Hướng dẫn cách mở khóa cửa khóa vặn hiệu quả nhất

Cách mở khóa cửa khóa vặn như thế nào? Khóa vặn là một loại khóa phổ biến được dùng rộng rãi trong hầu hết các ngôi nhà và doanh nghiệp hiện nay. Chúng đơn giảnhiệu quả và đảm bảo tính bảo mật cho ngôi nhà hay văn phòng của chúng tamặc dù vậycó khả năng có những tình huống bạn bị mất chìa khóa hoặc bị kẹt dẫn đến không mở khóa cửa khóa vặn được. trong bài viết này, Bảng Xếp Hạng sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa cửa khóa vặn chi tiết, hiệu quả nhất.

Cửa khóa vặn là gì?

Cách mở khóa cửa các loại đơn giản nhanh chóng trong vòng 2 phút

Cửa khóa vặn là một loại khóa được thiết kế để mở và đóng cửa bằng việc vặn một chìa khóa trong ổ khóa. Khóa vặn hay được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống khóa của các ngôi nhà, căn hộ, văn phòng, shop và nhiều nơi khác.

Cách công việc của khóa vặn khá dễ dàngkhi mà bạn chèn chìa khóa vào ổ khóa, các chấp ngào trên chìa khóa sẽ trùng khớp với các chấp ngào trong ổ khóa. Khi bạn vặn key chính theo một hướng cụ thể, các chấp ngào sẽ di chuyển và khóa sẽ mở hoặc đóng.

Khóa vặn thường được tạo ra bằng kim loại chắc chắn như thép và được thiết kế để chắc chắn tính bảo mật của cửa. điều này đảm bảo rằng chỉ những người có chìa khóa mới có thể mở và đóng cửa.

Cửa khóa vặn có thể đi kèm với nhiều tính năng bổ sung như chống sao chép chìa khóa, cơ chế tự động khóa hoặc khóa điện tử. Điều này giúp tăng cường tính an toàn và tiện ích của khóa vặn trong việc bảo vệ ngôi nhà hay cơ sở bán hàng của chúng ta.

Với sự phổ biến và sự dễ dàng trong việc dùng, cửa khóa vặn trở thành một lựa chọn phổ biến cho bộ máy khóa của phần lớn người dùng.

Xem thêm: 10 cách mở ổ khóa tròn khi bị mất chìa nhanh chóng, đơn giản

Cách mở khóa cửa khóa vặn bằng kẹp tăm

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng kẹp tăm là cách được khá nhiều người đã thử và thành công. Bạn chỉ cần 1 chiếc kẹp tăm uốn hình chữ L và 1 chiếc kẹp tăm thông thường.

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa với kẹp tăm thực hiện như sau:

Bước 1: Cho chiếc kẹp tăm hình chữ L vào phần rãnh khổng lồ nhất – địa điểm cắm key chính cửa để tạo điểm cố định.

Bước 2: Cho chiếc kẹp tăm thông thường vào vị trí còn lại của ổ khóa.

Bước 3: Khéo léo và nhẹ nhàng nâng toàn bộ chiều cao của bi khóa, đặc biệt là các chốt bị kẹt.

Bước 4: Khi toàn bộ các bi khóa đã được nâng lên, rút chiếc kẹp tăm bình thường ra rồi vặn chiếc kẹp tăm hình chữ L theo chiều mở khóa thông thường.

mo khoa bang kep tam

Mở khóa bằng cách sử dụng kẹp tăm khá dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, khéo léo một tí vì kẹp tăm tương đối mỏng manh và không quá cứng. Vì thếnếu như không cẩn thận, bạn có thể làm gẫy kẹp tăm trong lúc thực hành các bước.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Đời sống

Cách mở khóa cửa khi mất chìa – dùng dây kẽm hoặc thép

Bật mí cách mở ổ khóa tròn siêu đơn giản khi làm mất chìa khóa

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa thứ hai Anycomtech mong muốn chỉ cho các bạn đó là chỉ phải dùng một dây kẽm hoặc dây thép. cùng lúc đó bạn chuẩn bị thêm 1 đoạn dây cước hoặc dây vải. Dây kẽm (thép) cần có độ dài 15-20cm.

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa bằng dây kẽm như sau:

Bước 1: Bẻ cong 1 đầu của dây kẽm, buộc dây cước vào đầu cong này.

Bước 2: Uốn cong dây kẽm và cho dây kẽm luồn qua miệng của chốt khóa cửa.

Bước 3: Đẩy thật mạnh đoạn dây kẽm cho chúng di chuyển vào phía trong khung cửa sao cho lồi 1 đầu dây ra ngoài rồi sử dụng lực kéo thật mạnh để giật chốt cửa.

Cách mở ổ khóa vặn khi mất chìa khóa bằng dĩa ăn

Bẻ cong đầu nhọn dĩa ăn khoảng 1- 1.5cm tính từ đầu dĩa.Cắt riêng phần mặt dĩa với phần tay cầm dĩa thành 2 phần. Đặt dĩa như hình dưới đây.

IFrameSau đó bạn kéo mạnh phần tay cầm dĩa, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở khóa tay nắm tròn rồi.

Mở ảnh

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ ATM hoặc thẻ sim

Thẻ ATM hoặc thẻ sim hay được dùng để mở khóa cửa dạng tay nắm. Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ sim/ATM dễ dàng gồm các bước:

Bước 1: dùng lực vừa phải để uốn cong thẻ (cẩn thận nếu không sẽ làm gãy thẻ).

Bước 2: Nhét thẻ vào chỗ hở trên khung cánh cửa (vị trí cách ổ khóa khoảng 10-30cm).

Bước 3: Cho ½ thẻ vào giữa cánh cửa và khung cửa (để thẻ theo chiều ngang).

Bước 4: Từ từ kéo thẻ xuống giữa ổ khóa và chốt cửa.

Bước 5: Đẩy mạnh cửa vào phía trong là chốt khóa sẽ tự bung ra.

mo khoa bang the ATM

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ như này thì bạn nên sử dụng các kiểu thẻ đã hết hạn, không dùng đến nữa nếu như không sẽ làm hỏng thẻ. hơn nữa, cách này chỉ dùng được với loại khóa cửa tay nắm có lò xo và miệng khóa được lắp vát về phía ngoài.

Dùng móc áo quần mở khóa cửa khóa vặn

Hướng dẫn cách mở khóa bằng móc phụ nữ cũng có thể mở

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng móc áo quần như sau:

Bước 1: Dùng 1 chiếc móc treo quần áo có kích cỡ thích hợp, tìm 1 điểm hở giữa cánh cửa và khung cửa để cho móc áo quần vào.

Bước 2: Luồn đầu móc quần áo vào chốt nắm tròn.

Bước 3: Sử dụng lực thúc đẩy vào cửa là được.

Chú ýnếu như cửa có nẹp thì phải tháo nẹp ra trước.

Trên đây chính là một số bí kíp để mở cửa khi làm mất key chính cửa các Bạn có thể tham khảo đế Áp dụng nhưng có những cách sẽ làm hỏng ổ khóa và để mở khóa cửa với những tips trên, đòi hỏi bạn nên có sự khéo léo và tỉ mỉ. Để giải quyết vướng mắc bỏ xót, mất chìa khóa, các nhà sản xuất khóa cửa đã tạo ra loại khóa cửa mới mẻ không cần dùng đến chìa, đó là khóa cửa vân tay. Loại khóa này đã và đang ngày càng phổ biến tại đất nước taquan trọng là ở căn hộ chung cư, văn phòng, khách sạn, biệt thự, v.v…

Cách mở khóa cửa bị kẹt không cắm được hết chìa vào

Nếu như khóa tay gạt bị mắc kẹt có thể do khóa cong hoặc ổ khóa bị lệch. Cách mở khóa lúc này rất dễ dàng các bạn chỉ phải dùng một bộ đồ nghề sửa khóa chuyên dụng. Hoặc một thanh sắt mỏng cứng để có thể đẩy được các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí của nó.

Để khiến cho ổ khóa tay gạt có khả năng hoạt động trở lại như thông thườngmột số trường hợp ổ khóa bị mắc kẹt do khóa bị cong vênh bạn có thể thử nghiệm, đấy là quý khách có khả năng để lưỡi chìa trên bề mặt phẳng. Sau đấy dùng búa để tác động vào chìa cho chìa thẳng lại.

Hướng dẫn 4 cách mở khóa cửa tay gạt phổ biến khi bị kẹt

Nhưng với lỗi này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa vẫn mượt hơn, nếu như các bạn không am hiểu sâu về khóa tay gạt. Bởi nếu như sử dụng dụng cụ mở khóa để đẩy các khóa lỗi về vị trí nếu như không cẩn thận có thể dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

Còn nếu con người sử dụng búa đập khóa cho thẳng ra, nếu như không cẩn thận có thể làm cho khóa bị gãy. Hoặc có khả năng khiến cho khóa vẫn không mở được. Vì điều đó khi gặp khó khăn khóa như vậy chúng tôi mong muốn khuyên các bạn nếu như không am hiểu khóa nhiều thì phải nên nhờ đến thợ sửa khóa tay gạt đến tạo điều kiện.

Cách mở khóa cửa vặn bị kẹt vặn chiều nào cũng mở được

Đây có lẽ là một trong những lỗi ở ổ khóa mà chúng ta thường gặp phải khi dùng khóa tay gạt trong một thời gian. Như chúng tôi sửa khóa ở nhiều nơi thì hiện trạng này xảy ra ở rất nhiều các gia đình. Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt vặn chiều nào cũng mở được khá dễ dàng cần các bạn để ý và thực hành các bước nhanh tay một chút là được.

Các bạn xoay khóa về một hướng chú ý chỉ xoay một đoạn nhỏ. Sau đấy, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng trái lại, nhiều khả năng chỗ kẹt có thể được giải phóng. Đây là cách mở khóa cửa tay gạt khi bị mắc kẹt rất tốt bạn nên học. Nó vừa không làm ảnh hưởng bất cứ một vấn đề gì về ổ khóa cũng giống như làm liên quan gì đến chìa khóa của cửa.

Hướng dẫn 4 cách mở khóa cửa tay gạt phổ biến khi bị kẹt

Cách mở khóa cửa vặn bị mắc kẹt do ổ khóa han

Thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì hiện tượng khóa han là một trong những hiện tượng rất khó có khả năng tránh được. Chính vì do tính chất thời tiết như vậy làm cho khóa cửa tay gạt của nhà các bạn han rỉ bên trong. khiến cho khóa bị kẹt cứng lại không thể mở được. Khi này các chúng ta có thể sử rất dễ dàng đó là vệ sinh lại ổ khóa và bảo dưỡng nó một tí. Tiếp đến là sử dụng bột than chì hoặc bình xịt RP7 để có thể làm sạch cách vết cặn bẩn.

Hướng dẫn 4 cách mở khóa cửa tay gạt phổ biến khi bị kẹt

Và xong công việc chuẩn bị đó các bạn tra dầu nhớt vào ổ khóa cùng chìa khóa để có thể mở khóa được một cách đơn giản và suôn sẻ.Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý rằng khi tra dầu thì các bạn chỉ tra dầu vào đầu chìa khóa. Sau đấy vẩy chìa khóa sao cho chỉ còn lại một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Và cắm key chính vào ổ sau đấy rút ra ra rút vào ổ khóa một vài lần để khóa có khả năng ngấm dầu cho khóa được trơn tru hơn. Đây chính là một trong những cách mở khóa cửa tay gạt bị mắc kẹt được rất nhiều người dùng. Và nó cũng mang đến đạt kết quả tốt rất lớn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về  cách mở khóa cửa khóa vặn mà Bảng Xếp Hạng đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn.

Hãy Đánh Giá post