[Tổng hợp] top 5+ font chữ đẹp trong word hiếm người biết

Font chữ đẹp trong word – Font chữ là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của văn bản. Chính Vì điều đó việc Lựa chọn font chữ đẹp giúp trình bày văn bản được đẹp hơntrong bài viết ngày hôm nay Bangxephang sẽ hướng dẫn các font chữ đẹp trong Word. Cùng theo dõi để biết các font chữ đẹp ngay nhé.

Bạn đang xem: [Tổng hợp] top 5+ font chữ đẹp trong word hiếm người biết

Các font chữ đẹp trong Word phổ biến

Sau đây Bangxephang sẽ tiết lộ các font chữ tiếng việt đẹp trong Word. Cùng theo dõi các nội dung dưới đây nhé.

Be Vietnam – font chữ đẹp trong word

Be Vietnam là font chữ đẹp trong Word Bạn có thể tham khảo. Font chữ này khá đơn giản và được thiết kế tối giản nhất để phù hợp với mọi văn bản.

 Font chữ đẹp trong Word phổ biến nhấtFont chữ đẹp trong Word phổ biến nhất

Font Open Sans – font chữ đẹp trong word

Các font chữ đẹp trong Word được lên danh sách kế đến là Open Sana. Đây là font có nét chữ cầu kỳ hơn. tuy nhiên nhìn chung vẫn có sự đơn giản và rất dễ nhìn để sử dụng.

 Font chữ Open San thường được sử dụng trong wordFont chữ Open San thường được dùng trong word

Font Roboto – font chữ đẹp trong word

Font Roboto nhìn khá đơn giản tuy nhiên thiết kế khoảng cách giữa các chữ cái nhìn chung khá dày. Về tổng thể thì đây chính là font chữ có thể thử nghiệm trong các văn bản rất đúng cách.

Font chữ Roboto trong wordFont chữ Roboto trong word

Font Source Sans Pro – font chữ đẹp trong word

Các font chữ đẹp tiếng Việt trong Word tiếp đến nói về font Source Sans Pro. Đây là một font khá đơn giản và dễ sử dụng cho biên soạn văn bản. Bên cạnh đấy khi sử dụng font này giúp trang văn bản nhìn gọn và dễ nhìn hơn.

 Font chữ trong Word phổ biến nhấtFont chữ trong Word phổ biến nhất

Font Playfair Display

Font Playfair Display có thiết kế các nét chữ nhìn quý phái. Mẫu font này thích hợp cho các văn bản quan trọng.

 Font chữ trong Word phổ biến nhấtFont chữ trong Word phổ biến nhất

Các font chữ đẹp trong Word cho thiết kế

Font Bangers

Font đầu tiên là font Bangers. Đây là font chữ được pha trộn với các đường kẻ mỏng cùng dày liền mạch. Qua đấy làm ra font chữ rất phá cách.

Font chữ Bangers dành cho thiết kế trong Word phổ biến nhấtFont chữ Bangers dành cho thiết kế trong Word phổ biến nhất

Font Lobster

Các phông chữ đẹp trong Word tiếp theo có thể nói đến là font Lobster. Font này nhìn bao quát cho chữ tròn đều và rất dễ nhìn. Qua đó tạo thiện cảm cho người nhìn, người đọcđặc biệt bạn dùng font này để thiết kế tiêu đề hoặc banner rất phù hợp.

Font chữ Lobster dành cho thiết kế trong Word phổ biến nhấtFont chữ Lobster dành cho thiết kế trong Word phổ biến nhất

Font Dancing Script

Font này được dùng khi bạn muốn mô phỏng chữ viết tay. Bạn hãy một lần sử dụng font này coi thử nhé.

Font Dancing Script thường dùng để mô phỏng chữ viết tay trong wordFont Dancing Script thường dùng để mô phỏng chữ viết tay trong word

Font Pacifico

tiếp theo là font Pacifico. Font này chính là một trong những tìm kiếm hoàn hảo khi bạn phải cần một phông chữ về kiểu viết tay. Font này có các nét chữ bo tròn và nhìn khá đơn giản.

Font Pacifico có kiểu chữ bo tròn và khá đơn giảnFont Pacifico có kiểu chữ bo tròn và khá đơn giản

Cách để chọn font chữ đẹp trong Word

tùy theo từng hoàn cảnh thì bạn sẽ Lựa chọn các font chữ không giống nhau để trình bày ổn với văn bản. Theo phong cách giải thích thì các những người có chuyên môn thiết kế thường sử dụng các nhóm chữ cách điệu trình bày văn bản trong Word của các chuyên gia design, thông thường thì các font chữ trong group sans-serif như Helvetica, Arial và Futura. Các font này hay được dùng trong việc thiết kế bìa sách hoặc poster.

Bên cạnh đấy loại font cổ điển như Serif hay được sử dụng trong các văn bản chính thức hoặc văn bản dài. Font này sẽ Đem lại cảm giác lịch thiệp và chỉnh chủ. cùng lúc đó font này còn giúp dễ đọc khi in văn bản ra.Nếu như bạn biên soạn các văn bản hành chính thì nên sử dụng group font Serif như là Trajan, Time New Roman, Garamond, …

Trong hoàn cảnh bạn muốn tạo bìa sách hay bìa tài liệu của Word thì nên sử dụng font Sans-serif. Còn những văn bản theo cá nhân thì chúng ta có thể chọn lựa các font mà mình yêu thích.

Các bước để nắm rõ ràng một font chữ đẹp trong Word

Bước 1

Bạn không nền sử dụng quá 2 phông chữ trong cùng một văn bản. Việc sử dụng quá 2 font chữ trong một văn bản trong Word sẽ làm tài liệu của chúng ta thêm rối rắm và gây sự khó chịu với người đọcvì lẽ đó, trừ khi là một văn bản cá nhân nếu không, bạn không nên áp dụng quá 2 font chữ trên một văn bản trong Word.

Bước 2

 1. bạn phải cần nắm rõ ràng các font chữ đẹp
 2. Quy ước giải thích văn bản trong word thường đòi hỏichúng ta chỉ nên cài đặt cỡ chữ từ 12-13pt cho văn bản gốc và từ 13-16pt cho tiêu đề phụ. do đóNếu chúng ta muốn thử nghiệm một font chữ nào mới, hãy chọn kích thước từ 12-13pt cho văn bản chính. Và kích thước từ 13-16pt cho tiêu đề phụ. Sau đó hãy coi xét văn bản dựa trên các thành phần sau:
 • Font chữ ở kích thước từ 12-14 pt có dễ đọc hay không?
 • Khoảng cách giữa các ký tự có đồng đều hay không?
 • Paragraph chính và tiêu đề phụ có hòa hợp hay không?

Bước 3 

 • bạn phải cần xem xét về khoảng cách giữa các ký tự có đồng đều hay không.
 • bạn sẽ tiến hành Điều chỉnh văn bản để xem xét có cân xứng hay không. nếu khoảng cách đồng đều và nhìn tổng thể đẹp thì bạn có thể thử nghiệm.

Bước 4

 • kiểm duyệt font chữ có mất cân xứng khi viết hoa hay không.
 • chúng ta có thể biên soạn một đoạn bất kỳ xong Lựa chọn font bạn mong muốn và kiểm duyệt.

Bước 5

 • Bạn hãy kiểm kỹ lưỡng về độ tương phản
 • Một font được đánh giá đẹp thì nên có chữ sắc nét và phải dễ đọc trong quá trình in ấn văn bản,

Xem thêm: [TỔNG HỢP] TOP 20+ Font chữ graffiti hot nhất hiện nay

Tổng kết

Trên Đây là những sẻ chia về font chữ đẹp trong Word. Với những thông tin do bangxephang mang lại kỳ vọng đã giúp ích được bạn. Và để biết thêm nhiều nội dung bổ ích bạn hãy truy cập Website của chúng tôi nhé.

Hãy Đánh Giá post