Hướng dẫn tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV mới nhất 2022

Đối với những khách hàng mới hoặc những ai chưa từng dùng các dịch vụ của ngân hàng BIDV thì sẽ có thắc mắc khi mới tạo tài khoản BIDV là tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Đây là câu hỏi hết sức phổ biến mà không phải ai cũng có thể giải đáp được. Hoặc bạn có thắc mắc về phí thường niên BIDV khác gì với phí duy trì tài khoản BIDV? thì hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây của bangxephang.com nhé.

Bạn đang xem bài viết: tài khoản thu phí thường niên BIDV

Phí thường niên là gì? Loại phí này có bắt buộc hay không?

Phí thường niên của ngân hàng BIDV được hiểu một cách đơn giản là một khoản tiền mà định kỳ hàng năm mà bạn phải thanh toán cho ngân hàng nhằm mục đích là duy trì tính năng của các dịch vụ khi sử dụng thẻ.

Khi ngân hàng BIDV cung cấp bao nhiêu tiện ích cho thẻ ngân hàng của bạn thì đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một mức phí tương ứng nhất định cho các tính năng dịch vụ đó. Thế nên bất kỳ ai dùng thẻ ngân hàng BIDV đều được cấp riêng một số tài khoản thu phí thường niên để dễ dàng chi trả cho các mức phí dịch vụ ấy.

Loại phí thường niên này có bắt buộc hay không? Đây là loại phí bắt buộc phải chi trả để có thể sử dụng các tính năng dịch vụ mới nhất của BIDV.

Số tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?

Như đã được đề cập ở bên trên thì tài khoản thu phí thường niên BIDV có thể hiểu là một số tài khoản ATM hoặc số tài khoản thẻ tín dụng (nếu có) … sẽ được cấp riêng cho từng khách hàng sử dụng các dịch vụ thẻ của BIDV.

tài khoản thu phí thường niên BIDV

Nhờ có số tài khoản này, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các loại giao dịch cơ bản như chuyển tiền, nhận tiền … Và BIDV sẽ thu loại phí thường niên hàng năm từ số tài khoản này để duy trì các tính năng dịch vụ của thẻ.

Như vậy có thể hiểu thì số tài khoản thu phí thường niên BIDV chính là số tài khoản sẽ trực tiếp trừ đi phí thường niên định kỳ hàng năm của người dùng nhằm đảm bảo thẻ luôn hoạt động với các tính năng chất lượng và tiện ích nhất.

Những loại thẻ nào khi sử dụng sẽ phải đóng phí thường niên tại BIDV?

Tại BIDV không bắt buộc tài khoản nào hay bất kỳ loại thẻ nào của BIDV cũng phải đóng phí thường niên định kỳ. Đặc điểm để người dùng có thể nhận biết được loại tài khoản và thẻ nào có phải trả phí hay không là dựa vào chức năng thanh toán của chúng.

Thẻ tín dụng BIDV có hạn mức bao nhiêu?

Đối với những loại thẻ và những loại tài khoản không có chức năng này thì sẽ không phải đóng phí thường niên định kỳ.

Dưới đây là một số loại thẻ bắt buộc phải đóng phí thường niên hàng năm của BIDV:

 • Thẻ/ tài khoản thanh toán
 • Thẻ/ tài khoản tín dụng
 • Thẻ/ tài khoản ghi nợ

Phí thường niên đối với thẻ ATM BIDV

Phí thường niên đối với thẻ ATM của BIDV sẽ có 2 loại chính là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế, dưới đây là các loại tài khoản ATM và mức phí thường niên phải đóng của chúng:

Phí thường niên của thẻ ghi nợ nội địa:

 • Tài khoản BIDV Moving (KH trả lương): 30.000 VNĐ
 • Tài khoản BIDV Moving ( KH vãng lai): 20.000 VNĐ
 • Tài khoản BIDV Etrans ( KH vãng lai): 30.000 VNĐ
 • Tài khoản Lingo: 30.000 VNĐ
 • Tài khoản HIWAY: 50.000 VNĐ
 • Tài khoản SATRA: 30.000 VNĐ

Những thông tin cần biết về thẻ ghi nợ BIDV

 • Liên kết tài khoản ngoại tệ USD: 60.000 VNĐ
 • Tài khoản Smart : 60.000 VNĐ
 • Tài khoản BIDV Etrans ( KH trả lương): 30.000 VNĐ
 • Tài khoản BIDV Harmony: 60.000 VNĐ
 • Thẻ liên kết cho sinh viên: 30.000 VNĐ
 • Liên kết khác: 30.000 VNĐ
 • Coopmart: 50.000 VNĐ

Phí thường niên của thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Những loại thẻ MasterCard:  Thẻ chính là 80.000 VNĐ và thẻ phụ là 50.000 VNĐ (nếu có).
 • Thẻ Platinum Debit: Thẻ chính là 300.000 VNĐ và thẻ phụ là 100.000 VNĐ (nếu có).

Thẻ Visa Debit BIDV là gì? Có thẻ Visa Debit BIDV không?

Phí thường niên đối với thẻ tín dụng BIDV

Đối với hầu hết các loại thẻ tín dụng đề phải chi trả số phí thường niên này và mức thanh toán chi tiết của từng loại thẻ sẽ được đề cập bên dưới đây:

Thẻ tín dụng hạng bạch kim: 

 • Visa Platinum/Visa Premier/Visa Platinum Cashback: Đối với thẻ chính là 1.000.000 VNĐ và thẻ phụ là 600.000 VNĐ
 • MasterCard Vietravel: Đối với thẻ chính là 300.000 VNĐ và thẻ phụ là 150.000 VNĐ (nếu có)
 • MasterCard Platinum:  Đối với thẻ chính là 500.000 VNĐ và thẻ phụ là 250.000 VNĐ (nếu có)

Thẻ tín dụng hạng vàng:

 • Visa Smile: Đối với thẻ chính là 100.000/200.000 VNĐ và thẻ phụ là 100.000 VNĐ (nếu có)
 • Visa Precious: Đối với thẻ chính là 300.000 VNĐ và thẻ phụ là 150.000 VNĐ (nếu có)

Biểu phí, lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng BIDV mới nhất 2021 - Rút tiền, Đáo hạn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hạng tiêu chuẩn: 

 • Visa Class TPV: Đối với thẻ chính là 300.000 VNĐ và thẻ phụ là 150.000 VNĐ (nếu có)
 • MasterCard Standard TPV: Đối với rhẻ chính là 300.000 VNĐ  và thẻ phụ là 150.000 VNĐ (nếu có)
 • Visa Flexi: Đối với thẻ chính là 200.000 VNĐ và thẻ phụ là 100.000 VNĐ (nếu có)
 • Mastercard Vietravel Standard: Đối với thẻ chính là 300.000 VNĐ và thẻ phụ là 150.000 VNĐ (nếu có)

Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp các bạn có thể tra cứu được tài khoản thu phí thường niên BIDV, tuy nhiên hiện nay hầu hết người dùng sẽ được đề xuất sử dụng các cách dưới đây vừa chính xác vừa đơn giản nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo và áp dụng thử ngay nhé.

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV tại cây ATM

Để thực hiện cách tra cứu này bạn cần tìm một cây ATM thuộc hệ thống ATM của ngân hàng BIDV và làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên bạn tra thẻ vào khe của cây ATM, tiếp theo các bạn nhập mã pin để đăng nhập, trước đó các bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ sử dụng hơn.
 • Bước 2: Sau đó các bạn chọn phần tham vấn thông tin số dư, khi đó số tài khoản thu phí thường niên BIDV của bạn đã được hiển thị trên màn hình, các bạn nhớ chụp và lưu lại ngay nhé.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM BIDV

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV tại các văn phòng giao dịch của BIDV

Ngoài cách tra cứu tại cây ATM thì người dùng có thể tra cứu số tài khoản thu phí thường niên BIDV của chính mình bằng cách ra các văn phòng giao dịch hay các chi nhánh chính thức trên hệ thống trong giờ làm việc ngân hàng BIDV, các bạn có thể làm theo các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Ra các chi nhánh ngân hàng hoặc các văn phòng giao dịch gần nhất của BIDV, sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân mà các bạn đã làm thẻ từ lúc đầu cho các chuyên viên tư vấn của ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi đã xuất trình giấy tờ cũng như trình bày lý do của mình, sau vài phút bạn sẽ được cấp lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV của mình.

Kiểm tra tại VPGD của BIDV

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV thông qua tổng đài

Đối với cách thức tra cứu này khá đơn giản, không những không phí mà còn không cần tốn thời gian và công sức để ra các văn phòng giao dịch, các chi nhánh ngân hàng BIDV hay các cây ATM của BIDV, mà các bạn chỉ cần gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV.

Cách này khá đơn giản, chỉ cần các bạn gọi 1900 9247, sau đó cung cấp số căn cước để tổng đài viên giúp bạn tra cứu. Ngoài ra để biết được số tài khoản thu phí thường niên ngân hàng BIDV còn nhiều cách khác, hãy tìm hiểu thêm nhé.

Mức phí thường niên tài khoản thẻ có bị tăng giữa các năm không?

Hỏi & đáp những câu hỏi về tài khoản thu phí thường niên BIDV

Trong bất kỳ dịch vụ và các sản phẩm của ngân hàng BIDV mặc dù đã được phát triển dựa trên các tiện ích và nhu cầu của người dùng, thế nhưng hầu hết người dùng đều có những thắc mắc riêng về loại tài khoản thu phí thường niên này.

Quên số tài khoản thu phí thường niên thì có sao không?

Nếu không may bạn quên đi số tài khoản thu phí thường niên BIDV của mình thì cũng không phải là một vấn đề gì đáng lo ngại cả, bởi vì nó không bị ảnh hưởng gì lớn cả.

Nếu muốn lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV của mình thì chỉ cần làm theo các phương thức mà mình đã đề cập đến ở trên. Hơn nữa việc lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV này không mất loại phí nào cả.

Mức phí thường niên của BIDV có bị tăng lên theo từng năm hay không?

Một số ngân hàng tại Việt Nam hiện nay thường giữ nguyên mức phí thường niên định kỳ qua các năm. Thế nhưng vừa phải dựa vào những thay đổi giữa ngân hàng và thị trường hiện nay, để biết được đầy đủ các thông tin cần biết về phí thường niên của BIDV, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng để nắm được thông tin chính xác nhất.

Số tài khoản thu phí thường niên BIDV khác gì với phí duy trì tài khoản ngân hàng?

Trên thực tế, có khá nhiều khách hàng nhầm tưởng đây chính la chi phí duy trì tài khoản ngân hàng. Thế nhưng hai loại phí này là hoàn toàn khác nhau. Phí duy trì tài khoản sẽ được thanh toán theo từng tháng nhằm duy trì tài khoản của người dùng.

Kết luận:

Trên đây là các thông tin về số tài khoản thu phí thường niên BIDV đã được bangxephang.com tìm hiểu và tổng hợp lại. Hy vọng từ các thông tin trên các bạn có thể lấy lại được số tài khoản thu phí thường niên BIDV của mình, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của bangxephang.com

Hãy Đánh Giá post