí (hoa khô, washi tape,…)

Cách trang trí

Mục lục: Để quyển sổ tay của chúng ta trở nên khoa học cũng giống như thuận tiện cho việc nhìn lại nội dung sau này hãy viết mục lục ở trang đầu tiên và dùng sắc màu để viết các đầu mục có trong sổ.

cach trang tri so tay hoc tap

Từ khóa: Bạn có thể thông minh các ký hiệu đặc biệt để chia loại và quản lý công việc tốt hơn. Bạn cũng có thể trang trí từ khóa bằng các hình vẽ do bạn sáng tạo nên, kết hợp cùng màu sắc yêu thích để thêm phần bắt mắt.

cach trang tri so tay hoc tap

Thời khóa biểu: Thêm thời khóa biểu vào quyển sổ cũng là cách để Bạn có thể kiểm soát được thời gian và hoạt động một cách hiệu quả nhấtdùng thêm sticker để đánh dấu vào thời khóa biểu để Bạn có thể nhìn được những công việc rõ ràng hơn hoặc dùng bút màu để viết lại những ngày có việc quan trọng trong tuần.

cach trang tri so tay hoc tap

Những chú ý khi trang trí sổ tay

 • Hạn chế sử dụng số lượng sticker trong một trang vì có khả năng sẽ gây ra sự rối mắt.
 • nên sử dụng những loại sổ có viền kẻ ngang sẵn để thuận tiện ghi chép hơn.
 • Chất lượng giấy cũng là vướng mắc cần được quan tâm vì giấy quá mỏng sẽ làm lem những chi tiết mà bạn trang trí hoặc làm chữ viết bị nhòe đi.

Tổng kết

Trên đây là gợi ý trang trí sổ tay đơn giản mà Bangxephang đã tổng hợp, hi vọng bãn sẽ tìm được cách trang trí phù hợp nhất với bản thân nhé! Đừng quên liên tục theo dõi chuyên mục Học tập để cập nhật nhiều thông tin có ích nhất.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet