Hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non tặng mẹ

Ngày 20-10 sắp đến rồi, các có có thể dạy bé cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non tặng mẹ. Những mẫu thiệp nhỏ xinh, dễ dàng sẽ giúp trẻ mầm non dễ dàng làm được tấm thiệp đẹp để yêu thương để dành cho tặng mẹ, cho bà.

Những tấm thiệp do chính tay các bé làm để tặng mẹ, bà … nhân dịp 20/10 này nên được gọi một cách dễ thương là thiệp mầm non 20/10. Một tấm thiệp giản dị với cách thể hiện mộc mạc của trẻ thơ sẽ khiến các mẹ rất cảm động và tràn đầy ý nghĩa. Cùng Bangxephang.com tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Ý nghĩa tặng thiệp ngày 20/10

Ngày 20/10 được gọi là Ngày Phụ nữ Việt Nam hoặc Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là một dịp để tôn vinh và tri ân phụ nữ, bày tỏ lòng biết ơn và yêu thương đối với những người phụ nữ trong cuộc sống của chúng ta. Tặng thiệp vào ngày này là một hình thức phổ biến để gửi đi những lời chúc mừng và lời cảm ơn đến các phụ nữ quan trọng trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc tặng thiệp ngày 20/10 có thể là:

  1. Tôn vinh phụ nữ: Tặng thiệp là cách để bày tỏ sự tôn trọng, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp và vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình, xã hội và công việc.
  2. Biểu hiện lòng biết ơn: Tặng thiệp là một cách thể hiện lòng biết ơn đối với sự ân cần, quan tâm và tình yêu thương mà phụ nữ đã dành cho chúng ta. Nó là một lời cảm ơn sâu sắc và chân thành.
  3. Gửi lời chúc mừng: Thiệp có thể chứa những lời chúc mừng, lời chúc tốt đẹp như “Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam!” hoặc “Chúc mừng bạn trở thành nguồn cảm hứng và sức mạnh cho mọi người xung quanh.”
  4. Gợi nhớ kỷ niệm: Thiệp cũng có thể mang ý nghĩa gợi nhớ những kỷ niệm đáng nhớ hoặc những khoảnh khắc đáng yêu mà bạn đã chia sẻ với phụ nữ mà bạn gửi thiệp đến.

Tặng thiệp ngày 20/10 là một hành động ý nghĩa và đáng trân trọng để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến phụ nữ trong cuộc sống của chúng ta. Nó là cách để chia sẻ niềm vui và tình yêu thương nhân ngày đặc biệt này.

Thiệp 20/10 đơn giản, đẹp nhất để tặng mẹ, vợ, cô giáo

Cách làm thiệp hoa 20-10 đơn giản cho trẻ mầm non

Các cô có khả năng tham khảo cách làm thiệp hoa đơn giản để hướng dẫn các bé làm thiệp tặng mẹ. Các nguyên liệu dụng cụ cần chuẩn bị như giấy cứng màu trắng, lọ sơn màu đỏ, 1 chiếc bút màu xanh lá cây, ruy băng và kéo.

Bước 1: Bạn chỉ dẫn các bé gấp đôi tờ giấy màu trắng.

Bước 2: Sau đấy, bạn dùng tay đặt vào lọ sơn màu đỏ và nhấn các ngón tay lên mặt tờ giấy theo hình trái tim.

Bước 3: Bạn chỉ dẫn các bé sử dụng bút màu xanh để vẽ làm cành, lá như những bông hoa đỏ hình trái tim để tạo trước đây. Bạn chỉ thu thập ruy băng để buộc lại thành chiếc nơ và dùng keo để cố định chiếc nơ vào bó hoa.

Xem thêm bài viết : Cách làm thiệp handmade 20/11 đơn giản nhưng đẹp để tặng thầy cô

Cách làm thiệp kiểu dáng chậu cây

Khác với các mẫu thiệp hình chữ nhật, hình vuông quan thuộc, các cô có thể chọn mẫu thiệp chậu cây độc đáo. Bên cạnh đấy, thiệp chậu cây cũng rất dễ làm, an toàn cho các bé.

Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

  • Giấy bìa cứng có nhiều sắc màu đẹp mắt.
  • Chọn dây ruy băng trang trí hiện diện sắc.
  • Dụng cụ: kéo, bút, thước, súng bắn keo…
  • Chọn dụng cụ bấm đường viền có hoa văn.

Cách làm thiệp 20-10 cho trẻ mầm non

Bước 1: Bạn kẻ 1 đường chỉ mờ chuẩn bị khoảng cách với mép giấy khoảng 3cm. Sau đóBạn có thể sử dụng dụng cụ bấm đường viền chậu. Trong hoàn cảnh ở lớp vẫn chưa có dụng cụ bấm viền. chúng ta có thể hướng dẫn các con dùng kéo để cắt thành hình gợn sóng.

Bước 2: Từ đường kẻ, bạn chỉ dẫn các bé cắt một đường chéo xuống 2 bên để tạo thành cạnh chậu. Sau đó, bạn gập phần đã được thực hiện đường viền. Sau đó, buộc thêm ruy – băng để trang trí tấm thiệp cho thêm đẹp.

Bước 3: Bạn chọn một tấm giấy màu để cắt 1 mảnh bìa màu tím. lưu ý, bạn chỉ dẫn các bé cắt mảnh giấy có kích thước ổn với lòng chậu vừa cắt. Đặt mảnh bìa này sát với đáy chậu, sử dụng bút chì vẽ thêm các đường thẳng trên đấy.

Bước 4: Bạn hướng dẫn các bé cắt mảnh mang màu xanh để làm cành và lá. Sau đấy, dán cành hoa vào giữa hoa và lá.

Bước 5: Bạn tiếp tục cho các bé cắt mảnh bìa màu hồng để hình thành 3 tấm hình bầu dục. Sau đó, bạn dán 1 hình chồng lên thành 2 hình bên dưới để hình thành hình hoa tulip.

Bước 6: Bạn hướng dẫn trẻ làm tương tự với các tấm giấy màu khác, để hình thành chậu hoa nhiều màu sắc.

Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ dẫn cách chọn tấm giấy màu trắng ở giữa tấm thiệp để ghi lời chúc yêu thương.

Ngoài những tấm thiệp handmade bằng giấy để tặng mẹ và cô giáo , bạn cũng có thể hướng dẫn bé cách làm nhưng bông hoa bằng giấy vô cùng đơn giản, tham khảo qua bài viết này nhé.: Hướng dẫn các cách làm hoa bằng giấy đơn giản tại nhà

Cách làm thiệp 3D hoa hồng tặng 20-10

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng

– Giấy trong

– Keo dán thường

– Keo nến

– Kéo

– Đinh cố định

– Compa

– Dây ruy băng đỏ

Cách làm thiệp

Bước 1: Dùng compa vẽ một hình tròn có kích thước tùy thích trên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đấy sử dụng kéo cắt đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc.

Sử dụng kéo cắt đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc

Bước 2: Sau đó, cuốn giấy lần lượt từ trong ra ngoài để làm thành bông hoa hồng, lưu ý thực hành các bước thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt bông hoa.

Bước 3:Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy bìa màu tím lại, sau đấy dùng keo dán tờ giấy trong lên một mặt của giấy bìa tím để tạo thành một tấm thiệp. Sau đódùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp.

Sử dụng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng giấy bìa trắng cắt thành 2 chữ M theo mẫu. Mẫu chữ M này chúng ta có thể tham khảo hay chọn lựa theo các phông chữ trên internet mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ phải dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động là đã hoàn thành rồi.

Dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở phía dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động là đã hoàn thành rồi

Xem thêm bài viết: Handmade là gì? Các vật liệu làm đồ handmade phổ biến 2022

Các mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/10

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Thiệp chúc mừng ngày 20/10 handmade đẹp nhất 2022

Tổng kết

Vậy là bạn đã giúp bé làm thiệp 20/10 mầm non thật đáng yêu mà bất cứ người phụ nữ nào trong gia đình đặc biệt là mẹ rất hạnh phúc rồi đấyđừng quên gợi ý cho bé viết những lời chúc thật ý nghĩa và chân thành dành cho mẹ nhé. Chắc chắn rằng, qua việc làm thiệp này, bé sẽ hiểu hơn về ngày 20/10 và cảm thấy yêu mẹ nhiều hơn bao giờ hết. Hãy theo dõi bangxephang.com để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Hãy Đánh Giá post