Hướng dẫn cách làm chuông giáng sinh tuyệt đẹp 2022

Làm chuông giáng sinh – Các bé hãy cùng Trò chơi thông minh bắt đầu một chiếc chuông Giáng sinh từ cốc giấy. Hãy trang trí căn phòng của bạn trong những ngày nghỉ với chiếc chuông xinh xắn này hoặc sử dụng nó như một nhạc cụ công việc cho các buổi biểu diễn và các hoạt động trong lớp. Cùng Bangxephang tìm hiểu nhé
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm chuông giáng sinh tuyệt đẹp 2022

Ý nghĩa của chuông giáng sinh

Chuông, đặc biệt là chuông nhà thờ, có truyền thống được liên kết với Giáng sinh từ rất lâu. Trong các nhà thờ Anh giáo và Công giáo, một ngày của nhà thờ bắt đầu vào lúc hoàng hôn, Vì vậy bất kỳ buổi lễ nào sau thời gian này là buổi lễ đầu tiên trong ngày. Vì điều đó, một buổi lễ vào đêm Giáng sinh sau hoàng hôn, theo truyền thống, là buổi lễ đầu tiên của ngày Giáng sinh! Trong các nhà thờ đều có từ một đến nhiều chuông, chúng hay được rung để báo hiệu sự bắt đầu của buổi lễ này.
Tại một số nhà thờ ở Anh, truyền thống là, chiếc chuông khổng lồ nhất của nhà thờ được rung bốn lần trong một giờ trước nửa đêm và sau đó, vào lúc nửa đêm toàn bộ các chuông đều được rung trong lễ kỷ niệm.Trong Giáo hội Công giáo, lễ Giáng sinh và lễ Phục Sinh là thời điểm duy nhất mà Thánh Lễ được phép có thể được tổ chức lúc nửa đêm. đó là truyền thống khi trong nhiều hoàn cảnh, ở cả các nhà thờ và nơi thờ, chuông được rung khá nhiều trong khi các linh mục đang tụng kinh “Gloria” (Kinh vinh danh).
Bởi vì người ta tin rằng Chúa Giêsu được sinh ra vào lúc nửa đêm nên cần có một Thánh Lễ tại nhà thờ vào nửa đêm trong dịp Giáng Sinh mặc dù không bao giờ có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh điều này! Rất nhiều nhà thờ có các buổi lễ đêm Giáng sinh, cho dù không phải tất cả các nhà thờ đều sẽ có một thánh lễ hoặc lễ ban thánh thể trong buổi lễ này. Ở nhiều đất nước Công giáo như Pháp, Tây Ban Nha và Italy, những buổi lễ vào nửa đêm đều cực kì thiết yếu và toàn bộ mọi người sẽ gắng sức để đi đến một buổi lễ đó.
Vào thời Victoria, rất thịnh hành việc đi hát mừng trong đêm giáng sinh với một chiếc chuông nhỏ bằng thao tác để chơi giai điệu của bát hát mừng. đôi lúc sẽ chỉ có tiếng chuông và không có ca hát! Những chiếc chuông nhỏ vẫn còn phổ biến đến ngày hôm nay.

Chuẩn bị đồ dùng làm chuông giáng sinh

  • Cốc giấy
  • Dây kim tuyến
  • Hạt tròn xâu chuỗi được
  • Chuông leng keng
  • Ruy băng satin
  • Sơn màu
  • Cọ sơn
  • Bột kim tuyến lấp lánh
  • Kéo

Bước 1 làm chuông giáng sinh : Tạo lỗ

sử dụng bút chì đục một lỗ nhỏ ở giữa ở đáy cốc giấy.

Bước 2 làm chuông giáng sinh : Sơn cốc giấy

Sơn bên ngoài cốc giấy bằng sơn màu. Thêm ít hoặc không thêm nước vào sơn.

Bạn có thể sơn màu vàng, bạc hoặc đồng cho giống chuông thật hơn. so với chuông Giáng sinh, Bạn có thể chọn một chiếc chuông có màu đỏ.

Bước 3 làm chuông giáng sinh : Rắc bột kim tuyến

Để thêm phần lấp lánh, hãy rắc một chút bột kim tuyến khi sơn vẫn còn ướt.

Bước 4 làm chuông giáng sinh : Buộc một sợi dây vào dây kim tuyến

Tạo một vòng nhỏ trên một đầu của dây kim tuyến. Cắt một đoạn dây – chiều dài của nó phải tương đương với chiều cao của cốc giấy. Buộc dây vào vòng tròn trên dây kim tuyến.

Bước 5 làm chuông giáng sinh : Kết nối chuông leng keng

Kết nối một chuông leng keng ở cuối chuỗi. sử dụng một chiếc chuông lớn hơn Nếu bạn muốn tác phẩm hoàn chỉnh của mình biến thành một chiếc chuông có thể sử dụng được hoặc đang hoạt động.

Bước 6 làm chuông giáng sinh : Lắp dây kim tuyến vào cốc

Luồn đầu con lại của dây kim tuyến qua lỗ từ bên trong cốc giấy. Đẩy hết cỡ cho đến khi vòng tròn trên dây kim tuyến chạm vào đáy cốc giấy.

Bước 7 làm chuông giáng sinh : Xâu hạt

Xâu một hạt tròn lớn qua dây kim tuyến. Di chuyển hạt xuống hết cỡ cho đến khi chạm vào đáy cốc giấy.

Sau đó buộc chặt phần cuối phía trên hạt. Thắt chặt nó ngay trên hạt làm dây treo chuông.

Bước 8 làm chuông giáng sinh : Thắt một dải ruy băng

Cắt một đoạn lớn dải ruy băng và thắt thành một chiếc nơ phía trên hạt cườm. Chuông leng keng chỉ nên ngang với miệng cốc. Điều chỉnh độ dài của chuỗi, nếu như cần.

Treo chuông như một vật trang trí cây thông Noel hoặc dùng nó như một nhạc cụ cho các buổi biểu diễn Giáng sinh và các hoạt động của lớp. Chúc các bé thành công nha!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng chai nhựa mới nhất 2022

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm chuông giáng sinh cực dễ dàng và đẹp mắt, Bangxephang chúc bạn có thể tạo cho mình một chiếc chuông giáng sinh xinh xắn nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet