5 cách mở khóa cửa tay gạt khi bị kẹt, mất chìa hiệu quả nhất

Cách mở khóa cửa tay gạt như thế nào? Khóa cửa tay gạt đang được sử dụng khá phổ biến hiện naynhưng đôi khi trong quá trình sử dụng không tránh khỏi sự cố như cửa khóa tay gạt bị mắc kẹt, hay khóa tay gạt bị mất chìa.  Bài viết hôm nay của Bảng Xếp Hạng sẽ chỉ cho bạn cách mở khóa cửa tay gạt đơn giản, dễ dàng nhất.

Ổ khoá cửa phòng tay gạt là ổ khoá như thế nào?

Khóa Tay Gạt
Khóa tay Gạt

Ổ khoá cửa tay gạt hay được gắn các kiểu cửa pano, cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ phòng ngủ, cửa ra vào ban công sân thượng.

Để nhận biết Ổ khoá cửa của chúng ta có phải là ổ khoá cửa tay gạt hay không bạn chỉ cần quan sát hình dạng bên ngoài của ổ khoá như sau:

  • 2 Bên cửa sẽ có 2 thanh nắm cửa, khi bạn muốn đóng mở cửa thì gạt nhẹ thanh nắm cửa để kéo ra hoặc khép cửa lại.
  • Bên dưới tay nắm cửa có 1 lõi nằm âm vào cửa để ta nhét key chính vào khi cần khóa hoặc mở cửa.
  • Bên hông cửa có 1 cái chốt cửa, nếu như cửa không khóa chốt cửa có khả năng thò thụt khi ta ấn tay gạt. Nó sẽ cố định nằm trong lỗ khoét của đố cửa nếu như ta khóa cửa lại.
  • Trong hoàn cảnh mà bạn không khóa cửa mà cái chốt cửa nó bị dính lại không thể mở thì là khóa cửa đang bị kẹt chốt.

Nguyên lý hoạt động của khóa tay gạt

Khóa tay gạt thường được sản xuất với nhiều loại các kích thước không giống nhau tùy thuộc theo kích thước, chất liệu của mỗi loại cánh cửa và tùy thuộc theo khung cảnh dùng.

Khóa cửa: Cách dùng khóa cửa tay gạt cũng cực kỳ dễ dàngchỉ cần gạt tay khóa xuống 45 độ, để chốt gió chạy hết vào thân khóa, sau đấy kéo cửa vào nhẹ nhàng và dùng chìa vặn về hướng lỗ khóa của khung cửa. Cho tới khi mà bạn thấy đã đạt đủ độ cứng chỉ phải xoay chìa trả lại nửa vòng kia rồi rút chìa khóa ra.

Mở khóa: Đối với thao tác mở khóa cửa, bạn dùng chìa khóa vặn về phía bản lề cho tới khi thấy cứng thì xoay chìa trả lại nửa vòng rồi rút chìa ra. Gạt tay khóa xuống 45 độ sau đấy mở cửa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa cửa khóa vặn hiệu quả nhất

Nguyên nhân cửa tay gạt bị kẹt, bị mất chìa

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt khi mất chìa cực nhanh

Phía dưới là những lý do phổ biến khiến cửa tay gạt bị hỏng, mất chìa mà bạn nên biết.

Chìa khóa cửa không cắm vào hết: Nguyên nhân có khả năng xuất phát từ việc nhầm chìa khóa , chìa khóa bị biến dạng, cong vênh, hoặc ổ khóa bị han rỉ, có bụi bẩn bám vào dẫn đến tình trạng kẹt.

Chìa khóacửa tay gạt bị quay tròn: Nguyên nhân này thường đến từ việc phần lõi của khóa bị hỏng hoặc mòn. Trong trường hợp này, giải pháp tốt là thay thế lõi khóa mới.

Tay gạt không bẻ xuống được: Tình trạng này xuất hiện do thân ổ khóa và lõi khóa không đều, có khả năng do rơi ốc bên trong nên dẫn đến hiện tượng không đúng tâm.

Để khắc phục, bạn cần phải gỡ bỏ tất cả ổ khóa. Sau đó, cân chỉnh lại các bộ phận bên trong để chúng thẳng hàng. Nếu như cần, việc thay thế ổ khóa mới có thể được coi xét để chắc chắn hoạt động mượt hơn.

Tay gạt không bẻ xuống được

Tay gạt không bẻ xuống được

Chốt gió bị kẹt không thụt được vào trong: Chốt gió kẹt có khả năng do cong hoặc thanh cố định bị rơi, khiến chốt không thể thụt vào, gây trở ngại trong việc đóng cửa. Để khắc phục, gỡ ổ khóa ra và chỉnh lại chốt gió để chắc chắn hoạt động thông thường.

Chìa khóa cửa tay gạt bị gãy khi đang mở: Những chiếc chìa khóa sử dụng lâu ngày hoặc khả năng chịu lực yếu thì việc gãy chìa trong quá trình mở khóa là điều có thể xảy ra. Trong tình huống này, bạn có thể sử dụng một cây nhíp để gắp phần chìa gãy còn lại trong ổ khóa, sau đó sử dụng chìa đề phòng để tiếp tục mở khóa.

 

Chốt khóa bị mắc kẹt cứng hoặc không ra hết: Có khả năng do bạn để cửa ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa, sau đó va đập cửa vào khung khiến chốt bị biến dạng. lý do khác là trục cố định chạy chốt khóa bị lỏng, bị ép hoặc lỗ thân khóa quá hẹp.

Cửa mở tuy nhiên không rút được chìa khóa ra:Hiện trạng này xuất hiện có khả năng do cam ổ khóa bị lệch chiều, cam khóa bị gãy hoặc đã bị mòn phe cốt cam.

Chìa khóa cắm vào hết nhưng không vặn được: Lý do có thể xuất phát từ việc ổ khóa bị khô, tích tụ cặn bẩn hoặc bị han rỉ gây kẹt. Để khắc phục, bạn nên tra dầu, rắc bột than vào để làm trơn ổ khóa hoặc tìm cách thổi bớt bụi bẩn bám bên trong lỗ khóa.

Phải nâng cửa lên hoặc kéo mạnh cửa vào mới khóa được: Sau một thời gian sử dụng hay gặp phải hoàn cảnh này. vướng mắc ngày xảy ra do tác động của môi trường như: độ ẩm, nhiệt độ, mối mọt,… khiến cửa gỗ bị co vào, giãn ra hoặc xệ xuống.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Đời sống

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt, bị mất chìa

Hướng dẫn sửa lỗi cửa nhôm bị kẹt khoá vô cùng đơn giản

 

Khóa cửa tay gạt bị mắc kẹt là một trong những vấn đề mà có lẽ thường xuyên gặp ở loại cửa này. Khi chúng ta gặp phải tình trạng này các bạn hãy bình tĩnh. Bởi đã có các mẹo chữa khóa bị mắc kẹt của Hưng Thịnh ở đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn mở được khóa bằng những cách đơn giản nhất có thể mà ai cũng có khả năng thực hiện được.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị mắc kẹt do ổ khóa han

Thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì hiện tượng khóa han là một trong những hiện tượng rất khó có thể tránh được.

Chính vì do phẩm chất thời tiết như vậy khiến cho khóa cửa tay gạt của nhà các bạn han rỉ bên trong. làm cho khóa bị mắc kẹt cứng lại không thể mở được. Khi này các chúng ta có thể sử rất đơn giản đó là vệ sinh lại ổ khóa và bảo dưỡng nó một chút. Tiếp đến là sử dụng bột than chì hoặc bình xịt RP7 để có thể làm sạch cách vết cặn bẩn.

Và xong công đoạn đấy các bạn tra dầu nhớt vào ổ khóa cùng key chính để có khả năng mở khóa được một cách dễ dàng và trơn tru.

Mặc dù vậy các khách hàng của Hưng Thịnh lưu ý rằng khi tra dầu thì các bạn chỉ tra dầu vào đầu chìa khóa. Sau đó vẩy chìa khóa sao cho chỉ còn lại một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Và cắm chìa khóa vào ổ sau đấy rút ra ra rút vào ổ khóa một vài lần để khóa có khả năng ngấm dầu cho khóa được suôn sẻ hơn.

Đây là một trong những cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt được rất nhiều người dùng. Và nó cũng mang đến đạt kết quả tốt rất lớn.

5 CÁCH XỬ LÝ KHÓA CỬA BỊ KẸT ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM - Chú Kiến Thợ

Khóa bị han dẫn đến hiện trạng kẹt cứng

Cách mở khóa cửa tay gạt bị mắc kẹt không cắm được hết chìa vào

Sửa khóa Hưng Thịnh luôn mong muốn những điều tốt nhất cho người mua hàng, dịch vụ của mình. Chính Vì điều đó chúng tôi luôn muốn chỉ dẫn đến các bạn các bí kíp sửa khóa tại nhà để có khả năng tự sửa chữa được mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa. Không phải mất tiền tài.

Nếu khóa tay gạt bị kẹt có thể do khóa cong hoặc ổ khóa bị lệch. Cách sửa khoá cửa tay gạt bị kẹt do nguyên nhân này rất dễ dàng các bạn chỉ cần sử dụng một bộ đồ nghề sửa khóa chuyên dụng. Hoặc một thanh sắt mỏng cứng để có khả năng đẩy được các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí của nó.

Hoặc chúng ta có thể vệ sinh ổ khóa bằng các chất chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn bên trong. Sau đó sử dụng khăn khô lau sạch để đảm bảo khóa hoạt động bình thường.

Một số hoàn cảnh ổ khóa bị kẹt do khóa bị cong vênh bạn có thể thử nghiệm.,đấy là quý khách có khả năng để lưỡi chìa trên bề mặt phẳng. Sau đó dùng búa để tác động vào chìa cho chìa thẳng lại.

Nhưng với lỗi này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa vẫn tốt hơn. Nếu các bạn không am hiểu sâu về khóa tay gạt. Bởi nếu như dùng dụng cụ mở khóa để đẩy các khóa lỗi về vị trí nếu không cẩn thận có thể dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

Còn nếu con người dùng búa đập khóa cho thẳng ra, nếu như không cẩn thận có thể làm cho khóa bị gãy. Hoặc có thể khiến cho khóa vẫn không mở được. Vì vậy khi gặp khó khăn như vậy  chúng tôi mong muốn khuyên các bạn nếu không am hiểu khóa nhiều thì phải nên nhờ đến thợ sửa khóa tay gạt đến giúp đỡ.

khóa bị kẹt

Khóa bị kẹt dẫn đến không thể cắm được key chính vào

Mở khóa tay gạt bị mắc kẹt vặn chiều nào cũng mở được

Đây có lẽ là một trong những lỗi ở ổ khóa mà chúng ta thường gặp phải khi dùng khóa tay gạt trong một thời gian. Như Hưng Thịnh sửa khóa ở nhiều nơi thì hiện trạng này xảy ra ở rất nhiều các gia đình. Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt vặn chiều nào cũng mở được khá đơn giản cần các bạn để ý và thực hành các bước nhanh tay một tí là được.

Các bạn xoay khóa về một hướng. lưu ý chỉ xoay một đoạn nhỏ. Sau đấy, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng trái lại, nhiều khả năng chỗ kẹt sẽ được giải phóng.

Đây chính là cách mở khóa cửa tay gạt khi bị kẹt rất khả quan bạn nên học. Nó vừa không làm ảnh hưởng bất cứ một vấn đề gì về ổ khóa. cũng như làm ảnh hưởng gì đến key chính của cửa.

cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Khóa bị mắc kẹt dẫn đến vặn chiều nào cũng mở khóa được

Mở khóa tay gạt khi chìa khoá bị gãy trong ổ

Làm thế nào khi khóa cửa bị kẹt- Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Trong một số trướng hợp khi mà bạn cho chìa khoá để mở khoá tay gạt nhưng chìa bị gãy trong ổ. Tình huống này thì cách sửa khoá tay gạt là bạn phải cần sử dụng nhíp để kéo phần chìa khóa bị mắc kẹt bên trong ra. nếu như khóa kẹt quá không tự kéo ra được thì bạn nên gọi ngay cho đội thợ sửa khoá tại Hà Nội uy tín để xử lý cho bạn.

Cách phá khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa

Mất chìa khóa tay gạt cũng là một những vấn đề mà chúng ta thường gặp. Vậy phải làm sao?

mất chìa khóa tay gạt

Khóa tay gạt bị chìa chắc chắn sẽ đem lại nhiều phiền toái

Khi nào cần phải phá khóa cửa tay gạt?

Trong hoàn cảnh bạn đã vận dụng hết tất cả các cách mở khóa cửa tay gạt bị mắc kẹt ở trên mà vẫn không mở được; thì lúc này bạn cần phải phá khóa cửa tay gạt. Vì đây chính là cách các bạn nên thực hiện cuối cùng. Bởi cách này có khả năng khiến cho khóa tay gạt nhà Bạn có thể bị hỏng. Cách này chúng tôi khuyên các bạn nên dùng khi đang rất cần thiết.

Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh bất khả kháng như hỏa hoạn, quên không tắt bếp ga, …, thợ khóa lại ở xa chưa đến được thì đây vẫn là phương án tức thời.

Cách phá khóa cửa tay gạt

Dùng tuốc nơ vít

Khi khóa bị mất các bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít loại nhỏ. Hay một dụng cụ dẹp nào đó để có khả năng chọc vào phần cấu tạo bên trong của ổ khóa. Với phương pháp này phù hợp với những cách cửa được khóa bằng việc bấm vào chiếc nút nằm ở trên tay nắm. hoàn cảnh cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm ở trên tay nắm.

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng tua vít

Phá khóa cửa tay gạt đơn giản bằng tua vít

Tiếp đến, dùng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Các bạn chọc càng sâu càng đáng sử dụng. Rồi xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Cạy ổ khóa

Trước tiên, chèn đầu ngắn của chìa lục lăng vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đấy, thật nhẹ nhàng, bạn dùng chìa lục lăng xoay ổ khóa theo chiều mở khóa. duy trì lực phù hợp định, cùng lúc đó sử dụng kẹp giấy bẻ thẳng có một đầu khoằm nhỏ để cạy ổ khóa:

Cách phá khóa cửa tay gạt bằng cạy ổ khóa

Cạy ổ khóa tay gạt bị mất chìa

  • Dùng lực ma sát: từ từ chọc kẹp giấy vào mép dưới cùng của lỗ khóa, sau đấy, lắc kẹp giấy lên xuống. Lặp đi lặp lại chuyển động tuần hoàn này cho đến khi cửa mở ra.
  • Dùng chốt đẩy chốt: nếu bạn không thành công với phương pháp trên. tiếp tục giữ vững một lực nhẹ và phù hợp định lên chìa lục lăng, đồng thời chậm rãi đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó. Cố gắng bẩy đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với những chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra.

Mở khóa bằng cách tháo bàn lề

Chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt với kích thước chuẩn mực vào giữa trục bản lề và đinh chốt. sử dụng búa gõ vào tay cầm của tuốc nơ vít về bên dưới. Khi đinh chốt đủ lỏng, tháo nó ra khỏi trục. Thực hiện tương tự với tất cả bản lề. nếu đinh chốt có vẻ cứng, chúng ta có thể dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập để vặn nó ra.

mở khóa tay gạt bị mất chìa

Cách này không làm liên quan gì đến ổ khóa

Phá khóa bằng búa

4 Cách phá khóa cửa bấm khi mất chìa HIỆU QUẢ NHẤT

Công đoạn này nằm ở thứ tự cuối vì một lý do chính đáng – đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết hoàn cảnhcó thể việc gọi cho thợ sửa khóa hay đường dây không khẩn cấp của trụ sở cứu hỏa sẽ hiệu quả hơn. Còn nếu như bạn ráo riết, cần phải phá cửa ngay, dùng búa đập mạnh cho đến khi nắm đấm hay ổ khóa cửa rơi ra.

Ngoài búa, quý khách có thể dùng cưa máy hoặc đặc biệt hơn là dùng chân để phá cửa nếu như xung quanh không có dụng cụ thay thế. nhưng dù là sử dụng cách nào thì quý khách cũng nên lưu ý không để mảnh vụn của cánh cửa; hoặc ổ khóa bật trái lại vào người gây nguy hiểm.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở khóa ổ gạt mà Bảng Xếp Hạng đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet