Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không

Đầu số 0598 là mạng gì là câu hỏi mới đây của rất phần đông người. Lý do là do những số điện thoại có đầu số 0598 cứ liên tục gọi điện làm phiền. Vậy 0598 là mạng gì, số máy này có phải số điện thoại lừa đảo hay không? Số điện thoại 0598 là mạng gì? Đọc ngay bài content của Bangxephang.com ngay dưới đây để biết nhé.

Đầu số 0598 là mạng gì?

0598 là số máy mạng GMobile, trước khi có tên là GMobile thì nhà mạng này lấy tên là Beeline. Đừng nhầm lẫn và cho rằng GMobile là một nhánh khác của Mobile nhé, nhà mạng Mobile hoàn toàn không liên quan gì đến nhà mạng GMobile này cả.

Sau khi chuyển đổi theo quyết định của Bộ nội dung và truyền thông vào tháng 9/2018, các đầu số của mạng GMobile đã chuyển đổi thành những đầu số như sau, độc giả lưu ý theo dõi để hiểu nhé.

  • Đầu số 01992 ===== > 0592
  • Đầu số 01993 ===== > 0593
  • Đầu số 01994 ===== > 0594
  • Đầu số 01995 ===== > 0595
  • Đầu số 01996 ===== > 0596
  • Đầu số 01997 ===== > 0597
  • Đầu số 01999 ===== > 0599

Đầu số 0598 là mạng gì

Đầu 0598 thuộc đầu số 059 của nhà mạng Gmobile. Nhà mạng đã tạo ra đầu số khác biệt để giúp khách hàng phân biệt được các đầu số cố định với đầu số di động của các nhà mạng khác như Vinaphone, Mobiphone, Vietnamobile,… Đừng nhầm lẫn là mã vùng 0598 nhé!

Xem thêm bài viết:

Đầu số 0598 là mạng gì? Ý nghĩa các số 0598 của GMoblie

Như đã nói ở trên, đầu số 0598 thược quyền sở hữu của nhà mạng GMobile và rõ ràng ý nghĩa của từng con số này như sau:

Số 0: Đây là số đứng đầu trong dãy số tự nhiên N, mang ý nghĩa tất cả mọi chuyện trên đời đều khởi nguồn từ con số 0, tức phải cố gắng để có thể biến số 0 đó thành nhiều số khác, từng ngày từng ngày phấn đấu nỗ lực hơn. Số 0 tròn trĩnh nên cũng ngụ ý đó là một sự bắt tay vào làm hợp lý và trơn tru. GMobile cũng kỳ vọng công ty của mình thành công như vậy.

Số 5: xét theo phong thủy, 5 là số đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tức tất cả nhân tố tinh túy trời đất đều hội tụ ở đây, số 5 chính là trung tâm của vũ trụ, thể hiện tham vọng của GMobile khi muốn được đông đảo mọi người biết đến và biến thành nhà mạng trung tâm – được nhiều người Việt Nam dùng.

Số 8: Số 8 là đại diện cho tài lộc thịnh vượng trong cuộc sống. Ý cầu mong GMobile có khả năng thành công, đại phú đại quý, chủ nhân có được sự sung túc giàu sang khi kinh doanh.

Số 9: là số mang ý nghĩa trường tồn theo năm tháng. 9 Cũng là số khổng lồ nhất trong số tự nhiên từ 1-10 nên GMobile lấy số này thuộc dãy đầu số nhằm mục đích khẳng định công ty trong tương lai sẽ là “anh lớn” trong ngành và đẳng cấp đấy sẽ mãi trường tồn theo năm tháng.

Đầu số 0598 là mạng gì - Cách chọn sim hợp với "túi tiền"

Đầu số 0598 có lừa đảo không?

Đầu số 0598 thường là số của một đường dây nóng của tổ chức, tổ chức nào đónếu đầu số này gọi đến bạn nhằm mục tiêu telesale khóa học, tư vấn đầu tư tài chính, tư vấn gửi tiền tiết kiệm, tư vấn mua bất động sản,… Thì khuyên là bạn không được nghe theo và quyết định đầu tư. nếu như có ước muốn sử dụng, mua sắm những món đồ trên, chúng ta có thể tham khảo tại các địa chỉ uy tín chứ không được nghe lời những người phỏng vấn rồi lại bị “tiền mất tậ mang”.

Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại quốc tế - Báo Hải Quân Việt Nam

Những chiêu thức lừa đảo hiện nay thông qua số điện thoại

Tại thời điểm này, thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, các đối tượng xấu ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân. Bạn đọc cần cảnh giác chú ý đọc nhiều tin tức, ghi nhận những kiến thứccảnh báo về lừa đảo để không bị những đối tượng có mục tiêu xấu lợi dụng. Chi tiết có những phương thức lừa đảo thông qua số máy như sau:

Đòi hỏi nộp tiền phạt nguội

Với hình thức này, các đối tượng sẽ giả danh lực lượng các cơ quan chức năng gọi điện thoại đến người dân, chúng thông báo về lỗi vi phạm an toàn giao thông mà người dân mắc phải, sau đó yêu cầu nộp tiền phạt nguội. Người dân bị lừa bởi hình thức này là vì tâm lý lo sợ các cơ quan công dụng cũng giống như lo lắng bị phạt nguội vì vi phạm an toàn giao thông.

Đòi hỏi cung cấp mã OTP account tổ chức tài chính và chiếm đoạt tất cả số tiền trong account

Đây cũng không hẳn là chiêu thức lừa đảo mới của các đối tượng. Chúng sẽ giả danh cán bộ tổ chức tài chínhThông báo với người dùng rằng phát hiện giao dịch không hợp lệ của tài khoản nên yêu cầu cung cầu mang lại mã OTP được gởi về để xác minh. sau khi người dân mang đến mã OTP thì các đối tượng sẽ đăng nhập vào tài khoản tổ chức tài chính và rút tất cả số tiền trong đó.

Dụ dỗ tham gia các tổ chức nhằm chiếm đoạt tài sản

Các tổ chức này có thể nói đến như các tổ chức đa cấp. Chúng sẽ dụ dỗ bạn tham gia tổ chức, sau đấy bạn có thể được yêu cầu bán những món hàng của doanh nghiệp, sau đó sẽ giới thiệu thêm người tham gia để nhận hoa hồng,… Rất nhiều người vướng phải chiêu thức này và đã phải mang món nợ lớn từ vài trăm triệu đến cả vài tỷ đồng.

Và còn rất nhiều chiêu thức lừa đảo khác nữa mà bạn đọc cần phải chú ýđối với những cuộc điện thoại từ số điện thoại lạ, từ khi bắt đầu số lạ,… Thì bạn không nên nghe máy. Cũng có nguồn tin đã cảnh báo rằng nếu như nghe máy thì thông tin của chúng ta có thể sẽ bị đánh cắp trong vòng chưa tới 5 giây. Hãy thật cảnh giác nhé.

Tổng kết

kỳ vọng thông qua bài contentđộc giả đã có khả năng biết được đầu số 0598 là mạng gì cũng giống như những nội dung bổ ích có liên quanbắt đầu theo dõi trang Website Bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích được update hằng ngày nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet