50+ mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp nhất không thể bỏ qua 2023

Các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp là vật phẩm quan trọng được dùng để thờ cúng trong những dịp lễ Tết. Mỗi loại hoa là một vẻ đẹp, một điểm nhấn nổi bật cả về hương lẫn sắc. Song tất cả đều chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hãy cùng Bangxephang.com khám phá 50 mẫu cắm hoa đẹp nhất 2022 này nhé.

Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ gia tiên

Việc thờ cúng đã là tập tục truyền thống của người Việt mình hàng ngàn đời nay. Qua đó chúng ta thể hiện được nét truyền thống cao đẹp, đó là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” rất trân quý và đáng tôn trọng. Đặc biệt vào những dịp lễ Tết, giỗ chạp hay mùng 1, ngày rằm trong tháng thì việc mua hoa tươi mang theo để cắm dâng trên bàn thờ là không thể nào thiếu.

Như đã nói việc chuẩn bị hoa tươi đem trưng trên bàn thờ là một trong các việc làm quan trọng mỗi khi thờ cúng. Hoa tươi vừa phải mang hương lại mang cả sắc cho không gian thờ cúng. Hoa tươi cũng có ý nghĩa gìn giữ sự an lành của đất trời. Từ đó, chúng giúp con người bình tâm, có sự thanh thản và rũ bỏ được mọi phiền muộn, lo âu.

Trưng bày hoa tươi trên bàn thờ không chỉ có ý nghĩa trang trí không gian thờ cúng tăng vẻ nhã nhặn, thanh tịnh còn thể hiện tấm lòng hiếu kính và sự biết ơn của con cháu với gia tiên cùng những bậc tiền nhân. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân sang, tham khảo và lựa chọn những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp mang ý nghĩa trao gửi lời chúc cầu mong cho gia đình bình an, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

5 cách cắm hoa bàn thờ đẹp mắt sang trọng mẹ nên biết

Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản đón Tết 2023 và nhiều mẫu hoa tươi khác tại chuyên mục Kiến thức trang trí nhé!

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên

Để đạt được các mẫu cắm hoa bàn thờ tổ tiên đẹp, trang trọng thì gia chủ cũng phải tốn quá nhiều công sức. Cách dễ dàng được nhiều chủ nhà chọn lựa vào thời điểm hiện tại là mua các lãng hoa ở tiệm rồi về dâng lên bàn thờ gia tiên.

Tuy nhiên cũng có nhiều gia chủ chọn cho mình cách cắm hoa bàn thờ đơn giản để thể hiện lòng thành kính. Vậy quy trình cắm hoa sao cho đẹp để dâng lên bàn thờ gia tiên là gì, mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Mẫu cắm hoa mai đẹp trên bàn thờ ngày tết 

Các bước để có mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Chọn hoa tươi cắm bàn thờ

Chúng ta có thể chọn lựa dâng cúng những loại hoa như: hoa sen, hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ,… ngoài những điều ấy rakhi mà bạn cắm hoa bàn thờ gia tiên, thì ngoài sự tôn kính thì còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu so với những người đã khuất. vì thế, người ta thường hay Lựa chọn cả hoa huệ trắng (huệ ta) thể hiện cho tấm lòng thơm thảo của mình.

Khi mua hoa, bạn nhớ chọn kỹ từng bông. Những bông hoa chỉ nên nở vừa phải hoặc mới chớm nở chứ không được chọn những bông hoa nở đã quá to. Các bạn cũng nên chú ý chọn những bông hoa có cành dài 1 chút để khi cắm lên bàn thờ thể hiện ra được sự trang trọng.

Chọn lọ hoa để bàn thờ

Tùy thuộc theo kích thước, hình dáng của mỗi loại hoa và khung cảnh không giống nhau mà ta sẽ chọn những lọ hoa khác nhau.

Mặc dù vậy Bạn nên chọn những lọ hoa vẫn chưa có họa tiết và làm bằng sứ để thể hiện sự tôn kính, lịch thiệp.

Cách thức hiện cắm hoa bàn thờ tổ tiên đẹp

Đây là một hướng dẫn cơ bản về cách cắm hoa bàn thờ gia tiên:

 1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết:
  • Một bình hoa hoặc một chậu nhỏ.
  • Một số cành hoa tươi.
  • Các loại lá cây nhỏ để trang trí.
  • Một số que tre hoặc dây nhỏ để cắm hoa.
 2. Chuẩn bị bình/cây để cắm hoa:
  • Nếu sử dụng bình hoa, hãy đặt nó lên bàn thờ gia tiên.
  • Nếu sử dụng chậu nhỏ, hãy đặt nó sao cho phù hợp với kích thước bàn thờ.
 3. Chọn hoa và lá cây:
  • Chọn những cành hoa tươi và lá cây mà bạn thích và phù hợp với bài trí của bàn thờ gia tiên.
  • Có thể sử dụng hoa tự nhiên hoặc hoa nhân tạo tùy theo sở thích và khả năng tiếp cận.
 4. Cắt và sắp xếp hoa:
  • Cắt độ dài của cành hoa sao cho phù hợp với chiều cao của bình hoặc chậu.
  • Xếp các cành hoa theo từng tầng, bắt đầu từ những cành cao và dày nhất ở phía sau và sau đó là các cành thấp và mỏng hơn.
  • Đảm bảo rằng các cành hoa được sắp xếp đều và tạo ra một hình dạng cân đối.
 5. Trang trí bằng lá cây:
  • Sử dụng lá cây nhỏ để điền vào khoảng trống giữa các cành hoa.
  • Đặt lá cây sao cho tạo ra một sự cân đối và một màu sắc hài hòa.
 6. Cắm hoa vào bình/chậu:
  • Một cách để giữ các cành hoa ở vị trí là sử dụng que tre hoặc dây nhỏ.
  • Cắm từng cành hoa một vào bình hoặc chậu sao cho chúng chắc chắn và không bị lỏng.
 7. Điều chỉnh và kiểm tra:
  • Kiểm tra xem tất cả các cành hoa đã được sắp xếp một cách cân đối và hài hòa.
  • Điều chỉnh các cành hoa và lá cây nếu cần thiết để tạo ra một bàn thờ gia tiên đẹp mắt và trang nhã.

Lưu ý: Trong việc cắm hoa bàn thờ gia tiên, hãy tuân thủ các quy tắc và truyền thống tôn giáo của gia đình. Một số người có thể có các yêu cầu cụ thể về loại hoa hoặc cách bày trí. Khi cắm hoa bàn thờ tổ tiên thì nên cắm mỗi loại hoa riêng biệt 1 lọ. Không nên cắm chung quá phong phú hoa hoa với nhau vì sẽ làm mất đi sự thanh thoát, tôn nghiêm của khung cảnh thờ cúng.

Mẫu cắm hoa ly làm bàn thờ 

Những mẫu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ

Hoa cúc vàng là một trong các kiểu hoa được sử dụng phổ biến nhất để trưng bày lên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. tùy theo diện tích của bàn thờ mà gia chủ có khả năng linh động tìm kiếm những kiểu cắm hoa khác nhéu.

Phía dưới là 20 cách socket hoa bàn thờ đẹp, dễ dàng, đơn giản:

cắm hoa cúc bàn thờ Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, sức sống mạnh mẽ các kiểu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ Hoa cúc mang ý nghĩa phong thủy tốt lành hoa cúc cắm hoa bàn thờ Trưng bày hoa cúc trên bàn thờ là phương pháp để bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên bàn thờ các kiểu cắm hoa cúc vàng Mẫu cắm hoa cúc ấn tượng, hài hòa cách cắm hoa cúc để bàn thờ đẹp Bình hoa cúc vàng thờ Phật, thờ gia tiên hoa cúc thờ phật Mẫu cắm hoa cúc vô cùng đơn giản, tinh tế hoa cúc thờ gia tiên Mẫu cắm hoa cúc dành cho những ban thờ có diện tích rộng rãi trưng bày hoa cúc bàn thờ Bình hoa cúc nhỏ nhắn, ổn với bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Tổng hợp các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Cắm hoa bàn thờ gia tiên dù không quá phiền phứctuy nhiên vẫn có những lưu ý riêng mà bạn buộc phải đáng chú ý lưu ýHiện nay có rất nhiều những cơ quan dạy cắm hoa đẹp, mặc dù vậy cũng có không ít những gia chủ tự học cắm hoa tại nhà.

Vậy cắm hoa dâng lên bàn thờ gia tiên thế nào là tốt, hãy cùng nghiên cứu kỹ hơn về vướng mắc tâm linh tuy nhỏ mà đầy thú vị và cần thiết này nhé.

Các mẫu cắm hoa cúc để bàn thờ

cac-mau-cam-hoa-ban-tho-dep

Cách cắm hoa cúc trên đĩa

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

Cách cắm lẵng hoa cúc vàng

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

Cách cắm hoa cúc hình tháp

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

Các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Mẫu cắm hoa hồng để bàn thờ

Hoa hồng đỏ được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa” và có hàm ý cho niềm hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu.

Vì thế, khi ta dâng một lọ hoa hồng đỏ tươi trên bàn thờ gia tiên không chỉ đẹp, sang trọng, giúp thể hiện sự tôn nghiêm, thành kính mà còn có hàm ý cầu mong điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

mau-cam-hoa-de-ban-tho-dep

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

mau-cam-hoa-ban-tho-dep

Mẫu cắm hoa sen đẹp trên bàn thờ 

Một loài hoa gắn chặt với một bề dày lịch sử cùng truyền thống văn hiến của nước Việt nhưng hoa sen lại không là sự lựa chọn hoàn hảo khi cần tìm mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp. Hoa sen từ xa xưa đã được đi vào thi ca với nét tả thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Điều đó đủ để cảm nhận được nét trong trẻo và tự nhiên đến tinh khiết của loài hoa này.

Còn theo ý nghĩa phong thuỷ thì hoa sen giúp ngăn ngừa các yếu tố tiêu cực, mang đến sự bình yên và có khả năng lọc khí. Vì vậy, nếu đang tìm mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp thì hoa sen cũng là một gợi ý lý tưởng với bạn. Cách cắm hoa sen đẹp nhất khi trưng trên bàn thờ là cắm vào lọ hoa sen theo kiểu cao ở vị trí trung tâm rồi lan rộng thấp dần về bốn phía.

Mẫu cắm hoa sen đẹp trên bàn thờ 
Mẫu cắm hoa sen đẹp trên bàn thờ

Mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp trên bàn thờ 

Cũng tựa như cái tên gọi của nó, hoa đồng tiền biểu trưng cho sự giàu sang, bạc của và tiền tài. Ngoài ra, hoa xuyến tiền cũng được xem là là loài hoa đại diện của trường thọ và sự sống vĩnh cửu bởi hoa có kết cấu nhiều tầng, lớp xen kẽ với nhau. Cũng bởi ý nghĩa đặc biệt này vào những dịp như Lễ, Tết bạn có thể chọn những mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp trên bàn thờ tổ tiên của gia đình mình.

Mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp trên bàn thờ 
Mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp trên bàn thờ

Mẫu cắm hoa huệ đẹp trên bàn thờ 

Một loài hoa cũng thường hay nhầm với hoa ly nữa là hoa huệ (hay thường gọi là hoa loa kèn) . Hoa huệ mang một sắc trắng trang nhã và thanh thuần mà không phải loài hoa nào cũng có. Dù không rực rỡ sắc màu song màu trắng thanh khiết của hoa huệ cũng làm tăng thêm nét tôn nghiêm trong chốn thờ cúng thiêng liêng.

Cách cắm hoa huệ đẹp là cắm cành cao ở chính trung tâm và những cành thấp hướng dần ra xung quanh. Các cành hoa huệ sẽ được hướng theo luồng sáng nên hoa nở hướng dần lên trên tạo hiệu ứng rất đẹp mắt và sống động.

Mẫu cắm hoa huệ đẹp trên bàn thờ 
Mẫu cắm hoa huệ đẹp trên bàn thờ

Mẫu cắm hoa lay ơn đẹp trên bàn thờ 

Theo quan niệm dân gian thì hoa lay ơn là loài hoa có thể xua đuổi tà ma và giúp con người thoát được những điều xấu xa. Chính vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn loài hoa này để làm mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp. Ối với các dịp đặc biệt hay Tết thì sắc đỏ và sắc vàng của hoa lay ơn cũng mang đến sự tươi mới, ý nghĩa may mắn và hạnh phúc.

Mẫu cắm hoa lay ơn đẹp trên bàn thờ 
Mẫu cắm hoa lay ơn đẹp trên bàn thờ

Mẫu cắm hoa đào đẹp trên bàn thờ ngày tết 

Nhắc đến Tết miền Bắc thì hầu hết chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hoa đào. Vậy nếu đang tìm kiếm những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp ngày Tết này hãy chọn hoa đào sẽ mang lại nhiều ý nghĩa.

Hoa đào vừa phải đại diện cho Tết truyền thống vừa mang một nét hiện đại và trẻ trung khó tả. Mùa xuân sang, hoa đào nở rực rỡ trên bàn thờ cũng đại diện cho mong ước hạnh phúc và an khang thịnh vượng của gia chủ. Nhưng nếu lựa chọn hoa đào tươi bạn có thể thực hiện được nhiều cách cắm hoa khác nhau. Ngoài việc chọn lựa những cành đào có hoa và có hình dáng đẹp nhất các bạn cũng có thể trổ tài nghệ thuật bằng cách chọn mua những cành, gốc đào đẹp về cắm nên một lọ hoa chưng bàn thờ đẹp.

Mẫu cắm hoa đào đẹp trên bàn thờ ngày tết 
Mẫu cắm hoa đào đẹp trên bàn thờ ngày tết

Mẫu cắm hoa ly làm bàn thờ 

Nhắc đến những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp thì hoa ly cũng là một loài hoa được lựa chọn nhiều. Đặc điểm khiến hoa ly thành loài hoa được “chọn mặt gửi vàng” khi dâng trên bàn thờ là:

 •  Hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ, vàng, hồng, . ..
 •  Hương thơm của hoa khá đặc biệt, có thể khuếch tán trong không gian rộng nhưng không quá nồng tạo mùi khó chịu
 •  Hình dáng của hoa ly gợi nên sự quý phái, cao sang và rất quý phái
Mẫu cắm hoa ly làm bàn thờ 
Mẫu cắm hoa ly làm bàn thờ

Mẫu cắm hoa mai đẹp trên bàn thờ ngày tết 

Hoa đào đại diện cho Tết miền Bắc thì Tết miền Nam làm sao có thể thiếu được hoa mai vàng. Hoa mai là biểu tượng của sự sung túc, giàu có và tiền bạc rủng rỉnh. Hơn thế nữa, hoa mai cũng đại diện cho một phẩm chất quý giá là lòng nhân ái, sự bao dung và vị tha. Cũng bởi các ý nghĩa trên mà mỗi dịp Tết, lựa chọn các cành mai nở rộ rực rỡ để cắm trên bàn thờ không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ mà còn thể hiện được trọn vẹn tấm lòng của chủ nhân.

Mẫu cắm hoa mai đẹp trên bàn thờ ngày tết 
Mẫu cắm hoa mai đẹp trên bàn thờ ngày tết

Mẫu cắm hoa Tulip đẹp cho bàn thờ 

Cũng tương tự với khá nhiều loài hoa khác, hoa Tulip cũng đại diện cho sự thịnh vượng cùng niềm hạnh phúc đủ đầy của gia đình mỗi dịp Tết. Và hoa Tulip cũng có khá nhiều màu sắc rực rỡ từ vàng, hồng, đỏ đến tím, . .. Có lẽ bởi các đặc điểm trên mà hoa Tulip cũng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn khi cắm vào bình chưng trên bàn thờ.

Mẫu cắm hoa Tulip đẹp cho bàn thờ 
Mẫu cắm hoa Tulip đẹp cho bàn thờ

Mẫu cắm hoa bất tử đẹp hơn bàn thờ 

Một loài hoa khác cũng có mặt trong danh mục những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp nữa là hoa bất tử. Loài hoa này cũng có cả một sự tích riêng, từ đây ta thấy được loài hoa bất tử đại diện cho sự bất tử và trường tồn với năm tháng. Về phương diện tự nhiên thì hoa bất tử cũng rất đặc biệt khi không tuân theo sự tuần hoàn của thiên nhiên. Ngay kể cả khi hoa đã héo đi nó cũng giữ được nét đẹp vốn dĩ có của hoa.

Có khá nhiều cách cắm hoa bất tử khác nhau như cắm trong lọ, trong bình theo cách sắp xếp những cánh hoa xen kẽ nhau tạo hình cầu. Hoặc cắm hoa trong lọ, bình với những cành tròn, cành cong xen kẽ nhau có nhiều hoa và lá tươi tốt. Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều mẫu cắm hoa bất tử đẹp hơn cắm hình cây, hình hoa, . ..

Mẫu cắm hoa bất tử đẹp hơn bàn thờ 
Mẫu cắm hoa bất tử đẹp hơn bàn thờ

Mẫu cắm nhiều loại hoa kết hợp 

Tuy chúng ta luôn được khuyến cáo việc không được cắm quá nhiều loại hoa cùng lúc khi dâng lên bàn thờ. Nhưng việc kết hợp ba hoặc năm loài hoa có màu sắc và hình dáng phù hợp nhằm tạo thành một lọ hoa đẹp chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng khi chọn các loại hoa đẹp kết hợp với nhau tạo nên mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, bạn nên lưu ý:

 •  Chọn hoa có màu sắc hài hoà, đủ các tông màu sắc nóng – lạnh giúp bình hoa mang giá trị nghệ thuật cao và cân bằng hơn nữa
 •  Tham khảo nhiều mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp để tìm thấy bố cục xếp từng loại hoa và cành hoa làm sao cho phù hợp
 •  Không nên cắm hoa bừa bãi mà phải tỉ mẩn cắt tỉa lá và cành hoa mới có được bố cục hoàn hảo.
Mẫu cắm nhiều loại hoa kết hợp 

Những lưu ý khi cắm hoa bàn thờ gia tiên

 • Cắm hoa bàn thờ gia tiên một cách vừa phải: không cần sử dụng quá nhiều hoa và không cần cắm xòe khá nhiều sang hai bên. Trên bàn thờ chỉ phải đặt tối đa 1 đến 2 lọ hoa cân xứng với nhau. Quan niệm này là để tránh chiếm nhiều diện tích cũng giống như không làm che khuất mắt thần linh, người đã mất.
 • Chọn loại hoa và màu sắc hoa hợp lý: Tránh sử dụng khá nhiều màu và phong phú hoa cắm bàn thờ gia tiên vì sẽ gây cảm giác rối mắt, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khu vực bàn thờ. tốt nhất bạn chỉ nên chọn phối hợp 1 – 2 loại hoa và màu sắc tương đồng nhau để có một tổng thể dịu mắt và hài hòa hơn.
 • Cắm hoa bàn thờ tổ tiên nên có độ đối xứng và cao thấp: Để bình hoa trông xinh đẹp, tự nhiên hơn, giúp tôn lên nét trang trọng trên bàn thờ nhà bạn thì cần tạo độ đối xứng cho bình hoa.
 • Cắm hoa cần hướng ra ngoài và hướng lên cao: Đây chính là cách để thể hiện sự tôn kính của gia chủ cũng như ước mơ cho sự sung túc, đủ đầy và may mắn trong cuộc sống.

Tổng kết

Trên đây là 50 mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản nhất 2022 mà Bangxephang.com muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, gia chủ sẽ tự tay chuẩn bị những bình hoa đẹp, kết hợp đủ hương lẫn sắc cho không gian thờ cúng nhà mình.

 

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet