Hướng dẫn cách làm con rối bằng giấy mẫu mới nhất 2022

Bạn đang muốn tạo một đồ chơi đơn giản cho trẻ con ở nhà chơi, nhưng lại chưa biết nên làm gì để vừa nhanh, đơn giản lại mang tính thẩm mỹ cao? Xem ngay cách làm con rối bằng giấy dưới đây để làm nên những chú người rối siêu đẹp, có thể dùng để trang trí trong nhà nhé.

Xem thêm bài viết: Cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy đơn giản nhất

Nguyên liệu cách làm con rối bằng giấy

Để làm con rối bằng giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Tờ giấy a4, giấy thủ công
  • Bút màu
  • Kéo cắt thủ công và đồ trang trí (nếu có)

Cách làm con rối bằng giấy đơn giản tại nhà

Bước 1: Tạo hình con rối

Ở bước tạo hình con rối này, bạn hãy thỏa sức sáng tạo, vẽ hình người rối mà mình muốn làm lên mặt giấy a4. Có những mẫu người rối được mọi người yêu thích và thường xuyên làm như: con rối người tuyết, con rối hình con heo, con rối hình con chó, con rồi người nông dân,…’

Khi vẽ con rối, bạn nên chia sẵn bố cục ra thành 4 phần đều nhau, sau đó mới bắt đầu tạo hình. Mục đích chia tỷ lệ ngoài việc giúp hình vẽ hài hòa hơn, bên cạnh đó giúp chúng ta có thể điều khiển chú rối.

cách làm con rối bằng giấy

Bước 2: Gấp giấy theo những đường nét đã chia

Gấp giấy một lực mạnh, đều thì con rối của bạn sẽ có thể hoạt động linh hoạt hơn. Mẹo nhỏ là có thể dùng một que kem, hoặc que đặt lưỡi, vuốt qua mỗi nếp gấp để nếp gấp sắc nét hơn.

Bước 3: Tạo khoảng trống để điều khiển con rối

Bạn mở hình con rối đã gấp ở trên ra, lật mặt có vẽ hình của con rối úp xuống mặt bạn, mặt còn lại gấp một phần ba phần còn lại của tờ giấy vào phía trong và dán keo cố định. Chỗ này sẽ là chỗ để bạn đặt ngón tay vào bên trong và điều khiển con rối.

cách làm con rối bằng giấy

Tiếp đến gấp con rối lại thành hình chữ M theo các nếp gấp đã gấp từ đầu. Nếu nếp gấp của bạn chắc chắn thì bước này thực hiện rất dễ, nếu nếp gấp chưa chắc thì ở bước này bạn phải gấp lại cho rõ.

Bước 4: Thêm phụ kiện cho con rối làm bằng giấy

Mỗi con rối handmade có mỗi loại phụ kiện khác nhau như: mũ, tai, sừng, áo,… Bạn hãy thỏa sức sáng tạo dựa trên trí tưởng tượng của mình nhé. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các phụ kiện không nên chứa nhiều chi tiết quá nhỏ, sẽ dẫn đến việc khó khăn trong quá trình cắt rời phụ kiện.

Đối với con rối người tuyết mà bangxephang đang làm thì sẽ gồm các phụ kiện như: mũi người tuyết, tay và mũ của người tuyết.

cách làm con rối bằng giấy

Bước 5: Dán phụ kiện vào con rối và kết thúc

Dán keo và của cà rốt để làm mũi cho con rối bằng giấy. Tiếp đến dán keo vào hình chữ nhật đã tô màu đen ở trên và dán vào người tuyết để làm chiếc mũ. Cuối cùng dán 2 cành cây vào con rối để hoàn thiện 2 cánh tay. Vậy là bạn đã hoàn tất cách làm con rối bằng giấy đón giáng sinh rồi đó.

cách làm con rối bằng giấy (1)

Ngoài cách làm con rối như bangxephang đề cập phía trên, bạn có thể tham khảo thêm cách làm con rối dưới đây để tạo thêm nhiều mẫu rối mới lạ và thú vị nhé.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm con rối bằng giấy chi tiết với các bước làm đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào làm con rối bằng giấy ngay thôi nào. Tiếp tục theo dõi bangxephang để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn, biết nhiều cách làm đồ handmade đẹp, độc, lạ hơn nữa.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet