Cách làm vòng tay handmade Tổng Hợp 2022

Bắt nhịp với xu hướng giới trẻ đang có xu hướng ưa chuộng những món đồ handmade xinh xắn như gốm, tô tranh số, tô tượng,..v..v.. Thì làm vòng tay handmade cũng “trend” không kém cạnh bởi nguyên liệu đơn giản cách làm dễ dàng.

Ưu điểm của vòng tay handmade

Vật dụng đơn giảnchi phí không tốn kém.
Có thành quả ý nghĩa cao bởi đấy là chiếc vòng tay do bản thân mình bỏ thời gian và công sức làm nên.
có khả năng thực hiện theo ước muốn của chính mình.

Các cách làm vòng tay handmade từ mọi chất liệu dưới đây bạn cùng bangxephang.com tham khảo nhé.

Làm vòng tay handmade sợi chỉ đỏ may mắn

cách làm vòng tay handmade

Bạn đã từng nghe nói nếu bạn tự tay thiết kế một chiếc vòng tay bằng sợi chỉ đỏ. Để đeo hoặc tặng người khác có khả năng đem đến may mắn cho người sở hữu chúng không. đấy là lí do vì sao vào những dịp đáng chú ý. Người ta hay tặng nhau những chiếc vòng tay tự làm bằng sợi chỉ đỏ. Với ước muốn sẽ Đem lại bình an, hạnh phúc và may mắn. Cách làm vòng tay chỉ đỏ cũng khá đơn giản. Các dụng cụ cần có dễ kiếm nên bất cứ ai đều có khả năng làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Một sợi len màu đỏ hoặc chỉ đỏ đều được.

+ Một đoạn dây dù màu đỏ đều được. Với chiều dài khoảng 40cm.

+ 2 hạt dâu tằm.

+ Bật lửa và kéo.

Các bước thực hiện

Bước 1: lấy sợ dây dù đã chuẩn bị sẵn với kích thước gấp 2 lần đối với vòng cổ tay của bạn. Sau đấy, gập đôi chúng lại và dùng len đỏ hay chỉ đỏ. Đã chuẩn bị sẵn quấn liên tục từ đầu này sang tới đầu bên kia.

Bước 2: một khi thực hiện xong bước 1 quấn hết sợi chỉ đỏ (hay sợi len). Bạn dùng tay thắt nút khéo léo lại. sử dụng kéo cắt bớt phần dây thừa và dùng bật lửa hơ để cố định phần dây vào.

Bước 3: công đoạn cuối chỉ cần bạn xỏ 2 hạt vòng dâu tằm phần đầu dây có 2 sợi thừa. Rồi thắt nút lại và giữ cố định bằng việc thu thập bật lửa hơ để tránh bị tuột ra.

Nhìn chung cách làm vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ rất dễ dàng các nguyên liệu dễ kiếm. vì thế bất cứ ai đều có khả năng làm để tặng người yêu, người thân của mình. Nhân dịp đặc biệt cầu mong may mắn đến cho người sở hữu chúng.

Bạn đang xem bài viết tại Cách làm vòng tay Handmande Tổng hợp 2022

Cách Làm vòng tay handmade seqiun

Các bước thực hiện

Bước 1: dùng kéo cắt lấy một đoạn dây cước dài khoảng 25-30cm, hoặc Bạn có thể đeo ướm thử vào tay để thu thập độ dài chính xác của chiếc vòng handmade. Thắt nút một đầu dây cước lại, do dây cước khá trơn Vì vậy bạn nên hơ qua lửa để đầu dây sun lại, luôn seqiun vào sẽ không bị tuột.

5 113

Bước 2: Bắt đầu luồn seqiun vào dây cước, do dây cước cứng nên bạn không cần sử dụng kim chỉ để xâu seqiun, chỉ phải cầm một đầu dây sau đấy xâu vào cho đến khi hết chiều dài chiếc vòng handmade là được. Cách xâu seqiun giống như là cách xâu hạt cườm.

6 116

Để chiếc vòng đeo tay được xinh đẹp hơn, Bạn nên chọn seqiun có sắc màu lóng lánh, bắt mắt, và khi xâu vòng bạn xâu đan xen từng khoảng seqiun một thì trông chiếc vòng tay handmade sẽ rất thu hút.

Bước 3: sau khi xâu gần hết chiều dài chiếc vòng, bạn ướm vào cổ tay thử xem đã vừa chưa, nếu vừa rồi bạn thắt nút hai đầu dây cước lại, còn nếu chưa thì bắt đầu xâu seqiun để che phủ phần dây cước nhé!

8 117

Buộc thắt nút dây cước xong, bạn cắt dây cói thành những đoạn nhỏ dài 4-5cm, sau đấy buộc lại ở phần nút thắt của chiếc vòng tay. Dùng kim nhỏ chải cho dây cói tẽ ra thành những sợi dây nhỏ và mảnh sao cho thật tự nhiên. Sau đó sử dụng kéo cắt bỏ đi những phần dây thừa, Vậy là đã xong cách làm vòng handmade từ seqiun và dây cói rồi đấy.

cach lam vong tay handmade

Thành phẩm

có thể cách làm vòng tay handmade kiểu này quá dễ dàng, khiến nhiều bạn hoài nghi liệu xong nó có đẹp mắt không, có thu hút không… thì bạn hoàn toàn có khả năng yên tâm khi đeo chiếc vòng tay handmade này lên ấn tượng và ‘rực rỡ’ vô cùng. Với những cô nàng cá tính, nên chọn những màu sequin lóng lánh, có sắc màu nổi bật một chút, khi đeo lên tay sẽ ‘nổi bần bật’ luôn.

Với cách làm vòng đeo tay này, bạn có tự làm thêm nhiều chiếc vòng handmade khác với sắc màu khác nhauchúng ta có thể thay thế dây cước để làm vòng tay bằng dây chỉ, tuy nhiên dây chỉ sẽ rất dễ bục còn dây cói thì bền và khó bị đứt hơn.

cach lam vong tay handmade

Cách thắt nút vòng tay handmade – Nút kép

Nguyên liệu:

 • 2 đoạn dây dù bản to có sắc màu theo sở thích, có thể cùng màu hoặc khác màu.
 • Mặt trang trí dây, có thể chọn kiểu đính đá điệu đà hoặc mặt mề đay giả cổ tùy ý thích.
 • Kéo, keo dán, bật lửa để hơ nóng đầu dây.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

 • Ướm độ vừa của vòng tay bằng cách thu thập 1 đoạn đã chuẩn bị, gập đôi lại, thắt nút hai đầu dây thành một mối, đeo vào cổ tay sao cho vừa như hình là được.

Bước 2:

 • thu thập đoạn dây còn lại đặt nằm ngang, đặt 1 dây từ bên phải sang bên trái, tiến hành các bước như hình.

Bước 3:

 • tiếp tục luồn dây như hình, buộc thắt nút lại là xong được chốt thắt đầu tiên.

Bước 4:

 • bắt đầu với chốt thắt thứ 2xuất phát từ dây bên trái vắt lên phía trên qua bên phải.

Bước 5:

 • tiếp đến lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ hổng bên trái, rút chặt lại, đến đây bạn có một nút thắt đầy đủ, chắc chắn.

Bước 6:

 • bắt tay vào làm lặp lại các bước trên cho đến khi chạm đến nút thắt cuối cùng của đoạn dây đầu tiên ướm tay làm vòng và có được thành phẩm như hình.

Bước 7:

 • một khi xong, bạn thắt nút cuối, bỏ đi phần dây thừa, sử dụng bật lửa hơ đầu dây cho khỏi bị tuột, bung sợi. tích hợp tất cả mối dây cuối tạo thành nút lớn, chặt để làm khóa cho vòng tay handmade.

Bước 8:

 • thu thập mặt mề đay trang trí đã chuẩn bị, phết keo dán và tiến hành dán chắc lên mặt của vòng tay, canh giữa cho đẹp nhé. Chờ keo khô và mặt trang trí được dán chắc là đã coi như hoàn tất.

Cách làm vòng tay boho giả cổ

Chuẩn bị

 • 1 sợi dây nhỏ và mảnh có thể là chỉ, da, dây cói,…
 • Khung kim loại tròn và trơn.
 • Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.
 • Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.

​​​​Thực hiện

Bước 1: Phết một ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng kim loại. Lưu ý bôi keo thành mỗi đoạn nhỏ, tránh khô keo và bám vào tay.

Bước 2: Lấy sợi dây đã chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau để sống động. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu.

Bước 3: Sau khi quấn dây xong, tiến hành trang trí. lấy các khoen tròn gắn vào các mặt trang trí, sử dụng kiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đã gắn giả cổ vào vòng tay và sắp xếp chúng theo ý thích.

Xem thêm bài viết: Cách làm thiệp handmade 20/11 đơn giản tại nhà

Cách làm vòng tay và chọn màu hợp mệnh

Vòng tay từ lâu đã biến thành một vật trang sức quen thuộc không những dành cho nữ giới mà cả nam giới. nếu bạn sở hữu một chiếc vòng tay thì chắc chắn bạn có thể quan tâm đến tính thẩm mĩ cũng giống như thời trang của chiếc vòng, tuy nhiên không ít người sẽ quan tâm đến vướng mắc sắc màu phong thủy hợp mệnh

Ngũ hành trong phong thủy là : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 5 Mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ và vạn vật. Ngũ hành tương sinh, tương khắc, giúp đỡ và chế ngự lẫn nhau để làm nên sự cân bằng trong vũ trụ. Lựa chọn Vòng đeo tay phong thủy theo ngũ hành chính là phụ thuộc vào những sự tương sinh, tương khắc ấy để làm nên sự hòa hợp giữa con người và tự nhiên.

cach lam vong tay handmade

 

Trong ngũ hành, mỗi mệnh lại có những màu tương ứng tượng trưng cho mệnh đóVD như mệnh Hỏa là màu Đỏ, màu Hồng, mệnh thủy là màu xanh dương, màu xanh đen.

Đeo vòng tay handmade theo mệnh quan hệ tương sinh

 1. Kim sinh Thủy: mạng Thủy đeo những màu của mạng Kim là tốt nhất.
 2. Thủy sinh Mộc: mạng Mộc đeo những màu của mạng Thủy là tuyệt vời nhất.
 3. Mộc sinh Hỏa: mạng Hỏa đeo những màu của mạng Mộc là tốt nhất.
 4. Hỏa sinh Thổ: mạng Thổ đeo những màu của mạng Hỏa là tốt nhất.
 5. Thổ sinh Kim: mạng Kim đeo những màu của mạng Thổ là tốt nhất.

Bảng mệnh màu để chọn vòng tay handmade ưng ý nhất

 1. Mạng Thổ nên chọn các màu: Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa), Nâu, Vàng (Thổ)
 2. Mạng Kim nên chọn các màu: Nâu, Vàng (Thổ), Trắng, Vàng Sẫm (Kim)
 3. Mạng Thủy nên chọn các màu: Trắng, Vàng Sẫm (Kim), Lam, Xám (Thủy)
 4. Mạng Mộc nên chọn các màu: Lam, Xám (Thủy), xanh lục (Mộc)
 5. Mạng Hỏa nên chọn các màu: xanh lục (Mộc), Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa).

Tổng kết:

Những món đồ handmade luôn có sức hút riêng của chúng mang trong mình một phong cách vintage rất riêng. Đối với người làm ra hay người được tặng đều rất có ý nghĩa và giá trị. Mong rằng những kiến thức handmade chúng tôi mang đến cho các bạn sẽ thật hữu ích và bạn thấy đấy làm vòng rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công nhé!

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet